Mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Theo dõi tuyendung3s tại

Phương Mai  

Vinfast là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô tại Việt Nam có đầy đủ dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế, nơi cho ra đời mẫu xe người Việt đầu tiên. Đây chắc chắn là điểm đến làm việc lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ tài năng. Mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast sẽ như thế nào? Cơ hội làm việc nơi đây ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về VinFast

VinFast được ra đời vào năm 1017 với tên gọi đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast. Đây là một trong những công ty con của tập đoàn Vingroup và được đặt trụ sở chính tại Hải Phòng.

Tổng quan về hồ sơ ứng tuyển Vinfast
Tổng quan về hồ sơ ứng tuyển Vinfast

Xuất phát điểm từ con số không, với mục đích lớn lao là cho ra đời hãng re hơi riêng của Việt Nam. Trong suốt nhiều năm qua, VinFast đã và đang bước rất tốt trên con đường đầy chông gai này và cũng đã thu được vô số những thành tựu lớn nhỏ. Mà một trong số đó chính là ước mơ sản xuất và phân phối những chiếc xe hơi đầu tiên mang thương hiệu của Việt Nam ra thị trường trong nước và quốc tế đã thành sự thật, đánh một mốc son đỏ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô ở nước ta.

Đạt được bước nền vững chắc, VinFast đang tiếp tục đặt ra những mục tiêu cao hơn nữa, đó là trở thành một trong những hãng xe hơi chất lượng top đầu khu vực Đông Nam Á. Để có thể làm được điều đó thì công ty rất cần một đội ngũ nhân lực với chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao để có thể cho ra những sản phẩm chất lượng nhất.

2. VinFast hiện đang tuyển chọn những vị trí nào?

Với một lĩnh vực khá đặc thù là sản xuất ô tô thì Vinfast luôn cần rất nhiều năng lực cho các vị trí khác nhau như: chuyên viên, kỹ thuật, quản lý nhân sự công nghệ thông tin, kỹ sư, thiết kế, kế toán, điều hành, công nhân sản xuất, chuyên viên phát triển,…

Vinfast tuyển dụng những vị trí nào?
Vinfast tuyển dụng những vị trí nào?

Ở mỗi vị trí ứng tuyển có những yêu cầu cũng như những tiêu chí khác nhau. Đặc biệt là để có thể sản xuất ra một chiếc ô tô thì mất rất nhiều khâu do các bộ phận khác nhau đảm nhiệm. Vì vậy nên để có thể ứng tuyển vào ví trí phù hợp bạn cần tìm hiểu thật kĩ các mảng khác nhau của công việc để có thể được làm đúng với chuyên môn cũng nhu thế mạnh của mình. Thuộ một tập đoàn lớn nên khi ứng tuyển vào VinFast bạn sẽ được làm việc trong môi trường làm việc đa quốc gia. Được học hỏi , nâng cao chuyên môn từ những chuyên gia hàng đầu và được tiếp xúc với những người tài giỏi, có trình độ và tinh thần làm việc rất cao. Chính vì thế mà VinFast luôn ưu tiên tuyển chọn những ứng viên năng động, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao là một lợi thế, ngoài ra còn phải có tinh thần dám nghĩ dám làm, đúng như theo phương châm và mục tiêu của công ty.

3. Ứng tuyển vào VinFast như thế nào?

Hiện nay VinFast vẫn triển khai hai hình thức tuyển dụng chính là nộp hồ sơ trực tiếp tại các trụ sở của VinFast trên cả nước hoặc gửi hồ sơ qua email công ty. Đối với hình thức nào bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ thật kĩ càng và chỉnh chu vì VinFast là một công ty lớn có rất nhiều ứng viên tài giỏi cạnh tranh để dành được cơ hội làm việc cho mình. Thế nên chưa xét về mặt chuyên môn, chỉ cần hồ sơ hoặc CV xin việc của bạn không chỉnh chu thì rất có thể bạn đã đánh mất cơ hội ngay từ vòng đầu tiên rồi đấy.

Mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast sao cho chuẩn
Mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast sao cho chuẩn

Trong hồ sơ ứng tuyển Vinfast bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như: sơ yếu lý lịch, CV, đơn xin việc, các loại photo công chứng như căn cước công dân hoặc bằng tốt nghiệp,...

4. Mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast chuẩn nhất

Cách để viết một mẫu hồ sơ xin việc chuẩn nhất như thế nào? Gồm có những phần nào và yêu cầu gì trong một bộ hồ sơ xin việc VinFast đầy đủ.

4.1. Đơn xin việc VinFast

Khi viết đơn xin việc Vinfast các ứng viên cần lưu ý điền đầy đủ, không cần quá chi tiết về phần thông tin cá nhân nhưng cần rõ ràng tên tuổi, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra đơn xin việc cần phải đảm bảo thể hiện được thế mạnh và mong muốn của ứng viên khi ứng tuyển vào công ty. VinFast là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô nên khâu ứng tuyển nhân sự cũng yêu cầu ứng viên có chuyên môn cao và nghiêm túc trong công việc.

Ứng tuyển Vinfast như thế nào
Ứng tuyển Vinfast như thế nào

4.2. CV xin việc trong hồ sơ ứng tuyển VinFast

4.2.1. Vị trí công nghệ thông tin

Để ứng tuyển vào vị trí công nghệ thông tin trong công ty VinFast, bạn cần lưu ý liệt kê những kĩ năng, kinh nghiệm của bản thân phù hợp với công việc để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá cũng như so sánh năng lực của bạn với các ứng viên khác. Trong CV bạn có thể tập trung nhấn mạnh những kĩ năng liên quan đến công việc như:

- Khả năng sáng tạo, xây dựng phần mềm

- Kĩ năng xử lý vấn đề trong công việc

- Khả năng ngoại ngữ

Hồ sơ ứng tuyển Vinfast chuẩn nhất
Hồ sơ ứng tuyển Vinfast chuẩn nhất

4.2.2. Ứng tuyển vị trí kĩ thuật trong công ty VinFast

Đối với lĩnh vực sản xuất ô tô nói chung và bộ phận kĩ thuật trong công ty VinFast nói riêng đều có tiêu chí tuyển dụng nhân sự rất khắt khe bởi bạn không chỉ cần có kĩ năng chuyên môn mà còn cần cả kinh nghiệm từ những quá trình làm việc trước đây. Để khi nhà tuyển dụng chọn lọc, có thể dễ dàng biết được bạn có thế mạnh và chuyên môn đến đâu. Liệt kê các kinh nghiệm làm việc cũng như một vài đối tác làm ăn như chuyên gia, công ty,...sẽ giúp bạn củng cố thêm thế mạnh của mình trong những khâu tuyển dụng vô cùng cam go này đó.

4.2.3. Ứng tuyển vị trí điều hành trong VinFast thế nào

Bộ phận điều hàng nắm vai trò là đầu não của công ty. Để có thể ứng tuyển vào vị trí điều hành trong một công ty lớn như VinFast, bạn cần cung cấp chi tiết những kinh nghiệm của bạn trong vai trò quản lý. Đặc biệt là đừng quên nêu bật những thế mạnh của bạn khi ứng tuyển vào công việc này, vd như trình độ tiếng anh, khả năng điều phối nhân sự, lên kế hoạch và triển khai dự án,...

Cách làm hồ sơ ứng tuyển Vinfast ở những vị trí khác nhau
Cách làm hồ sơ ứng tuyển Vinfast ở những vị trí khác nhau

Khi ứng tuyển vào bộ phận ban điều hành bạn cũng sẽ cần cân nhắc về khối lượng công việc cũng như những áp lực sẽ gặp phải đặc biệt là những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc giao tiếp, điều phối và quản lý. Vì vì vậy nên không chỉ trong bộ phận điều hành mà kể cả những mảng khác, các ứng viên cũng cần tìm hiểu kĩ về công việc mà bản thân có ý định ứng tuyển từ đó mới đi đến bước chọn lựa những thế mạnh phù hợp, không nên chọn công việc chỉ dựa vào ý thích nhưng lại quá sức với bạn. Vì ở trong một công ty lớn đầy sự cạnh tranh thì những áp lực sẽ rất dễ khiến bạn nản lòng.

Trên đây chia sẻ hữu ích về mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast mà Vieclam24h.net.vn tìm hiểu đưa đến đọc giả. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và được tuyển dụng trong đợt “chiêu mộ” của Vinfast sắp tới nhé.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :