Bật mí cách chuẩn bị chi tiết hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không

Theo dõi tuyendung3s tại

Phạm Hồng  

Một trong các công việc có mức thu nhập hấp dẫn và được hưởng nhiều đãi ngộ tốt chất lượng nhất đó là tiếp viên hàng không. Bạn phải sở hữu riêng cho mình một bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không đầy đủ để ứng tuyển nếu muốn được làm việc trên bầu trời và được đi nhiều nơi trên thế giới? Cùng tuyendung3s.com tham khảo nội dung thú vị và hấp dẫn sau để nắm rõ hơn!

1. Tầm quan trọng và cách chuẩn bị chi tiết hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không

1.1. Hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không có tầm quan trọng ra sao?

Có khá nhiều hãng hàng không hiện nay đang hoạt động, xuất hiện nhiều hãng hàng không dự kiến trong tương lai hỗ trợ nghề nghiệp mở rộng trong những ứng viên muốn ứng tuyển trong ngành nghề này. Một số hãng lớn nổi tiếng phải kể đến như Jetstar pacific, Airlines, Bamboo airway, Vietjet,....Là niềm hy vọng và ao ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Sẽ có quy trình quy định tuyển dụng khác nhau trong mỗi hàng. Tuy vậy quy trình tuyển dụng về cơ bản cũng sẽ tương tự nhau về các điểm.

Hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không có tầm quan trọng ra sao
Hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không có tầm quan trọng ra sao

Phần lớn các bạn trẻ có nhu cầu hiện nay cũng như một trong số các vị trí được tuyển dụng nhiều đó là vị trí tiếp viên hàng không. Mọi người cần chú ý đặc biệt đến hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không để ứng tuyển vị trí này. Sẽ khó có thể thuyết phục nhà tuyển dụng nếu không chuẩn bị một bộ hồ sơ chuyên nghiệp và chuẩn thì đối với nhà tuyển dụng sẽ khó có thể thuyết phục họ. Sẽ có những yêu cầu khắt khe giữa hồ sơ xin việc ngành hàng không nói chung và hồ sơ xin việc vị trí tiếp viên hàng không nói riêng. Vì thế các yêu cầu đối với hãng hàng không cần phải tìm hiểu kỹ về hồ sơ để biết mình cần phải chuẩn bị gửi cho nhà tuyển dụng những giấy tờ gì trong đó.

1.2. Cách chuẩn bị chi tiết

Chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua hay chuẩn bị bộ hồ sơ sơ sài được nếu muốn ứng tuyển thành công vị trí tiếp viên hàng không. Vậy trong bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không cần có thành phần yếu tố nào và trình bày thứ tự ra sao cùng vieclam24h.net.vn tham khảo chi tiết nội dung sau, bạn phải mang đầy đủ bộ hồ sơ này khi đi phỏng vấn và tuyệt đối không được quên bất kỳ một loại giấy tờ nào.

1.2.1. Đơn xin việc

Để bạn thể hiện các thông tin cá nhân cũng như mong muốn đối với hãng hàng không thì rất quan trọng đối với một chiếc đơn xin việc. Những hãng hàng không này sẽ đưa ra yêu cầu đối với ứng viên điền thông tin bằng tiếng Anh vào đơn xin việc được cung cấp bởi hãng đó. Sẽ có một mẫu đơn xin việc riêng dành cho mỗi hãng hàng không khác.

Có thể viết được bằng tất cả song ngữ hoặc tiếng Anh đối với mẫu đơn xin việc của các hãng hàng không này. Cần sử dụng tiếng Anh nếu đơn chỉ có tiếng Anh như  Vietjet Air để điền các thông tin yêu cầu đó. Còn mọi người có thể chọn lựa 1 trong 2 ngôn ngữ với các mẫu đơn song ngữ có tiếng Anh và tiếng Việt như Bamboo Airline.

Đơn xin việc
Đơn xin việc

Công ty hàng không có màu chủ đạo nào thì mẫu đơn sẽ mang màu đó chẳng hạn như màu đỏ đặc trưng cho Vietjet Air. Trên cùng các đơn này ghi “Job Application Form” tuy hình thức hơi khác nhau một chút và tên hãng hàng không bạn đang ứng tuyển. Ở bên góc phải tờ đơn thì đơn xin việc hàng không sẽ yêu cầu bạn đính kèm ảnh thẻ 3*4. Sẽ có chút thay đổi và khác nhau về sắp xếp trong các phần ở trong nội dung đơn xin việc của hãng hàng không. Tuy nhiên vẫn sẽ cần bảo đảm các phần sau với nội dung chính trong đơn xin việc.

Thông tin cá nhân: Họ tên cá nhân, giới tính nào, dân tộc, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, số CCCD, nơi cấp và ngày cấp, địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú, email. Nhiều hãng hàng không có thể hỏi thêm về chiều cao, nghị lực, cân nặng bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin cần điền như trên. Một số hãng cũng sẽ bắt bạn kê khai thông tin về gia đình như họ tên cá nhân của bố mẹ, nghề nghiệp, công việc. Trình độ học vấn thì bạn có thể liệt kê thêm một số bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng đại học, tiến sĩ, thạc sĩ nếu có.

Ngoại ngữ: Để bạn thể hiện mục này đối với nhà tuyển dụng rằng mình giỏi ngoại ngữ tới mức nào. Bạn ghi mình đạt được các thành tích trong phần này trong các cột về chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp,... hay ngôn ngữ nào đó và hạn sử dụng chứng chỉ có thời gian bao lâu.

Quá trình công tác hãy kể các vị trí, thời gian làm việc, nhiệm vụ chính, lý do nghỉ việc tại chỗ cũ cùng mức lương. 

1.2.2. Nội dung trong phiếu đăng ký dự tuyển tiếp viên hàng không

Theo từng hãng hàng không thì phiếu này cũng sẽ có các thay đổi nhất định tuy nhiên phiếu đăng ký có độ dài không quá dài cũng như có chứa thêm một số thông tin cơ bản. Cũng cần tới ảnh thẻ trong phiếu đăng ký dự tuyển và nó được đặt ngay giữa các phần đầu phiếu đối với đăng ký. Bằng cách truy cập vào trong website của công ty bạn có thể download phiếu này.

Phiếu đăng ký dự tuyển
Phiếu đăng ký dự tuyển

Có hai phần nội dung trong một phiếu đăng ký dự tuyển đó là thông tin cá nhân và phần cho bên nhà tuyển dụng điền. Bao gồm thông tin ứng viên: Họ tên cá nhân, giới tính nào, dân tộc, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, số CCCD, nơi cấp và ngày cấp, địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú, email. Bên cạnh đó ứng viên cũng cần cung cấp thêm một số thông tin về địa chỉ nơi bạn đã học điểm chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS, TOEFL,....Nếu như bạn có chứng chỉ ngoại ngữ khác có thể hãng sẽ bắt các bạn ghi cả ngày thi thì cũng không nên ngần ngại trình bày vào, nó sẽ mang lại cho bạn điểm cộng.

Một số thông tin cần điền khác cần bổ sung như Cân nặng, chiều cao, năng khiếu, sở thích của bạn, nơi bạn đăng ký thi tuyển tiếp viên và hình thức nộp hồ sơ offline hay online, nhờ đầu mà bạn biết đến thông tin tuyển dụng. Bạn sẽ hoàn thiện xong loại giấy tờ quan trọng này khi đặt bút ký vào đơn đăng ký.

1.2.3. Sơ yếu lý lịch

Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân trong bản sơ yếu lý lịch, ghé tại các văn phòng phẩm hay nhà sách để mua sơ yếu lý lịch với giá khoảng 7000 đồng 1 bộ, không cần phải tự nghĩ hay đánh máy. Giống với các loại giấy tờ nói trên thì bên cạnh các thông tin xoay quanh bản thân bạn thì cần điền ngày kết nạp đảng, đoàn nếu có. Về thông tin người liên hệ khẩn cấp bạn cũng sẽ cung cấp cho hãng hàng không đối với trường hợp bạn không thể liên lạc được.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Bạn sẽ đề cập thông tin chi tiết tương tự như đơn xin việc về ba mẹ cũng như người thân trong gia đình. Bạn cần kê khai họ tên đầy đủ, năm sinh, nghề nghiệp, số điện thoại, nơi làm việc,...Tiếp theo bạn có thể chuyển qua kinh nghiệm làm việc và quá trình học tập. Các mục này chỉ cần ngắn gọn, không nên ghi dài dòng quá và khớp theo những gì đã ghi trong phiếu dự tuyển, đơn xin việc.

Bạn cần cam kết toàn bộ trong bản sơ yếu lý lịch về các thông tin đó là hoàn toàn chính xác và đúng sự thật, nếu bạn ghi thông tin sai thì bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn. Được coi là hợp lệ nếu sơ yếu lý lịch tự thuật bởi không quá 6 tháng cơ quan thẩm quyền. Khi đi xác minh để có thể chứng thực cầm theo sổ hộ khẩu và căn cước nhé.

1.2.4. Phiếu điểm kiểm tra Tiếng Anh

Bạn sẽ cần in phiếu điểm để hoàn thiện hồ sơ của mình khi bạn tham gia những cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, TOEIC, IELTS,.... Việc xem chi tiết phiếu điểm để nhà tuyển dụng hãng hàng không thấy rõ được kỹ năng trình độ chi tiết của bạn đang ở mức nào. Chứng chỉ tiếng Anh được coi là điều cơ bản và bắt buộc đối vì theo tính chất công việc phải phục vụ tiếp xúc khách hàng từ nhiều nơi trên thế giới.

Phiếu kiểm tra điểm tiếng Anh
Phiếu kiểm tra điểm tiếng Anh

2. Nộp hồ sơ tiếp viên hàng không qua hình thức nào?

Bạn cần phải tìm hiểu và chú ý trước đó trong việc nộp hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không để hỗ trợ thuận lợi quá trình nộp hồ sơ. Hình thức nộp hồ sơ sẽ bao gồm có 2 hình thức bạn có thể tham khảo:

Thứ nhất đó là đem bộ hồ sơ bạn đã chuẩn bị trước đó đến nộp tại văn phòng của chính hãng hàng không đó. Sẽ có đầy đủ thông tin trong tin tuyển dụng về văn phòng của hãng hàng không bạn dự kiến hay bạn cũng có thể vào trang website hãng hàng không đó để khai thác thông tin.

Hình thức nộp hồ sơ
Hình thức nộp hồ sơ

Thứ hai là bạn có thể nộp hồ sơ qua hình thức gửi email qua email tuyển dụng đối với hãng hàng không được đề cập đến đối với tin tuyển dụng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp từ hotline của hãng hàng không ứng tuyển như bạn có thắc mắc nào trong quá trình ứng tuyển.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị chi tiết và đầy đủ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không cho các ứng viên có mong muốn được làm việc trong ngành hàng không. Để tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác hãy cùng theo dõi và đón đọc vieclam24h.net.vn trong thời gian tới nhé.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :