Dễ dàng tạo hồ sơ xin việc Ahamove với hướng dẫn đăng ký đơn giản

Theo dõi tuyendung3s tại

Thùy Anh  

Ngày đăng: 20/05/2024

Ahamove - một cái tên cũng là hình ảnh quen thuộc gắn liền trên áo đồng phục của đơn vị giao hàng ở trong khu vực nội thành của hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trở thành đối tác của Ahamove, những shipper có rất nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn. Vậy nên việc trở thành shipper của Ahamove đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến cơ hội này, hãy cùng tuyendung3s.com tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Ahamove nhé.

1. Hồ sơ xin việc Ahamove gồm những gì?

Hồ sơ xin việc Ahamove không giống nhau ở các khu vực tỉnh thành khác nhau. Trong đó, hai thành phố Trung tâm của cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đưa ra những yêu cầu riêng về giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ đăng ký làm tại Ahamove đối với vị trí tài xế. Ở các tỉnh thành khác, bộ hồ sơ này cũng sẽ có chút khác biệt. 

Hồ sơ xin việc vào làm Ahamove bao gồm các yếu tố nào?
Hồ sơ xin việc vào làm Ahamove bao gồm các yếu tố nào?

1.1. Hồ sơ xin vào Ahamove khu vực nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh

Nếu đăng ký chạy shipper ở khu vực nội thành hai thành phố lớn thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

- Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân: giấy tờ này cần nộp bản gốc

- Bằng lái xe chuẩn bị bản gốc

- Giấy đăng ký moto. Có thể thay thế giấy tờ này bằng hình ảnh biển số xe của bạn được chụp rõ nét.

- Bản lý lịch tư pháp theo mẫu số 1 hoặc 2. Có thể thay thế bằng giấy xác nhận dân sự, không có tiền án tiền sự.

Ở những thời điểm có dịch bệnh xảy ra, người đối tác đăng ký làm tài xế tại Ahamove còn phải tuân thủ yêu cầu của Chính phủ về vấn đề làm việc, hoạt động trong dịch bệnh để đảm bảo an toàn đó là có giấy chứng nhận đã tiêm vacxin phòng dịch. 

Cách chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Ahamove
Cách chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Ahamove

1.2. Hồ sơ xin việc Ahamove ở khu vực tỉnh thành khác

Những giấy tờ cơ bản người đăng ký vẫn cần chuẩn bị đầy đủ như hướng dẫn trên. Tuy nhiên sẽ có chút khác biệt cho việc chuẩn bị hồ sơ giữa khu vực ngoại thành với nội thành. Khi bạn lựa chọn chạy Ahamove ở các khu vực ngoại thành thì chú ý chuẩn bị đủ các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ nhé:

- Bản gốc của giấy tờ chứng minh thư/thẻ căn cước công dân

- Bằng lái xe máy. Yêu cầu không cần ngay, có thể bổ sung trong thời hạn 30 ngày tính từ thời điểm đăng ký.

- Giấy tờ đăng ký xe hoặc hình chụp biển số xe rõ ràng

- Ảnh chụp bản gốc sổ hộ khẩu trong đó chỉ cần chụp 2 trang là trang chủ hộ và trang thông tin của người đăng ký làm tài xế. 

Những giấy tờ, yếu tố cần thiết chuẩn bị trong hồ sơ vào Ahamove
Những giấy tờ, yếu tố cần thiết chuẩn bị trong hồ sơ vào Ahamove

Sau khi thu thập đủ thông tin và giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin việc, bạn sẽ tận dụng chúng như thế nào để có thể nộp đơn xin việc vào Ahamove? Tiếp tục tìm hiểu những nội dung sau để biết cách gửi hồ sơ đăng ký thành công và trở thành tài xế, shipper công nghệ tại một đơn vị có tiếng hiện nay nhé.

2. Hình thức đăng ký hồ sơ xin việc Ahamove

Không giống với đại đa số các đơn vị tuyển dụng trong xã hội cần ứng viên nộp hồ sơ bản gốc, ứng tuyển vào Ahamove, bạn chỉ cần nộp hồ sơ thông qua hình thức online. 

Điều này sẽ lý giải cho nhiều bạn tò mò về việc vì sao trong yêu cầu các yếu tố của hồ sơ xin việc lại có những yếu tố là hình ảnh, lại phải là bản gốc. Thực chất, ứng viên không phải nộp chúng trực tiếp đến tay nhà tuyển dụng của Ahamove mà chỉ cần chụp và gửi hình ảnh trong khâu đăng ký để vừa giúp xác minh lại vừa giúp hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu. 

Hình thức đăng ký hồ sơ ứng tuyển việc làm vào Ahamove
Hình thức đăng ký hồ sơ ứng tuyển việc làm vào Ahamove

Cụ thể về cách đăng ký hồ sơ xin việc Ahamove diễn ra như thế nào? Hãy tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây bạn nhé.

3. Hướng dẫn đăng ký hồ sơ vào làm Ahamove

Như đã nói, hình thức đăng ký hồ sơ làm việc tại Ahamove chủ yếu là hồ sơ online cho nên bạn sẽ cần biết được phương thức online nào sẽ hỗ trợ để bạn có thể đăng ký hồ sơ. Tại Ahamove, với phương thức hoạt động chính thức đó là thông qua ứng dụng app cho nên tại đây, người lao động cũng có thể đăng ký để trở thành một đối tác của Ahamove. 

Cụ thể, bạn tiến hành lần lượt các bước dưới đây để nhanh chóng hoàn tất việc đăng ký hồ sơ xin việc làm tại Ahamove nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng Ahamove về máy điện thoại. Ứng dụng này có tên Aha, có thể tải về dùng trên cả hai nền tảng là Android và iOS. 

Bước 2: Ứng dụng đã được tải về, bạn mở ứng dụng ra và bắt đầu thực hiện các cài đặt cần thiết. Nhấn vào lệnh ĐĂNG KÝ, hệ thống sẽ dẫn bạn tới bảng popup để điền thông tin. Hãy điền đầy đủ mọi thông tin mà bảng popup yêu cầu nhé. 

Hướng dẫn đăng ký hồ sơ trở thành đối tác của Ahamove
Hướng dẫn đăng ký hồ sơ trở thành đối tác của Ahamove

Ở bước này, bạn cũng chú ý dùng sim chính chủ để đăng ký số điện thoại Ahamove. Số điện thoại này là số mà bạn đã dùng để đăng ký ví MoMo, tài khoản Ngân hàng. 

Bước 3: Cần cập nhật các hình ảnh, gồm có:

- Cập nhật ảnh đại diện: bạn sẽ được lấy hình trực tiếp từ camera của điện thoại. Chú ý khi lấy khuôn mặt thì để rõ mặt, để mặt chính diện nhìn thẳng vào camera, không đeo bất cứ vật dụng nào khi chụp lấy ảnh đại diện như kính, mũ, khẩu trang.

- Cập nhật ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân: bạn cần chụp hình ảnh thật rõ nét, không làm mất góc. Hãy đặt giấy tờ này trên mặt phẳng có ít hoa văn để chụp cho hiệu quả tốt nhất. Sau đó, nhấn vào lệnh XÁC THỰC ẢNH là hoàn thành. 

Bước 4: Hãy cập nhật đủ những thông tin theo hướng dẫn, yêu cầu mà ứng dụng Tài xế Aha đặt ra. Bạn nhập đầy đủ và chính xác tất cả mọi trường thông tin, không bỏ bất cứ nội dung nào. Khi các thông tin đã được hoàn tất thì hãy nhấn lệnh TIẾP TỤC để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 5: Tải các ảnh còn lại gồm ảnh giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe (có thể thay bằng ảnh biển xe) rồi chọn lệnh TIẾP TỤC

Bước 6: Tải lên hình ảnh bản gốc chụp của lý lịch tư pháp

Các bước đăng ký hồ sơ xin việc làm tại Ahamove
Các bước đăng ký hồ sơ xin việc làm tại Ahamove

Hầu hết các bước đều được kết nối, từ bước trước dẫn đến bước sau bằng lệnh TIẾP TỤC. Đó là chỉ mục rõ ràng nhất mà ứng dụng Aha đem tới hỗ trợ cho người sử dụng muốn đăng ký. Bạn cứ đi theo gợi dẫn đó để tới khi nào ứng dụng hiển thị lệnh ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Tại đây việc nộp hồ sơ sơ bộ đã gần hoàn tất. Ứng viên còn cần học thêm 3 bài học về quy trình giao hàng cơ bản, nâng cao và hướng dẫn các nội dung về nạp rút tiền, ký quỹ, một vài lỗi cơ bản khác cần tránh trong quá trình làm việc, … Có kiểm tra sau các bài học này trực tiếp trong quá trình đăng ký hồ sơ. Số điểm đạt yêu cầu sẽ là 9/10 mỗi cho mỗi bài học. 

Đến đây, việc đăng ký hồ sơ xin việc Ahamove thông qua ứng dụng Aha đã hoàn tất. Bạn sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ giấy tương tự hướng dẫn trên đem tới văn phòng trụ sở của Ahamove để được kích hoạt tài khoản, trở thành đối tác hoạt động của Ahamove.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :