Những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp khi đi phỏng vấn

Theo dõi tuyendung3s tại

Nguyễn Thủy  

Ngày đăng: 17/05/2024

Để thành công trong buổi phỏng vấn kỹ sư cơ khí điều quan trọng bạn cần phải chuẩn bị những câu hỏi để trả lời một cách thật ấn tượng cho nhà tuyển dụng.Vậy nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những gì? Bạn phải trả lời các câu hỏi đó như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng với tuyendung3s.com ngay nhé!

1. Những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp khi đi phỏng vấn

1.1. Bạn hãy giới thiệu cho chúng tôi về bản thân mình được không?

Ở bất kì một cuộc phỏng vấn nào chúng ta đều không thể thiếu được câu hỏi này và khi đi phỏng vấn kỹ sư cơ khí cũng như vậy. Đây là câu hỏi mở đầu cho một cuộc phỏng vấn và bạn nên gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng về bản thân mình.

Bên cạnh những gì mà bạn đã nêu ra trong CV của mình về những kinh nghiệm kỹ sư cơ khí mà bạn đã có thì hãy nêu thêm những điểm yếu và điểm mạnh của bản thân trong ngành cơ khí để nhà tuyển dụng có cái nhìn thật tốt về bạn.

Những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp khi đi phỏng vấn
Những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp khi đi phỏng vấn

1.2. Lý do nào mà bạn muốn trở thành kỹ sư cơ khí? 

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết xem rằng bạn có thực sự có niềm đam mê và yêu thích công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng này không. Khi gặp câu hỏi này, bạn hãy trả lời một cách chân thực bằng chính niềm đam mê của mình với nghề kỹ sư cơ khí. Hãy cho họ thấy rằng bạn có sự cẩn thận tỉ mỉ và niềm đam mê với công việc này và luôn có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc.

1.3. Mục tiêu của bạn trong nghề kỹ sư cơ khí là gì?

Để thấy được tầm  nhìn của bạn trong công việc nhà tuyển dụng muốn đánh giá xem bạn thực sự có những định hướng gì trong tương lai và động lực phấn đấu trong công việc của bạn là như thế nào? Với câu hỏi này thay vì nói những điều quá xa vời và không tập trung vào chủ đề bạn nên nói ra những mục tiêu thực tế của bạn sẽ làm cho công ty cũng như cho chính bản thân bạn chẳng hạn như việc bạn muốn học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như cống hiến năng lực cho công ty.

Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp
 Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp 

1.4. Hãy cho chúng tôi biết những thành tích mà bạn đã đạt được trong nghề kỹ sư cơ khí?

Với một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự cẩn thận thì nhà tuyển dụng đang muốn bạn có được những yếu tố đó hay không? Đồng thời nhà tuyển dụng cũng muốn biết thêm rằng bạn có năng lực sự trong nghề cơ khí hay không? Đây sẽ là lúc bạn được thể hiện bản thân mình bằng những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được với nghề. Hãy liệt kê những thành tích nổi bật nhất của bản thân và nên tập trung vào thành tích mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một cách khách quan về con người bạn.

1.5. Nếu như công việc không được hoàn thành đúng thời hạn bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Nhà tuyển dụng đang muốn thách thức xem bạn có phải là người có tinh thần trách nhiệm đối với công việc hay không mà thôi. Câu hỏi này sẽ khiến cho bạn bối rối và sẽ không biết trả lời như thế nào cho hợp lý nhưng cũng đừng lo lắng là hãy trả lời thành thật nhất theo tâm trí bản thân.

Ai trong chúng ta đều không khỏi những lúc mắc lỗi và điều quan trọng là biết sửa sai và hoàn thiện lỗi lầm. Nếu như công việc chưa được hoàn thành bạn sẽ tìm cách sửa chữa và tìm đủ mọi cách để công việc luôn được hoàn thành đúng hạn. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận ở bạn là con người biết sửa chữa và hết mình với công việc.

Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí
Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí 

1.6. Nếu bạn cảm thấy công việc quá áp lực, bạn sẽ xử lý vấn đề đó như thế nào? Áp lực đó bạn sẽ giải quyết sao?

Để mà nói, ai trong chúng ta đều không khỏi tránh được tình trạng gặp áp lực trong công việc. Tất nhiên điều quan trọng là cách bạn vượt qua và giải quyết những áp lực đó bằng cách nào. Với công việc của một kỹ sư cơ khí khi mà phải làm một khối lượng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kỹ năng thì áp lực trong công việc là điều xảy ra thường xuyên. Qua câu hỏi này nhà tuyển dụng cũng đang muốn xem cách bạn giải quyết vấn đề ra sao và cũng là một sự báo trước đến bạn sự áp lực trong công việc này. Hãy chia sẻ những áp lực mà bạn đã trải qua ở quá khứ và cách bạn giải quyết ra sao để cho họ thấy rằng bạn là người có khả năng chịu áp lực lớn và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn trong công việc.

1.7. Nếu chúng tôi tuyển bạn thì bạn sẽ là được gì cho công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi chốt để biết xem khả năng của của bạn trong công việc cũng như bạn có thực sự muốn công việc này hay không? Hãy nêu lại những kỹ năng của bạn và kinh nghiệm bạn đã làm được và sự cống hiến hết mình với công ty trong tương lai để nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có năng lực và không ngại ngần gì mà từ chối bạn.

Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp
Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí thường gặp

2. Những kỹ năng cần có của một kỹ sư cơ khí

Với trách nhiệm là tháo gỡ, vận hành và lắp đặt các hệ thống máy móc nhiều chi tiết thì một kỹ sư cơ khí cần đòi hỏi nhiều kỹ năng trong nghề nghiệp vô cùng cao. Để đáp ứng tốt trong công việc và không xảy ra những sai sót không đáng có thì kỹ sư cơ khí cần những kỹ năng cơ bản sau đây:

-Kỹ năng đọc hiểu các thông số kỹ thuật: Đây là yêu cầu cơ bản nhất của một kỹ sư cơ khí, muốn là được công việc một cách thành thạo thì bận phải biết được tên các thông số trên máy, cấu tạo của máy móc và phân tích được bản kỹ thuật một cách nhuần nhuyễn.

Những kỹ năng cần có của một kỹ sư cơ khí
Những kỹ năng cần có của một kỹ sư cơ khí

-Kỹ năng hàn xì: Đối với các công việc cơ khí thì không thể thiếu được kỹ năng hàn xì cơ bản. Đây là một phần công việc không thể thiếu đối với một kỹ sư cơ khí cơ bản và bạn cầư cơ khí bắt buộc phải có kỹ năng này.

-Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy: Ngoài những thao tác thủ công cơ bản thì kỹ năng gia công sản phẩm trên máy là vô cùng cần thiết.Bạn cần phải biết sử dụng các loại máy: máy cắt, máy hàn, máy tiện...Những loại máy này sẽ giúp ích và phục vụ trong công việc cơ khí khá nhiều giúp tăng sự chuyên nghiệp.

3. Những lưu ý trước khi phỏng vấn kỹ sư cơ khí

Muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển bạn không chỉ thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của mình lúc phỏng vấn mà cần lưu ý những điều sau:

-Không được đến muộn: Đây là một điều tối kỵ ở bất cứ một chuộc phỏng vấn thông thường. Ứng viên đến muộn sẽ gây mất thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. Cho nên hãy đến sớm trước 10-15 phút để có thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn nhé!

Những lưu ý trước khi phỏng vấn kỹ sư cơ khí
Những lưu ý trước khi phỏng vấn kỹ sư cơ khí

-Trang phục phỏng vấn: Hãy lựa chọn trang phục gọn gàng để thể hiện sự tôn trọng trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

-Tắt chuông điện thoại: Nếu như cuộc phỏng vấn đang diễn ra một cách suôn sẻ thì tiếng chuông điện thoại của bạn reo lên thì sẽ khiến cho người phỏng vấn vô cùng khó chịu. Vì vậy hãy đảm bảo chuông điện thoại của bạn được tắt trong suốt quá trình phỏng vấn nhé!

Như vậy, tuyendung3s.com đã giúp bạn trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí. Mong rằng cuộc phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra thành công và đạt được công việc mong muốn.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :