Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc CGV chi tiết nhất và chuẩn nhất

Thùy Linh   Thứ tư, 01/06/2022

Hiện nay, CGV được xem là rạp xem phim nổi tiếng tại Việt Nam và có nhiều cơ sở trải dài từ Bắc tới Nam. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng tại đây luôn cao và là nơi tìm kiếm việc làm thêm cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Với những quyền lợi được hưởng và mức lương hấp dẫn khi trở thành nhân viên CGV, nên không có gì lạ khi nhiều người ứng tuyển vào làm việc tại đây. Để có thể xin việc tại CGV thành công, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc CGV đầy đủ giấy tờ.

1. Bạn biết gì về hồ sơ xin việc CGV?

Hồ sơ xin việc hay còn gọi là hồ sơ ứng tuyển CGV, bao gồm những giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Qua các giấy tờ này, ứng viên sẽ chứng minh kỹ năng, trình độ của bản thân mình phù hợp với vị trí ứng tuyển. Nhờ vậy, các nhà tuyển dụng cũng dễ dàng hơn trong việc sàng lọc thông tin ứng viên và chọn lọc ra ứng viên phù hợp nhất.

Bạn biết gì về hồ sơ xin việc CGV

Ngoài ra, khi chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ xin việc tại CGV, bạn cần chứng minh bản thân là ứng cử viên phù hợp nhất, có những kỹ năng nổi trội hơn ứng viên khác để có cơ hội gặp mặt nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc CGV ấn tượng nhất

2.1. Những giấy tờ cần có

Dù bạn ứng tuyển vị trí nào tại rạp CGV, hồ sơ xin việc chính là một tài liệu kết nối bạn với nhà tuyển dụng. Bởi vậy, chỉ chuẩn bị mỗi giấy tờ thôi là chưa đủ, mà cần phải chú trọng các nội trong và cách thức trình bày các giấy tờ trong hồ sơ xin việc. Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi ứng tuyển vào CGV.

2.1.1. CV xin việc CGV

Với những người đã đi làm, hẳn đã biết được tầm quan trọng của CV xin việc trong quá trình xin việc. Tuy vậy, mới những bạn sinh viên hay các bạn trẻ “chân ướt chân ráo” lần đầu ứng tuyển việc làm, CV hẳn là một thành phần còn khá lạ lẫm. Một bản CV xin việc cần có đầy đủ các nội dung như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn, trình độ học tập, kinh nghiệm làm việc…

CV xin việc CGV cần đủ thông tin

Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn ứng tuyển vào vị trí nào và bạn có những kỹ năng nào phù hợp với công việc này. Lưu ý rằng bạn cần ghi rõ vị trí ứng tuyển của mình, ví dụ như nhân viên soát vé, nhân viên quầy hàng hay nhân viên bán vé,...

Mặt khác, bạn đừng nên đưa những email thời còn “trẻ trâu” của bạn vào trong CV xin việc nhé! Hãy chuẩn bị một email nghiêm túc, bao gồm họ tên và chữ số mà bạn thích, như vậy là bạn có thể tạo sự chuyên nghiệp cho bản thân mình rồi đấy!

Hơn hết, các vị trí tại CGV thường yêu cầu tiếp xúc với khách hàng, nên thường yêu cầu ứng viên có ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên, bạn chưa gặp mặt nhà tuyển dụng thì làm sao phô diễn được ngoại hình của mình? Đáp án chính là ảnh trong CV. Bạn hãy lựa chọn một tấm ảnh nghiêm túc, ưa nhìn, mặc trang phục lịch sự (như sơ mi trắng có cổ) và có thể mỉm cười nhẹ nhàng.

Để có thể gây ấn tượng hơn nữa, ngoài nội dung, bạn cũng cần chú ý tới hình thức trong CV ứng tuyển của mình. Bạn có thể dựa vào các mẫu CV online trên website vieclam24h.net.vn, sau đó chỉ cần thay đổi thông tin sao cho phù hợp. Thậm chí, bạn có thể tải CV về máy hoặc gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng.

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng mẫu CV nổi bật

2.1.2. Đơn xin việc CGV

Khác với các nội dung liệt kê trong CV xin việc, đơn xin việc sẽ thiên về thái độ, mong muốn của ứng viên với vị trí công việc mà ứng viên ứng tuyển. Ngoài thể hiện thái độ, mong muốn, bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng biết được bản thân mình có những kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc ra sao qua các đoạn văn ngắn từ 3 tới 4 dòng.

Vì đơn xin việc là thể thức văn bản hành chính nên không thể thiếu quốc hiệu, tiêu ngữ và tên lá đơn. Sau đó, bạn cần nêu được bản thân mình biết được vị trí tuyển dụng này qua hình thức nào (qua fanpage, Facebook hay các trang web tuyển dụng), lý do viết đơn này là gì, trình độ học vấn của bản thân ra sao, có những kinh nghiệm, kỹ năng nào và cam kết những điều nêu trong lá đơn là sự thật.

Đơn xin việc CGV

Để thuyết phục hơn, bạn nên nhấn mạnh vào các kỹ năng mà bản thân tích lũy được, đặc biệt là các kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, nhanh nhẹn, thái độ làm việc chuyên nghiệp, chịu được áp lực công việc hay thậm chí là có thể làm ca đêm (sau 22 giờ)...

Bạn cần đảm bảo các thông tin mà bản thân đưa ra là đúng chính xác và nên sử dụng những lời lẽ sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bản thân mình để tiến tới vòng phỏng vấn.

2.1.3. Sơ yếu lý lịch

Hẳn các bạn đã không còn quá xa lạ với sơ yếu lý lịch, bởi khi ứng tuyển vào các trường THPT hay Đại học, Cao đẳng, đây chính là giấy tờ không thể thiếu. Tuy vậy, sơ yếu lý lịch xin việc làm sẽ có thêm một số thông tin khác mà sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên không có.

Bạn có thể mua bộ hồ sơ tại các hàng photo hay tiệm tạp hóa, sau đó điền các thông tin vào sơ yếu lý lịch của mình. Hoặc bạn có thể tải sẵn các mẫu sơ yếu lý lịch online về máy và điền đầy đủ các thông tin.

Sơ yếu lý lịch xin việc CGV

Dù bạn lựa chọn cách thức nào, bạn cần đảm bảo các thông tin trong sơ yếu lý lịch chính xác hoàn toàn, vì bạn cần phải xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương hoặc văn phòng công chứng.

Các nội dung trong sơ yếu lý lịch gồm có: Thông tin cá nhân người viết đơn, các mối quan hệ trong gia đình, quá trình học tập và quá trình công tác của bản thân. Điều đầy đủ các nội dung này, sau đó dán ảnh thẻ chân dung 4x6cm và đừng quên xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền bạn nhé!

2.1.4. Giấy tờ khác

Ngoài các giấy tờ kể trên, bạn nên chuẩn bị bản sao giấy chứng minh nhân dân và bản sao thẻ sinh viên (nếu là sinh viên), có thể công chứng nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Bên cạnh đó, trong quá trình bạn xin việc, bạn có thể cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu từ phía tuyển dụng, do đó hãy để ý các thông tin mà nhà tuyển dụng đăng tải nhé!

2.2. Một số lưu ý cần biết

Khi nộp hồ sơ xin việc CGV, bạn có thể nộp theo 1 trong 2 hình thức. Cách thứ nhất, bạn có thể chuẩn bị CV online, sau đó gửi tới email của nhà tuyển dụng. Cách thứ hai, bạn chuẩn bị các giấy tờ kể trên và nộp tại rạp CGV gần địa điểm bạn đang sinh sống hoặc nộp tại những địa điểm bạn muốn làm việc. Dù là hình thức nào, sau khi đến phỏng vấn, hồ sơ giấy vẫn là thành phần không thể thiếu, do đó bạn cũng cần nắm được một số lưu ý khi chuẩn bị nhé!

Nộp hồ sơ xin việc theo hai hình thức

Các thông tin của các giấy tờ trong hồ sơ xin việc cần ngắn gọn, trung thực, đúng chính tả và bạn nên đề cập tới những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Bạn cũng nên nhấn mạnh những điểm nổi trội của bản thân mình để thuyết phục nhà tuyển dụng một cách tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ xin việc CGV. Dù bạn ứng tuyển vào vị trí nào, hồ sơ xin việc là giấy tờ không thể thiếu, quyết định tới kết quả ứng tuyển của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, chọn lọc các thông tin đưa vào trong hồ sơ xin việc của mình, tạo điểm nhấn để nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn. Chúc bạn ứng tuyển thành công!

Bài Viết Nổi Bật