Đơn xin việc Thế giới di động chuẩn bị thế này không lo bị trượt

Theo dõi tuyendung3s tại

Thùy Anh  

Ngày đăng: 11/05/2024

Trước khi trở thành “người của Thế Giới Di Động”, ít ai biết được rằng nhân viên tại đây đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách mới có thể được nhận vào làm việc tại đây. Một trong những thách thức lớn nhất phải đối mặt đó chính là chuẩn bị đơn xin việc Thế Giới Di Động và những yếu tố thuộc bộ hồ sơ xin việc. Bài viết này dành cho những đối tượng chưa có kinh nghiệm viết đơn xin việc Thế Giới Di Động nắm rõ.

1. Nắm bắt yêu cầu chung của Thế Giới Di Động với lá đơn xin việc

Thế Giới Di Động không đưa ra yêu cầu khắt khe đối với đơn xin việc. Theo đó, người ứng viên chỉ cần chuẩn bị cho mình một lá đơn xin việc theo mẫu thông thường là đã có thể nộp theo bộ hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng vì sự dễ dàng này mà bạn lơ là trong việc chuẩn bị đơn xin việc nhé vì điều quan trọng là các bạn xây dựng nội dung bên trong đơn xin việc như thế nào mới là quan trọng. Nếu đơn xin việc không có nội dung tốt, hình thức chuẩn chỉnh thì chắc chắn khó lòng lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng tại đây.

Đơn xin việc Thế giới Di Động viết như thế nào?
Đơn xin việc Thế giới Di Động viết như thế nào?

Những đặc điểm sau đây bạn cần lưu ý khi chuẩn bị đơn xin việc thế giới di động:

- Không gửi đơn xin việc quá sơ sài hoặc quá cầu kỳ, chỉ cần đủ nội dung thông tin theo tiêu chuẩn của một lá đơn xin việc.

- Thế Giới Di Động không quy định mẫu đơn xin việc sẵn. Cho nên ứng viên có thể tự do chuẩn bị đơn xin việc theo ý riêng của mình dựa trên những quy định chung về đơn xin việc.

- Nội dung đơn xin việc vào làm tại Thế Giới Di Động cần đảm bảo nêu rõ mong muốn muốn được vào làm việc tại đây, vị trí nào, có những phẩm chất nào có thể đáp ứng.

- Chỉ nên trình bày đơn xin việc ngắn gọn trong phạm vi 1 trang giấy.

Cách trình bày đơn xin việc vào làm tại TGDĐ
Cách trình bày đơn xin việc vào làm tại TGDĐ

Đây là những yêu cầu nền tảng mà ứng viên có thể dựa vào và trình bày đơn xin việc đúng ý các nhà tuyển dụng, làm cho cơ hội trúng tuyển cao hơn. Cụ thể việc áp dụng các tiêu chuẩn trên ra sao thì bạn sẽ cập nhật tiếp tục ở nội dung phía dưới.

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh

2. Hướng dẫn chi tiết cách trình bày nội dung đơn xin việc Thế giới Di Động

Cũng tương tự bất kể lá đơn xin việc nào, đơn xin vào làm tại Thế giới Di Động có bố cục 3 phần cơ bản. Những phần như Quốc hiệu - Tiêu ngữ, thời gian - địa điểm viết đơn là yếu tố bất thành văn cần xuất hiện nên chúng ta sẽ không nhắc tới chúng quá nhiều. Chỉ cần biết rằng trong đơn xin việc nộp vào Thế giới di động chắc chắn không thể thiếu phần này.

Hướng dẫn viết Đơn xin việc Thế giới Di Động
Hướng dẫn viết Đơn xin việc Thế giới Di Động

Ngay bây giờ hãy cùng tuyendung3s.com khám phá cách làm nổi bật nội dung chính được xây dựng trong đơn nhé.

2.1. Đơn xin việc Thế giới Di động và cách tạo mở đầu súc tích, nêu bật vấn đề

Trong đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng Thế giới Di Động, phần mở đầu có vai trò rất quan trọng. Nó là lời ngỏ ý giúp bạn bắt đầu đề cập đến mong muốn được xin vào làm việc tại công ty. Yêu cầu cho phần này đó là ngắn gọn về hình thức và nội dung cần xuất hiện sẽ bao gồm: một lời chào trân trọng gửi tới nhà tuyển dụng, nếu biết rõ người phụ trách tuyển dụng của thế giới di động thì hãy ghi chính xác tên họ, bằng không chỉ cần ghi chức danh hoặc phòng ban như Phòng nhân sự, Ban tuyển dụng Thế giới di động.

Ngay sau đó, giới thiệu họ tên của bạn và trình bày vị trí bạn đang có nhu cầu ứng tuyển là vị trí nào. Đừng quên nói cho họ biết bạn đã tìm thấy thông tin tuyển dụng của họ từ nguồn nào.

Mở đầu trong mọi vấn đề luôn có chức năng giới thiệu và dẫn dắt vấn đề thế nên bạn cũng cần làm cho phần mở đầu đơn xin việc có giá trị đó để vừa giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được mục đích của bạn ngay từ đầu lại vừa muốn khai thác tiếp nội dung bạn sẽ trình bày ở những phần tiếp theo. Cố gắng để mở đầu đơn xin việc vào thế giới di động được thể hiện một cách nhanh gọn mà vẫn tạo ấn tượng nhé.

Đơn xin việc Thế giới Di Động
Đơn xin việc Thế giới Di Động

Có thể tham khảo cách mở đầu sau đây:

Kính gửi Ban tuyển dụng Thế giới di động

Tôi tên là Phạm Thu Hương

Tôi viết đơn này nhằm mục đích xin ứng tuyển vào vị trí Nhân viên tư vấn khách hàng và bán hàng tại Thế giới Di Động. Tôi đã đọc được thông tin tuyển dụng vị trí này của quý công ty tại website Tuyendung3s.com và nhận thấy bản thân có đủ trình độ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm việc làm để có thể làm tốt công việc này. Rất mong quý công ty sẽ xem xét nguyện vọng của tôi.

Theo motips của lời mở đầu mẫu trên đây sẽ giúp các bạn hoàn thiện phần mở đầu suôn sẻ.

2.2. Nội dung phần thân đơn xin việc vào Thế giới di động

Thân đơn cũng là nội dung chính của đơn xin việc thế giới di động. Phần này cần tập trung đầu tư nhiều hơn cho nội dung thông tin cung cấp. Tùy vào vị trí tuyển dụng, Thế giới di động đã có những yêu cầu cụ thể. Bạn hãy dựa vào yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra trong tin tuyển dụng, kết hợp với những thế mạnh của bạn đã hoàn thiện nội dung cho phần này.

Luôn có 3 nội dung chính mà chúng ta cần đưa vào lá đơn để thuyết phục đó là kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp. Kỹ năng nghề nghiệp gắn liền với vị trí ứng tuyển.

Xây dựng nội dung cho Đơn xin việc TGDĐ
Xây dựng nội dung cho Đơn xin việc TGDĐ

Những nội dung này chỉ nên nêu ra ngắn gọn, không quá tập trung trình bày để tránh sự lan man. Vì bạn cần hiểu rõ rằng tất cả những thông tin đó cũng một lần nữa xuất hiện ở trong CV xin việc. Chức năng của chúng sẽ thực sự được phát huy trong CV chứ không phải ở đơn xin việc. Sự xuất hiện của chúng ở đây giống như một cách để bạn khẳng định rằng bạn có đủ các yếu tố nền tảng để phù hợp với công việc. Quan trọng nhất trong đơn xin việc đó là việc làm nổi bật nguyện vọng, mong muốn được vào làm việc tại Thế giới Di động.

Ở Thế giới Di Động, các vị trí công việc đều xoay quanh nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Bất kể bạn ở vị trí nào thì cũng đều thực hiện những công tác cho nên hãy nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng tư vấn sản phẩm, có khả năng giao tiếp tốt và khéo léo trong giải quyết vấn đề. Đây là những giá trị cần trình bày được trong nội dung của lá đơn xin vào Thế giới Di động.

Xem thêm: Danh sách câu hỏi phỏng vấn FPT Shop dành cho các ứng viên

2.3. Kết đơn xin việc Thế giới di động như thế nào khiến nhà tuyển dụng “lưu luyến”?

Phần cuối của đơn xin việc Thế giới di động một lần nữa cần khẳng định mong muốn được vào làm việc tại đây bằng cách đưa ra lời bày tỏ muốn được nhận phải hồi của nhà tuyển dụng, hãy đính kèm theo địa chỉ email và số điện thoại để họ có thể liên hệ cho bạn khi cần. Kết lại lá đơn bằng lời hứa hẹn sẽ cố gắng thật nhiều để cống hiến cho doanh nghiệp nếu như được nhận vào làm việc.

Bạn kết thúc lá đơn xin việc TGDD như thế nào để ấn tượng?
Bạn kết thúc lá đơn xin việc TGDD như thế nào để ấn tượng?

Lời cảm ơn để ở cuối đơn luôn là một cách khôn khéo giúp đơn của bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng vì nó thể hiện sự chân thành của bạn trong đó.

Đến đây, những thông tin cơ bản để tạo đơn xin việc Thế giới di động hiệu quả sẽ được khép lại. Tuy nhiên cũng sẽ hứa hẹn mở ra cho bạn vô vàn những kiến thức hữu ích để xây dựng nội dung cho đơn xin việc của mình thành công. Hãy đọc thật kỹ để áp dụng theo hướng dẫn nhé!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :