Cách viết đơn xin việc Ngân hàng Sacombank dễ dàng ghi điểm

Theo dõi tuyendung3s tại

Uyên Phạm  

Ngày đăng: 14/05/2024

Miếng trầu được ví như khởi đầu của một câu chuyện thì đơn xin việc được ví như lời chào, hình ảnh của chính ứng viên với nhà tuyển dụng. Vì lý do đó, đơn xin việc là một “vũ khí” tối quan trọng, Vieclam24h.net.vn thông tin đến bạn một số lưu ý khi viết đơn xin việc Ngân hàng Sacombank để bạn có thể vượt qua các ứng viên khác lọt vào mắt xanh của hội đồng tuyển dụng Sacombank.

1. Vai trò quan trọng của thư xin việc khi apply vào Ngân hàng Sacombank

Là một ngân hàng có vốn điều lệ được xem là lớn nhất trên cả nước, Sacombank sở hữu nhiều hệ thống chi nhánh lớn, cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Vì thế, Sacombank thu hút được một số lượng lớn khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ. Do đó, nguồn cầu nhân lực của Sacombank là rất lớn, tuy nhiên lượng ứng viên nộp đơn vào đây mỗi mùa tuyển dụng cũng là một con số khổng lồ.

Vì những lý do trên, Khi ứng tuyển vào Ngân hàng Sacombank bạn cần chuẩn bị cho mình cả CV xin việc và đơn xin việc. Thông tin trong đơn xin việc không nhất thiết phải đầy đủ như trong CV, tuy nhiên nó lại là thứ thể hiện được thiện trí và quyết tâm muốn trở thành một thành viên làm việc trong Sacombank, đơn xin việc là thứ giúp bạn trở nên khác biệt giữa hàng nghìn ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đơn xin việc để họ có thể đánh giá được bạn một cách tốt nhất, bạn có phải là người phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không.

Tầm quan trọng của thư xin việc khi apply vào Ngân hàng Sacombank
Tầm quan trọng của thư xin việc khi apply vào Ngân hàng Sacombank

Các nhà tuyển dụng chỉ mất trung bình khoảng 7 giây để đọc đơn xin việc của bạn tuy nhiên nó lại đóng một vai trò quan trọng trong việc nhà tuyển dụng đáng giá bạn như thế nào. Vì vậy, thông tin được trình bày trong thư tuyển dụng nên ngắn gọn, là giá trị - những tinh hoa nhất của chính bạn. 

Đơn xin việc là một điều kiện cần và đủ khi bạn apply tại bất kỳ công ty nào. Đặc biệt tại các doanh nghiệp lớn như Sacombank nó lại là một thứ không thể thiếu. Nó thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn tự nguyện và khao khát được làm việc tại Ngân hàng Sacombank. Tuyendung3s.com sẽ cung cấp cho bạn một số cách làm đơn xin việc ghi điểm về cả hình thức lẫn nội dung khi viết đơn xin việc ngân hàng Sacombank trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

2. Cách trình bày đơn xin việc Ngân hàng Sacombank ghi điểm

Nếu bạn đánh máy đơn xin việc của bạn, hãy chắc chắn rằng thực hiện việc căn chỉnh lề và phông chữ của bạn không tồn tại một sai sót nào. Khi gửi đơn xin việc theo hình thức online hãy nhớ chuyển file của bạn sang PDF để chắc chắn rằng khi nhà tuyển dụng đọc trên thiết bị của họ, nó sẽ không có sai sót

Cần quan tâm đến việc lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ thêm vào. Nên thống nhất front chữ trong toàn bộ tờ đơn xin việc Ngân hàng Sacombank của bạn để nó không làm rối mắt nhà tuyển dụng khi họ đọc. Cỡ chữ các đề mục nên lớn hơn phần văn bản, nó sẽ cho nhà tuyển dụng.

 Cách trình bày đơn xin việc Ngân hàng Sacombank ghi điểm
 Cách trình bày đơn xin việc Ngân hàng Sacombank ghi điểm

Sacombank thấy tờ đơn của bạn có một bố cục rõ ràng. Bạn cũng cần chú ý đến việc giãn cách cho tờ đơn của bạn, nó không nên cách nhau quá xa hay quá gần, giãn dòng 1.5 sẽ khiến tờ đơn của bạn trong sạch sẽ và dễ đọc.

Một tờ đơn viết tay có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý đến hồ sơ và thấy bạn thật sự yêu thích công việc này hơn - hãy thực hiện nó nếu bạn sở hữu một nét chữ đẹp, chắc chắn rằng nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc được nét chữ viết tay của bạn.

Một phong bì đựng hồ sơ do bạn tự thiết kế cũng làm hồ sơ của bạn nổi bật hơn trong hàng ngàn bộ hồ sơ mà nhà tuyển dụng Sacombank nhận được. Biết đâu nhờ việc tự thiết kế phong bì đựng hồ sơ sẽ khiến đơn của bạn được nhà tuyển dụng ưu ái đọc đầu tiên.

 Cách trình bày đơn xin việc Ngân hàng Sacombank ghi điểm
 Cách trình bày đơn xin việc Ngân hàng Sacombank ghi điểm

Một lưu ý tiếp theo khi viết đơn xin việc Sacombank nói riêng và đơn xin việc nói chung đó là chắc chắn rằng bạn không mắc lỗi sai nào về chính tả. Không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người sai chính tả làm việc cho họ, đặc biệt là một doanh nghiệp lớn như Sacombank.

Thêm một chú ý quan trọng nữa về hình thức, đơn xin việc của bạn chỉ nên dài trong một mặt giấy, nhắc lại một lưu ý là tờ đơn của bạn nên bao gồm những thông tin tinh hoa nhất về bạn. Tuy nhiên tránh sử dụng các từ quá hoa mỹ, sáo rỗng.

3. Những nội dung cơ bản cần có trong đơn xin việc Ngân hàng Sacombank

Trong phần nội dung hãy chắc chắn rằng bạn trình bày được những thông tin đắt giá nhất, chứng minh được bạn mang lại giá trị cho Ngân hàng Sacombank. Dưới đây là một số thông tin tuyendung3s.com nghĩ rằng sẽ giúp ích được cho bạn khi viết đơn xin việc Ngân hàng Sacombank.

3.1. Những nội dung cần có trong phần mở đầu đơn xin việc Ngân hàng Sacombank

Trong phần mở đầu của bức thư chắc chắn hãy để cập được hai nội dung chính: Một là thư gửi cho ai, hai là mục đích bức thư của bạn là gì? Chắc chắn rằng nó ngắn gọn và đầy đủ thông tin.

Phần quốc hiệu, tiêu ngữ là không thể thiếu trong bất kỳ một giấy tờ mang tính trang trọng nào. Sau đó là phần tiêu đề đơn xin việc của bạn, hãy đảm bảo rằng vị trí mà bạn muốn ứng tuyển vào tại Ngân hàng Sacombank sẽ xuất hiện ngay trong tiêu đề.

Hãy chắc chắn rằng thư của bạn được gửi cho một người cụ thể: Thư của bạn được gửi đến ai? Cố gắng tìm hiểu thật nhiều thông tin về chi nhánh ngân hàng Sacombank cụ thể mà bạn có ý định ứng tuyển. Cần đảm bảo rằng bạn đề cập không có một chút sai sót nào về tên người phụ trách chi nhánh ngân hàng, người tuyển dụng của chi nhánh đó. Việc tránh các sai sót này không chỉ chứng minh bạn là người nắm rõ các thông tin về công việc, về chi nhánh ngân hàng Sacombank mà nó còn thể hiện sự thiện chí của bạn -  bạn thực sự muốn trở thành một thành viên trong đội ngũ của chi nhánh Ngân hàng Sacombank.

Những nội dung cần có trong phần mở đầu đơn xin việc Ngân hàng Sacombank
Những nội dung cần có trong phần mở đầu đơn xin việc Ngân hàng Sacombank

Tiếp đến, hãy đưa ra một số thông tin cá nhân của bạn để nhà tuyển dụng có thể biết một cách chính xác bạn là ai. Những thông tin này có thể bao gồm: họ tên của bạn, ngày tháng năm sinh và một vài thông tin về cách thức họ có thể liên lạc với bạn như số điện thoại hay địa chỉ email, ngoài ra bạn nên cung cấp cho nhà tuyển dụng Sacombank thông tin liên quan đến học vấn của bạn để nhà tuyển dụng có thể đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Trong phần mở đầu của đơn xin việc bạn nên thêm một vài câu dẫn dắt để đưa nhà tuyển dụng đến phần thông tin chính, chẳng hạn như lý do bạn biết đến đợt tuyển dụng của ngân hàng hay mong muốn của bạn, sự phù hợp của bạn với vị trí mà Sacombank đang tìm kiếm. Việc bạn nhắc đến thông tin bạn biết đợt tuyển dụng qua đâu đôi khi có thể ảnh hưởng đến phần nào quyết định của hội đồng tuyển dụng, họ đánh giá được khả năng tìm kiếm thông tin của bạn, thông tin bạn tìm được có chính thống hay không. Đưa thêm thông này cũng là cách khiến cho nhà tuyển dụng biết phương thức tuyển dụng nào mà họ đang sử dụng mang lại hiệu quả nhất.

3.2. Phần nội dung chính của đơn xin việc Sacombank

Ở phần nội dung chính hãy tập trung vào nhấn mạnh kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Không nên viết nó giống như một bản sơ yếu lý lịch, vì đơn xin việc cho bạn một cơ hội giải thích tại sao bạn lại là người phù hợp với vị trí Sacombank đang tuyển dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng những dòng chữ quý giá trong đơn xin việc để trình bày chính xác giá trị thực mà bạn có thể mang lại cho Sacombank: tập trung vào kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn...hay bất kỳ thứ gì bạn đang có để làm nổi bật bản thân mình.

Nhấn mạnh những yếu tố này ở phần đầu nội dung đơn xin việc để cho hội đồng tuyển dụng biết rằng bạn là một ứng cử viên sáng giá, bạn có đầy đủ trình độ và khả năng đáp ứng vị trí mà Sacombank yêu cầu. Điều này là vô cùng quan trọng, nó đóng vai trò là một tấm vé mời bạn đến tham dự buổi phỏng vấn. 

Phần nội dung chính của đơn xin việc Sacombank
Phần nội dung chính của đơn xin việc Sacombank

Bạn nên đọc kỹ bản mô tả công việc cho vị trí mà Sacombank đang yêu cầu - đó là các yếu tố mà Sacombank ao ước ứng viên của họ sở hữu. Để có thể viết ra những thế mạnh liên quan nhất của bạn thân bạn thu hút sự chú ý của hội đồng tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng không nên nản lòng khi bạn không thể đáp ứng được hết các tiêu chí đó, hãy chuyển hướng sang những phẩm chất giúp bạn trở nên phù hợp với công việc, thể hiện sự cầu tiến, không ngại gian khổ của bạn vì để phát triển con người cần một chuỗi những ngày học hỏi không ngừng nghỉ. Hãy làm nó một cách tự tin nhất, nhà tuyển dụng Sacombank sẽ xem cách bạn trình bày đơn xin việc của bạn và đánh giá nó như một kỹ năng của bạn.

Ngoài đề cập đến kinh nghiệm, kỹ năng bạn cũng có thể bổ sung một số thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được. Để chứng minh những điều bạn ghi ở trên là sự thật, nó có bằng chứng cụ thể, rõ ràng. Các thành tích, giải thưởng của bạn là bằng chứng thuyết phục nhất đối với các nhà tuyển dụng. Làm tốt nó sẽ đưa bạn đến gần hơn với Sacombank và trở thành một phần của nó. 

Tổng kết lại những phần chính bạn cần viết trong nội dung đơn xin việc Sacombank là những kinh nghiệm, phẩm chất, kỹ năng, thành tích phù hợp làm nổi bật bản thân bạn nhé. Hãy đảm bảo nó ngắn gọn, xúc tích dễ hiểu, đánh đúng vào điểm chạm của nhà tuyển dụng. Chỉ nên viết đơn xin việc của bạn trong một mặt giấy, thông tin chi tiết của bạn đã được trình bày đầy đủ trong CV rồi, đừng làm tờ đơn của bạn quá dài dòng nhé, vì họ sẽ không đọc chúng đâu!

3.3. Những nội dung chính cần đề cập trong phần kết đơn xin việc Sacombank

Phần kết thúc đơn xin việc đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Kết thư là nơi bạn gói gọn, tóm tắt mọi thứ bạn trình bày và truyền nhiệt huyết đối với công việc của bạn tới họ để họ có thể gửi tới bạn một cơ hội, mời bạn tham gia phỏng vấn. Bạn nên đề cập tới những nội dung sau ở phần kết đơn:

Những nội dung chính cần đề cập trong phần kết đơn xin việc Sacombank
Những nội dung chính cần đề cập trong phần kết đơn xin việc Sacombank

Đầu tiên, bạn nên lặp lại vị trí công việc mà bạn đang quan tâm - nhân viên Ngân hàng Sacombank. Sử dụng cái tâm của bạn để thể hiện nó một cách chân thành nhất. Bạn thể hiện sự thiện chí của mình bao nhiêu thì nhà tuyển dụng càng bị dễ thuyết phục bấy nhiêu hãy thể hiện sự yêu thích của bạn với vị trí công việc đó.

Tiếp đến, hãy gửi một lời cảm ơn chân thành đến hội đồng tuyển dụng - cảm ơn vì đã dành thời gian cho đơn xin việc của bạn, cảm ơn vì đã đọc nó.

Thứ ba, hãy thể hiện sự mong muốn nhận được phản hồi từ hội đồng tuyển dụng Sacombank, gợi mở cho bạn một cơ hội đến buổi phỏng vấn.

Cuối cùng, hãy để lại họ tên đầy đủ và chữ ký của bạn để xác minh lá đơn này hoàn toàn do bạn tự nguyện viết, nó là mong mỏi được góp mặt trong đội ngũ của họ.

Bài viết vừa cung cấp thông tin cho bạn đọc các nội dung cần chú ý trong lá đơn xin việc về cả nội dung và hình thức. Hy vọng thông qua bài viết sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ tầm quan trọng của đơn xin việc - nó là một phần bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc, mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng khi viết đơn xin việc. Tuyendung3s.com cảm ơn quý bạn đọc!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :