Ngân hàng Sacombank và thủ tục nộp hồ sơ xin việc Sacombank

Theo dõi tuyendung3s tại

Trần Khánh Ngân  

Ngày đăng: 18/05/2024

Thật không đơn giản khi tìm kiếm cho mình được một chỗ làm và một công việc phù hợp. Không phải chỉ với một tờ đơn xin việc là bạn có chỗ làm ngay. Bạn phải hoàn thành các thủ tục, vượt qua được bài kiểm tra hay vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng thì bạn mới được nhận vào công ty họ. Nhưng cái đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị, đó chính là hồ sơ xin việc. Vậy cụ thể ở ngân hàng Sacombank, khi bạn muốn ứng tuyển vào đây thì hồ sơ xin việc Sacombank gồm những gì và thủ tục như thế nào? Theo dõi bài viết sau để được bật mí những trò hay ho nhé!

1. Một số thông tin về ngân hàng Sacombank

Sacombank hay còn được gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - một ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam được thành lập năm 1991. Với vốn điều lệ lên đến 14.176 tỷ đồng, năm 2024, Sacombank có thể coi là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất ở Việt Nam.

Một số thông tin về ngân hàng Sacombank
Một số thông tin về ngân hàng Sacombank

Sau một khoảng thời gian từ khi thành lập và phát triển, với mục tiêu và sứ mệnh trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa dạng hàng đầu tại Việt Nam, ngân hàng Sacombank đã liên tục đổi mới và bắt kịp các xu hướng hiện nay. Hiện nay, có thể nói mạng lưới hoạt động của ngân hàng vô cùng rộng với gần 570 điểm giao dịch nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. 

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Sacombank cũng rất đa dạng và phong phú, đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Các sản phẩm có thể là sản phẩm về thẻ, sản phẩm cho vay, sản phẩm tiết kiệm, hay các sản phẩm bảo hiểm,...

2. Hồ sơ xin việc Sacombank

2.1. Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Trong ngân hàng Sacombank dù tuyển dụng ở những vị trí khác nhau thì đa phần hồ sơ ứng tuyển các vị trí đều có phần tương đồng nhau. Dưới đây là một số giấy tờ bắt buộc phải có khi nộp hồ sơ vào ngân hàng Sacombank mà bạn có thể tham khảo.

2.1.1. Đơn xin việc 

Đầu tiên không thiếu phần quan trọng và vô cùng cần thiết trong hồ sơ xin việc chính là đơn xin việc của bạn. Thật khó có thể tưởng tượng một hồ sơ xin việc nhưng lại không có đơn xin việc trong đó. 

Tương tự như những mẫu đơn khác, đơn xin việc này cũng cần tuân thủ theo các quy định của văn bản hành chính khác. Mở đầu của tờ đơn, quốc hiệu, tiêu ngữ là phần không thể thiếu được. Tiếp đến là tên đơn tuyển dụng vị trí bạn cớ nhu cầu ứng tuyển sẽ được viết in hoa có dấu và được căn vào giữa ở tờ đơn. Sau phần này là đến “Kính gửi: Ở đây bạn cần ghi rõ tên công ty, chi nhánh bạn đến phỏng vấn, đồng thời là vị trí bạn muốn xin làm việc. Ví dụ như Kính gửi: Ngân hàng Sacombank - Chi nhánh Đống Đa. 

Đơn xin việc
Đơn xin việc 

Tiếp đó là phần ứng viên sẽ cung cấp một số thông tin về bản thân mình như họ và tên, ngày sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại, trường học, ngành học,... Các kinh nghiệm làm việc trước đó. Quan trọng nhất chính là phương thức liên lạc. 

Song, tiếp theo là lý do viết đơn của bạn. Bạn đang tìm kiếm việc làm và có nhu cầu ứng tuyển vị trí tuyển dụng thì bạn có thể xem ví dụ sau: Theo như tôi được biết Ngân hàng Sacombank thuộc chi nhánh Đống Đa đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân sự. Nhận thấy rằng bản thân mình có đủ năng lực và trình độ phù hợp với vị trí ứng tuyển nên tôi muốn ứng tuyển vị trí này. Và tôi viết đơn này mong muốn được gia nhập vào đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết và cũng như rất chuyên nghiệp của Qúy ngân hàng.
Chưa hết, bạn còn phải nêu lên những kinh nghiệm làm việc của bạn. Trước đó, bạn đã có những hoạt động gì ở trường (như tham gia tình nguyện, các câu lạc bộ,...) hay đã từng làm việc tại nơi nào đó trước đây (như quản lý nhà  hàng, nhân viên marketing,...) thì bạn cũng có thể nêu vào trong đơn xin việc này. 

Sau cùng chính là lời hứa và lời cảm ơn. Bạn phải tuân thủ, chấp hành đầy đủ các nội quy của công ty, và không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy ngân hàng ngày một phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Và kèm theo đó chính là cảm ơn. 

Phần kết luận hay cuối cùng, bạn cần phải ghi rõ ngày tháng năm viết đơn, cũng như chữ ký của bản thân mình (Ký và ghi rõ họ tên).

2.1.2. Sơ yếu lý lịch 

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Về phần sơ yếu lý lịch thì cái đầu tiên không thể không kể đến chính là thông tin của bản thân. Bạn chỉ cần điền theo hướng dẫn của mẫu đơn yêu cầu. Tiếp theo là quan hệ về gia đình, chính là các thông tin về cha mẹ, anh chị em ruột. Tiếp theo nữa là quá trình học tập và giảng dạy (nếu có) của bạn. Cụ thể, ở đây bạn sẽ ghi trường học bạn đã theo học cùng với thời gian học ở đó, cùng với chuyên ngành, hình thức học tập,... của bạn trong thời gian đó.

Cuối cùng, bạn tóm tắt lại quá trình làm việc công tác của bạn tại các doanh nghiệp, hay công ty, tổ chức mà trước đó bạn đã gắn bó. 

2.1.3. Bằng cấp và các chứng chỉ liên quan 

Tùy vào từng vị trí mà bạn ứng tuyển, phía công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số chứng chỉ hay bằng cấp có liên quan vị trí bạn ứng tuyển. Ví dụ như là chứng chỉ kế toán, chứng chỉ tiếng anh, tin học văn phòng và một số chứng chỉ có liên quan về nghiệp vụ ngân hàng (như chứng chỉ CFA,...)

2.2. Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ 

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ
Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Lưu ý khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc, bạn cần phải chuẩn bị một bức ảnh (thường là 4x6) thật rõ nét, tươi tắn, đầu tóc gọn gàng, trang phục chỉnh tề,... Hầu hết khi làm ứng tuyển công việc tại các ngân hàng nói chung và Sacombank nói riêng, ngoại hình của ứng viên luôn là điểm gây chú ý. 

Bên cạnh đó, các hồ sơ, giấy tờ cần viết rõ ràng, câu từ đúng chính tả,.... Như vậy là bạn đã góp phần lớn tạo ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng. 

3. Quy trình tuyển dụng nhân sự tại Sacombank

Không riêng gì Sacombank mà các ngân hàng khác cũng luôn chú ý đến quá trình tuyển dụng của công ty mình. Quá trình ấy là sự công khai minh bạch, nhanh gọn, tìm đúng người đúng việc. Và tại ngân hàng Sacombank, quy trình tuyển dụng sẽ gồm 4 bước:

Quy trình tuyển dụng nhân sự tại Sacombank
Quy trình tuyển dụng nhân sự tại Sacombank

Một là, nộp hồ sơ ứng tuyển

Hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, thì không khó gì để các ứng viên nộp hồ sơ. Khác với trước đây, có thể ứng viên cần đến công ty để hộp, nhưng bây giờ chỉ cần một cái email thì nhà tuyển dụng cũng đã nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn. 

Hai là, kiểm tra đánh giá năng lực ứng viên 

Sau khi nhận được tất cả các hồ sơ ứng tuyển, phía công ty sẽ bắt đầu sàng lọc những hồ sơ chất lượng nhất. Tiếp đến chính là quy trình thi tuyển và kiểm tra năng lực của các ứng viên. Sau khoảng 7-10 ngày, ứng viên sẽ nhận được kết quả. 

Quy trình tuyển dụng nhân sự tại Sacombank
Quy trình tuyển dụng nhân sự tại Sacombank

Ba là, phỏng vấn ứng viên 

Khi bạn đã pass qua bài kiểm tra, phía công ty sẽ liên hệ bạn để phỏng vấn trực tiếp. Bạn cần để ý email của mình để nắm bắt được thông tin nhanh và chính xác nhất.

Cuối cùng chính là bước hoàn thiện hồ sơ và học việc 

Sau khi phỏng vấn, thì khoảng 3-5 ngày, các ứng viên sẽ nhận được thông báo trúng tuyển qua email. Và sau đó, các bạn đã pass phỏng vấn sẽ hoàn thiện hồ sơ của mình vfa bắt đầu quá trình học việc tại ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin về hồ sơ xin việc Sacombank và các thủ tục nộp hồ sơ. Hy vọng những thông tin trên thật bổ ích và góp phần giúp các bạn tìm được ngân hàng và vị trí công việc phù hợp nhé.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :