Cách viết hồ sơ xin việc KFC gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng nhất

Theo dõi tuyendung3s tại

Nguyên Nhung  

Ngày đăng: 22/05/2024

KFC là một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp các quốc gia trên thế giới. Vì thể các hệ thống cửa hàng KFC đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam và họ luôn cần một thế hệ trẻ tài năng và tâm huyết với công việc. Hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn cách viết hồ sơ xin việc KFC gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng nhất nhé!

1. Giới thiệu về KFC

1.1. Những thông tin sơ lược về KFC

KFC giờ đây đã trở thành một thương hiệu không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay vì nhãn hiệu này đã có các cửa hàng trên mọi thành phố của nước Việt Nam. Rất nhiều bạn trẻ đang là sinh viên của các trường Đại học đã chọn nơi này làm công việc bán thời gian trong những thời gian rảnh của mình nhằm thu nhập thêm những kinh phí và kinh nghiệm làm việc cho bản thân. Muốn có được công việc của KFC thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và nộp theo đúng quy trình tuyển dụng.

Những thông tin sơ lược về KFC
Những thông tin sơ lược về KFC

1.2. Quy trình tuyển dụng của KFC

Để có thể trở thành một nhân viên KFC chính thức thì các ứng viên xin việc phải tuân theo đúng tiến trình tuyển dụng của KFC. Đầu tiên là việc chọn vị trí thiết yếu, sau đó bạn cần phải triển khai đúng như những hướng dẫn trên trang tuyển dụng của KFC, sau đó mới đến phần hẹn lịch phỏng vấn. Khi hoàn tất việc phỏng vấn thì bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nhất đến cho nhà tuyển dụng. Sau đó sẽ có thời gian bạn làm thử việc KFC rồi mới trở thành một nhân viên chính thức được. Hiện tại bạn có thể đăng ký rất nhiều vị trí KFC như: nhân viên kho. nhân viên kỹ thuật, đầu bếp, thu ngân,...Hình thức tuyển dụng của KFC bạn có thể tham khảo sau đây:

Quy trình tuyển dụng của KFC
Quy trình tuyển dụng của KFC

- Bạn có thể đăng ký tuyển dụng trên trang web của KFC hoặc có thể đăng ký trực tiếp trên trang web của chúng tôi.

- Điền thông tin ứng tuyển của KFC theo mẫu và chọn vị trí ứng tuyển tại các nhà hàng, quán ăn của KFC. Các mẫu ứng tuyển của từng bộ phận tại các nhà hàng quán ăn và nhân viên văn phòng sẽ có phần khác nhau, vì vậy bạn phải chọn cho đúng để có thể xin vào đúng vị trí mình đã chọn. 

- Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí giao hàng, bạn có thể không cần đầy đủ các thủ tục trong hồ sơ. Còn đối với các vị trí khác thì bạn phải tuân thủ đầy đủ những thủ tục hồ sơ để có thể nắm lấy cơ hội ứng tuyển vào vị trí của KFC

2. Những yếu tố của hồ sơ xin việc KFC

2.1. Thư xin việc

Thư xin việc hay là thư ứng tuyển là bản mô tả khái quát kỹ năng và kinh nghiệm cũng như là mong muốn hợp tác của bạn nhằm chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy bạn là một người phù hợp với vị trí mà bạn đang hướng tới. 

Thư xin việc là thư bạn thể hiện mong muốn được làm việc của mình trong các nhà hàng KFC. Tuy nhiên bạn không cần phải nộp trực tiếp tại công ty mà sẽ gửi qua email của các nhà tuyển dụng của KFC với nội dung email chính là nội dung thư ứng tuyển

2.2. Đơn xin việc

Bên cạnh việc viết bức thư xin việc thì việc viết một lá đơn xin việc KFC là rất cần thiết đối với những ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vào KFC. Một lá đơn cộng thêm một chiếc CV xin việc chuẩn chỉnh sẽ là những yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý tới ứng viên của bạn. Tương tự như đơn xin việc vào các công ty khác, đơn xin việc KFC cũng cần phải chia ra làm 3 phần mở đầu, phần nội dung, phần kết thúc

2.2.1. Phần mở đầu

Như bao lá đơn hành chính khác, đơn xin việc KFC cần phải có đầy đủ quốc hiệu và tiêu ngữ. Tên lá đơn bạn chỉ cần ghi là: ĐƠN XIN VIỆC hoặc ĐƠN ỨNG TUYỂN và nhớ cách đều 2 bên lề nhé. 

Ở phần Kính gửi, bạn nên đề là Ban giám đốc cửa hàng KFC mà bạn mong muốn ứng tuyển và đơn vị cửa hàng bạn muốn ứng tuyển

2.2.2. Phần nội dung

Tiếp theo là phần nội dung của lá thư, là nơi bạn gửi hết những phần trình bày của bạn vào phần này. Đây cũng là phần quan trọng nhất của lá đơn xin việc KFC mà bạn cần phải chú tâm nhất. Đầu tiên của phần nội dung là những thông tin của ứng viên. Nếu bạn là một ứng viên đi xin việc tại nhà hàng KFC thì bạn phải trình bày đầy đủ những thông tin cơ bản liên quan tới bản thân mình như là: Họ và tên, Ngày sinh, Số chứng minh nhân dân, Địa chỉ thường trú, Số điện thoại liên lạc,...

Đơn xin việc
Đơn xin việc

Ở phần nội dung lá đơn, đầu tiên bạn phải đề cập đến vấn đề bạn biết đến thông tin tuyển dụng của nhà hàng qua đâu. Sau đó bạn trình bày lý do mà bạn quyết định lựa chọn công việc này và nguyện vọng mà bạn muốn cống hiến cho công việc. Bạn cần sử dụng những ngôn từ khôn khéo của bản thân để có thể thuyết phục những nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể nêu những công việc trước đây bạn đã trải qua và những kinh nghiệm mà bạn đã đạt được vào đó. Nhưng hãy nhớ rằng phải thật trung thực và thật khéo léo trong phần này bạn nhé!

2.2.3. Phần kết đơn

Ở phần kết đơn, bạn nên gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty đã cho mình công việc và một nguồn thu nhập dành cho bạn. Cuối cùng là phần ký kết của lá đơn để kết thúc đơn.

2.3. CV ứng tuyển

Thời đại công nghệ phát triển, xin việc cũng cần đến sự nghiêm túc. Sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp của một ứng viên sẽ được đánh giá qua một chiếc CV. Nếu bạn không tự thiết kế cho mình một chiếc CV ở đâu thì còn chần chừ gì nữa mà không lên ngay trang của chúng tôi mà download những chiếc CV của website tuyendung3s.com của chúng tôi nhé.

 CV ứng tuyển
 CV ứng tuyển

CV là chìa khóa để mở ra cánh cửa sự nghiệp việc làm KFC cho bạn. Có 3 yếu tố chính bạn phải đầu tư thời gian để suy nghĩ là kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và mục tiêu công việc của bạn. Qua 3 yếu tố này nhà tuyển dụng có thể đánh giá trình độ và thái độ của bạn đối với công việc.

2.4. Sơ yếu lý lịch và các giấy tờ cần công chứng

Bản sơ yếu lý lịch phải có sự xác nhận của địa phương và cơ quan có thẩm quyền và còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xét tuyển. Mẫu sơ yếu lý lịch ứng viên hoàn toàn có thể mua được ở các cửa hàng photo hay các cửa hàng bán đồ dùng học tập. Trong đó bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân của những người thân trong gia đình và bản thân bạn, cũng như là một số hoạt động trước đây của bạn và những gì mà KFC có thể liên hệ được với bạn.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Nên nhớ rằng bạn nên nộp cho địa phương một mẫu sơ yếu lý lịch có đầy đủ dấu xác thực của Ủy ban nhân dân xã, phường bạn đang cư trú hay các Văn phòng Công chứng. Ngoài sơ yếu lý lịch ra, bạn cần công chứng bản photo sổ hộ khẩu và  chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Trong trường hợp bạn ứng tuyển ở các vị trí cao hơn thì bạn có thể photo bản sao của các bằng cấp Đại học hay Cao Đẳng để có thể nộp lên cho những nhà tuyển dụng và nên nhớ phải công chứng nhé.

2.5. Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ xin việc KFC cũng cần một giấy khám sức khỏe của các ứng viên để có thể xem xét cho từng vị trí. Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ mà các ứng viên được đánh giá là có đủ sức khỏe và thể lực để có thể gắn bó với công việc này hay là không. Vì nếu giả sử bạn là nhân viên phục vụ full - time, bạn phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về mặt sức khỏe để có thể chinh phục các nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn bạn.

Giấy khám sức khỏe
Giấy khám sức khỏe

Qua bài viết này, hi vọng rằng bạn đã nắm rõ các quá trình tuyển dụng của các cơ sở nhà hàng KFC và hồ sơ xin việc KFC. Muốn dành được vị trí phục vụ hay các vị trí quan trọng khác của KFC, bạn không chỉ cần điền đầy đủ thông tin trước lên website chính thức của KFC hay là các trang web tìm việc uy tín mà còn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo để có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng và vượt qua các ứng viên khác.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :