Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc Hòa Phát không phải ai cũng biết

Theo dõi tuyendung3s tại

Nguyên Nhung  

Ngày đăng: 22/05/2024

Hòa Phát là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu ở nước ta trong nhiều ngành công nghiệp. Do quy mô sản xuất rất lớn và trải rộng có nhiều ngành nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên và công nhân của tập đoàn này rất lớn. Vậy bạn đã có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ Hòa Phát chưa? Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc hòa phát không phải ai cũng biết nhé!

 

1. Vì sao phải chuẩn bị hồ sơ khi đi xin việc công ty Hòa Phát

1.1. Giới thiệu về công ty Hòa Phát

Công ty Hòa Phát còn có tên khác là tập đoàn Hòa Phát. Đây là một tập đoàn có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam. Hòa Phát là một tập đoàn kinh doanh đa ngành về lĩnh vực sản xuất thép, lĩnh vực thương mại sản xuất thức ăn chăn nuôi, nội thất...Vì vậy, tập đoàn mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người lao động để có thể trở thành công nhân, kỹ sư, quản lý, vận hành dây chuyền,...

Giới thiệu về công ty Hòa Phát
Giới thiệu về công ty Hòa Phát

1.2. Vì sao phải chuẩn bị hồ sơ công ty Hòa Phát

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp đều ứng dụng công nghệ vào trong khâu tuyển dụng nhân lực, từ khâu nộp hồ sơ đến khâu phỏng vấn. Tuy nhiên, chuẩn bị hồ sơ xin việc vẫn là một việc làm cần thiết mà mỗi cá nhân đều cần phải thực hiện được. Việc sắp xếp một bộ hồ sơ xin việc tốt sẽ giúp bạn chứng minh khả năng, sự chuyên nghiệp trong công việc với nhà tuyển dụng và mong muốn được làm việc. Cho dù bạn có hướng tới những vị trí nào đi chăng nữa cũng cần có những sự chuẩn bị cẩn thận và chỉnh chu trước khi đi xin ứng tuyển vào công việc.

2. Chi tiết việc chuẩn bị hồ sơ xin việc Hòa Phát

Để có thể đi đến những vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng Hòa Phát, bạn phải lưu ý để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc sẽ bao gồm những giấy tờ cơ bản như: , đơn xin việc, thư xin việc, CV xin việc sơ yếu lý lịch, , giấy khám sức khỏe cùng với những giấy tờ, bằng cấp cần phải được công chứng

2.1. Đơn xin việc

Khác với quy trình tuyển dụng của một số những công ty hiện nay, Hòa Phát yêu cầu người xin việc phải tự tay viết đơn xin việc của mình. Đây là một điều đáng lưu ý với những người đã khá quen với việc nộp đơn đánh máy theo mẫu. Họ đã quen với form chính chỉ cần điền thông tin mà dần dần quên mất cách trình bày đơn xin việc viết tay.

Đơn xin việc
Đơn xin việc

Để có được một lá đơn xin việc viết tay tốt nhất, bạn nên có những nội dung cần được  chuẩn bị cần thiết trước khi viết. Phải xác định thật rõ bố cục một lá đơn xin việc gồm những gì và những nội dung từng phần để thiết kế cách trình bày sao cho dễ nhìn, đẹp mắt và thu hút nhất. Bạn có thể tham khảo những mẫu đơn xin việc theo form ở trên mạng để có thể chuẩn bị những nội dung cho lá đơn của mình. Nếu không tự tin thì bạn nên thử viết trước một vài bản nháp để cân nhắc và sửa đổi kỹ càng. Điều đó càng giúp bạn tránh những  diễn đạt hay lỗi chính tả nào trước khi viết một phiên bản hoàn hảo cuối cùng.

2.2. CV xin việc

Đối với những công việc khối văn phòng thì một CV xin việc là hành trang không thể thiếu trước khi đi phỏng vấn. Bên cạnh những thông tin cá nhân thì điều quan trọng nhất là CV xin việc sẽ nêu bật lên mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn của bạn. Đây là hai yếu tố mà các nhà tuyển dụng Hòa Phát quan tâm nhiều nhất khi nhìn vào CV của ứng viên.

CV xin việc
CV xin việc

Nếu không tự tin về khả năng viết CV của mình thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết viết CV hay những CV mẫu được chia sẻ rất nhiều trên trang web của chúng tôi. Bạn có thể tự down về một cách miễn phí và điền chính xác những mục trong CV liên quan tới bản thân mình.

2.3. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là bản tự thuật mà bất cứ những bộ hồ sơ xin việc nào cũng cần có. Các tập đoàn và Tập đoàn Hòa Phát cũng rất chú trọng đến các thông tin cá nhân của bạn như là tên tuổi, ngày tháng năm sinh cho đến trình độ học vấn, trình độ chuyên nghiệp và tình hình nhân thân. Đây là văn bản bắt buộ phải có trong hồ sơ xin việc Hòa Phát mà bạn cần chuẩn bị.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Để có thẻ chuẩn bị sơ yếu lý lịch một cách đơn giản nhất, bạn hãy tới những cửa hàng tạp hóa, hiệu sách hoặc tiệm photo để có thể mua một bộ hồ sơ xin việc có sẵn các mẫu đơn từ in sẵn. Công việc còn lại của bạn là nghiên cứu và điền chính xác những thông tin một cách  sạch sẽ, đầy đủ vào mẫu sơ yếu lý lịch này.

Một điều nữa là việc chuẩn bị sơ yếu lý lịch chưa dừng lại ở đây mà bạn còn phải dán ảnh chân dung 4x6 của mình vào phía trên tờ giấy đầu tiên của sơ yếu lý lịch. Thêm vào đó là sơ yếu lí lịch cần phải có dấu chứng thực vủa Ủy ban nhân dân địa phương hay các văn phòng công chứng. Một điều lưu ý phần chuẩn bị sơ yếu lý lịch vào Hòa Phát đó là công ty chỉ chấp nhận những sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương trong vòng 6 tháng, vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian để hoàn thành loại giấy tờ này cho chính xác.

2.4. Một số giấy tờ công chứng

Yêu cầu của Hòa Phát về một bộ hồ sơ xin việc còn bao gồm khá nhiều các loại giấy tờ có dấu công chứng xác thực của chính quyền địa phương. Hai giấy tờ cơ bản nhất đó là sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản sao công chứng. Để hoàn thành hồ sơ, bạn cần 2 bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và 1 bản sao sổ hộ khẩu và mang tới chính quyền địa phương là ủy ban nhân dân hoặc văn phòng công chứng để lấy dấu xác nhận mới có thể làm việc ở công ty Hòa Phát: Bên canh đó bạn cũng cần phải có giấy khám sức khỏe cấp không quá 6 tháng tính đến lúc nộp hồ sơ để quý công ty biết được sức khỏe của bản thân bạn để có thể xem xét đến vị trí mà bạn có nguyện vọng hướng tới.

Một số giấy tờ công chứng
Một số giấy tờ công chứng

Bên cạnh đó, Công ty Hòa phát yêu cầu bạn về trình độ học vấn, trình độ văn hóa nhất định như tốt nghiệp THCS, THPT, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học,... vào từng vị trí cụ thẻ. Bạn phải bổ sung bản sao công chứng của các văn bằng, chứng chỉ cao nhất mà mình có trong bộ hồ sơ này để xác nhận đủ những điều kiện mà nhà tuyển dụng yêu cầu về công việc.

3. Nơi bạn có thể nộp hồ sơ xin việc Hòa Phát

Cũng bắt kịp xu hướng công nghệ số hóa khi giờ đây, doanh nghiệp Hòa Phát yêu cầu bạn có thể nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cổng bảo vệ của doanh nghiệp hoặc nộp hồ sơ online thông qua hòm thư tuyển dụng Hòa Phát trước khi đến nộp hồ sơ trực tếp

Nếu bạn ở gần và có đủ điều kiện về thời gian thì nên đến nộp trực tiếp hồ sơ tại cổng bảo vệ của doanh nghiệp. Địa chỉ doanh nghiệp ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Một cách nữa là bạn có thể nộp hồ sơ xin việc theo đường bưu điện, tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo đúng địa chỉ trước khi gửi nếu không muốn xảy ra những vấn đề trong quá trình vận chuyển!

Nơi bạn có thể nộp hồ sơ xin việc Hòa Phát
Nơi bạn có thể nộp hồ sơ xin việc Hòa Phát

Mặt khác, bạn ở xa hơn cũng có thể scan bộ hồ sơ của mình và nộp hồ sơ online theo địa chỉ hòm thư online trên web mà doanh nghiệp cung cấp. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ này tại những web trang chủ tuyển dụng của tập đoàn Hòa Phát. Một tip nữa giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng đó là nếu gửi email thì bạn không nên để trống nội dung email, thay vào đó hãy biến nội dung trống thành một lá thư xin việc. Điều này vừa giúp email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, vừa tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Hy vọng những chia sẻ hết sức chân thật của chúng tôi như trên đã giúp bạn nắm rõ hơn những vấn đề trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Hòa Phát. Một bộ hồ sơ xin việc chỉnh chu sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc ở một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gang thép này . Chúc bạn hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ trước khi đi xin việc vào doanh nghiệp này.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :