Hồ sơ xin việc bảo vệ cần chuẩn bị những giấy tờ gì quan trọng?

Theo dõi tuyendung3s tại

Thùy Linh  

Bảo vệ là một vị trí đặc biệt quan trọng tại nhà hàng, khách sạn, shop quần áo, trung tâm thương mại… là người bảo vệ an toàn cho tài sản, tính mạng của nhiều người. Đây là một vị trí quan trọng, vì vậy để ứng tuyển vị trí bảo vệ, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Vậy hồ sơ xin việc bảo vệ gồm có những giấy tờ nào cần thiết và quan trọng? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Hồ sơ xin việc bảo vệ quan trọng ra sao?

Hầu hết, khi bạn đi xin việc ở đâu thì một bộ hồ sơ xin việc là không thể thiếu, gồm các giấy tờ quan trọng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Xin việc làm bảo vệ cũng vậy, thông qua các giấy tờ này, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai, có kỹ năng ra sao, có trình độ thế nào, đã có kinh nghiệm hay chưa, lý lịch có trong sạch hay không…

Hồ sơ xin việc bảo vệ quan trọng và cần thiết
Hồ sơ xin việc bảo vệ quan trọng và cần thiết

Bên cạnh đó, ứng viên còn có thể chứng minh được khả năng của bản thân mình, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra cho vị trí nhân viên bảo vệ. Đặc biệt tại những vị trí bảo vệ quan trọng như bảo vệ an ninh sân bay hay những nơi yêu cầu sự chuyên nghiệp, các giấy tờ trong bộ hồ sơ sẽ làm nổi bật về bản thân bạn, mở ra cơ hội phỏng vấn về sau.

Với các ứng viên lần đầu xin việc bảo vệ, có thể sẽ gặp phải một số khó khăn và bỡ ngỡ. Cũng có một số ít ứng viên tuy đã có kinh nghiệm nhưng vẫn khá mông lung về việc chuẩn bị hồ sơ xin việc. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu sang phần tiếp theo để biết được hồ sơ xin việc bảo vệ gồm những giấy tờ gì nhé!

2. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc bảo vệ chuẩn chỉnh

Trước khi tìm hiểu những giấy tờ cần có, bạn cần đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng về các giấy tờ cần thiết và sau đó hãy chuẩn bị các giấy tờ theo sự chỉ dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc bảo vệ chuẩn chỉnh
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc bảo vệ chuẩn chỉnh

2.1. Những giấy tờ trong hồ sơ xin việc bảo vệ gồm có gì?

2.1.1. Đơn xin việc

Đơn xin việc bảo vệ là giấy tờ phải kể tới đầu tiên vì đây chính là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc bảo vệ. Bạn có thể mua sẵn bộ hồ sơ xin việc ngoài hàng photo hay quán tạp hóa, sau đó điền vào lá đơn xin việc có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể tự tay viết một lá đơn xin việc bảo vệ, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn và biết đâu lại xem xét trao cho bạn một cơ hội phỏng vấn thì sao?

Đơn xin việc có thể đánh máy hoặc viết tay
Đơn xin việc có thể đánh máy hoặc viết tay

Bạn sẽ bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của bạn thân và chứng minh được những kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân có cho vị trí nhân viên bảo vệ. Bạn cần sử dụng lời lẽ của mình sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng nhất nhé!

Ngoài đơn xin việc, bạn cũng có thể chuẩn bị một lá thư xin việc thay thế. Về cơ bản, các nội dung trong lá thư xin việc bảo vệ không quá khác biệt với đơn xin việc, điểm khác biệt nhất là không có quốc hiệu, tiêu ngữ mà thôi.

2.1.2. Sơ yếu lý lịch

Giống với đơn xin việc, bạn có thể mua bộ hồ sơ xin việc có sẵn và điền các thông tin vào trong sơ yếu lý lịch. Hoặc bạn cũng có thể tải các mẫu đơn xin việc ở trên mạng, sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết. Sau khi hoàn thiện, bạn cần xin dấu xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống, vì vậy các thông tin bạn đưa ra cần trung thực và chính xác tuyệt đối.

Sơ yếu lý lịch cần công chứng của địa phương
Sơ yếu lý lịch cần công chứng của địa phương

Đây cũng là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá lý lịch của bạn, biết được bản thân bạn chưa từng có tiền án hay tiền sự. Bạn cũng cần nhớ dán ảnh 4x6 vào hồ sơ xin việc của mình để cơ quan xác thực đóng dấu giáp lai nhé!

2.1.3. Giấy khám sức khỏe

Để xin việc làm bảo vệ, bạn cần có một sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai, bởi vậy mà giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc đặc biệt cần thiết. Bạn có thể thăm khám tại các cơ sở y tế có thẩm quyền. Bạn cũng không nên mua các sơ yếu lý lịch trôi nổi trên thị trường.

Tùy theo bệnh viện mà lệ phí khám và thời gian nhận giấy khám sức khỏe sẽ khác nhau, do đó bạn nên tranh thủ đi khám từ sớm để có thể bổ sung kịp thời giấy tờ này trong hồ sơ xin việc. Đừng quên dán ảnh vào giấy khám sức khỏe nhé!

2.1.4. CV xin việc

Không phải nơi nào cũng yêu cầu CV xin việc, nhưng nếu nhà tuyển dụng yêu cầu phải có CV bảo vệ, thì bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy tờ này. Những năm trở lại đây, các nhà tuyển dụng thường ưa chuộng CV xin việc hơn cả vì nó là bản tóm tắt tất cả các thông tin của ứng viên, kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp bảo vệ

Một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu CV xin việc bảo vệ
Một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu CV xin việc bảo vệ

Với CV bảo vệ, bạn có thể tham khảo các CV mẫu tại vieclam24h.net.vn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu CV đẹp mắt, thu hút và ấn tượng nhất, giúp bạn có một công việc như ý.

2.1.5. Một số giấy tờ khác

Ngoài các giấy tờ kể trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như: Bản sao Sổ hộ khẩu công chứng, bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân có công chứng, bảo sao bằng cấp (thường là bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT trở lên), ảnh thẻ 3x4 hoặc 4x6,xác minh nhân sự hoặc hạnh kiểm tại địa phương.

2.2. Một số lưu ý

Khi chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ xin việc bảo vệ, bạn cần đảm bảo trung thực, chính xác và tuyệt đối không được sai chính tả. Để tránh điều này, bạn nên đọc lại nhiều lần sau khi hoàn thiện các giấy tờ, đảm bảo các thông tin đều được viết chỉn chu, cẩn thận. Khi chuẩn bị các bản photo công chứng và ảnh thẻ, thời hạn công chứng và chụp ảnh không được vượt quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. 

Ảnh thẻ không chụp quá 6 tháng
Ảnh thẻ không chụp quá 6 tháng

Một điều bạn không được quên là cần viết bìa hồ sơ xin việc và nêu rõ những giấy tờ có trong bộ hồ sơ để tránh thất lạc các giấy tờ. Các thông tin ngoài bìa hồ sơ cũng giúp nhà tuyển dụng biết được các thông tin cơ bản về bạn, dễ dàng phân biệt bạn với các ứng viên khác.

Trước khi xin việc, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trước khoảng 5 ngày để đảm bảo có đủ giấy tờ cần thiết. Một số nơi chỉ cần có sức khỏe tốt và chứng minh nhân dân photo là có thể làm việc tại các vị trí tạm thời, tuy nhiên bạn cũng phải bổ sung và hoàn thiện các giấy tờ sau đó. Vì vậy, để tránh chuẩn bị quá nhiều gây mất thời gian và tiền bạc, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân ít nhất 1 bộ hồ sơ xin việc nhé!

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được các giấy tờ và cách viết trong hồ sơ xin việc bảo vệ. Trong quá trình ứng tuyển vị trí bảo vệ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ xin việc chỉn chu, đầy đủ, thì nhà tuyển dụng mới xét duyệt hồ sơ của bạn. Bạn nên nhấn mạnh những điểm mạnh, kỹ năng, kinh nghiệm mà mình và chứng minh được bản thân có một sức khỏe tốt, phù hợp với vị trí công việc bảo vệ. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :