Cần phải chuẩn bị những gì trong bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema?

Theo dõi tuyendung3s tại

Phạm Ánh  

Ngày đăng: 23/05/2024

Thời gian gần đây, các công việc liên quan tới ngành dịch vụ ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên. Đặc biệt hơn, những công việc tại các rạp chiếu phim thường đón nhận được rất nhiều sự ưu ái của các bạn trẻ. Vieclam24h.net.vn xin giới thiệu tới các bạn ứng viên thông tin chi tiết về bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema

1. Đôi nét về Lotte Cinema - hệ thống rạp chiếu hàng đầu khu vực

Lotte Cinema Việt Nam được thành lập vào năm 2024, với một cụm rạp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, doanh nghiệp đã mở rộng quy mô với hệ thống 40 cụm rạp cao cấp, hiện đại bậc nhất. Hệ thống rạp chiếu đến từ Hàn Quốc giành được niềm tin, sự tín nhiệm của khách hàng nhờ vào dịch vụ và kỹ năng phục vụ chu đáo.

Với mong muốn mang lại cho khách hàng, những tín đồ của phim ảnh, những phút giây giải trí cùng trải nghiệm chân thực, Lotte Cinema cam kết luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ gìn và nâng cấp hệ thống rạp chiếu trên tất cả các khu vực. Trong giai đoạn tới, doanh nghiệp phấn đấu trở thành đại diện TOP 10 Asia Global Group. 

Lotte Cinema luôn dẫn đầu về công nghệ rạp chiếu
Lotte Cinema luôn dẫn đầu về công nghệ rạp chiếu

Mang danh tiếng của một doanh nghiệp tầm cỡ trong khu vực, đội ngũ nhân viên của Lotte Cinema không chỉ được được đào tạo bài bản mà còn phải luôn cố gắng, không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đó là lý do tại sao đội ngũ nhân viên tại Lotte Cinema đều là những cá nhân năng động, hoạt bát và luôn đón tiếp khách hàng với một nụ cười nở trên môi.

2. Cơ hội việc làm tại Lotte Cinema

Lotte Cinema là một tập thể gắn kết, hoạt động trơn tru như một chiếc đồng hồ. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, sẽ rất khó khăn để có thể đề cập tới cơ hội việc làm của từng vị trí. Vậy nên, trong khuôn khổ của bài viết này, tuyendung3s.com xin phép các bạn độc giả, chỉ đề cập tới vị trí tuyển dụng có nhu cầu cao nhất: nhân viên quầy.

2.1. Những điểm lợi và hại khi bắt đầu công việc tại Lotte Cinema

2.1.1. Ưu điểm

Bước chân vào môi trường việc làm, ưu điểm trước mắt mà công việc này mang lại cho bạn là sự va chạm. Ngành dịch vụ được ví như làm dâu trăm họ, bạn sẽ phải phục vụ nhu cầu của rất nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ dần dần được tôi luyện, trở nên rắn rỏi hơn, hiểu biết hơn. Những kinh nghiệm từ công việc tại Lotte Cinema nói riêng và ngành phục vụ nói chung sẽ sớm tôi luyện bạn từ một con “gà mờ” thành một người sành sỏi trong giao tiếp và kỹ năng mềm.

Cơ hội gắn kết cùng đồng nghiệp tại Lotte Cinema
Cơ hội gắn kết cùng đồng nghiệp tại Lotte Cinema

Ngoài ra, tiếp xúc với một môi trường mới cũng là cơ hội để bạn mở rộng vốn xã hội. Ngoài những người bạn trước đó, giờ đây, bạn có thể giao du cùng đồng nghiệp. Có thêm một nhóm bạn mới để cùng trò chuyện mỗi ngày, để cùng chia sẻ và tâm sự cũng không quá tệ phải không nào.

2.1.2. Hạn chế

Tuy nhiên, công việc làm thêm tại Lotte Cinema cũng mang lại một số hạn chế nhất định. Trước hết, thời gian làm việc tại đây có phần cứng nhắc. Bản thân là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chiếu phim, với đặc thù của những suất chiếu kéo dài tới nửa đêm, đội ngũ nhân viên chắc chắn sẽ phải ở lại muộn và giải quyết nhu cầu của khách hàng. Việc thức đêm có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bạn nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Thời gian làm việc kéo dài cũng ảnh hưởng đôi phần tới chất lượng học tập của các bạn sinh viên. Khi đi làm theo lịch cố định, bạn sẽ phải xoay sở để vẫn có thể đảm bảo lịch học trên lớp và hoàn thành bài tập tại nhà. Hãy cố gắng để cân đối công việc khi đi làm với việc học nhé.

2.2. Quy trình tuyển dụng

Trước khi tìm hiểu về hồ sơ xin việc Lotte Cinema, hãy cùng xem qua về quy trình tuyển dụng tại doanh nghiệp này. Về cơ bản, quy trình tuyển dụng tại Lotte Cinema cũng không có quá nhiều khác biệt so với các doanh nghiệp khác (đối với vị trí nhân viên quầy). Quy trình sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn, gồm: Đăng tin tuyển dụng, Chọn lọc hồ sơ, Phỏng vấn cá nhân.

Tin tuyển dụng thường được đăng tải trực tiếp trên trang Web chính thức Lotte Cinema Việt Nam. Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web rồi chọn mục tuyển dụng để tìm hiểu thêm thông tin về các vị trí đang có sẵn nhé.

Hiện nay, Lotte Cinema đang tuyển dụng hai hình thức chính là nhân viên Part-time và Full-time. Riêng đối với hình thức Part-time, công ty chỉ tiếp nhận các vị trí việc làm tại rạp chiếu.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các chi nhánh của Lotte Cinema
Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các chi nhánh của Lotte Cinema

Sau khi kết thúc quá trình sàng lọc, Lotte Cinema sẽ gửi xác nhận qua email hoặc điện thoại. Các bạn hãy chú ý kiểm tra hòm thư thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào đến từ nhà tuyển dụng nhé.

3. Cần chuẩn bị những gì trong bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema?

3.1. Đơn xin việc

3.1.1. Tại sao phải có đơn xin việc

Đơn xin việc là một tài liệu cơ bản nằm trong bộ hồ sơ xin việc mà ứng viên phải đáp ứng cho mọi vị trí công việc tại tất cả các doanh nghiệp. Hồ sơ xin việc thể hiện nguyện vọng ứng tuyển của người viết, những thông tin liên quan cũng như khả năng của người làm đơn.

Để giải đáp cho những nhu cầu đặc thù khi tuyển dụng, Lotte Cinema sử dụng một mẫu đơn xin việc riêng biệt với những thông tin đính kèm chi tiết hơn, giúp cho phòng ban tuyển dụng có thêm thông tin để đánh giá trong quá trình sàng lọc ứng viên.

3.2.2. Mẫu đơn xin việc Lotte Cinema

Sau đây, tuyendung3s.com xin giới thiệu tới bạn đọc mẫu đơn trong hồ sơ xin việc Lotte Cinema. Mẫu đơn này gồm những phần chính như sau:

- Thông tin cá nhân/Thông tin liên quan về học vấn, gia đình

- Các chương trình hoạt động: Các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện… mà bạn tham gia, vai trò và thành tích

- Thời gian làm việc: Những thông tin xoay quanh quỹ thời gian của bạn, được sắp xếp theo ca làm việc, khả năng làm việc tới tối muộn, làm việc vào các ngày cuối tuần, các ngày Lễ/Tết

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng
Các hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

3.2. CV xin việc

Một bản tóm tắt chung nhất về bản thân bạn, những kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn mà bạn đã lĩnh hội. Những thông tin này nên được tùy biến dựa trên vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển, sao cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Phòng tuyển dụng chỉ có vài giây để xem qua hồ sơ của bạn trước khi đi vào chi tiết. Hãy tìm cách để CV của bạn xuất hiện thật nổi bật trong mắt họ nhé!

3.3. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Một tờ khai chi tiết toàn bộ thông tin liên quan tới bản thân và gia đình (bố, mẹ, các anh chị em). Bạn cũng phải đề cập tới những thông tin về quá trình công tác của bản thân và những thành tích đã đạt được. Tất cả thông tin trên sơ yếu lý lịch tự thuật đều phải khai đúng sự thật và có chữ ký cam đoan. Vậy nên, bạn hãy thật cẩn thận khi viết hồ sơ nhé.

Lưu ý: Sơ yếu lý lịch tự thuật phải có đóng dấu xác nhận của xã, phường hoặc địa phương kèm theo một ảnh thẻ 4x6 ở trang nhất.

Sơ yếu lý lịch tự thuật cần có xác nhận của cơ quan hành chính địa phương
Sơ yếu lý lịch tự thuật cần có xác nhận của cơ quan hành chính địa phương

3.4. Giấy khám sức khỏe

Một trong ba loại giấy tờ không thể thiếu trong mọi bộ hồ sơ xin việc, Lotte Cinema cần bạn cung cấp thông tin về sức khỏe nhằm bảo đảm tình trạng thể chất của nhân viên và khả năng gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, tài liệu này được phép bổ sung trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm hồ sơ xin việc của bạn được xác nhận.

3.5. Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân photo, công chứng

Cuối cùng, bạn cần đưa ra một bản sao chụp, đã công chứng của Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Loại giấy tờ này giúp doanh nghiệp bảo đảm bạn là một công dân hợp pháp của Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, bạn đủ quyền và nghĩa vụ để chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp pháp lý giữa người lao động và doanh nghiệp. CCCD/CMND cũng giúp doanh nghiệp nắm được chính xác tuổi của bạn và xác định liệu bạn đã đến tuổi lao động hay chưa.

CCCD/CMND là vật bất ly thân của bộ hồ sơ
CCCD/CMND là vật bất ly thân của bộ hồ sơ

Trên đây là thông tin chi tiết về bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước khi ứng tuyển cho Lotte Cinema nhé!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :