Mách bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng uy tín

Theo dõi tuyendung3s tại

Nguyên Nhung  

Giáo viên hợp đồng là nghề mà kỹ năng truyền đạt thông tin, kỹ năng giảng dạy rất được coi trọng. Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi lên Ban giám hiệu nhà trường là việc làm cần thiết của những ứng viên vì nó có thể thể hiện hết được phẩm chất của người ứng viên xin việc đến cho Ban giám hiệu của một trường. Hãy để chúng tối mách bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng uy tín bạn nhé!

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Sẽ có rất nhiều thủ tục hơn trong việc làm hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng - một trong những điều bắt buộc phải có trong quá trình xin việc. Đây là tập tài liệu quan trọng mà mỗi ứng viên bắt buộc phải có vì không chỉ riêng ngành nghề này mà còn rất nhiều những ngành nghề khác cần đến hồ sơ xin việc.

Một hồ sơ xin việc là chìa khóa để có thể bạn dễ dàng bước vào vòng phỏng vấn nếu như bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Đó cũng là yếu tố để các nhà tuyển dụng có thể sàng lọc ra những ứng viên có kinh nghiệm và những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Với ngành nghề giáo viên hợp đồng thì cụ thể bạn phải nộp hồ sơ lên Ban giám hiệu nhà trường.

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Các thông tin trong hồ sơ cũng là cơ hội để bạn thể hiện bản thân mình với Ban giám hiệu nhà trường . Nó cho Ban giám hiệu nhà trường thấy những giá trị của bản thân bạn và những kinh nghiệm mà bạn có được. Đồng thời hồ sơ xin việc còn cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp cũng như thái độ của bạn với công việc trồng người cao cả sau này. Vì nghề giáo viên có một sứ mệnh rất lớn là đào tạo tri thức cho những mầm non tương lai của đất nước nên việc Ban giám hiệu chọn ra những người có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực chuyên môn cao cũng rất cần thiết và mỗi ngôi trường đều có những quy chuẩn tuyển dụng riêng và đòi hỏi theo yêu cầu riêng của những giáo viên tương lai.

2. Những yếu tố đầy đủ của một bộ hồ sơ xin việc

2.1. Đơn xin việc giáo viên hợp đồng

2.1.1. Đơn xin việc giáo viên hợp đồng là gì?

Đơn xin việc giáo viên hợp đồng là đơn xin việc dành riêng cho những giáo viên làm việc theo hợp đồng đã ký với Ban lãnh đạo nhà trường từ cấp tiểu học cho đến cấp Đại học.Đay cũng có thể nói là một biểu mẫu được sử dụng rất nhiều trong ngành giáo dục chứng tỏ độ phổ biến của nó đã được trải dài qua rất nhiều cấp bậc. Mẫu đơn xin việc cũng có thể được gửi lên Ban giám hiệu nhà trường hay gửi lên sở Đào tạo Giáo dục của khu vực đó. Mỗi mẫu đơn xin việc cho giáo viên hợp đồng khi Ban giám hiệu nhìn vào phải có đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết, những yếu tố kỹ năng của một giáo viên hợp đồng trong những kinh nghiệm tiếp thu được trong quá trình giảng dạy.

Đơn xin việc giáo viên hợp đồng là gì?
Đơn xin việc giáo viên hợp đồng là gì?

2.1.2. Đơn xin việc giáo viên hợp đồng có nội dung gì?

Với những thông tin chúng ta nắm được ở nhà tuyển dụng thì phần nội dung là phần quan trọng nhất của một lá đơn xin việc cho ;một lá đơn.
Bắt đầu từ phàn thông tin các nhân thì bạn phải trình bày đầy đủ những thông tin có liên quan tới bản thân như là: Họ và tên. Ngày tháng năm sinh, quê qán, Địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân , căn cước công dân,...

Là ,một người giáo viên tương lai thì chắc chắn bạn phải là nè ngăn nắp, cẩn thận trong từng câu từng từ tránh dài dòng mênh mang. Ban cũng có thể nói qua về kinh nghiệm bản thân cũng như những thành tích mà bạn đã đạt được ở phần này nếu giả sử những nhà tuyển dụng có thể xem trước lá đơn xin việc của bạn trước cả CV. Điều đó có thể gây ra những ấn tượng ban đầu của lá đơn của bạn đến trong mắt các nhà tuyển dụng. Còn ví dụ bạn là những người mới bước chân vào nghề nhà giá thì bạn có thể nêu ra những ưu điểm của bản thân phục vụ thế nào trong quá trình giảng dạy, hay bạn có thể nêu ra quá trình thực tập trước đây khi bạn đang còn là sinh viên hoặc là nếu bạn có đi làm gia sư cho bộ môn nào, đã từng dạy cho ai thì bạn đừng ngần ngại mà cho vào nhé,... Điều đó cũng ghi điểm ít nhiều tới những Ban giám hiệu nhà trường và cũng có thể khiến cho đơn xin việc của ban trở nên nổi bật hơn so với những đơn xin việc của các ứng viên khác. Ví dụ như: “Tôi được biết nhà trường Trung học Phổ thông A vẫn còn đang có nhu cầu bổ sung giáo viên Tiếng Anh. Tôi cảm thấy mình là người có đủ đạo đức và năng lực để trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh khí đã tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội chuyên ngành ngôn ngữ Anh và có bằng IELTS 8.0. Do vậy tôi viết đơn này kính mong Ban giám hiệu nhà trường và quý cấp trên xem xét trường hợp của tôi để có thể đưa ra những hình thức làm hợp đồng giữa tôi và nhà trường”.

Nội dung đơn xin việc giáo viên hợp đồng
Nội dung đơn xin việc giáo viên hợp đồng

Nên lưu ý một điều là bạn cần phải nêu rõ lý do vì sao bạn quyết định làm việc cho Nhà trường. Điều này sẽ thể hiện mong muốn của bạn trong việc gắn bó với công ty và nhiệt huyết của bạn dành cho ngành nghề giáo viên hợp đồng. Vì nghề giáo viên là một nghề cao quý trong xã hội và nó cần rất nhiều đến sự nhiệt huyết cũng như là lương tâm của ngành nghề nhà giáo để có thể mang đến cho những mầm non tương lai của đất nước những bài giảng chất lượng và có thể đảm bảo được số lượng học sinh Giỏi phục vụ cho thành tích thi đua của trường đối với các trường cùng cấp trên địa bàn thành phố.

2.2. CV xin việc

Một bản CV giáo viên xin việc cũng được nên trình bày cẩn thận và nó cũng là một trong những căn cứ chính để có thể thuyết phục những nhà tuyển dụng. Hiện nay có rất nhiều mẫu CV đẹp mắt hỗ trợ bạn trong việc làm CV. Bạn có thể lên mục CV xin việc của vieclam24h.net.vn để có thể tải về cho mình những mẫu CV chất lượng nhất và đẹp mắt nhất để có thể hỗ trợ bạn dễ dàng hơn cho việc làm một chiếc CV trau chuốt kỳ công. Điều này sẽ gây ấn tượng rất mạnh đến các nhà tuyển dụng và bạn có thể được đánh giá là người cẩn thận, cầu toàn.

CV xin việc
CV xin việc

Những phần bạn cần lưu tâm tới trong CV là phần mục tiêu nghề nghiệp: thể hiện mong muốn gắn bó công việc của bạn; kinh nghiệm làm việc của bạn: bạn đã từng đi giảng dạy ở đâu? Đã từng đi thực tập ở đâu? Đã từng làm gia sư ở đâu? Và phần thành tích và bằng cấp của bản thân bạn: Bạn phải nêu đúng như trước đây bạn đã từng làm. Điều này sẽ giúp Ban giám hiệu hiểu thêm về bạn hơn cũng như thấy được các khả năng của bạn giúp cho cơ hội dành được vị trí làm việc của bạn trở nên cao hơn

2.3. Bản sơ yếu lý lịch các giấy tờ cần công chứng 

Khi đi xin việc giáo viên hợp đồng cũng như bao ngành nghề khác cũng cần có một bản sơ yếu lý lịch phù hợp cho bản thân. Hiện nay bạn không cần phải đi in sơ yếu lý lịch nữa mà bạn có thể dễ dàng sở hữu bằng cách mua ở các nhà sách và quán photo. Một sơ yếu lý lịch cần phải có đầy đủ các yếu tố như: thông tin cá nhân và tiểu sử của ứng viên và thông tin của các thành viên trong gia đình.

Bản sơ yếu lý lịch
Bản sơ yếu lý lịch 

Sơ yếu lý lịch cũng cần mang đi công chứng và trước khi đi công chứng, bạn cần điền đầy đủ các thông tin không sót một phần nào trong Sơ yếu lý lịch và nhớ dán ảnh 4x6 đầy đủ. Bạn cũng cần mang giấy photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cùng với sổ hộ khẩu để đi công chứng. Hãy nhớ mang đầy đủ để có thể việc công chứng được diễn ra một cách thuận lợi bạn nhé.

2.4. Bằng cấp

Như bao nghề giáo viên khác ở các cấp khác nhau thì Ban giám hiệu ở bất cứ trường nào cũng đều yêu cầu bằng cấp của các ứng viên. Bằng cấp là một sự công nhận rõ ràng nhất trong việc đầu tư bài bản để bạn có thể tham gia vào ngành nghề cao quý này, Ngoài bằng cấp ra bạn cũng có thẻ photo công chứng và nộp những các giấy tờ chứng chỉ cá nhân trong lúc bạn đang còn là sinh viên trên giảng đường đại học

Bằng cấp
Bằng cấp

Bằng cấp cần được photo và có công chứng xác nhận từ Ủy ban Nhân dân hoặc các văn phòng cần công chứng. Nếu như bạn có những tấm bằng Đại học hoặc Cao đẳng thì không có Ban  giám hiệu  nào từ chối nhận bạn. Vậy nên nếu bạn đã có đầy đủ các bằng cấp Đại học, Cao đẳng về lĩnh vực Sư phạm thì đừng ngần ngại đưa ra quyết định trở thành một giáo viên hợp đồng ngay thôi nào!

Qua bài viết này, hy vọng là bạn đã nắm rõ được cho mình những yếu tố trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng.  Chúc các bạn sớm hoàn thành cho mình một bộ hồ sơ chỉnh chu đàng hoàng để có thể gây ấn tượng đến với những Ban giám hiệu và trở thành những người đưa đò vĩ đại cho thế hệ trẻ đến với bến bờ tri thức!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :