Viết CV trưởng phòng hành chính nhân sự thu hút nhà tuyển dụng

Theo dõi tuyendung3s tại

Phạm Hiên  

Ngày đăng: 10/05/2024

Trưởng phòng nhân sự có thể không phải là vị trí cạnh tranh với nhiều người tuy nhiên không vì thế mà khả năng ứng tuyển thành công sẽ cao hơn. Yêu cầu đối với vị trí trưởng phòng cao hơn vị trí nhân viên do đó bản CV trưởng phòng hành chính nhân sự cũng có những điểm khác biệt. Sự chuẩn bị CV ấn tượng sẽ giúp nhà tuyển dụng “để ý” đến bạn hơn đấy. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về cách viết CV trưởng phòng hành chính nhân sự nhé.

1. Tại sao trưởng phòng hành chính nhân sự cần bản CV ấn tượng?

Như một thông lệ, nhân viên thì nhiều nhưng sếp thì ít. Vị trí trưởng phòng cũng có thể coi là một vị trí khá cao trong bộ phận hành chính nhân sự. Số lượng ứng viên cho vị trí này chắc chắn không thể bằng số lượng ứng viên cho vị trí nhân viên.

Tại sao trưởng phòng hành chính nhân sự cần bản CV ấn tượng
Tại sao trưởng phòng hành chính nhân sự cần bản CV ấn tượng

Tuy nhiên không phải vì thế mà sự cạnh tranh thuyên giảm mà ngược lại gay gắt hơn. Bạn ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng có nghĩa là bạn đã có kinh nghiệm ở vị trí này trong một khoảng thời gian nhất định rồi. Bạn cũng đã thành thạo được nhiều kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng tin học. Do vậy bản CV ứng tuyển của bạn cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Sao cho vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp vừa thu hút được nhà tuyển dụng. 

Hãy tận dụng hết kỹ năng của mình khi thiết kế CV cũng đem lại nhiều lợi ích cho bạn hơn các ứng viên khác. Bạn đã chứng tỏ được những điều đó khi gặp nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy tìm hiểu cụ thể các mục dưới đây để thiết kế bản CV trưởng phòng thu hút và chuyên nghiệp nhất nhé.

Xem thêm:  Việc làm hành chính - văn phòng

2. Cần nhấn mạnh vào những mục nào để đánh gục các bản CV khác

2.1. Kinh nghiệm làm việc ấn tượng

So với vị trí nhân viên, mục kinh nghiệm và mô tả công việc đã thực hiện là điều quan trọng thì trong bản CV của trưởng phòng sẽ tập trung vào phần khác trong mục kinh nghiệm. Với một trưởng phòng hành chính nhân sự “kinh nghiệm đầy mình” thì nhà tuyển dụng không chỉ để ý đến những công việc bạn đã làm mà còn để ý tới thành tựu bạn nhận được. Chẳng hạn bạn đã từng ở vị trí quản lý trong vòng 3 năm, thành tựu của bạn nhận được là gì? Nó có liên quan và có thể vận dụng vào vị trí trưởng phòng như thế nào?

Kinh nghiệm làm việc ấn tượng
Kinh nghiệm làm việc ấn tượng

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, “nhảy việc” sẽ tiếp cận với nhiều môi trường làm việc và tích lũy được nhiều kiến thức hơn. Điều này không hoàn toàn đúng vì nếu là một trưởng phòng tương lai có năng lực thì ở đâu bạn cũng tích lũy kinh nghiệm được. Hơn nữa nếu bạn nhảy việc quá nhiều, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là bạn cũng sẽ không ổn định lâu với công ty do đó sẽ xem xét kỹ hơn về trường hợp của bạn.

Một kinh nghiệm không thể thiếu trong bản CV của bạn đó là quản lý. Ở vị trí trưởng phòng, bạn không chỉ quản lý nhân viên mà còn xây dựng chiến lược, tham mưu cho cấp trên và thực hiện một loạt các công việc khác. Nếu không có kinh nghiệm quản lý thì bạn sẽ khó khăn khi ứng tuyển vị trí này. Nhưng như thế nào là có kinh nghiệm quản lý?

Ví dụ  như bạn từng làm quản lý trên 30 nhân sự và đưa toàn bộ team của bạn vượt KPI một cách xuất sắc. Điều đó thể hiện bạn là một nhà quản lý tài ba, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa hướng dẫn, phân chia công việc và quản lý nhân sự một cách xuất sắc. Điều này hoàn toàn có lợi khi ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng vì bạn sẽ không mất thời gian quản lý nhân sự nữa.

Vì vậy, gợi ý viết kinh nghiệm của chúng tôi như sau: nêu vị trí và công ty bạn đã làm, mô tả các công việc đã thực hiện ở vị trí đó và ghi thành tựu đạt được như quản lý nhân viên và đưa nhóm đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc hàng tháng, v.v.

2.2. Ứng viên có thể show kỹ năng như thế nào?

Ứng viên có thể show kỹ năng như thế nào
Ứng viên có thể show kỹ năng như thế nào

Chức trưởng phòng hành chính nhân sự yêu cầu ứng viên đáp ứng khá nhiều kỹ năng như kỹ năng giải quyết vấn đề tuyển dụng, đào tạo, kỹ năng làm việc nhóm với các bên liên quan, kỹ năng quản lý nhân sự, lập kế hoạch, chịu được áp lực công việc cao hay kỹ năng giao tiếp. Hoặc kỹ năng phân tích và đưa ra chiến lược, phương án giải quyết vấn đề. Tuy nhiên bạn có nên đưa hàng loạt các kỹ năng này vào trong bản CV hay không?

Câu trả lời là không nên liệt kê hết các kỹ năng này trong vào mục kỹ năng trong bản CV của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ nên lựa chọn và đưa ra các kỹ năng thành thạo và nổi bật nhất của mình. Còn một số kỹ năng khác, bạn có thể lồng ghép khéo léo vào phần thành tựu đạt được hay các hoạt động tình nguyện, v.v. Thể hiện kỹ năng cũng chính là thể hiện tố chất sẵn có trong bạn. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên tiềm năng cho vị trí này chỉ qua một vài kỹ năng và kinh nghiệm nhỏ.

2.3. Vị trí này có quan trọng bằng cấp hay không?

Nếu bạn học trái ngành hay không đi học đại học thì bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua kinh nghiệm. Tuy nhiên trường hợp này khá khó vì bạn sẽ phải tích lũy nhiều kinh nghiệm, thể hiện mình là một người trưởng phòng hành chính nhân sự đầy tiềm năng, có khả năng quản lý hàng chục, thậm chí hàng trăm người.

Vị trí này có quan trọng bằng cấp hay không
Vị trí này có quan trọng bằng cấp hay không

Phần lớn trong bản mô tả công việc của doanh nghiệp đều ưu tiên những ứng viên xuất thân từ chính các ngành quản trị nhân lực, quản trị nhân sự, quản lý hành chính, v.v từ các trường đại học có tiếng như Đại học Lao động xã hội, Học viện Hành chính Quốc gia, du học sinh các trường đại học nước ngoài, v.v. Chúng tôi tin rằng sự đào tạo của mỗi trường cũng sẽ có điểm giống và khác nhau tạo nên thế mạnh đặc trưng riêng của từng ứng viên. Do đó nếu tốt nghiệp đúng chuyên ngành thì bạn có thể sẽ được chú ý hơn trong trường hợp bạn có năng lực thật sự.

2.4. Mục tiêu rõ ràng sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trưởng phòng nhân sự nói vui là đứng trên vạn người và đứng dưới một người. Nếu không thể xác định mục đích và tầm nhìn xa của mình thì ứng viên làm sao có thể “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Vạch rõ được mục tiêu nghề nghiệp cụ thể của mình, ứng viên vừa thể hiện được tầm nhìn, sự chuyên nghiệp trong công việc. Đồng thời tạo kim chỉ nam dẫn ứng viên đi đúng hướng trên suốt cả quãng đường.

Mục tiêu của ứng viên trùng khớp với mục tiêu tìm kiếm của nhà tuyển dụng sẽ là điểm cộng cho bản CV của bạn. Không cần “đao to búa lớn”, bạn chỉ cần thể hiện mục tiêu một cách rõ ràng. Chẳng hạn như “Tôi mong muốn dựa vào các kỹ năng, kinh nghiệm mình có được đẩy mạnh sự phát triển của công ty, lấy yếu tố con người là chính. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là quản lý được trên 50 nhân viên và tiến tới số lượng nhiều hơn nữa. Đồng thời tôi mong muốn nhân viên khai thác được hết năng lực của mình, đưa công ty lên vị trí cao hơn”.

Mục tiêu rõ ràng sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng
Mục tiêu rõ ràng sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng

2.5. Người tham chiếu? Tại sao không?

Không có nhiều người để ý đến mục tham chiếu trong bản CV, có thể bạn chưa biết thì người tham chiếu là người chứng thực cho bạn rằng tất cả thông tin trên là chính xác. Như đã đề cập, trưởng phòng là chức vụ khá cao do đó cần sự chặt chẽ nhất định vì vậy nếu có người tham chiếu, chứng minh ứng viên là người đáng tin cậy thì khả năng thành công của bạn cũng sẽ cao hơn. Người tham chiếu của bạn có thể là cấp trên của bạn hay giám đốc nhân sự, v.v. 

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự hot nhất nên đọc

3. Lưu ý để thiết kế mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự thu hút

Hành chính nhân sự không phải ngành nghề đòi hỏi quá cao về thiết kế do đó ứng viên chỉ cần thiết kế, sắp xếp bố cục một cách khoa học và sáng sủa nhất. Tránh sự rườm rà không cần thiết về thiết kế. Không nên viết câu văn quá dài mà chỉ nên cô đọng thành những từ ngữ chính, thể hiện trọng tâm vào nội dung. Không nên sử dụng từ ngữ chuyên ngành sai ngữ cảnh, kiểm tra các lỗi chính tả, highlight đúng lúc đúng chỗ. Và đặc biệt, để ý đến ảnh chân dung của bạn. Nên để ảnh tạo cảm giác chuyên nghiệp, không nên chỉnh bố cục mặt quá to hay quá bé so với phông nền.

Lưu ý để thiết kế mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự thu hút
Lưu ý để thiết kế mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự thu hút

Trên đây là chi tiết về cách viết CV trưởng phòng hành chính nhân sự qua sự so sánh vị trí này với các vị trí khác.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :