Khám phá hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy và tips hữu ích cho bạn

Theo dõi tuyendung3s tại

Phương Anh  

Ngày đăng: 21/05/2024

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện trung ương lớn của nước ta. Với việc có số lượng lớn bệnh nhân đến khám chữa bệnh mỗi ngày đòi hỏi nhân lực của bệnh viện là rất nhiều. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội ứng tuyển cho mình vào bệnh viện thông qua hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn nhất. vậy, bộ hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ rẫy gồm những gì?

1. Bật mí bên trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy

Chuẩn bị hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ rẫy khi quyết định ứng tuyển vào đây chính là điều bắt buộc. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chắc chắn rằng bộ hồ sơ xin việc của mình có đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu kèm theo đúng theo quy định mà bệnh viện đã yêu cầu với ứng viên. Vậy, cần chuẩn bị gì để có một bộ hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn nhất?

Hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy gồm những gì
Hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy gồm những gì

1.1. Tìm hiểu tài liệu trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy

Dựa theo quy trình và thủ tục hồ sơ dự tuyển lao động của bệnh viện Chợ rẫy thì các tài liệu sẽ cần có trong hồ sơ như sau:

- 1 phiếu đăng ký dự tuyển lao động (Ban hành kèm theo Thông tư 23/2024/TT-BLĐTBXH ngày 29/8/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội).

- 2 bản sơ yếu lý lịch tự thuật.

- 1 giấy khám sức khỏe theo thông tư số 14 của Bộ Y tế.

- 1 đơn xin xác nhận hạnh kiểm theo mẫu của bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp chuyên môn (Trung cấp, cao đẳng, Đại học, sau Đại học,....) có thị thực.

- Bản sao bảng điểm (chuyên môn), bản sao học bạ THPT (nếu trình độ dưới trung cấp) có thị thực.

Những tài liệu bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu
Những tài liệu bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu

- Bản sao giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu có thị thực.

- Bản sao trích lục giấy khai sinh

- 8 ảnh thẻ kích thước 3x4cm, phông nền xanh, chụp không quá 6 tháng và ghi rõ họ tên, năm sinh ở sau ảnh.

- 2 phong bì thư có sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận.

Đây là các giấy tờ chính cần có trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác nếu có như:

- Các quyết định khen thưởng, kỷ luật

- Quyết định xin nghỉ việc ở đơn vị cũ

- Bản nhận xét quá trình làm việc tại đơn vị cũ

- Các chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn, hành nghề

- Giấy chứng nhận là người dân tộc thiểu số,....

Các tài liệu khác nếu có
Các tài liệu khác nếu có

Thực tế thì tùy thuộc đối tượng ứng tuyển và số tài liệu cá nhân mà mình có thì bạn sẽ cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy của mình. Còn về cơ bản thì bạn sẽ cần đáp ứng đủ các tài liệu được nêu ở phần bắt buộc bên trên.

1.2. Những giấy tờ chi tiết trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy

Mặc dù có khá nhiều giấy tờ cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, sẽ có những giấy tờ chính mà bạn cần lưu ý để hoàn thiện nội dung bên trong sao cho chuẩn xác nhất.

1.2.1. Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển lao động

Phiếu đăng ký dự tuyển lao động mà bạn cần có trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy là mẫu phiếu được ban hành kèm theo Thông tư 23/2024/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Để tải mẫu phiếu này, bạn có thể truy cập vào website chính thức của bệnh viện Chợ Rẫy và lựa chọn Thông báo tuyển dụng để có biểu mẫu tương ứng.

Với mẫu phiếu này, bạn sẽ cần có 1 ảnh thẻ kích thước 4x6cm để dán vào phần đầu của phiếu. Sau đó là hoàn thiện các thông tin của bản thân theo mẫu.

- Phần kính gửi: Mẫu phiếu của bạn sẽ gửi về bệnh viện Chợ Rẫy, vì thế mà bạn sẽ ghi là “Ban Giám đốc/Ban lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy”.

- Phần thông tin cá nhân: Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu và viết chữ in hoa. Tiếp đến là các thông tin cơ bản như ngày tháng năm sinh, giới tính số giấy tờ tùy thân kèm ngày cấp và nơi cấp, địa chỉ thường trú, nơi ở hiện tại, dân tộc, tôn giáo, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn kỹ thuật, bậc trình độ kỹ năng nghề (nếu có), trình độ tin học, ngoại ngữ, số điện thoại, email và Fax.

Chuẩn bị chi tiết một số tài liệu quan trọng
Chuẩn bị chi tiết một số tài liệu quan trọng

Đây đều là những thông tin cá nhân cơ bản về chính bạn, vì thế mà bạn chỉ cần cung cấp thông tin đúng theo yêu cầu, ngắn gọn và chính xác.

- Phần thông tin quá trình đào tạo: Ở đây, bạn sẽ chỉ cung cấp thông tin quá trình đào tạo chuyên môn của mình, tức là từ Trung cấp trở lên. các thông tin gồm có Trình độ, cơ sở đào tạo, chuyên ngành và bằng cấp, chứng chỉ tương ứng.

- Phần quá trình làm việc: Đây được ví như kinh nghiệm làm việc của bạn trong các mẫu CV xin việc thường thấy. Bạn cần ghi rõ tên đơn vị làm việc, thời gian làm việc và vị trí tương ứng.

- Phần thông tin về sở trường, khả năng: Cung cấp những kỹ năng, sở trường mà bản thân có và phục vụ tốt cho quá trình làm việc của mình.

Cuối cùng chính là lời cam đoan với các thông tin được cung cấp bên trên. Sau đó, bạn sẽ ký và ghi rõ họ tên vào phần người đăng ký dự tuyển.

1.2.2. Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật

Bản sơ yếu lý lịch tự thuật cũng là bản sơ yếu lý lịch thường thấy trong các bộ hồ sơ xin việc được bán sẵn ngoài cửa hàng. Bạn có thể sử dụng bản này hoặc sử dụng biểu mẫu được cung cấp trên website của bệnh viện Chợ Rẫy.

Với sơ yếu lý lịch tự thuật thì đây sẽ là bản kê khai thông tin cực kỳ chi tiết về bản thân bạn. Nó bao gồm thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập và công tác, khen thưởng, kỷ luật.

Bao gồm giấy tờ về bản thân
Bao gồm giấy tờ về bản thân

Các phần thông tin thì khá đơn giản khi bạn chỉ cần điền đúng theo mẫu sẵn có, không cần ghi quá dài mà chỉ tập trung đúng vào nội dung được đưa ra mà thôi. Với phần thông tin hoàn cảnh gia đình, bạn cần đối chiếu với người thân để có thể ghi thông tin một cách chính xác nhất.

Điều cần lưu ý với sơ yếu lí lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy chính là việc bạn cần tạo 2 bản. Tiếp đến, trong mỗi một mẫu sơ yếu lý lịch cần có ảnh thẻ với kích thước 4x6cm. Và khi sơ yếu lý lịch được hoàn thiện về ảnh và nội dung thì sẽ cần đi công chứng tại cơ quan có thẩm quyền để xác minh thông tin và đảm bảo sự chính xác với lý lịch mà ứng viên gửi tới bệnh viện. 

Thời hạn ảnh và công chứng của sơ yếu lý lịch là không quá 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ và cần có dấu giáp lai ở ảnh để chắc chắn quá trình công chứng được tiến hành đúng theo quy định.

1.2.3. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy là mẫu giấy khám được ban hành theo thông tư 14/2024/TT-BYT của Bộ Y tế. Đây là mẫu giấy khám sức khỏe bắt buộc mà ứng viên cần chuẩn bị khi đi làm và ứng tuyển vào bất cứ đơn vị nào hiện nay. Thông qua giấy khám sức khỏe, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc hay không. Do đó mà tài liệu này không bao giờ thiếu trong các bộ hồ sơ xin việc.

Thông thường, khi đi khám sức khỏe tại các đơn vị được công nhận cấp giấy chứng nhận sức khỏe thì bạn sẽ được phát phiếu và tiến hành khám sức khỏe tại cơ sở y tế tương ứng. Sau đó sẽ được bác sĩ chuyên khoa kết luận và đánh giá tình hình sức khỏe vào mẫu phiếu đó. Việc của bạn là chờ đợi để nhận lại kết quả với mẫu giấy khám sức khỏe được phát ban đầu.

Giấy khám sức khỏe theo quy định
Giấy khám sức khỏe theo quy định

1.2.4. Đơn xin xác nhận hạnh kiểm

Đây là mẫu đơn mà ứng viên cần chuẩn bị để gửi tới công an phường/xã nơi mình sinh sống để được xác nhận hạnh kiểm cho bản thân. Đây là tài liệu bắt buộc trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ rẫy mà bạn cần phải chuẩn bị. Với mẫu đơn này, bạn có thể tải sẵn ở trên trang web chính thức của bệnh viện.

Các thông tin cần điền chủ yếu là thông tin cá nhân của bạn, vì thế cũng không có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn đã được công an phường/xã xác nhận tương ứng vào đơn để đưa vào trong hồ sơ gửi tới bệnh viện Chợ Rẫy.

4 tài liệu này là 4 loại tài liệu chính bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy. Với các giấy tờ còn lại thì chỉ đơn giản là bạn photo sau đó đi công chứng để đảm bảo là tài liệu đã được xác minh và thông tin là chính xác. 

2. Một số tips giúp bạn nổi bật hơn với hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy

- Chuẩn bị CV xin việc

CV xin việc vào bệnh viện Chợ Rẫy là không bắt buộc. Tuy nhiên, với một số vị trí đặc thù thì việc chuẩn bị CV xin việc sẽ mang đến hiệu ứng tích cực hơn cho bạn khi cung cấp thông tin khá toàn diện về năng lực của bản thân cũng như thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp rất rõ ràng trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể tạo CV trực tuyến để sở hữu các mẫu CV chuyên nghiệp và phù hợp với lĩnh vực ứng tuyển của bạn nhất.

Một số tips giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt hơn
Một số tips giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt hơn

- Sử dụng đơn xin việc/ thư xin việc

Đơn xin việc/ thư xin việc trong hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy, tại sao không? Việc có lời gợi mở, chào đầu này trong hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và thiện cảm tốt hơn với nhà tuyển dụng. Điều này cũng giúp cho bộ hồ sơ của bạn trở nên trang trọng và có sức nặng hơn rất nhiều so với các ứng viên còn lại.

- Hoàn thiện cả bìa hồ sơ

Rất nhiều ứng viên khi ứng tuyển thường bỏ qua phần bìa hồ sơ, điều này là không nên. Việc điền thông tin chi tiết vào bìa hồ sơ giúp bạn đảm bảo được hồ sơ của bạn không bị thất lạc, các tài liệu bên trong được chuẩn bị đầy đủ và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phân biệt các bộ hồ sơ của từng ứng viên với nhau mà không cần phải mở hồ sơ ra.

Trên đây là thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã nắm bắt được những tài liệu cần có trong hồ sơ và cách hoàn thiện hồ sơ sao cho chuẩn nhất.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :