Hướng dẫn cách viết đơn xin việc trình dược viên độc nhất vô nhị

Theo dõi tuyendung3s tại

Lan Anh  

Ngày đăng: 15/05/2024

Đầu vào của những sinh viên ngành Y - Dược được đánh giá là khó khăn hơn rất nhiều so với những khối ngành khác, cho nên không khó hiểu khi những sinh viên này, đặc biệt là trình dược viên, có đầu ra, cơ hội tìm việc cao hơn hẳn. Tuy nhiên, môi trường tuyển dụng nào cũng đều có sự cạnh tranh gay gắt, vậy nên bước đầu để “đốn gục” được nhà tuyển dụng chính là đơn xin việc chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin thiết yếu. Và tuyendung3s.com sẽ hướng dẫn bạn viết 1 đơn xin việc nổi bật trong hồ sơ ứng tuyển trình dược viên.

 1. Bạn hiểu thế nào về đơn xin việc trình dược viên?

Đơn xin việc trình dược viên là bản tóm tắt thông tin cơ bản của ứng viên liên quan đến trình độ học vấn, kinh nghiệm và các kỹ năng của ứng viên đối với ngành nghề được quan tâm.

Trình dược viên là công việc yêu cầu bằng cấp chuyên môn, kiến thức update liên tục, không những thế, người ứng viên còn phải trang bị thêm rất nhiều kỹ năng mềm tương ứng; nói chung đây là một ngành đòi hỏi rất cao. Chính vì vậy, đơn xin việc trình dược viên là hết sức cần thiết, giúp các nhà tuyển dụng biết được mong muốn cũng như nguyện vọng cá nhân của bạn đối với vị trí bạn ứng tuyển.

Bạn hiểu thế nào về đơn xin việc trình dược viên?
Bạn hiểu thế nào về đơn xin việc trình dược viên?

Đơn xin việc trình dược viên có thể viết tay hoặc đánh máy tùy ứng viên nhưng nội dung phải đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết.

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc trình dược viên “đốn gục” nhà tuyển dụng

2.1. Những lưu ý khi trình bày đơn xin việc trình dược viên

Phần mở đầu đơn gồm những nội dung chính như sau: Quốc hiệu Tiêu ngữ, tiếp đến là tên của đơn. Tất cả được viết hoặc căn lề chính giữa, bôi đậm nếu cần thiết.

Sau đó là đến phần kính thư. Bạn cần kính gửi cho bộ phận HR, phía nhà tuyển dụng, bộ phận phụ trách làm việc; nếu có thể bạn nên nêu rõ đầy đủ họ tên người đó ra. Phần thông tin này có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang tuyển dụng trực tuyến hoặc website của đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.  

Phần thân là phần quan trọng, chứa nhiều nội dung giá trị nhất, viec lam24h.net.vn có hướng dẫn các bạn ở bên dưới.

Kết đơn xin việc bạn cần khẳng định một lần nữa mong muốn cũng như quyết tâm của bạn đối với công việc trình dược viên. Tiếp theo đó các bạn nên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã cân nhắc đọc đơn của bạn. Các bạn nên xuống dòng viết thêm 1 câu nữa theo form như sao: Tôi mong được nhận phản hồi sớm nhất từ nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi trình bày đơn xin việc trình dược viên
Những lưu ý khi trình bày đơn xin việc trình dược viên

Cuối cùng trước khi hoàn thành đơn xin việc trình dược viên là ngày, tháng, năm các bạn làm đơn và đi kèm với chữ ký cùng đầy đủ họ tên của ứng viên.

Ngoài ra, các bạn cần chú ý khi soạn thảo đơn xin việc cho người duyệt.

Không nên copy, lấy bài mẫu sẵn vì như thế sẽ đại trà, không gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

- Văn phong cần phải chuyên nghiệp, lịch sự, xúc tích.

- Nội dung cần được trình bày mạch lạc, rõ ràng, không màu mè, rườm rà khiến các nhà tuyển dụng rất khó nắm bắt ý chính.

Bạn cần nắm rõ được thông tin tuyển dụng, tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty hay đơn vị mà mình có nhu cầu ứng tuyển, để từ đó cung cấp những kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp trong đơn xin việc trình dược viên. Chẳng hạn như công việc shipper, phục vụ,... bạn từng làm trong quá khứ sẽ không cần và cũng không nên cho vào đơn xin việc, vì nó không liên quan đến công việc trình dược viên.

2.2. Cách sắp xếp bố cục trong phần thân đơn xin việc trình dược viên

Cách sắp xếp bố cục trong phần thân đơn xin việc trình dược viên
Cách sắp xếp bố cục trong phần thân đơn xin việc trình dược viên

Bước 1: Giới thiệu thông tin cá nhân trong đơn xin việc trình dược viên

Bạn có thể đưa những thông tin sau vào để PR bản thân. Phần này đơn giản nhất, chỉ bao gồm: 

- Thứ nhất là họ và tên ứng viên.

- Thứ hai là năm sinh của trình dược viên.

- Thứ ba là địa chỉ hiện tại của ứng viên.

- Thứ tư là số điện thoại liên hệ của ứng viên trình dược.

- Thứ năm là địa chỉ email để tiện liên lạc sau này. Email tránh đặt tên chèn chữ teencode, một tài khoản email chuẩn mẫu có đầy đủ thông tin như tên, ngày tháng năm sinh.

Bước 2: Cung cấp cho nhà tuyển dụng trình độ học vấn của trình dược viên

Văn bằng chứng nhận tốt nghiệp ngành Y - Dược là một trong những điều kiện tiên quyết để được trở thành một trình dược viên, cho nên bạn cần nêu rõ các văn bằng liên quan trong đơn xin việc trình dược viên để nhà tuyển dụng tiện theo dõi. Bên cạnh tấm bằng chuyên ngành dược, nếu bạn có thêm các văn bằng về Marketing hay các khối ngành Kinh tế, thì đây cũng là một lợi thế lớn. Bạn nên list ra các bằng cấp bạn đã đạt được một cách mạch lạc, rõ ràng, dễ nhìn theo từng gạch đầu dòng.

Cung cấp cho nhà tuyển dụng trình độ học vấn của trình dược viên
Cung cấp cho nhà tuyển dụng trình độ học vấn của trình dược viên

VD: Bạn có thể trình bày như sau:

  • Tốt nghiệp loại Giỏi trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024.

  • Cử nhân Quản trị trường Đại học Ngoại thương.

  • Thành tích đạt được: ....

Bước 3: Kỹ năng, trình độ chuyên môn mà bạn cần nêu trong đơn xin việc trình dược viên

Tuyendung3s.com đã đưa cho bạn những yếu tố, kỹ năng cũng như những công việc thiết yếu của trình dược viên. Bạn chỉ cần dựa theo sườn gợi ý đó để áp vào đơn xin việc trình dược viên.

Lưu ý: Bạn nên trung thực với bản thân và nhà tuyển dụng bằng cách chỉ điền vào đơn những kỹ năng mà bạn thực sự tích lũy được. Tuyệt đối không được khai man, điền bừa những kỹ năng khác để tăng khả năng trúng tuyển, vì HR là những người dày dạn kinh nghiệm, họ sẽ nhìn được bản chất bạn trong buổi phỏng vấn thôi; hơn nữa sớm hay muộn bạn cũng sẽ lộ là nói dối trong quá trình thử việc.

Bước 4: Cung cấp kinh nghiệm làm việc trong đơn xin việc trình dược viên

Có thể nói cụm từ “có kinh nghiệm” thường là những con “cưng” của mọi nhà tuyển dụng.  

- Đối với những nơi không yêu cầu kinh nghiệm, nếu bạn có kinh nghiệm bạn vẫn nên điền thêm vào CV để tăng cơ hội trúng tuyển. 

- Đối với những nơi yêu cầu kinh nghiệm thì bạn chỉ cần liệt kê đủ những công việc, kinh nghiệm bạn đã đạt được trong lĩnh vực này đi kèm với tên các khách hàng và công ty quan trọng. 

- Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn nên list kỹ những thành tích đã đạt được trên đại học. 

Cung cấp kinh nghiệm làm việc trong đơn xin việc trình dược viên
Cung cấp kinh nghiệm làm việc trong đơn xin việc trình dược viên

Bước 5: Đưa ra thông tin định hướng cá nhân trong đơn xin việc trình dược viên

Phần này các bạn cần đề ra kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn hơn. Đối với kế hoạch ngắn hạn, bạn nên nói rằng mình muốn học tập, đạt được thêm những kỹ năng, kinh nghiệm gì. Còn với kế hoạch dài hạn, bạn nên tìm hiểu kỹ khả năng của bản thân để đề đạt những vị trí trong tương lai một cách phù hợp, tránh dẫn đến tình trạng mơ mộng, viển vông. 

Đưa ra thông tin định hướng cá nhân trong đơn xin việc trình dược viên
Đưa ra thông tin định hướng cá nhân trong đơn xin việc trình dược viên

Với những thông tin mà tuyendung3s.com đã cung cấp, hy vọng bạn có thể tạo được 1 đơn xin việc trình dược viên chuẩn mẫu, thu hút mọi nhà tuyển dụng.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :