Giới thiệu bản thân một cách gây ấn tượng nhất

Theo dõi tuyendung3s tại

Trương Lý  

Trong cuộc sống chắc ai cũng phải tự giới thiệu về mình trước ai đó hay một tập thể cơ quan nào đó. Vậy làm thế nào để giới thiệu bản thân một cách nhanh nhất nhưng vẫn tạo được ấn tượng

Trước tiên ta phải hiểu giới thiệu bản thân là gì và mình phải giới thiệu những điều gì? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến giúp bạn đọc tham khảo.

1. Giới thiệu bản thân là gì?

Chắc hẳn các bạn cũng thường được nghe nhiều về các bạn, hay những người xung quanh giới thiệu về bản thân họ trước một tập thể hay nhóm người rồi đúng không? Không thì ít ra bạn cũng có thể xem, nghe các thông tin trên các kênh truyền hình và được nghe những lời giới thiệu về bản thân.

giới thiệu bản thân

Như các bạn thấy đấy giới thiệu bản thân có nghĩa là mình phải nói, diễn tả về những gì liên quan đến mình như họ và tên, tuổi, giới tính, quê quán, đặc điểm của bản thân, sở thích, sở đoảng…..

Bạn đến đây với mục đích, mong muốn gì?........

Ngay từ khi còn nhỏ chúng ta đã được học các cách nói về bản thân mình đặc biệt trong các buổi giao lưu, tập thể khi bạn phải đứng trước một đám đông mà người ta không biết bạn là ai thì núc này bạn phải tự giới thiệu về mình để mọi người cùng làm quen.

Hoặc có các dạng bài tập về giới thiệu bản thân trong văn học hay tiếng Anh .

Hay khi bạn muốn đi làm thì điều đầu tiên và không thể thiếu là bạn phải giới thiệu về bản thân khi được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi tuyển dụng và điều này rất quan trọng nó mang tính quyết định đến công việc của bạn.

Vì các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào lời giới thiệu của bạn mà có thể có những quyết định nhận hay không nhận bạn.

Những kinh nghiệm về giới thiệu bản thân gây ấn tượng

Rất nhiều nhiều nghĩ giới thiệu bản thân là rất đơn giản thường chỉ là nói cho họ biết mình là ai và đến từ đâu….. Nhưng thực chất không như các bạn nghĩ. Khi giới thiệu bạn bản thân muốn gây được ấn tượng trong mắt người nghe đặc biệt là các nhà tuyển dụng khi bạn muốn đi làm thì đây là một điều tương đối quan trọng và không thể thiếu.

Để có được cách giới thiệu bản thân ấn tượng thì đầu tiên bạn phải xem mình muốn giới thiệu với ai, làm gì, ở đâu, lý do mà mình phải giới thiệu.

tìm hiểu thông tin trước khi phỏng vấn

Sau đó gạch ra một vài ý cơ bản về bản thân, chọn lọc từ ngữ chính xác, chuẩn, sắp xếp thứ tự các câu dẫn trước khi đi vào giới thiệu.

Đối với một số tình huống quan trọng mang tính quyết định đặc biệt là khi tham gia các buổi phỏng vấn thì bạn cũng cần tham khảo về một vài cách giới thiệu bản thân của đồng nghiệp để cho bài giới thiệu của mình trở lên sâu sắc.

Khi muốn tham gia làm việc, thông thường bạn xẽ phải nộp hồ sơ xin việc cho các công ty, cơ quan mà bạn có ý định xin việc, và các nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào bộ hồ sơ của bạn để lên lịch phỏng vấn trực tiếp. Và đây cũng có thể coi là quan trọng và mang tính quyết định bạn có được làm trong công ty hay cơ quan đó không? Quy trình này cũng được các nhà tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự tại tphcm áp dụng trong quá trình sàng lọc hồ sơ, lựa chọn ứng viên của mình. 

Theo thường lệ bạn và nhiều ứng viên sẽ rất hoang mang, lo lắng, Điều này thường dẫn đến những điều bất lợi cho bạn như thiếu tự tin khi phải đối diện với các nhà phỏng vấn.

Từ đó dẫn tới các câu từ của bạn trong khi giới thiệu thường bị mắc lỗi, giọng nói ấp úng…..và khó có thể hoàn thành tốt những công việc theo dự định để chinh phục nhà tuyển dụng đạt được công việc như mong muốn.

Chính vì vậy mà khi đối diện trước đám đông hay nhà tuyển dụng, các xếp, thì điều đầu tiên là bạn phải giữ được thái độ bình tĩnh, tự tin, để trả lời các câu hỏi của người khác, giới thiệu về bản thân mình một cách lưu loát, bao hàm đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng cần khi đó tỷ lệ mà bạn được nhận vào là rất cao.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài cách giới thiệu trong các buổi phỏng vấn về bản thân.

Giới thiệu trong các buổi phỏng vấn về bản thân

Nội dung của buổi phỏng vấn

Giới thiệu bản thân chính là cung cấp các thông tin cơ bản về bản thân cho người phỏng vấn. Đồng thời khi phỏng vấn người tuyển dụng phải tạo cho các ứng viên một tâm thế thoải mái, thuận tiện và vui vẻ giúp ứng viên có thể trả lời các câu hỏi thuận lợi, dễ dàng hơn.

Thông thường khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng sẽ thường hỏi các thông tin liên quan đến bạn những chưa chắc đã có trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn nộp như ( Bạn hiểu về công việc mà mình đang ứng tuyển như thế nào? Vì sao bạn lại muốn tham gia việc này,…..)

Lưu ý khi bạn trả lời câu hỏi thì cũng là núc các nhà tuyển dụng dựa trên câu trả lời của bạn để đặt ra các câu hỏi tiếp theo cho bạn. Vì vậy khi trả lời bạn phải chú ý và đưa ra những đáp án thông minh, khéo léo sẽ làm cho bạn có thể chủ động được trong các câu hỏi tiếp theo.

nội dung giới thiệu

Và dễ gây ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng, từ đó tạo cơ hội cao trong việc làm.

Trong khi giới thiệu bạn cần thể hiện một thái độ cầu thị, và tạo một tâm lý thoải mái cho nhà tuyển dụng cho dù bạn chưa có kinh nghiệm hay có kinh nghiệm thì nội dung như vậy cũng không cho là thừa.

Trong khi giới thiệu bản thân thì chắc chắn điều đầu tiên là bạn phải giới thiệu về tên, tuổi của mình để cho nhà tuyển dụng biết mình đang nói chuyện với ai, và đây cũng là một việc cần thiết tôn trọng người đối thoại và bản thân cho dù trong bộ hồ sơ của mình đã có.

Giới thiệu về năm sinh để giúp cho cách xưng hô được thuận tiện trong giao tiếp.

Giới thiệu về học vấn như tốt nghiệp trường nào, đào tạo theo chuyên ngành nào để giúp nhà quản lý phân việc phù hợp sau khi trúng tuyển việc làm.

Để giúp cho tỷ lệ thành công của bạn cao thì khi giới thiệu bạn cần cho biết những kinh nghiệm mà bạn có về công việc bạn đang ứng tuyển. Còn đối với các bạn chưa có kinh nghiệm trong việc làm thì trong quá trình giới thiệu bản thân bạn cần thể hiện bạn là một người năng động, có tinh thần cầu tiến trong công việc, nhiệt tình, năng nổ được biểu thị qua các hoạt động tập thể mà bạn tham gia như sinh viên tình nguyện, đi làm thêm, hội sinh viên, và các ban ngành đoàn thể khác…..

Để chứng minh rằng mình hoàn toàn có đủ tư cách, trình độ làm trong các vị trí ứng tuyển.

Các điểm mạnh, điểm yếu bạn có thể nói gắn gọn chọn những điểm tiêu biểu, điển hình để nhấn mạnh mình phù hợp với công việc ứng tuyển.

Trong giới thiệu bản thân bạn cũng cần phải lưu ý thể hiện mong muốn bản thân một cách khéo léo.

Khi kết thúc bạn cần lên nói lời cảm ơn đối với các nhà tuyển dụng, thay vì trong im lặng sau khi kết thúc. Phần giới thiệu như vậy se thường không gây ấn tượng mà còn mang lại sự hụt hẫng cho nhà tuyển dụng và phần thiệt thòi chắc chắn thuộc về bạn..

Lưu ý trong quá trình giới thiệu nên ngắn gọn, xúc tích không lan man, dài dòng vì nhà tuyển dụng thường rất bận không có nhiều thời gian để nghe chúng ta nói nhiều đâu, và nói nhiều sẽ thường gây mất điểm do vậy khi giới thiệu các bạn cần chọn lựa từ ngữ, đặc biệt là những ngôn ngữ bao quát, những phần có thể lược qua thì các bạn nên bỏ…

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong các buổi phỏng vấn

Khi muốn giới thiệu bản thân mình bằng tiếng Anh thì điều đầu tiên là bạn phải có vốn kiến thức cơ bản về ngôn ngữ này, lời nói rõ ràng, mạch lạc, không mắc nỗi khi phát âm.

giới thiệu bằng tiếng anh

Giới thiệu bản thân về các thông tin cá nhân  

Bạn phải giới thiệu về mình hoàn toàn bằng tiếng Anh như họ tên, tuổi, …

Vd. My name is Trương Ly

I am 20 years old

Hoặc những câu chẳng hạn như tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là…..

Năm nay tôi …… tuổi, đến từ………

Tôi rất vui vì khi được giới thiệu về bản thân mình……

Quê quán, sở thích, sở đoảng…..

Tất cả những gì liên quan đến thông tin mà bạn cần trả lời trong các buổi phỏng vấn đề bằng tiếng anh và đương nhiên người phỏng vấn bạn cũng sẽ nói và hỏi bằng tiếng anh khi giao tiếp.

Do vậy bạn cần phải có một vốn kiến thức tiếng Anh phong phú và thành thạo để trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Cách giới thiệu bản thân chuyên nghiệp trong các buổi phỏng vấn

Khi đi giao tiếp bất cứu đâu thì ấn tượng lần đầu luôn để lại sâu, và chiếm được cảm tình nhanh nhất. Vì thế bạn cần thận trọng trong các buổi giao tiếp đặc biệt là giao tiếp lần đầu giới  thiệu bản thân.

Để khởi đầu cho một ngày mới hay công việc mới đôi khi có thể chỉ là những lời chào hỏi, cái bắt tay đầy thiện chí cũng đã đủ giúp cho bạn có được thành công công công việc một cách thuận lợi.

Sau đây chúng tôi có thể đưa ra một vài mẫu giới thiệu về bản thân cơ bản giúp bạn đọc có thể tham khảo.

Đầu tiên hãy thể hiện sự tự tin, phong thái chuyên nghiệp trong các buổi phỏng vấn. Điều này giúp ích cho các bạn rất nhiều.

VD. Xin chào, tên tôi là : Trần thị B

Tôi đến theo lịch phỏng vấn của người liên hệ là ông H nhân sự tại vị trí “ Nhân viên văn phòng”.

Cảm ơn vì đã lên lịch phỏng vấn cho tôi

Trước khi đi phỏng vấn theo kinh nghiệm bạn cần lên chuẩn bị một chiếc khăn tay có thể để ở những vị trí thuận tiện, dễ lấy trong trường hợp cần lau khô tay khi phải bắt tay với người đối diện nếu như tay của bạn hay ra mồ hôi và ướt.

Sự chuyên nghiệp không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn được thể hiện trong những cử chỉ, hành động nhỏ, đơn giản. Cũng giúp bạn mang lại những ấn tượng cho người đối thoại, đặc biệt các nhà tuyển dụng, cơ hội có việc làm 24h sẽ cao hơn.

Chịu trách nhiệm trong buổi phỏng vấn

Khi giới thiệu về bản thân bạn cũng cần thể hiện tin thần chịu trách nhiệm .

Trong khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao về ý thức tự chịu trách nhiệm của các ứng viên, như sự quyết đoán, các kỹ năng mà bạn sử dụng…

Người phỏng vấn thường đặt ra các câu hỏi không liên quan gì đến công việc nhưng trong cách trả lời của bạn thì làm thế nào để kiểm soát và hướng vào nội dung theo mục đích của mình,

Không trả lời lan man, hãy thể hiện điểm mạnh của mình trong mắt của các nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý khi đi phỏng vấn giới thiệu bản thân

Đọc kỹ thông tin của công ty mình ứng tuyển

 Trước khi giới thiệu bản thân trong các buổi phỏng vấn thì điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về các thông tin của công ty, cơ quan nơi bạn đến phỏng vấn.

Bạn cần nghiên cứu xem cơ cấu của tổ chức, đặc điểm vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển, làm thế nào để tốt cho cơ quan, công ty đó. Và trong khi trả lời bạn cần dùng ngôn ngữ khéo léo, tinh sảo để biểu thị được những ngữ nghĩa tốt cho công ty, cơ quan, vị trí mà bạn ứng tuyển.

Từ đó cho thấy bạn là sự lựa chọn tốt cho vị trí công việc ứng tuyển mà các nhà tuyển dụng đang cần.

Có rất nhiều cách cho bạn để tìm hiểu về một cơ quan, hay công ty nào đó trong thời đại hiện nay, bạn có thể lên các trang website của công ty, hay tìm hiểu thông tin qua bạn bè, đặc biệt là những người đang và đã làm ở công ty mà bạn ứng tuyển để có những thông tin cơ bản, chính xác.

Hay bạn cũng có thể đọc báo, xem tin tức để hiểu biết hơn về cơ quan, công việc mà bạn ứng tuyển.

Từ những thông tin mà bạn biết sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong các buổi phỏng vấn giới thiệu bản thân , tạo sự ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng cho thấy bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển.

Nhấn mạnh vào các điểm nổi bật của mình

Nhấn mạnh vào các điểm mạnh, nổi bật của bạn thân là một cách trả lời phỏng vấn thông minh. Khi phỏng vấn ngoài giới thiệu về những thông tin cơ bản ra bạn cần nhấn mạnh về những điểm nổi bật của mình như bạn đã có kinh nghiệm trong công việc, là người năng động, nhiệt tình, có bằng cấp cao….

Chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn xứng đáng trong vị trí công việc mà mình ứng tuyển. Thể hiện được sự nhiệt tình với công việc, tinh thần ham học hỏi, có chí tiến thủ, mong muốn được cống hiến trong ty…..

Bên cạnh đó còn đỏi hỏi trong khi giới thiệu bạn phải phác thảo được các đặc điểm của bản thân như một bức tranh, câu chuyện hay bản đồ tư duy cung cấp cho nhà tuyển dụng.

Phác họa về bản thân

phác họa bản thân

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về công việc, đặc điểm tình hình mà bạn ứng tuyển thì bạn cần phải phác thảo những thông tin bản thân trên giấy hoặc qua một bức tranh để nói và bao quát về bản thân.

Một trong những cách có thể giúp bạn định hướng, phát triển bản thân, lập kế hoạch phù hợp.

Nếu trong các buổi phỏng vấn “ Giới thiệu bản thân mà bạn trả lời các câu hỏi đại loại như “ Tôi có kỹ năng xử lý công việc tốt”, hay “ Tôi làm việc rất tốt”… sẽ là những câu mất điểm của bạn vì thay vì để nói những câu nói như vậy thì bạn cần phải diễn tả dẫn chứng cụ thể, hay chứng minh là bạn làm tốt công việc ở các việc làm  điển hình mà bạn đã thực hiện.

Giới thiệu ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu

Bên cạnh đó cũng cần phải nhấn mạnh thêm là trong lúc giới thiệu bản thân bạn cần chọn những từ ngữ diễn tả ngắn gọn, đầy đủ, ngữ điệu trình bày, tập trung và nhấn mạnh về vấn đề, nên cân bằng các ý với nhau cả về nội dung và hình thức, tránh trùng lặp ý, không nói nhiều và lan man, câu nói ngữ điệu phải có sức truyền cảm,  gây hào hứng với công việc và đồng thời truyền cảm hứng cho người khác, không thể vô cảm.

Các câu nói phải có logic, gắn kết với nhau tạo cho nhà tuyển dụng hiểu được nội dung mà mình đang diễn đạt.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :