Công nghệ thông tin thi khối nào và câu trả lời chuẩn xác nhất

Theo dõi tuyendung3s tại

Yên Đan  

Ngày đăng: 03/04/2024

Sự bùng nổ của ngành công nghệ toàn cầu, sự lên ngôi Internet tạo động lực quan trọng để hàng loạt những ngành mới ra đời phục vụ đời sống con người. Một trong những sự lựa chọn đó đã gọi tên Công nghệ thông tin. Vậy muốn học công nghệ thông tin thi khối nào? Tất cả sẽ được giải đáp với phần trình bày phía dưới đây của tuyendung3s.com nhé.

1. Học công nghệ thông tin thi khối nào?

1.1. Học công nghệ thông tin thi khối A

Học công nghệ thông tin từ trước đến nay vẫn là thi theo khối A, trong đó khối A bao gồm hai khối cơ bản là A00 (Toán, Lý, Hoá) và A01 (Toán, Lý, Anh).

Công nghệ thông tin thi khối nào?
Công nghệ thông tin thi khối nào?

Khối A chủ yếu là các môn học về tự nhiên, liên quan nhiều đến tư duy logic, các bạn theo học khối này sẽ rất nhanh nhạy để xử lý những “bài toán hóc búa” của công nghệ thông tin. Không chỉ vậy, công nghệ thông tin cơ bản là việc sắp xếp và kết hợp các thuật toán, thế nên đối với những người học khối A sẽ có nền tảng tốt hơn để theo đuổi ngành này. Nhận thấy điều đó mà ngành công nghệ thông tin luôn được xét tuyển theo khối A.

Trước đây, ngành công nghệ thông tin chỉ đơn thuần xét tuyển khối A00. Nhưng do tính hội nhập, yêu cầu cao về trình độ nhân sự nên các trường xét tuyển thêm khối A01. Thực chất, thì những ai mà muốn học công nghệ thông tin đang xét tuyển khối A01 sẽ có nhiều lợi thế hơn là A00. Thứ nhất là bởi vì công nghệ thông tin sử dụng các ngôn ngữ lập trình dùng tiếng Anh là chủ yếu. Thứ hai, khi bạn có một chút vốn tiếng Anh thì có thể giao lưu học hỏi những tiến bộ khoa học mới bên nước ngoài và có nhiều cơ hội việc làm quốc tế hơn.

1.2. Học công nghệ thông tin thi khối D

Bên cạnh đó, hiện nay các trường đại học đã mở rộng các khối xét tuyển sang cả khối D, bao gồm các tổ hợp chính là:

D01: Toán, Văn, Anh

D02: Toán, Văn, Nga

D03: Toán, Văn, Pháp

D04: Toán, Văn, Trung

D05: Toán, Văn, Đức

D06: Toán, Văn, Nhật

D07: Toán, Hóa, Anh

D10: Toán, Địa, Anh

D90: Toán, Anh và Khoa học tự nhiên

Công nghệ thông tin có thể thi khối D
Công nghệ thông tin có thể thi khối D

Sở dĩ, khối D chủ yếu là những môn liên quan nhiều đến đời sống xã hội nên các trường còn đắn đo suy nghĩ và chưa đặt làm khối xét tuyển ngay từ đầu. Nhưng sau một thời gian dài nghiên cứu thì khối D vẫn có môn Toán làm chủ đạo đồng thời có thêm các môn ngoại ngữ bổ trợ nên cũng là khối học tiềm năng cho ngành công nghệ thông tin và được chính thức xét tuyển ở các trường cao đẳng, đại học. Nhưng phổ biến nhất vẫn là xét tuyển khối A01, các khối D còn lại số lượng tuyển sinh ít. Và không phải trường nào cũng có những khối D này mà chỉ những trường đào tạo đặc thù mới xét tuyển.

Ngoài ra, một số trường có thể xét tuyển học bạ ngành công nghệ thông tin hoặc có thêm bài đánh giá năng lực sau khi đã trúng tuyển các khối trên. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc lựa chọn công nghệ thông tin thi khối nào thì phù hợp với bản thân nhé.

Tìm việc làm nhanh

2. Điểm xét tuyển ngành công nghệ thông tin theo các khối

Ngành công nghệ thông tin dù xét tuyển theo khối nào thì cũng đều có mức điểm chuẩn rất cao, thuộc top ngành có điểm chuẩn cao nhất vì đây là một ngành hot, cạnh tranh cao. Điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin thường có xu hướng tăng ở hầu hết các khối. Nếu muốn xác định điểm chuẩn năm bạn thi thì hãy cộng thêm 1-3 điểm để có mục tiêu an toàn và chắc chắn hơn nhé.

Điểm xét tuyển ngành công nghệ thông tin theo các khối
Điểm xét tuyển ngành công nghệ thông tin theo các khối

2.1. Các trường có điểm chuẩn công nghệ thông tin cao

2.1.1. Trường Đại học Bách Khoa

Trường đại học Bách Khoa ở hai cơ sở Bắc và Nam đều có mức trúng tuyển cao nhất cả nước lấy bằng kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, mức điểm chuẩn đỗ vào ngành công nghệ thông tin dao động từ 23 -29 điểm cho tất cả các khối thi và các tổ hợp môn.

2.1.2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nổi tiếng với việc đào tạo chuyên về kinh tế nhưng ngành công nghệ thông tin cũng là một ngành mũi nhọn được nhiều thí sinh ứng tuyển. Mức điểm chuẩn của ngành tại đây tương đối cao và không có nhiều biến động, chỉ từ 26-27 điểm.

2.1.3. Trường Đại học Công nghệ Hà Nội

Nghe tên trường là chúng ta đã biết đây là ngôi trường có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm về chuyên ngành công nghệ thông tin. Được học tại ngôi trường này là mơ ước của rất nhiều bạn thí sinh. Điểm chuẩn đầu vào ngành công nghệ thông tin của trường từ 27-28 điểm nên bạn hãy nỗ lực thật nhiều để đạt được nguyện vọng của mình nhé.

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của các trường top
Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của các trường top

2.1.4. Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Đại học Khoa học tự nhiên là ngôi trường năng động và chuyên đào tạo về mảng tự nhiên, trong đó có ngành công nghệ thông tin với điểm chuẩn từ 25,75-27,2. Điểm chuẩn xét tuyển của trường ở mức tương đối, nhiều thí sinh đặt nguyện vọng vì nắm chắc khả năng đỗ hơn.

2.1.5. Học viện Bưu chính viễn thông

Học viện Bưu chính viễn thông cũng là một ngôi trường đáng để theo học. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều kỹ sư công nghệ thông tin với nhiều chuyên ngành nhỏ lẻ như bảo mật, an toàn thông tin, lập trình kỹ thuật số, v.v… Chương trình học được thực hành rất nhiều nên khi tìm việc làm IT phần mềm bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ. Không chỉ thế, bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực hơn vì điểm xét tuyển của trường đối với ngành công nghệ thông tin chỉ từ 22-24 điểm.

2.2. Các trường có điểm chuẩn công nghệ thông tin tầm trung

Mặc dù nói là những trường top sau về điểm chuẩn đầu vào công nghệ thông tin nhưng thực sự thì các trường này không hề kém cạnh về chất lượng đào tạo. Một số trưởng tiêu biểu có thể kể đến như sau:

- Trường đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển ngành công nghệ thông tin với mức điểm từ 15- 18 điểm cho tất cả các khối thi.

- Trường đại học Công nghệ Thông tin thành phố Hồ Chí Minh có mức xét tuyển ngành công nghệ thông tin dao động trong khoảng từ 21 -23 điểm.

 - Đại học Công nghiệp Hà Nội xét tuyển ngành này với mức điểm chuẩn là 21.5 điểm.

Học công nghệ thông tin tại các trường tầm trung
Học công nghệ thông tin tại các trường tầm trung

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây về ngành công nghệ thông tin thi khối nào cũng như mức điểm chuẩn ở các trường top sẽ thực sự hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sự nghiệp tương lai của mình. Nếu còn thắc mắc điều gì xin hãy chat ngay với tuyendung3s.com để được giải đáp nhé.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :