Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc kiến trúc sư cho người mới

Theo dõi tuyendung3s tại

Phạm Hồng  

Đối với công việc thiết kế công trình kiến trúc thì vị trí kiến trúc sư khá quan trọng vì nó đảm nhiệm toàn bộ các giai đoạn trong công việc. Nếu như bạn đang có ý định ứng tuyển công việc này và muốn thuận lợi trong quá trình xin việc thì hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc kiến trúc sư hoàn chỉnh. Cùng tuyendung3s.com nắm rõ hơn cách trình bày trong nội dung thú vị sau.

1. Hồ sơ xin việc kiến trúc sư có tầm quan trọng ra sao?

Bạn cần tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc có các giấy tờ kèm thông tin đầy đủ khi xin việc ở bất cứ một ngành nghề công việc nào và không riêng gì ngành kiến trúc sư cả. Nhà tuyển dụng sẽ nắm được thông tin chi tiết của ứng viên khi cầm trên tay bộ hồ sơ xin việc kiến trúc sư gồm có kinh nghiệm làm việc của bản thân, thông tin cá nhân cho tới thông tin các thành viên có mặt trong gia đình của họ từ đó việc phân loại hồ sơ của họ trở nên đơn giản dễ dàng hơn với vị trí kiến trúc sư tại doanh nghiệp công ty với ứng viên hoàn toàn có khả năng phù hợp.

Hồ sơ xin việc kiến trúc sư
Hồ sơ xin việc kiến trúc sư

2. Hồ sơ xin việc kiến trúc sư và cách thức chuẩn bị

Các ứng viên đều phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trong một bộ hồ sơ xin việc kiến trúc sư tại bất cứ doanh nghiệp nào như CV xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, thư xin việc, chứng chỉ bằng cấp liên quan đến ngành kiến trúc sư kèm theo một số giấy tờ quan trọng cần thiết khác.

2.1. Giấy tờ quan trọng

2.1.1. CV xin việc kiến trúc sư

CV kiến trúc nội thất cũng được coi tương tự như CV xin việc kiến trúc sư mọi người cần chuẩn bị thông tin đầy đủ đối với các mục cần thiết như kinh nghiệm làm việc, thông tin cá nhân, sở thích, kỹ năng chuyên môn, chứng chỉ, bằng cấp, trình độ học vấn kèm theo mục tiêu nghề nghiệp,...Bạn cần ghi súc tích, ngắn gọn nội dung các thông tin có trong bản CV và thật trung thực đúng sự thật với bản thân mình nhé.

CV xin việc
CV xin việc

Mọi người cần tạo một CV đẹp mắt và ấn tượng đó là bí quyết viết CV về các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng làm việc hay mục tiêu nghề nghiệp của ngành nghề kiến trúc sư cần chú trọng đặc biệt. Để tạo cho cái nhìn đầu tiên khi gửi đến nhà tuyển dụng thì mọi người cũng có thể lên trên các trang internet tham khảo. Trong bộ hồ sơ xin việc kiến trúc sư thì CV xin việc là giấy tờ cần thiết quan trọng khong thể bỏ qua do đó cần sắp xếp các thông tin bố cục hợp lý.

2.1.2. Đơn xin việc kiến trúc sư

Khi gửi đến nhà tuyển dụng lá đơn xin việc kiến trúc sư thì nó cũng tương tự như một lời ngỏ gửi gắm tới họ vì thế hãy đưa các nguyện vọng, mong muốn của ứng viên để gửi gắm vào đó hãy thể hiện bản thân mình đã có sự chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho công việc vị trí này. Với các kinh nghiệm kỹ năng của mình thì bạn nên lồng ghép thật sợ khéo léo vào trong lá đơn xin việc để nhà tuyển dụng phải gọi bạn đến phỏng vấn luôn vào hôm sau khi cầm đơn xin việc của bạn trên tay để ngay lập tức trao đổi thông tin. Cũng cần đúng và chính xác với các thông tin bạn đưa ra tránh việc làm lố, nói quá khoe khoang những thứ mình sở hữu.

Đơn xin việc
Đơn xin việc

2.1.3. Sơ yếu lý lịch

Về vai trò của bản sơ yếu lý lịch tự thuật thì ứng viên sẽ kê khai thông tin của bản thân mình, thông tin về gia đình mình, quá trình học tập cũng như làm việc công tác chi tiết gửi tới nhà tuyển dụng để họ có thể nắm được. Khi làm các thủ tục cần thiết ví dụ như làm bảo hiệu xã hội tại côgn ty thì thủ tục làm sơ yếu lý lịch này cũng cần phải bắt buộc đó nhé. Trong bộ hồ sơ xin việc có sẵn một tờ giấy sơ yếu lý lịch bạn có thể sử dụng nó hoặc lên trên mạng tìm kiếm và tải về và điền thông in. Dán ảnh kích cỡ 4x6 sau khi hoàn thiện và xin xác nhận nơi bạn cư trú có dấu của địa phương.

2.1.4. Giấy khám sức khoẻ

Một người phải có một sức khoẻ tốt, đề kháng tốt mới có thể đảm nhiệm được công việc kiến trúc sư, công việc được bảo đảm diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bạn nên khám ở các bệnh viện uy tín chất lượng để có được giấy khám sức khoẻ và tuỳ theo từng bệnh viện trả phí nhất định. Hãy ghi nhớ rằng chỉ trong vòng 6 tháng mới có hiệu lực về sơ yếu lý lịch hay giấy khám sức khoẻ vì thể muốn thăm khám hãy chú ý tới việc hạn thời gian và chuẩn bị phù hợp hồ sơ cho mình nhé.

2.1.5. Một số giấy tờ khác

Trong hồ sơ kiến trúc sư thì bên cạnh các giấy tờ nói trên mọi người hãy chuẩn bị bao gồm một số giấy tờ cần thiết khác như bản sao sổ hộ khẩu, bản sao chứng thư thư nhân dân hoặc căn cước công dân, bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo có công chứng dấu xác nhận của địa phương nơi mình sinh sống, ảnh thẻ kích cỡ 4x6 hoặc 3x4.

Một số giấy tờ khác
Một số giấy tờ khác

Chứng chỉ cũng như bằng cấp có liên quan: Yêu cầu tối thiểu của ngành nghề kiến trúc sư đó là tốt nghiệp đi ra từ các trường cao đẳng hoặc trường đại học có đi theo chuyên ngành liên quan về kiến trúc hoặc học thẳng về kiến trúc luôn. Vì thể về ngành nghề kiến trúc thì các chứng chỉ bằng cấp cũng cần công chứng bản photo. Có thể đưa vào trong hô sơ xin việc kiến trúc sư của bạn nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh, tin học hoặc các phần mềm thiết kế như photoshop, AutoCAD.

2.2. Nộp hồ sơ kiến trúc sư trực tuyến

Ngày nay công nghệ số ngày một phát triển trong sự gia tăng đối với thời buổi dịch bệnh bây giờ thì mọi người hãy chuẩn bị cho mình một bồ hồ sơ xin việc online bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ xin việc bằng giấy nếu như có sự yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trong bộ hồ sơ xin việc trực tuyến thì các giấy tờ cần có cũng tương tự hoàn toàn giống với hồ sơ giấy chuẩn bị thực tế bên ngoài.

Nộp hồ sơ trực tuyến
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tuy nhiện ứng viên cần lưu dưới dạng “.docx”, “.dox” hoặc “PDF” đối với các bản đơn xin việc, CV xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch để dù mở ở các thiết bị khác nhau có thể tương thích và nhà tuyển dụng mở dễ dàng ngay trên điện thoại hoặc máy tính khi tải về. Bạn có thể gửi đồng thời kèm theo hồ sơ xin việc trực tuyến nếu bạn có một số sản phẩm như sản phẩm tự tay thiết kế về kiến trúc lưu dưới dạng PDF, PNG, JPG.

Hơn thế nữa thì bạn nên scan các hình ảnh về chứng chỉ bằng cấp liên quan và giải nén chúng nằm gọn trong 1 file sau đó gắn đính kèm vào trong bộ hồ sơ xin việc trực tuyến của mình nên chú ý rằng không được có kích thước quá lớn về sản phẩm, hình ảnh, giấy tờ bạn có nhé. Điều đặc biệt mọi người cần ghi rõ họ tên tiêu đề email cũng như vị trí công việc mình mong muốn ứng tuyển khi gửi hồ sơ xin việc kiến trúc sư để nhà tuyển dụng không suy nghĩ lầm thành tin nhắn spam và nhận biết chúng một cách dễ dàng.

2.3. Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc kiến trúc sư cần chú ý điều gì?

Mọi người cần đọc kỹ yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đưa ra khi chuẩn bị các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc để có cách chuẩn bị sao cho phù hợp nhất về các giấy tờ. Cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, đúng thứ tự các thông tin trong hồ sơ tránh việc bị lộn xộn. Ứng viên cân giữ gìn cẩn thận các giấy tờ đó như báu vật của mình để không bị tả tơi, nhàu nát khi nó tới tay nhà tuyển dụng.

Cần có sự chính xác, trung thực với thông tin trong bộ hồ sơ xin việc và vị trí kiến trúc sư bạn ứng tuyển cần có sự phù hợp. Cần đưa ra các kinh nghiệm kỹ năng có liên quan tới công việc tránh trường hợp kỹ năng đằng xin việc lại một nẻo khác.

Một số lưu ý
Một số lưu ý

Để phòng những tình huống trường hợp xấu xảy ra mọi người cũng cần chuẩn bị phòng thêm các bộ hồ sơ xin việc khác để không khi mất đi một số giấy tờ. Hãy photo thành nhiều bản về các giấy tờ đó là cách tốt nhất và khi được vào làm chính thức hãy nộp bản gốc khi ấy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian cho công tác chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của vieclam24h.net.vn về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc kiến trúc sư sao cho hoàn chỉnh nhất. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong bài viết kế tiếp để không bỏ lỡ nhiều thông tin mới mẻ khác được cập nhật.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :