Những điều nên biết khi trả lời câu hỏi phỏng vấn PNJ

Theo dõi tuyendung3s tại

Hải Minh  

Ngày đăng: 17/05/2024

Là một trong những thương hiệu chế tác và bán lẻ vàng bạc đá quý lớn nhất hiện nay, PNJ hứa hẹn đem lại những trải nghiệm quý báu đối với các ứng viên yêu thích lĩnh vực trang sức và thủ công mỹ nghệ. Ngay tại bài viết này, tuyendung3s.com sẽ “điểm mặt” trọn bộ câu hỏi phỏng vấn PNJ nhé!

1. Những câu hỏi phỏng vấn PNJ thường thấy

1.1. “Bạn hãy nói đôi điều về bản thân mình”.

Giống như đa số các công ty khác, một trong những câu hỏi phỏng vấn PNJ phổ biến nhất ứng viên có thể nhận được là: “Giới thiệu về bản thân mình”.

Các câu hỏi phỏng vấn thường thấy tại PNJ
Bạn hãy nói đôi điều về bản thân mình

Việc hỏi thông tin, danh tính là điều cơ bản trong mọi cuộc trò chuyện dù là bất kỳ hoàn cảnh nào. Thế nhưng đứng trước câu hỏi với phạm trù lớn như thế này, ứng viên có thể sẽ rơi vào trạng thái lúng túng – “Mình nên trả lời gì bây giờ nhỉ?”. Một số bạn ứng viên lựa chọn cách nói tất cả những gì bản thân ghi trong CV ra, số khác lại chỉ trả lời thông tin cơ bản như họ tên, năm sinh, quê quán và trình độ học vấn. Tuy nhiên, một câu trả lời quá ngắn hoặc quá dài đều khó có thể tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Vậy nên đối với câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo cách trả lời mà chúng mình gợi ý dưới đây nhé.

Đầu tiên, hãy nêu ra những thông tin cơ bản của bạn, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh hoặc tuổi, quê quán, nơi đang sinh sống, trình độ học vấn và khả năng ngôn ngữ (nếu có). Tiếp đó là thể hiện một cách ngắn gọn các điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong công việc. Cuối cùng, bạn có thể nói sơ qua về kinh nghiệm làm việc tại vị trí đang ứng tuyển, hoặc vị trí có sự liên quan, tương đồng với vị trí đó. Đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc thì nên thẳng thắn thừa nhận và tỏ ý muốn học hỏi, phát triển nhiều hơn với vị trí này. Phần trả lời của bạn chỉ nên vỏn vẹn trong khoảng từ 3 đến 5 phút, đừng khiến nó trở nên dài quá nhé.

1.2. “Bạn biết gì về PNJ?”

Câu hỏi này yêu cầu ứng viên chuẩn bị từ trước. Đây là một số thông tin cơ bản ứng viên cần biết trước khi trả lời mọi câu hỏi phỏng vấn PNJ.

Các câu hỏi phỏng vấn thường thấy tại PNJ
Bạn biết gì về PNJ?

Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, viết tắt là PNJ thành lập ngày 28/04/1988. Được xây dựng với khẩu hiệu: “Niềm Tin và Phong Cách”, PNJ đã đem đến hàng nghìn sản phẩm trang sức, mỹ nghệ tinh tế và chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng qua quá trình hơn 30 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, PNJ đã trở thành một trong những thương hiệu vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam với hơn 350 chi nhánh phân bố trên toàn đất nước.

Mang trên mình tầm nhìn vươn tầm thế giới, PNJ là một trong những công ty chế tác và bán lẻ trang sức vàng bạc, đá quý “top” đầu châu Á, nắm vị trí số 1 trong thị trường trang sức trung và cao cấp ở Việt Nam.

Ngoài ra, logo của PNJ có 2 màu chủ đạo là vàng nhũ và xanh dương, được lấy ý tưởng từ kim cương với 5 tia sáng tượng trưng cho 5 nguyên tố ngũ hành, thể hiện sự trường tồn, minh bạch và phát triển không ngừng của PNJ.

1.3. “Tại sao bạn muốn trở thành thành viên của PNJ?”

Với câu hỏi này, bạn có thể sử dụng các lý do như: “Từ lâu, tôi đã yêu thích cái đẹp và đam mê tìm hiểu, nghiền ngẫm các loại trang sức, đá quý. Vậy nên, tôi luôn mong muốn có được cơ hội làm việc trong lĩnh vực này.”, hoặc “Tôi muốn phát triển bản thân với vị trí abc (vị trí mà bạn ứng tuyển). Trong quá trình làm việc, tôi đã tìm hiểu về PNJ và cảm thấy đây là môi trường làm việc triển vọng, chuyên nghiệp và vô cùng lý tưởng với tôi.”,… Sau đó, hãy thể hiện sự nhiệt tình và sẵn sàng cống hiến của bạn qua giọng điệu và lời hứa hẹn.

Các câu hỏi phỏng vấn thường thấy tại PNJ
Tại sao bạn muốn trở thành thành viên của PNJ?

1.4. “Bạn mong muốn điều gì ở công việc này?”

Không chỉ PNJ, khi đi phỏng vấn ở bất cứ đâu, bạn đều có thể thẳng thắn đề cập tới những mong muốn của mình trong công việc, nhưng nhớ phải lựa lời mà nói đấy nhé, đừng thể hiện quá lỗ mãng hay bộc trực, tránh làm “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Với dạng câu hỏi như thế này, bạn có thể đưa nguyên do phát triển, rèn luyện khả năng hay học hỏi kinh nghiệm cho bản thân lên trước.

Gợi ý câu trả lời: Em ứng tuyển ở PNJ với mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và phát triển bản thân, cũng để thỏa mãn niềm đam mê cái đẹp khi được làm việc cùng vô vàn các loại trang sức, mỹ nghệ. Đồng thời, em cũng có mong muốn kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống thường ngày.

1.5. “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Các câu hỏi phỏng vấn thường thấy tại PNJ
Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này, bạn có thể trả lời rằng đây là công việc liên quan đến chuyên ngành hoặc sở thích của bạn. Trước đây, bạn đã từng làm việc tại vị trí này ở một số công ty, cửa hàng, trung tâm,.. khác. Tuy nhiên, bạn cảm thấy chưa hài lòng với khả năng và trình độ của bản thân nên vẫn luôn muốn được phát triển kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của mình ở những môi trường mới.

Còn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không thuộc chuyên môn để làm việc tại vị trí đang ứng tuyển, bạn có thể trả lời rằng bạn muốn nghiêm túc thử sức mình với một phạm trù mới để nâng cao kiến thức, khả năng của bản thân trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói chuyên ngành theo học, làm việc của bạn trước đây không thực sự phù hợp với con người, tính cách hay mong muốn của bạn. Bởi vậy, bạn muốn thử sức với nhiều lĩnh vực khác để tìm ra công việc phù hợp với mình nhất.

1.6. “Lý do nghỉ việc ở công ty cũ của bạn là gì?”

Đây thường được xem là một trong những câu “khó xử” nhất đối với các ứng viên trong bộ câu hỏi phỏng vấn PNJ.

Khi gặp câu hỏi này, bạn không nên quá thẳng thắn đề cập tới những vấn đề tiêu cực, gây bất mãn ở chỗ làm cũ khiến bạn nghỉ việc như: bất đồng với sếp, bất đồng với đồng nghiệp hoặc không rõ ràng về mặt lương thưởng, … nhé. Thay vào đó, nhu cầu thay đổi môi trường làm việc, thử thách bản thân mình ở công ty mới và học hỏi nhằm phát triển bản thân sẽ là những câu trả lời an toàn nhé. Hơn nữa, nếu công ty cũ của quý vị giải thể hoặc chuyển địa điểm tới một địa chỉ nằm xa xa khỏi nơi ở của quý vị, đó cũng là một lý do hợp lý để chấp nhận.

1.7. “Bạn mong muốn mức lương như thế nào?”

Trước khi đi phỏng vấn, hãy tham khảo mức lương của vị trí mà bạn đang ứng tuyển ở các công ty khác. Từ đó, bạn sẽ ước lượng được mức lương trung bình của vị trí đó tại thị trường nội địa để đề bạt với nhà tuyển dụng của PNJ. Bạn không nên đưa ra mức lương quá thấp bởi như vậy sẽ khiến giá trị lao động của bạn bị xem nhẹ, tuy nhiên, cũng đừng đưa ra mức lương quá cao vì có khi khả năng của bạn cũng chưa chạm được tới mức đó. Lựa chọn an toàn là đề cập tới mức lương trung bình, nếu nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn mức đó, họ sẽ tự đưa ra cho bạn đãi ngộ tốt hơn.

Các câu hỏi phỏng vấn thường thấy tại PNJ
Bạn mong muốn mức lương như thế nào?

 

2. Một số câu hỏi phỏng vấn PNJ khác

Đây có thể là các câu hỏi liên quan đến chuyên ngành của vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ở dạng câu hỏi này, bạn hãy dựa vào kiến thức và trải nghiệm cá nhân để trả lời nhé.

Một số câu hỏi ví dụ:

“Theo bạn, điều gì là quan trọng nhất để làm nên một nhân viên bán hàng giỏi?”

“Bạn đã sử dụng những phần mềm kế toán nào?”

“Bạn thường sử dụng các trang hay công cụ tuyển dụng nào để tìm kiếm những nhân viên mới?”

“Bạn hiểu gì về mô hình 4P trong Marketing?”

“Theo bạn, những yêu cầu cần có của thợ kim hoàn là gì?”

“Theo bạn, tố chất quan trọng làm nên một giao dịch viên tài năng là gì?”

“Công việc của điều phối viên là như thế nào?”

“Theo bạn, vai trò của vị trí Quản trị cơ sở dữ liệu là gì?”

. . .

Các câu hỏi phỏng vấn thường thấy tại PNJ
Những điều cần chú ý khi trả lời câu hỏi phỏng vấn PNJ

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn PNJ và các gợi ý trả lời gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khi đi phỏng vấn, các ứng viên hãy nhớ là cách hành xử khéo léo và câu trả lời thông minh là chưa đủ, hãy giữ cho mình một thái độ nghiêm túc, nhiệt tình ngay từ vẻ bề ngoài nhé. Chúc các bạn có cuộc phỏng vấn thành công tại Công ty vàng bạc, đá quý PNJ!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :