Tìm hiểu bộ câu hỏi phỏng vấn cửa hàng trưởng đặc sắc nhất

Theo dõi tuyendung3s tại

Ngọc Anh  

Ngày đăng: 16/05/2024

Vị trí công việc cửa hàng trưởng là vị trí đặc biệt, mang tính quản lý trong cửa hàng, doanh nghiệp. Thông thường các doanh nghiệp sẽ ưu tiên đề xuất những nhân viên đã có thời gian gắn bó với doanh nghiệp đảm nhiệm vị trí này, tuy nhiên nếu như tự tin về khả năng và kinh nghiệm của mình thì bạn đừng ngại ứng tuyển ngay nhé. Để giúp bạn gia tăng thêm sự tự tin và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tôi đã tổng hợp những bộ câu hỏi phỏng vấn cửa hàng trường để bạn tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

 

1. Các câu hỏi phỏng vấn cửa hàng trưởng thường gặp

- Để thúc đẩy nhân viên phát triển trong công việc bạn sẽ làm gì?

Một số công đoạn để có thể thúc đẩy, tạo động lực làm việc cho nhân viên gồm có: Dành thời gian để quan sát, tìm hiểu về nhu cầu và mong muốn của từng nhân viên; Thực hiện việc cá nhân hóa đối với những công tác tạo động lực dành cho từng nhân viên. Khi trả lời cho câu hỏi phỏng vấn này thì bạn nên đưa ra những ví dụ cụ thể như việc thường xuyên đưa ra những nhận xét và phản hồi tích cực khi nhân viên đó làm tốt việc; Công nhận khả năng và khen thưởng cho nhân viên,...

Phỏng vấn cửa hàng trưởng
Phỏng vấn cửa hàng trưởng

- Bạn thực hiện đào tạo, rèn luyện cho nhân viên của mình như thế nào?

Ở vai trò của người cửa hàng trưởng tức là ở vị trí của một người quản lý bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ đào tạo cho nhân viên mới và hướng dẫn cho những nhân viên cũ cập nhật cái mới.

Để thực hiện quá trình này bạn cần đảm bảo các bước như sau:

Dành thêm nhiều thời gian cho việc quan sát, đánh giá đối với từng nhân viên trong bộ phận của mình. Tiếp theo thực hiện các công tác điều chỉnh đối với chương trình đào tạo cùng với việc huấn luyện để đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cho nhân viên. Kết hợp cùng các công cụ khác trong việc đào tạo như cung cấp các thông tin, thực hiện phân tích trách nhiệm và quá trình thực hiện công việc.

Tóm lại công việc của cửa hàng trưởng đó là đảm bảo việc đào tạo cho nhân viên đáp ứng được nhu cầu và định hướng phát triển của cửa hàng và công ty.

- Bạn sử dụng cách thức nào để phân chia nhiệm vụ cho nhân viên trong cửa hàng?

Công việc thường ngày của cửa hàng trường đó là lập kế hoạch và phân chia nhiệm vụ dành cho các nhân viên của mình, đồng thời cũng thực hiện đánh giá hiệu quả cho họ. Các bước thực hiện phân chia nhiệm vụ cho nhân viên bạn có thể tham khảo như sau:

Đầu tiên cần phải xác định những mục tiêu và phân chia nhiệm vụ cho nhân viên một cách phù hợp thông qua những hiểu biết về điểm mạnh, điểm yếu của những nhân viên phụ trách nhiệm vụ đó. Cần truyền đạt nhiệm vụ một cách rõ ràng, chuẩn xác cùng với kết quả mong muốn đạt được. Cần đảm bảo về nguồn lực của nhân viên đó có đáp ứng được việc hoàn thành nhiệm vụ hay không? Đảm bảo được rằng nhân viên đó đã hiểu và thực hiện đúng theo mục tiêu đã đề ra.

Nắm rõ kiến thức chuyên môn
Nắm rõ kiến thức chuyên môn

- Bạn sẽ làm gì để hoàn thành tốt công việc của một cửa hàng trưởng?

Đây là câu hỏi để đánh giá về khả năng làm việc, khả năng quản lý đội nhóm và nắm bắt tình hình của bạn. Do đó khi trả lời câu hỏi này bạn hãy cố gắng bám sát vào những nội dung như Thiết lập thời gian đối với từng nhiệm vụ công việc cùng với phương pháp thực hiện các công việc đó. Thực hiện xem xét và đối chiếu tiến độ công việc. Nhận các ý kiến phản hồi từ nhân viên để cải thiện phương pháp quản lý.

- Những cách thức để tương tác tốt với đội ngũ của mình là gì?

Trong công việc liên quan dịch vụ thì công tác giao tiếp là phương thức tốt nhất để bán được hàng. Câu hỏi này để kiểm tra về kỹ năng giao tiếp của bạn, cách bạn xử lý các tình huống và khả năng làm việc nhóm của bạn có tốt hay không? Bạn có thể trình bày một số cách thức như sau: Thực hiện điều chỉnh về phong cách trong giao tiếp để có thể tương tác với đội ngũ nhân viên. Luôn lắng nghe và đưa ra những đánh giá đối với các trường hợp, tình huống từ những quan điểm của nhân viên. Có những cơ chế cụ thể để tạo điều kiện cho việc duy trì giao tiếp trong đội ngũ nhân viên một cách liên tục.

- Trình bày cách thức thực hiện chiến lược nhằm tăng doanh số bán hàng

Khi bạn được đặt câu hỏi như này thì hãy trình bày những kinh nghiệm thực tiễn mà mình có được và đã đạt hiệu quả. Bạn có thể tập trung nêu ra những luận điểm như: Thực hiện cải thiện, nâng cao đối với dịch vụ khách hàng. Tăng về quy mô trong các giao dịch với khách hàng. Cải tiến về chất lượng và nâng cao hơn về cách thức sắp xếp các mặt hàng. Thực hiện nâng cao, cải tiến về chất lượng, kỹ năng và kiến thức cho đội ngũ nhân viên. Thực hiện tối ưu hóa về công tác lập kế hoạch và cải thiện bảng lương cho nhân viên. Tăng cường quá trình kiểm soát hàng hóa, kho hàng, hàng tồn kho để đưa ra chiến lược phù hợp.

Có kỹ năng chuyên môn
Có kỹ năng chuyên môn

2. Một số mẹo để tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn cửa hàng trưởng

- Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng

Trước khi tham gia phỏng vấn bạn cần phải tìm hiểu kỹ về mô tả công việc ở vị trí cửa hàng trưởng mà phía công ty tuyển dụng yêu cầu. Dù cho bạn đã có kinh nghiệm ở vị trí này tuy nhiên mỗi công ty lại có những yêu cầu và văn hóa riêng, nên việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn, tự tin hơn, đồng thời nhà tuyển dụng cũng thấy được rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng này. Khi đã có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào buổi phỏng vấn

Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng
Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng

- Lựa chọn trang phục phù hợp để tham gia phỏng vấn

Để thể hiện mình là một người chuyên nghiệp và tôn trọng đối với công việc ứng tuyển và phía nhà tuyển dụng thì bạn hãy chọn bộ trang phục thật lịch sự không quá màu mè lòe loẹt. Một bộ trang phục có thể đơn giản như quần âu cùng với sơ mi và đi giày. Một bộ trang phục thoải mái và chuyên nghiệp sẽ phần nào làm gia tăng thêm độ tự tin của bạn.

- Chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi và trường hợp có thể xảy ra

Việc bạn chuẩn bị và hình dung ra trước những câu hỏi hay tình huống mà nhà tuyển dụng có thể sẽ đề ra cho bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn, khi gặp những tình huống đó bạn đã biết trước cách giải quyết rồi nên vì thế không còn bị quá áp lực nữa. Hãy tận dụng và tham khảo những câu hỏi phỏng vấn cửa hàng trưởng ở phần trên để thêm phần tự tin nhé!

Chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi và trường hợp có thể xảy ra
Chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi và trường hợp có thể xảy ra

- Hãy đến sớm trước giờ tham gia phỏng vấn chính thức tầm 15 phút cho đến 30 phút. Việc đi sớm sẽ giúp bạn phòng ngừa được một số vấn đề có thể mắc phải khi đi trên đường như tắc đường, hỏng xe, quên đồ, quên tài liệu,... sẽ làm bạn đến muốn và để lại ấn tượng không tốt đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra việc bạn đến phỏng vấn sớm sẽ cho bạn thêm thời gian để chuẩn bị lại các kiến thức và câu hỏi phỏng vấn cửa hàng trưởng. Đồng thời bạn có thể quan sát cửa hàng, quan sát công ty để xem xét về văn hóa ở đây rồi chọn cho mình phong thái phù hợp.

- Hãy biết cách đặt câu hỏi khi tham gia phỏng vấn

Khi bạn đến phỏng vấn thì không chỉ có phía nhà tuyển dụng mới đặt câu hỏi phỏng vấn cửa hàng trưởng cho bạn, mà bạn cũng sẽ được hỏi lại để cùng trao đổi, tìm hiểu về công ty. Hãy biết cách đặt câu hỏi sao cho thật khéo để tránh gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Các câu hỏi nên liên quan chung đến sự phát triển của cá nhân bạn cùng với sự phát triển của cửa hàng và công ty; hãy hỏi thêm về văn hóa của công ty; các quyền lợi bạn được hưởng và bạn có thể đóng góp thêm gì cho công ty nếu có khả năng?

Hãy biết cách đặt câu hỏi khi tham gia phỏng vấn
Hãy biết cách đặt câu hỏi khi tham gia phỏng vấn

Hy vọng qua những câu hỏi phỏng vấn cửa hàng trưởng và tôi đã tổng hợp phía trên cùng với những gợi ý để trả lời và đi kèm theo là một vài những mẹo giúp bạn tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn đó sẽ góp phần giúp cho bạn nhận được một công việc ưng ý với mức lương như mong muốn.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :