Bí quyết để có được đơn xin việc làm phục vụ chuẩn nhất

Theo dõi tuyendung3s tại

Nguyễn Thủy  

Ngày đăng: 17/05/2024

Bạn yêu thích công việc phục vụ và đang có ý định ứng tuyển vào vị trí này tại các quán cafe, nhà hàng, quán ăn...Nhưng bạn không biết cách viết đơn xin việc như nào? Lựa chọn cách viết ra sao để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng ? Hãy cùng tuyendung3s.com khám phá để có được những bí quyết gây ấn tượng nhé!

1. Những điều cần biết về đơn xin việc làm phục vụ 

Ngày nay, phục vụ là một công việc phổ biến và đòi hỏi tính chuyên nghiệp vô cùng cao. Tùy theo loại công việc mà bạn muốn làm, yêu cầu của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ cần phải lập lên một đơn xin việc làm chuẩn.

Đối với nhiều người, phục vụ là một công việc nhẹ nhàng, không cần nhiều kĩ năng, việc làm thêm cho các bạn sinh viên nên không cần yêu cầu quá cao trong đơn xin việc. Tuy nhiên, bất kể một ngành nào cũng vậy, một CV đẹp, những tài liệu liên quan là một yếu tố vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và ứng tuyển bạn.

Những điều cần biết về đơn xin việc làm phục vụ
Những điều cần biết về đơn xin việc làm phục vụ 

Là một người nhiều kĩ năng trong lĩnh vực phục vụ, có niềm đam mê và  yêu thích công việc này và đang có nhu cầu tìm việc nhưng lại không biết viết đơn xin việc như nào? Trình bày các nội dung theo trình tự ra sao? Vậy hãy cùng tuyendung3s.com để biết được câu trả lời chính xác nhất

Tùy theo loại hình công việc phục vụ mà bạn theo đuổi bạn sẽ phải trình bày đơn xin việc theo các mẫu khác nhau. Và  trong các mẫu đơn xin việc đó các phần nội dung phải được trình bày như thế nào? Vậy hãy cùng theo dõi ở phần nội dung ở phần tiếp sau đây nhé!

Tìm việc làm

2. Làm thế nào để có đơn xin việc làm phục vụ chuẩn xác?

Để có được một đơn xin việc làm phục vụ chuẩn xác nhất cần phải có những nội dung bắt buộc sau đây:

Trước hết, để đơn xin việc của bạn đến đúng được với người cần tiếp nhận thì bạn cần phải ghi một cách chi tiết về thông tin người nhận hồ sơ: Kính gửi ai? Công ty gì? Bộ phận nào?... để hồ sơ của bạn đến được đúng người nhận nhất.

Làm thế nào để có đơn xin việc làm phục vụ chuẩn xác?
Làm thế nào để có đơn xin việc làm phục vụ chuẩn xác?

Và, để nhà tuyển dụng biết về bạn thì bạn cần phải cung cấp thông tin đầy đủ nhất về bản thân bao gồm : họ và tên, địa chỉ, thông tin liên lạc…Sau đó, hãy trình bày cụ thể lý do mà bạn muốn ứng tuyển cùng với vị trí phục vụ tương ứng kèm theo thông tin mà bạn tìm hiểu được từ nguồn nào. Chẳng hạn như: “Qua thông tin tuyển dụng của công ty ABC tại website tuyendung3s.com em rất muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân viên viên phục vụ và đồng hành lâu dài cùng với công ty”

Hãy chỉ ra một cách ngắn gọn lý do vì sao bạn ứng tuyển công việc này, nêu lên cảm nghĩ của bạn đối với công việc mà đang ứng tuyển: Ví dụ: “Với kỹ năng và điểm đam mê với nghề tôi cảm thấy đây là một vị trí vô cùng phù hợp để phát triển bản thân cũng như phát huy tối đa kinh nghiệm làm việc của minh”

Chỉ bằng đấy nội dung thôi liệu đã đủ cho một đơn xin việc phục vụ. Lúc này, nếu là một người đã có kinh nghiệm trong ngành phục vụ thì hãy nêu ra một cách ngắn gọn nhất bằng cách nêu ra những nội dung cơ bản như: Vị trí công việc, nơi làm việc, thời gian...Bên cạnh đó, hãy  liệt kê ra những thành tích mà đã đạt được trong quá khứ để ghi điểm với nhà tuyển dụng như: những danh hiệu mà bạn đã đạt được, các giải thưởng, các thành tích mà bạn tích lũy được.

Làm thế nào để có đơn xin việc làm phục vụ chuẩn xác?
Làm thế nào để có đơn xin việc làm phục vụ chuẩn xác?

Về kĩ năng của bản thân bạn hãy nêu một cách chân thực nhất về những điểm mạnh của mình như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học hỏi, xử lý tình huống…Đây là những kĩ năng vô cùng cần thiết để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi phục vụ là một nghề cần đòi hỏi nhiều kĩ năng. Không chỉ về những lý thuyết mà những kỹ năng thực thế sẽ giúp bạn có được ấn tượng sâu sắc cho các nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, để đơn xin việc của bạn hoàn thiện hơn hãy nói lên mong muốn của bạn trong công việc cùng với lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng ví dụ như: “Cảm ơn công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ của tôi, mong rằng nhận được phản hồi sớm nhất từ quý công ty. Tôi rất mong mình có thể ứng tuyển vào vị trí này và gắn bó lâu dài với công ty”. Sau đó hãy ký tên xác nhận và cam kết những thông tin bạn nêu ra là chân thực. Và sau đó bạn đã có một đơn xin việc vô cùng hoàn chỉnh với đầy đủ mọi thông tin cần thiết.

3. Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc làm phục vụ

Để tránh khỏi những lỗi sai trong quá trình viết đơn xin việc, chúng ta hãy chú ý đến những điều sau đây để nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như gia tăng hiệu quả trong việc thành công ứng tuyển của bạn hơn.

Nếu tạo đơn xin việc bằng bản mềm trên máy tính thì bạn hãy sử dụng những font chữ rõ ràng, đơn giản như: Arial, Calibri,... Cỡ chữ nên để không quá to hoặc không quá nhỏ để tránh gây trường hợp khó chịu cho nhà tuyển dụng. Về độ dài của đơn xin việc cũng không nên quá dài dòng, lan man tốt nhất nên tóm gọn trong khoảng một tờ giấy A4.

 Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc làm phục vụ
 Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc làm phục vụ

Đối với lá đơn viết tay thì ứng viên không được viết cẩu thả, sơ sài. Điều này sẽ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người như thế nào. Ông cha ta ngày xưa đã có câu “Nét chữ nết người”, vì vậy hãy viết một cách cẩn thận, nội dung cần trình bày một cách mạch lạc và đúng trình tự. Khi viết xong cần phải rà soát lại nội dung, lỗi chính tả để xem đơn của bản đã đủ tiêu chuẩn để thu hút nhà tuyển dụng hay chưa?

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc làm phục vụ
Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc làm phục vụ

Ngoài ra, trước khi viết đơn xin việc phục vụ bạn cần phải nắm bắt rõ thông tin về vị trí ứng tuyển, thông tin cơ bản về công ty để xem bản thân có phù hợp với công việc hay môi trường làm việc tại nơi mà bạn đang muốn theo đuổi hay không?

Để thể hiện sự tôn trọng cũng như sự chuyên nghiệp bạn hãy sử dụng những từ ngữ trang trọng, không viết tắt, sử dụng tiếng lóng,... cần viết đúng trình tự viết hoa viết thường và không nên sử dụng từ ngữ địa phương khiến cho nhà tuyển dụng thấy khó khăn trong việc lọc hồ sơ của bạn

4. Những nguồn tham khảo mẫu đơn xin việc phục vụ

Cuộc cách mạng xã hội 4.0 ngày càng phát triển, Internet ngày càng quá phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Vì vậy, không hề khó việc tìm kiếm những mẫu đơn xin việc quả là một điều vô cùng dễ dàng. Chỉ bằng việc truy cập vào các website online cung cấp miễn phí các mẫu đơn xin việc là bạn có thể tải được mẫu đơn xin việc vô cùng phong phú và đa dạng các kiểu thiết kế phù hợp vừa đơn giản mà vô cùng tiện lợi cho ứng viên 

 Những nguồn tham khảo mẫu đơn xin việc phục vụ
 Những nguồn tham khảo mẫu đơn xin việc phục vụ

Điển hình trong đó bạn có thể lựa chọn website tuyendung3s.com. Đây không chỉ là một trang web chuyên cung cấp thông tin  về việc làm giữa các doanh nghiệp mà còn cung cấp miễn phí các mẫu CV, đơn xin việc làm giúp các ứng viên có được nhiều cơ hội việc làm cũng như  ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng với vô vàn thiết kế đơn xin việc vô cùng phong phú.

Như vậy, qua bài viết này tuyendung3s.com đã chia sẽ cho bạn một cách vô cùng chi tiết về Bí quyết để có được đơn xin việc làm phục vụ chuẩn nhất  gây ấn tượng. Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này bạn đã có cho mình một đơn xin việc hoàn chỉnh để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng và có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :