Cập nhật ngay hồ sơ xin việc LG thu hút nhà tuyển dụng dễ nhất

Theo dõi tuyendung3s tại

Nguyên Nhung  

Ngày đăng: 23/05/2024

Có phải bạn đang mong muốn trở thành một nhân viên chính thức của LG? Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ xin việc LG có gì khác so với những công ty khác không? Cập nhật ngay hồ sơ xin việc LG thu hút nhà tuyển dụng dễ nhất qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. Tổng quan về việc xin việc tập đoàn LG

1.1. Giới thiệu về tập đoàn LG

LG là một trong số những tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, thiết bị viễn thông, …. Tập đoàn này đang sở hữu rất nhiều những công ty con, hầu hết được lấy tên từ công ty mẹ, và có đơn vị hoạt động quan trọng hàng đầu hoạt động, nổi tiếng là LG Electronics.

Giới thiệu về tập đoàn LG
Giới thiệu về tập đoàn LG

LG Electronics cũng tạo ra những môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp với những quy tắc chuẩn mực của công ty và quy tắc ứng xử với mỗi nhân viên. Hãng luôn xem những quy tắc là sự quản lý minh bạch đến với từng nhân viên và cam kết tuân thủ theo trên toàn thế giới. Thông qua việc vận hành hoạt động, LG cũng đang cần tuyển số lượng nhân viên ở các vị trí khác nhau để có thể tạo việc làm cho người lao động và trọng dụng nhân tài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của công ty LG qua mục sau nhé

1.2. Nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn LG

Với mục tiêu mong muốn trở thành một doanh nghiệp phát triển đứng đầu trên lĩnh vực điện tử và điện gia dụng tại Việt Nam, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam đã và đang ngày càng đa dạng hóa về các sản phẩm, dịch vụ riêng cho người tiêu dùng cũng như mở rộng quy mô hoạt động ở nhiều thành phố trên khắp cả nước. Vì thế, Công ty luôn có nhu cầu về nguồn lao động lành nghề vô cùng lớn ở các vị trí việc làm khác nhau. Bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều các thông tin tuyển dụng được đăng tải trên khắp các trang mạng xã hội, trên website tuyển dụng hay các phương tiện truyền thông,... để tìm kiếm những nguồn nhân lực tài năng phục vụ cho sự phát triển của công ty.

Nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn LG
Nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn LG

Hiện nay, các công ty LG Việt Nam đã và đang mở rộng khá nhiều cơ sở hoạt động ở các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,... Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với các chi nhánh công ty. Nhiều cơ sở còn có những chính sách liên kết với các trường đại học, cao đẳng đào tạo về các lĩnh vực liên quan để không thể bỏ qua ngay những nhân tài ngồi khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường để tạo cơ hội việc làm cũng như cọ sát cho các bạn cũng như giúp cho doanh nghiệp. Qua đó công ty cũng sẽ  có thể chiêu mộ được những ứng viên sáng giá, tài năng nhất  phù hợp cho từng vị trí việc làm.

2. Những yếu tố cần chuẩn bị cho hồ sơ xin việc LG

 Việc hồ sơ xin việc công ty LG sẽ được quan tâm đến hàng đầu, một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ sẽ làm tăng cơ hội để có thể được làm việc ở công ty LG hơn. Như vậy 1 bộ hồ sơ ứng tuyển LG cần chuẩn bị những gì? Dựa trên yêu cầu của tập đoàn LG thì một bộ hồ sơ xin việc cần phải chuẩn bị đó là:

- Đơn xin việc công ty LG

- CV xin việc công ty LG

- 1 bản sơ yếu lý lịch có công chứng

- Giấy khám sức khỏe có thời hạn

- 1 bản sao chứng minh thư/ Căn cước công dân

- 1 bản sao bằng cấp cá nhân

- 4 ảnh cá nhân có kích thước 3x4

2.1. Đơn xin việc LG 

Đơn xin việc giống như sự bày tỏ mong muốn của bản thân đẻ có thể gắn bó với công việc, đó như một lời chào của bạn đến với các nhà tuyển dụng để có thể bày tỏ những mong muốn của bạn đối với công việc sau này. Trong đơn xin việc bạn cần phải nêu rõ những thông tin để các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt như: thông tin cá nhân, lý do viết đơn, vị trí ứng tuyển , mục tiêu và một số kinh nghiệm trong những việc làm trước đây của bạn. Đây có thể nói là văn bản hành chính bắt buộc để bạn gửi lên các nhà tuyển dụng LG để có thể chiếm lấy những cái gật đầu của những nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc LG
Đơn xin việc LG

Ở phần mở đầu bạn cần chú ý đến việc ghi đầy đủ tên đơn và phần kính gửi: ở đây sẽ là công ty LG và bộ phận nhân sự của công ty LG. Phần nội dung bạn sẽ phải khai báo đến cho các nhà tuyển dụng biết được thông tin của người làm đơn, biết được nhu cầu tuyển dụng của công ty qua đâu, lý do đăng ký làm việc tại công ty và những kinh nghiệm và bằng cấp mà mình đã sở hữu. Với nội dung ở đơn xin việc, bạn sẽ không cần phải đi quá sâu mà hãy điểm qua một số nội dung cũng như là các thông tin cơ bản nhất của bạn.

2.2. CV xin việc công ty LG

Bạn không thể nhầm lẫn giữa 2 khái niệm đơn xin việc và CV xin việc để tránh sự sai sót không đáng có giữa 2 mục tài liệu này giữa hai tài liệu này. Nếu đơn xin việc là 1 văn bản hành chính thông thường thì CV xin việc sẽ được trình bày theo các bố cục bắt mắt và đa dạng, phong phú để có thể thu hút những ánh nhìn của những nhà tuyển dụng hơn.

CV xin việc công ty LG
CV xin việc công ty LG

CV xin việc bạn cũng phải hoàn thiện một cách cẩn thận để có thể làm nổi bật các yếu tố có thể kể đến như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cơ bản.CV của bạn cần phải làm nổi bật nên các yếu tố hình thành nên việc xin việc. Những yếu tố bạn cần tập trung là mục tiêu của bạn đến môi trường làm việc này là gì, những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được và. Qua đó, có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí này cũng như nói lên những khao khát của bạn muốn cống hiến cho công ty LG.

 2.3. Bản sơ yếu lý lịch cần công chứng

Sơ yếu lý lịch là để kê khai những thông tin của bản thân bạn và những thành viên trong gia đình bạn. Không chỉ kê đơn giản là kê khai những thông tin của bản thân và hoàn cảnh gia đình cũng như quá trình học tập, công tác và khen thưởng cũng như có những ký luật đối với bản thân mình.

Sự yêu cầu toàn diện về những khía cạnh thông tin ứng viên rất cần để có thể đảm bảo cho việc ứng tuyển và bạn trong hồ sơ phải chứng minh mình là một người phù hợp với công việc của mình. Đồng thời bạn cũng phải chắc chắn để có thể đảm bảo được mình sẽ phù hợp với công việc. Đồng thời bạn phải chắc chắn rằng bạn có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ trong việc ứng tuyển và tham gia lao động tại các công ty của LG,.

Bản sơ yếu lý lịch cần công chứng
Bản sơ yếu lý lịch cần công chứng

Viết sơ yếu lý lịch cũng giống như cách thức để khiến bạn đến gần hơn các nhà tuyển dụng, ý mình là bạn có thể khẳng định giá trị bản thân đến trong mắt những nhà tuyển dụng. Sau khi bạn đã hoàn thành xong bản sơ yếu lý lịch của mình rồi, bạn phải mang đến UBND hoặc các Văn phòng công chứng để có thể xác định đúng người làm Sơ yếu lý lịch. 

Không những thế bạn còn phải công chứng CMND/ CCCD của mình cùng với sổ hộ khẩu đẻ có thẻ nộp cho công ty. Bạn cũng nên chuẩn bị ảnh thẻ của mình với kích thước là 3x4 với tối thiểu 4 ảnh phòng trường hợp có thể bạn dùng đến.

2.4 Giấy khám sức khỏe và bằng cấp

Bạn có thể đến bệnh viện hoặc các phòng khám được cấp phép bởi nhà nước để lấy giấy xác nhận về tình trạng sức khỏe; việc khám sức khỏe thường mất từ 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng; thủ tục trơn tru, đơn giản, chỉ mất nửa ngày là hoàn tất.

Với các vị trí có tính chuyên môn cao ở trong tập đoàn LG như: kỹ sư sản xuất hay kỹ sư chất lượng,… thì yêu cầu bạn phải có chứng chỉ hành nghề hay bằng cấp. Bạn cần phải đọc kỹ bản mô tả công việc, yêu cầu đối với ứng viên trong thông tin tuyển dụng để chuẩn bị đầy đủ các bản photo có công chứng về bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay là các tường nghề có liên quan với những lĩnh vực bạn muốn ứng tuyển.

Vị trí có tính chuyên môn cao ở trong tập đoàn LG
Vị trí có tính chuyên môn cao ở trong tập đoàn LG

Trên đây là bài chia sẻ của mình về hồ sơ xin việc LG, hy vọng bài viết của chúng mình mang đến bạn thông tin hữu ích trong quá trình bạn hoàn thành hồ sơ xin việc LG. Bạn cần phải đáp ứng đầy  đủ những thủ tục mà chúng tôi đã nêu ở trên để có thể nhanh chóng hoàn tất hồ sơ cho mình để có thể sẵn sàng gửi đến những nhà tuyển dụng LG ngay khi cần thiết nhé!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :