Hướng dẫn chi tiết chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Thế giới di động

Theo dõi tuyendung3s tại

Phạm Ánh  

Từ lâu, Thế giới di động đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều ứng viên với môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Với nguồn cung tuyển dụng luôn dồi dào, quy trình lọc hồ sơ xin việc vào Thế giới di động cũng tỏ ra đôi phần khắt khe hơn nhiều doanh nghiệp hiện nay. Để có thể thuận lợi thông qua quy trình xin việc của công ty, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau, Vieclam24h.net.vn đảm bảo các bạn sẽ sớm nhận được hồi âm của nhà tuyển dụng Thế giới di động.

1. Đôi nét về Thế giới di động

1.1. Môi trường việc làm tại Thế giới di động

Thành lập từ năm 2004, tính đến nay, Thế giới di động đã thành công xây dựng mạng lưới bán lẻ dẫn đầu Việt Nam với 2.800 cửa hàng, trải dài trên tất cả các tỉnh thành của Việt Nam với hơn 40.000 nhân viên tại tất cả các cơ sở.

Một chi nhánh Thế giới di động tại Hà Nội
Một chi nhánh Thế giới di động tại Hà Nội

Với quan điểm “Con người là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ bán lẻ”, Thế giới di động luôn được biết đến như một môi trường làm việc năng động, công bằng với chế độ lương thưởng ổn định, minh bạch. Với nhiều năm nhận giải “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” (2014-2019), Thế giới di động càng chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động nhưng vô cùng sáng tạo và chuyên nghiệp.

1.2. Quy trình ứng tuyển Thế giới di động

Nhằm tuyển chọn đội ngũ nhân viên ưu tú nhất trong những nhân viên ưu tú, Thế giới di động đã đặt ra quy trình ứng tuyển gắt gao gồm 3 vòng tuyển chọn gồm:

- Vòng 1: Ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp để nhà tuyển dụng thực hiện bước sàng lọc ban đầu.

- Vòng 2: Ứng viên làm bài kiểm tra tự luận giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng phán đoán và phân tích tình huống, khả năng tư duy và ứng xử trong nhiều hoàn cảnh.

- Vòng 3: Ứng viên tham gia phỏng vấn cá nhân theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đây là vòng cuối cùng giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm nhiều thông tin về ứng viên nhằm đánh giá mức độ phù hợp với vị trí công việc.

TGDĐ tuyển chọn ứng viên qua 3 vòng
TGDĐ tuyển chọn ứng viên qua 3 vòng 

2. Hồ sơ xin việc vào thế giới di động gồm những gì?

Trong quá trình làm hồ sơ xin việc vào Thế giới di động, các ứng viên cần chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đây chính ấn tượng đầu tiên giúp nhà tuyển dụng đánh giá  bạn. Thật không khôn ngoan nếu gửi tới bộ phận nhân sự - tuyển dụng một bộ hồ sơ thiếu thông tin hoặc thiếu giấy tờ phải không? Điều mấu chốt là hãy chuẩn bị và kiểm tra lại nhiều lần trước khi gửi hồ sơ đi nhé! 

Những loại giấy tờ được yêu cầu trong bộ hồ sơ xin việc vào Thế giới di động được quy định như sau:

2.1. Giấy tờ không cần kê khai

Các loại giấy tờ không cần kê khai trong bộ hồ sơ xin việc vào Thế giới di động đều là những loại cơ bản, đây là các giấy tờ mà ứng viên phải đáp ứng trong hầu hết mọi quy trình tuyển dụng tại các công ty hiện hành, gồm:

- Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản photo công chứng của xã/phường hoặc văn phòng công chứng hợp pháp.

- Giấy khám sức khỏe có chữ ký và đóng dấu hợp pháp của bệnh viện/phòng khám tại tuyến Huyện trở lên theo quy định của Bộ Y Tế.

- Hộ khẩu bản photo công chứng của xã/phường hoặc văn phòng công chứng hợp pháp.

CCCD/CMND là loại giấy tờ cơ bản
CCCD/CMND là loại giấy tờ cơ bản

Tất cả đều là những loại giấy tờ cơ bản, điều quan trọng nhất là các ứng viên phải vô cùng cẩn thận khi hoàn thiện hồ sơ nhằm tránh những sai sót không đáng có dẫn đến tình trạng vừa mất tiền, vừa mất thời gian mà vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ để gửi cho nhà tuyển dụng.

2.2. Giấy tờ cần kê khai

Đơn xin việc và CV xin việc là hai loại giấy tờ quan trọng nhất đối với bộ hồ sơ xin việc vào Thế giới di động. Bạn sẽ ngay lập tức bị đánh trượt bởi các nhà tuyển dụng Thế giới di động nếu thiếu đi chỉ một trong hai loại giấy tờ này. Đây là các thông tin cơ bản, được cá nhân hóa bởi văn phong và kinh nghiệm của bạn. Thiếu đi dù chỉ một trong hai, nhà tuyển dụng cũng đã mất đi một khối lượng lớn cơ sở để đánh giá ứng viên xin việc.

 

CV và đơn xin việc là hai tài liệu then chốt
CV và đơn xin việc là hai tài liệu then chốt

Để Vieclam24h.net.vn mách bạn một mẹo hiệu quả nhé: hãy cá nhân hóa dữ liệu trong Đơn xin việc và CV càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, các nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với hàng chục, hàng trăm loại đơn tuyển dụng khác nhau. Nếu bạn không thể cá nhân hóa, làm nổi bật những nét đặc trưng, những kinh nghiệm phong phú của bản thân mà chỉ chăm chăm copy những đoạn văn hay chữ tốt trên mạng, hồ sơ của bạn sẽ chẳng có gì nổi bật cả. Để giải quyết tình trạng này, Vieclam24h.net.vn sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị CV và đơn xin việc thật ấn tượng nhé!

2.2.1. CV xin việc

Hiện nay, các trang web đã cung cấp rất nhiều thiết kế CV đẹp mắt giúp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Việc bạn cần làm là chuẩn bị một CV phù hợp với bản thân và cá nhân hóa các dữ liệu then chốt gồm thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm hay các hoạt động ngoại khóa. Hãy chú ý làm nổi bật một số phần quan trọng, nhất là kinh nghiệm làm việc và mục tiêu nghề nghiệp.

2.2.2. Đơn xin việc

Về bố cục, Thế giới di động hiện đã đăng tải mẫu đơn xin việc chuẩn trên trang web tuyển dụng của doanh nghiệp. Hãy tham khảo bài đăng chính thức của phòng nhân sự để chuẩn bị cho mình mẫu đơn chuẩn theo yêu cầu. Lưu ý: nội dung đơn xin việc không nên trình bày quá một trang, hãy tránh những câu văn dài dòng, lan man và không giải quyết được bất cứ nhu cầu nào của nhà tuyển dụng.

Về nội dung, đơn xin việc vào Thế giới di động gồm 3 phần chính: Lời mào đầu, Nội dung chính và Lời kết. Tại phần đầu tiên, hãy giới thiệu sơ qua về bản thân cũng như lý do bạn ứng tuyển cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn nên bày tỏ mong muốn của bản thân về vị trí ứng tuyển cũng như nguyện vọng làm việc tại một cơ sở cụ thể của Thế giới di động.

Mẫu đơn xin việc được đăng tải trên Website TGDĐ
Mẫu đơn xin việc được đăng tải trên Website TGDĐ 

Đối với phần thứ hai, bạn nên chia nội dung đơn thành nhiều đoạn để triển khai các điểm mạnh cũng như kinh nghiệm của bản thân trong những vị trí công việc có liên quan, cách bạn đã đương đầu với khó khăn và kinh nghiệm bạn học được.

Lời kết là lúc bạn cảm ơn nhà tuyển dụng về vị trí tuyển dụng cũng như cơ hội bạn nhận được. Nhớ khéo léo kèm theo lời nhắc nhở về phản hồi của họ và ký, ghi rõ họ tên.

2.2.3. Sơ yếu lý lịch

Thế giới di động không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về Sơ yếu lý lịch. Các ứng viên chỉ cần khai đầy đủ thông tin về bản thân, gia đình và quá trình công tác theo mẫu có sẵn. Sơ yếu lý lịch có yêu cầu đính kèm một ảnh 6x4 của bản thân và có dấu xác nhận của phường nên hãy sắp xếp thời gian để chuẩn bị thật đầy đủ nhé.

Sơ yếu lý lịch yêu cầu kèm thao ảnh và dấu xác nhận
Sơ yếu lý lịch yêu cầu kèm thao ảnh và dấu xác nhận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Vieclam24h.net.vn về quy trình tuyển dụng cũng như cách chuẩn bị hồ sơ xin việc vào thế giới di động. Hy vọng rằng những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng về vị trí bạn mong muốn.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :