Những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà. Bạn đã hiểu rõ những điều cấm này hay chưa?

Theo dõi tuyendung3s tại

Thùy Linh  

Bạn đang có dự tính mua đất để xây nhà nhưng chưa có kinh nghiệm? Mua nhà mua đất là điều hệ trọng của đời người vậy nên việc chọn đất xây nhà mọi người thường chú ý đến những điều để tránh gây vận hạn xui xẻo. Những vùng đất lành thì con người mới yên tâm ở để phát triển sự nghiệp. Dưới đây là những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà mà tuyendung3s.com tổng hợp được dành cho bạn.

1. Tổng quan về những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà

Ngày xưa, ông bà ta thường có câu “an cư lập nghiệp" thật đúng như vậy, côn người ta phải yên bề gia thất, nhà cửa đàng hoàng thì mới an tâm làm việc sự nghiệp mới phất lên được. Tuy nhiên mua được cái cửa cái nhà là chuyện hệ trọng của một đời con người chỉ cần “sai một li đi một dặm” ngay. Nếu chọn được miếng đất tốt không chỉ giúp bạn có sự nghiệp vững chắc mà còn cuộc sống sum vầy hạnh phúc. 

Những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà
Những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà 

Khi đi mua nhà đất mọi người thường có xu hướng đi xem phong thuỷ để lựa chọn nhà đất phù hợp, đây là một cách giúp cho bạn có những hướng đi đúng đắn trong việc mua đất làm nhà của bản thân. Nếu bạn đang có ý định mua đất làm nhà thì bài viết này dành cho bạn. Chúng tôi đã tổng hợp những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà chắt cóp từ kiến thức kinh nghiệm và những lời chia sẻ của kiến trúc sư, nhà phong thuỷ tóm tắt những điều cốt lõi giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc mua đất làm nhà.

2. Những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà phải khắc cốt ghi tâm 

2.1. Không mua đất làm nhà chỗ có “tử khí”

Đây là điều quan trọng khi bạn đi xem phong thuỷ về vấn đề mua đất làm nhà. Việc mua dính mảnh đất có “tử khí" sẽ ảnh hưởng đến gia chủ không chỉ về sức khoẻ mà còn về đường công danh, sự nghiệp. 

Bản thân con người chúng ta cần có sự lưu thông bài tiết không khí nếu sống ở một nơi không thông khí, bí bách, ngột ngạt dễ khiến chúng ta mắc bệnh, ảnh hưởng không tốt lên gia chủ và các thành viên.

Vậy nên việc mua đất làm nhà gia chủ cần chú ý không mua nơi có “tử khí", xem xét kỹ lưỡng về vấn đề khí lưu thông có thể nhờ thầy phong thuỷ hoặc nhà kiến trúc tham vấn giúp bạn.

2.2. Không nên mua đất làm nhà sát lề đường

Đường là nơi qua lại của xe cộ, mỗi ngày có hàng nghìn lượt đi về của xe cộ con người, lời ra tiếng vào ồn ào đây là điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình. Việc hàng ngày chịu ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bặm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên.

Nhà sát bên lề đường hay vỉa hè trong dân gian gọi là “nhà bị cưa chân". Đây là một loại nhà hung sát cấm kỵ mua đất ở những nơi như này.

Theo quan niệm dân gian xây nhà gần sát lề đường là phong thuỷ cực kì xấu, ở đây lâu bạn dễ bị tai nạn dễ gãy chân, kinh doanh thì thua lỗ, làm ăn dễ phá sản, ở một nơi như này bạn sẽ gặp rất nhiều hạn xui xẻo

Không mua đất làm nhà sát lề đường
Không mua đất làm nhà sát lề đường 

2.3. Vị trí ngõ cụt

Theo vấn đề phong thuỷ, mua đất làm nhà trong ngõ cụt là một điều cấm kỵ. Các luồng khí tốt yếu dần vào cuối ngõ nên nếu ở trong cuối ngõ như vậy bạn sẽ rất ít năng lượng tốt. Những mảnh đất cuối ngõ nếu làm nhà ở sẽ mang lại vận khí xấu, sinh khí trong đất không được lưu thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nên trong hẻm ngõ càng dài lượng sinh khí thất thoát đi càng lớn. 

Hơn thế nữa, không khí đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu. Không những vậy theo quan niệm dân gian ở nhà ngõ cụt dễ mang đến thiên tai, các hiểm hoạ như tồn tài, tàn tật cho gia chủ. Hãy tránh xe những vị trí đất ở ngõ cụt điều này là không tốt.

2.4. Nơi có nhiều dây điện

Một trong những điều cần cẩn trọng tuyệt đối không làm là đừng chọn đất làm nhà nơi có nhiều dây điện chằng chịt. Bởi đây là một khu vực nguy hiểm, nếu trời mưa to sấm sét lớn đánh trúng dây điện sẽ truyền tài nguồn điện vô cùng lớn đến những khu vực xung quanh và các ngôi nhà không phải ngoại lệ, điều này là vô cùng nguy hiểm có thể gây chết người. Bạn hãy chọn một nơi có khoảng cách an toàn tránh xa những nơi dây điện quá nhiều đảm bảo cuộc sống sẽ không bị ảnh hưởng bởi chúng. 

Không mua nhà nơi có nhiều dây điện
Không mua nhà nơi có nhiều dây điện

2.5. Không mua đất hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Tại sao đất làm nhà có thể ở các hướng khác nhau nhưng không thể ở hướng Tây Nam và Tây Bắc? Bởi hướng Tây Bắc được ví như hướng của mẹ, còn hướng Tây Nam được ví như hướng của trời. Nếu bạn ở nhà hướng Tây Bắc thì không có ngọn lửa còn hướng Tây Nam không được có nhà kho hay nhà tắm, cả hai điều này đều gây bất lợi cho cuộc sống hàng ngày của gia chủ.

Trong tất cả các hướng nhà thì hướng Đông là hướng nhà lý tưởng nhất dành cho gia chủ và ngoài ra còn tuỳ thuộc vào mệnh của gia chủ. Nếu mệnh gia chủ phù hợp với những hướng khác bạn có thể chọn luôn mảnh đất ấy bởi đất hợp mệnh giúp cho cuộc sống ấm no, sự nghiệp đi lên. Việc chọn hướng cũng là một điều rất quan trọng hãy lưu tâm về vấn đề này nhé. 

2.6. Tránh nơi hồ sâu, giếng, ao 

Tuyệt đối bạn không nên mua những mảnh đất gần nơi hồ sâu, giếng ao.Theo quan điểm khoa học những nơi giếng ao, hồ sâu vô cùng trũng đất dễ bị sạt lở không có độ chắc như vùng đất khác khiến việc xây nhà khó khăn, không có điểm tựa dễ bị sụt nhà, sập đổ bất kỳ lúc nào. 

Theo quan điểm phong thuỷ nước có tính lưu động cao, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Hơn nữa khí ẩm làm tăng âm khí của mảnh đất lên gây tác động xấu đến sức khoẻ, công danh sự nghiệp của gia chủ và các thành viên gia đình.

Tránh mua đất gần hồ, giếng ao
Tránh mua đất gần hồ, giếng ao 

2.7. Không mua đất gần nghĩa địa hay đền chùa

Các bạn cũng biết nghĩa địa hay đền chùa thì có lượng âm khí rất lớn, đây cũng là nơi tập trung đông đúc những con nhang đệ tử bốn phương về tụ họp vào các ngày lễ để gõ mõ, tụng kinh,... khiến môi trường sống không được yên tĩnh, ồn ào ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của gia đình.

Ở những nơi như vậy âm khí cực kì lớn nó ảnh hưởng trực tiếp đến bạn mang những vận hạn xui xẻo đến cho gia chủ và thành viên gia đình. Nếu sống ở gần những nơi như vậy sẽ gây bất lợi, rủi ro và có thể gây những vụ việc nghiêm trọng đáng tiếc trong cuộc đời bạn.

2.8. Không mua những mảnh đất hình tam giác 

 Trong phong thuỷ, một mảnh đất có hình tam giác là một điều không tốt mang đến những điều không may bở điểm nhọn của đầu tam giác nó sắc như một lưỡi dao điểm này sẽ gây những điềm không tốt xảy ra trong gia đình ví dụ như: hoả hoạn, dễ cãi vã những người trong gia đình,...

Trong thực tế việc xây dựng nhà ở trên thế đất hình tam giác này gây tốn nhiều thời gian và chi phí bởi rất khó thiết kế phòng ốc làm sao để phù hợp với diện tích, tạo ra sự ứ đọng ở ba điểm đầu đất khác nhau.

Không mua mảnh đất hình tam giác
Không mua mảnh đất hình tam giác 

2.9. Tránh đường hình chữ Đinh trong phong thuỷ nhà đất

Một trong những điều cấm kỵ tuyệt đối là không mua nhà có hình Đinh bởi hướng nhà nằm theo hướng hình chữ Đinh này là cực xấu đến vận hạn. Đất nằm trên hình chữ Đinh, chủ và trái Bại Luận là cát hung trong đó có 2 loại đường chữ Đinh.

Đường chữ Đinh hướng ngoại và đường chữ Đinh hướng nội. Trong đó đường chữ Đinh hướng nội được xem là không tốt bởi phòng ốc trong nhà không được bị trục xung nếu bị vậy sẽ gây tai hoạ nặng.

Ngoài ra gia chủ cũng cần chú tâm đến phần dương trạch của ngôi nhà xem có ảnh hưởng tới cát hung hay hoạ phúc của thành viên trong gia đình hay không. Dương trạch là phần có liên hệ chặt chẽ tới cát hung, hoạ phúc của đời con người. Một ngôi nhà nếu sở hữu dương trạch tốt thì mọi việc trong nhà đều “thuận buồm xuôi gió" tránh được tai hoạ vận xui.

Tránh mua đất hình chữ Đinh
Tránh mua đất hình chữ Đinh 

3. Những lưu ý chọn đất theo phong thuỷ tránh vận hạn điềm xui 

Một ngôi nhà có luồng khí tốt thông thoáng mát mẻ thì đây là mảnh đất hợp lý để chúng ta xây dựng nhà cửa “an cư lập nghiệp". Khi sống ở những nơi có luồng khí tốt con người sẽ thư thái, tinh thần tịnh tâm, công việc nở hoa, phát triển đi lên. Đây là dấu hiệu cho sự thành đạt sung túc của một đời ấm no.

Đất có hướng hợp mệnh với gia chủ, người có mệnh Thuỷ, Mộc, Hoả thì nên lựa chọn đất hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Còn người mệnh Kim, Thổ nên lựa chọn hướng Tây, Đông Bắc.

Hãy lựa chọn những mảnh đất phía trước thấp, phía sau cao bởi đây là những mảnh đất tụ khí mang đến sự may mắn, phúc lộc dồi dào cho gia chủ.

Những lưu ý chọn đất tránh điềm xui
Những lưu ý chọn đất tránh điềm xui 

Thế mới nói chọn đất là điều hệ trọng không hề đơn giản ảnh hưởng về lâu dài cho cuộc đời con người nên khi có dự tính mua đất làm nhà hãy cân nhắc kỹ lượng tham khảo đặc biệt về phong thuỷ. Đây là yếu tố ảnh hưởng có vai trò quyết định 50% cho sự xuống tay cho việc mua đất. Đất phong thuỷ hợp lý sẽ dẫn đến công danh sự nghiệp đi lên, sức khoẻ dồi dào.Trên đây là những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà do raonhanh365.vn tổng hợp được dành cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết này sẽ đem đến cái nhìn mới cho gia chủ giúp bạn tìm được mảnh đất ưng ý, tài lộc mang đến vận may tốt cho gia đình nhỏ của bạn.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :