Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng thật chuyên nghiệp

Theo dõi tuyendung3s tại

Hải Minh  

Bất kỳ một công ty nào cũng tự thiết cho mình một bộ hồ sơ năng lực dùng cho nhiều mục đích khác nhau, có thể lưu truyền nội bộ công ty, tuyên truyền cho nhân viên mới, hoặc áp dụng trong đấu thầu, kêu gọi đầu tư, hợp tác kinh doanh,...Và đặc biệt những bộ hồ sơ năng lực phổ biến nhất là trong lĩnh vực xây dựng. Hồ sơ năng lực công ty xây dựng bao gồm những mục nào? Hãy xem ngay bài viết này!

1. Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

1.1. Khái niệm 

Hồ sơ năng lực của công ty là toàn bộ các tài liệu, thông tin tổng hợp một cách ngắn gọn và đầy đủ về một công ty nào đó. Từ lịch sử hình thành, tầm nhìn và sứ mệnh, tên gọi và logo, các giá trị cốt lõi, những thành tích đạt được, năng lực làm việc,....

Hồ sơ năng lực được sử dụng để cung cấp thông tin cho khách hàng, đối tác, chủ đầu tư,...khi muốn hợp tác kinh doanh hay đầu tư vào công ty. 

Hồ sơ năng lực xây dựng là gì?
Hồ sơ năng lực xây dựng là gì?

Hồ sơ năng lực được dùng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng và được gọi là hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Nó là thứ mà các công ty thường dùng để đấu thầu các dự án xây dựng, chúng giúp các công ty xây dựng chứng minh năng lực, cạnh tranh với các công ty khác để giành lấy dự án mong muốn. 

1.2.  Hồ sơ năng lực công ty xây dựng có vai trò gì?

1.2.1. PR một cách khéo léo đến khách hàng

Hồ sơ năng lực giống như một bảng tổng kết các thành tích và năng lực của công ty, nhìn vào đó khách hàng hay chủ thầu có thể dễ dàng nhìn thấy được cách thức làm việc, quá trình làm việc và khả năng làm việc của công ty. 

Nó như bằng chứng để chứng minh thực lực, nhanh chóng chiếm được lòng tin của khách hàng.

Hồ sơ năng lực tạo ấn tượng cho khách hàng
Hồ sơ năng lực tạo ấn tượng cho khách hàng

Một bản hồ sơ với những kinh nghiệm và thành tích ấn tượng sẽ dễ được lòng khách hàng và khiến họ muốn đầu tư hay giao cho doanh nghiệp dự án của họ hơn là chỉ nói suông. 

1.2.2. Tham gia đấu thầu

Đây là vai trò lớn nhất của hồ sơ năng lực đối với các công ty xây dựng. Đối với những công ty này, tìm kiếm và cạnh tranh, đấu thầu để dành lấy dự án chính là cách thức làm việc của họ. 

Để dành lấy lòng tin của khách hàng, hồ sơ năng lực chính là quân át chủ bài, chỉ cần nhìn vào đó người ta đã có thể có một cái nhìn tổng quan và chính xác về công ty, so sánh với các công ty xây dựng khác nhau, họ sẽ tìm ra được công ty phù hợp để hợp tác. 

Một bản hồ sơ năng lực chỉnh chu từ ngoại hình đến nội dung là vũ khí chiến đấu mạnh mẽ trên thương trường.

1.2.3. Xây dựng hình ảnh công ty

Hồ sơ năng lực xây dựng hình ảnh công ty
Hồ sơ năng lực xây dựng hình ảnh công ty

Với mỗi dự án hoàn thành, hồ sơ năng lực của công ty lại thêm một mục kinh nghiệm và thành tích. Công ty của bạn sẽ ngày càng uy tín và chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng hơn.

Một bản hồ sơ năng lực cũng sẽ là cách thức nhanh nhất để xây dựng hình ảnh và danh tiếng cho công ty.

1.3.  Hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần đảm bảo những tiêu chí nào?

1.3.1. Thiết kế ấn tượng

 Bạn cần đầu tư cho vẻ bề ngoài một chút, bởi khách hàng sẽ nhìn thiết kế trước khi nhìn nội dung. 

Tạo một thiết kế thật sự ấn tượng và sáng tạo, phù hợp với giao diện và sứ mệnh của công ty. Thật tối giản, trang nhã, không quá màu mè, không làm nổi bật hơn phần nội dung chính, màu sắc không đậm hơn hoặc đè lên phần chữ, phần hình ảnh.

1.3.2. Nội dung ngắn gọn và đầy đủ

Nội dung cần ngắn gọn nhưng đầy đủ
Nội dung cần ngắn gọn nhưng đầy đủ

Những nhà đầu tư hay khách hàng đều là những người bận rộn, họ không thể nào dành quá nhiều thời gian chỉ để xem 1 bộ hồ sơ dày cộp với hàng trăm trang chữ nghĩa văn vở. 

Hồ sơ cần ngắn gọn hết mức có thể nhưng vẫn phải đầy đủ nội dung cần thiết, nhấn mạnh vào những thứ mà khách hàng đang cần chính là kinh nghiệm, năng lực, những gì công ty đã làm được, có thể làm được và những lợi ích công ty sẽ tạo ra.

1.3.3. Hình ảnh sắc nét

Những hình ảnh trong bộ hồ sơ cũng cần được xử lý sao cho sắc nét và thật tinh tế, không mờ nhòe, dễ nhìn. 

Chúng cũng cần được lựa chọn sao cho lịch sự, không phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, không lố lăng, sáng sủa, không dơ bẩn, phù hợp với nội dung, với văn hóa công ty.

Đầu tư vào hình ảnh
Đầu tư vào hình ảnh

Đó có thể là hình ảnh của công ty, hoạt động thường ngày trong phòng làm việc, ở ngoài trời, hình ảnh cùng với các đối tác trước đó,...

1.3.4. Trình bày chuyên nghiệp

Những thông tin trên đây cần được sắp xếp và trình bày sao cho chuyên nghiệp, đúng trình tự. Không sắp xếp một cách bừa bãi, theo chủ quan, trình bày chưa hết đã dừng và bù thêm ở đoạn khác. Trình bày dứt khoát, đúng trọng tâm và dễ hiểu. 

2. Làm sao để thiết kế hồ sơ năng lực một cách ấn tượng?

Những gì bạn cần làm khá đơn giản, tất cả phụ thuộc vào sự tỉ mỉ, tinh tế và chỉnh chu của bạn:

Cách để có hồ sơ năng lực công ty xây dựng thật ấn tượng
Cách để có hồ sơ năng lực công ty xây dựng thật ấn tượng

Chuẩn bị kỹ dữ liệu, thông tin, số liệu, biểu đồ,...để đưa vào hồ sơ, tất cả phải hoàn toàn chính xác và trung thực.

Tập trung nhấn mạnh những tiêu điểm chính, không viết quá dài dòng những thứ không liên quan hay không cần thiết.

Đầu tư và những hình ảnh minh họa thay vì quá nhiều nội dung chữ.

Chú trọng đến cách truyền tải nội dung sao cho cuốn hút.

3. Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những phần nào?

3.1. Thư ngỏ, lời mở đầu

Lời mở đầu thể hiện sự lịch sự, tôn trọng và chuyên nghiệp của công ty. Lời mở đầu hay thư ngỏ là lời chào của ban giám đốc hay thay mặt cho ban giám đốc, điều này cũng thể hiện sự chuyện nghiệp của đội ngũ lãnh đạo. 

Đây cũng là thứ đầu tiên trong phần nội dung mà khách hàng sẽ xem. Thư ngỏ thường khá ngắn gọn, chỉ bằng vài câu nhưng sẽ thể hiện được thái độ, khả năng, lòng mong muốn hợp tác của các công ty. 

3.2. Thông tin về công ty

Đây là những thông tin cơ bản về doanh nghiệp, chúng có thể bao gồm tên logo, lĩnh vực hoạt động, lịch sử phát triển, thông tin liên lạc, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, phương châm hoạt động,...

3.3. Năng lực của công ty

Tập trung nói về năng lực của công ty
Tập trung nói về năng lực của công ty

Cần nêu bật 3 năng lực chính:

Năng lực nhân sự: đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ công nhân viên trong công ty, bao gồm số lượng, chất lượng và quy mô cũng như hoạt động trong những năm qua.

Năng lực sản xuất: Quy trình hoạt động và làm việc của nhân viên các phòng ban. Bổ sung thêm các chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ về năng lực xây dựng.

Năng lực tài chính: Nguồn tài chính hiện có của công ty có ổn định không, có đủ năng lực để chi trả các khoản phí hay có đang nợ xấu hay không.

3.4. Các dự án đã thành công

Liệt kê tất cả những dự án mà công ty đã ký kết, hợp tác với những doanh nghiệp nào, hoàn thành những dự án nào, chất lượng của các công trình xây dựng cho đến hiện tại.

Vậy bạn đã biết tại sao hồ sơ năng lực công ty xây dựng lại quan trọng chưa? Đây được coi là vũ khí chiến đấu trên thương trường của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Nếu bạn được giao nhiệm vụ chuẩn bị hồ sơ năng lực công ty thì mong rằng bài viết bài có thể giúp bạn.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :