BÍ QUYẾT TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN LARAVEL TỐT NHẤT

Theo dõi tuyendung3s tại

Phạm Hồng  

Ngày đăng: 17/05/2024

Bạn đang là người mới đối với ngành công nghệ hay lập trình web? Bạn đang rất lo lắng và hồi hộp cho buổi phỏng vấn sắp tới của mình? Bạn không hề hay biết những câu hỏi của nhà tuyển dụng sắp đặt ra cho mình là gì càng khiến bạn sợ hãi hơn. Đừng lo bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tự tin hơn với những gợi ý về câu hỏi laravel khiến bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Những câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn Laravel

1.1. Bạn hiểu biết như thế nào về Laravel?

Thật đáng tiếc ngay khi được hỏi một câu hỏi cơ bản mà bạn lại không nắm bắt được thì đúng là sẽ để lại một ấn tượng không hề tốt một chút nào.

Chúng ta có thể trả lời đơn giản laravel là một framework PHP miễn phí mạnh mẽ cùng mã nguồn mở theo mô hình MVC được sáng lập bởi Tayler Otwell.

Đây là một framework phổ biến giúp bạn giảm chi phí phát triển kết hợp với việc cải thiện về chất lượng code khi sử dụng

Laravel
Bạn hiểu biết như thế nào về Laravel

Ngoài ra, Laravel còn có thể được hiểu theo ý khác, đó là gì mời bạn tiếp tục theo dõi.

Đây là câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi bạn khi bước vào buổi phỏng vấn để có thể biết được ứng viên của mình có nắm bắt được hay am hiểu lĩnh vực này như thế nào. Nếu như gặp câu hỏi này bạn cần trả lời ngắn gọn tránh dài dòng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

Câu trả lời nhanh gọn là khái niệm cơ bản về laravel bao gồm:service container, Facedes, Service providers, Caching, In built Packages, Security,Artisan, Midleware, Eloquent ORM, Routing, Blade Templating. Tránh giải thích cụ thể rườm rà rồi bị mắc lỗi sai các bạn nhé.

1.2. Hãy trình bày về quy trình cài đặt Laravel và Composer một cách chi tiết và cụ thể?

Trả lời tốt về khái  niệm lý thuyết thì chúng ta cũng nên trang bị tốt kiến thực cài đặt chúng, thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khách quan về bạn và thấy bạn là một người biết cập nhật thông tin.

laravel và composer
Quy trình cài đặt Laravel và Composer

Đáp án là chúng ta nên nói về cách cài đặt mới nhất hiện nay để chứng tỏ rằng mình nắm bắt được công nghệ mới để nhà tuyển dụng có thể ấn tượng thêm với mình hơn. Cách cài đặt bạn có thể đưa ra là:

- Tải composer về từ getcomposer nếu như máy bạn không có sẵn trên máy.

- Sau đó tiến hành mở cmd lên và sử dụng lệnh (Composer create-project laraver project name ‘7.8’ nếu không xuất hiện đề nghị cập nhật phiên bản nào thì đồng nghĩa với việc bạn đã đang cài đặt phiên bản mới nhất.

1.3. Bạn có biết Middleware có vai trò gì trong laravel?

Không chỉ kiến thức cơ bản nhà tuyển dụng còn đòi hỏi bạn về kiến thức chuyện sâu, ứng viên cũng nên chuẩn bị trước kĩ càng và trau dồi thêm cho mình.

Middleware
 Middleware có vai trò gì trong laravel

Đáp án cho câu hỏi này là Middleware có vai trò như một cơ chế lọc HTTP ‘request’’bên cạnh đó còn là một người trung gian giữa “reques” và “response” đối với larver. Nói một cách rõ ràng hơn là nó sẽ đưa người dùng đến thẳng trang đăng nhập không cần tiến hành xác thực.

1.4. Hãy trình bày Migration có vai trò gì trong larvel và cách sử dụng?

Câu hỏi này mang tính kết kết hợp kiến thực 1 cách tóm gọn nhất nên chúng ta cũng nên trả lời ngắn gọn

Migration
Migration có vai trò gì trong larvel và cách sử dụng

Câu trả lời là Migration là một kiểm kiểm soát giúp cho cơ sở dữ liệu của chúng ta có thể sửa chữa dễ dàng. 1 file Migration sẽ chứa 2 methods là “up” và “down”

- Nếu muốn thêm bảng, cột cùng indexes của các cơ sở dữ liệu chúng ta dùng hàm “up”

- Còn sẽ reveser là đảo ngược các hành động của hàm up tga sẽ thực hiện hàm “down”

1.5. Hãy cho biết Service Providers có vai trò gì trong larver?

Vẫn là một câu hỏi đề kiểm tra kiến thực của bạn, bạn cần tìm hiểu và nhớ thật nhanh rồi chắt lọc để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Service Providers
Service Providers có vai trò gì trong larver

Câu trả lời phù hợp sẽ là : Service providers là một công cụ mạnh mẽ đảm nhận toàn bộ vị trí trung tâm của ứng dụng larver quản lý về các class dependency injection. Ngoài ra service providers còn tác động đến laraver bind về các thành phần service container.

1.6. Bạn hãy liệt kê một số tính năng nổi bật của Laravel 6

Bạn có thể trả lời một số tính năng cơ bản sau:

- CSRF  đang sẵn có trong Laravel ( Giả mạo yêu cầu chéo trang)

- Bảo vệ

- Chiếm dụng

- Định tuyến ngược

- Trình tạo truy vấn

Laver 6
Một số tính năng nổi bật của Laravel 6

- Tuyến bộ nhớ đệm

- Di chuyển cơ sở dữ liệu

- Ioc(nghịch đảo điều khiển) container hoặc dịch vụ

- Công việc trung gian

1.7. Hãy kể tên một số lỗi thường gặp trong PHP? Nói cụ thể về từng lỗi một cách chính xác nhất?

Trong quá trình làm việc bạn rất dễ gặp phải những lỗi rất thông dụng, kết hợp cùng chuyên môn sẽ giúp bạn nhanh chóng trả lời câu hỏi này. Về cơ bản sẽ mắc phải những lỗi sau

 PHP
Một số lỗi thường gặp trong PHP

- Noitice: Đây là lỗi đầu tiên thường xảy ra khi chương trình vẫn tiếp tục hoạt động

- Warning : Lỗi này nghiêm trọng hơn so với Noitice, lỗi này sẽ dẫn tới chương trình của bạn sẽ bị chấm dứt, dừng hoạt động vì lý do ví dụ như file không tồn tại

- Fatal: Lỗi nghiêm trọng nhất trong các lỗi, sẽ khiến các hoạt động của bạn bị cấm thực thi.

2. Điểm danh một số câu hỏi ngược khi tham gia phỏng vấn Laravel

Thường sau khi kết thúc câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi lại bạn rằng có câu hỏi nào hoặc thắc mắc nào không. Nhiều ứng viên mắc sai lầm trả lời luôn là “không có” nhưng điều này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn không tìm hiểu kỹ về yêu cầu tuyển dụng, công việc và những thông tin quan trọng khác. Không những vậy nếu như không hỏi lại chúng ta cũng sẽ chưa thể hiểu rõ ràng về môi trường làm việc, chế độ lương thưởng,…

Câu hỏi ngược
 Điểm danh một số câu hỏi ngược khi tham gia phỏng vấn Laravel

Chúng tôi sẽ gợi ý một số câu hỏi bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng như sau:

- Khi làm việc, bạn cảm thấy áp lực công việc lớn nhất vào thời điểm nào?

- Tôi có thể biết lý do vì sao các nhân viên trước đây lại nghỉ việc không ?

- Khi làm việc tôi có thể sẽ gặp những khó khăn và áp lực  gì?

Ngoài những câu hỏi trên bạn cũng có thể hỏi về chế độ đãi ngộ, lương thưởng của công ty. Tránh hỏi sâu các vấn đề bảo mật nhạy cảm không thể tiết lộ của công ty. Như vậy sẽ khiến bạn có ấn tượng không tốt đối với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn này. Hãy cẩn trọng trong suy nghĩ lời nói để tránh mắc sai lầm nhé.

Ngoài trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết bạn cũng cần giữ phép lịch sự tối thiểu nhất, trang phục phải gọn gàng,sạch sẽ mới có thể gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu đề ra bạn nhé. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang tôn trọng nhà tuyển dụng, tôn trọng buổi phỏng vấn cũng như tôn trọng công ty ứng tuyển của mình. Bên cạnh đó còn giúp bạn có hình ảnh tốt với con mắt của nhà tuyển dụng khi có sự chuẩn bị kỹ càng khi tham gia buổi phỏng vấn này.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :