Đơn xin việc Ngân hàng Đông Á và những lưu ý không thể bỏ qua

Theo dõi tuyendung3s tại

Đỗ Ngân  

Ngày đăng: 11/05/2024

Bạn đang loay hoay tìm cách viết đơn xin việc Ngân hàng Đông Á? Bạn cần hỗ trợ nhưng không biết hỏi ai vấn đề này? Đừng lo lắng, đã có giải pháp ngay dưới đây.

1. Những quy chuẩn cần biết của đơn xin việc Ngân hàng Đông Á

Có thể thấy rằng Ngân hàng Đông Á là một nơi mà không ít người muốn đặt chân đến đây để làm việc, chính bởi môi trường làm việc tốt, mức lương cao cũng như có nhiều chính sách ưu đãi cho nhân viên. Vậy làm sao để có thể đến đây để làm việc? Câu trả lời chính là phải thông qua bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là: Đơn xin việc. 

Đơn xin việc Ngân hàng Đông Á
Đơn xin việc Ngân hàng Đông Á

Vậy đơn xin việc của Ngân hàng Đông Á có những tiêu chuẩn gì, nó có gì đặc biệt với các đơn xin việc khác không?

Đơn xin việc Đông Á bao gồm:

- Mở đầu đơn, nhà ứng tuyển yêu cầu cung cấp thông tin về vị trí bạn dự định ứng tuyển, mức lương mong muốn, dự định trong công việc thời gian tới (thường giới hạn 3 - 5 năm bắt đầu từ khi xin việc).

- Thông cá nhân của người ứng tuyển:

Đây là mục để điền những thông tin cơ bản của mỗi ứng viên như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, tình trạng hôn nhân,...

Mục này nhằm giới thiệu ứng viên về mình với công ty, cũng như cho nhà ứng tuyển biết thông tin về ứng viên sắp tới.

- Trình độ chuyên môn

Trong đơn xin việc Ngân hàng Đông Á mong muốn biết bạn đã học đến đâu, bạn đã trải qua các lớp đào tạo nào như: Cấp THPT, hay cao hơn là bằng Cao Đẳng, Đại học,... hay một lớp đào tạo nghề nào đó bạn từng tham gia.

- Kinh nghiệm làm việc:

Đối với mục này, bạn nên viết thật chi tiết những công việc mình từng làm, chức danh ở những đơn vị cũ và thành tích mà bản thân đã được trong thời gian đi làm ở những đơn vị đó.

Đối với đơn xin việc Ngân hàng Đông Á, mọi điều tốt đẹp nhất ở bạn đều có thể được trình bày ở đây, viết ra những gì mà nhà tuyển dụng thấy được bạn có trình độ, có kinh nghiệm và xứng đáng có được một vị trí làm việc tại Ngân hàng Đông Á này.

Chỉ có như vậy, đơn xin việc mới có thể phát huy tốt nhất khả năng của nó, giúp bạn có thể rút ngắn quãng đường xin việc và mang đến cơ hội được tuyển dụng tại công ty mà bạn mong muốn được làm việc.

Nhân viên công ty Đông Á
Nhân viên công ty Đông Á

- Thông tin gia đình: 

Đây đều là những thông tin cơ bản dễ dàng để ứng viên điền đơn, cũng như là giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ thêm về các mối quan hệ của nhân viên tương lai của mình.

Cung cấp các thông tin như về phụ huynh, anh chị và gia đình...

- Thông tin tham khảo: 

Mục cuối cùng của đơn xin việc Ngân hàng Đông Á xoáy quanh một vài vấn đề cá nhân, có thêm một vài câu hỏi như: “Bạn có thể làm thêm ngoài giờ không?” hay như quay quanh đời sống thường nhật của bạn: “Bạn có tính cách như thế nào?”; “Bạn có thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội khác không?”...

Những mẫu đơn xin việc Ngân hàng Đông Á hiện nay khá phổ biến trên internet, bạn có thể dễ dàng tìm được ở bất cứ trang website nào. Tuy nhiên, hãy chú ý nguồn và tìm cho mình những mẫu đơn chính xác và là mẫu đơn được cập nhật mới nhất của Đông Á nhé, nhằm tránh tình trạng sai đơn, sai bản mẫu dẫn tới mất thời gian phải viết lại nhiều lần.

Xem thêm: Thực tập tại ngân hàng - Bước đệm để trở thành nhân viên giỏi

2. Đơn xin việc Ngân hàng Đông Á dành cho những đối tượng nào?

Đơn xin việc Ngân hàng Đông Á không giới hạn bất cứ ngành nghề, độ tuổi và giới tính khi ứng tuyển. Trong đơn cũng đã giới hạn cũng như thể hiện rõ mong muốn của Ngân hàng Đông Á tuyển chọn 3 đối tượng chính, đó là: có các bằng cấp nghề nghiệp, phải tốt nghiệp các đơn vị đào tạo có chuyên môn như THPT, các trường Cao Đẳng, Đại Học,...

Nhân viên ngân hàng Đông Á
​ ​Nhân viên làm việc tại ngân hàng Đông Á

Tuy nhiên, các giới hạn này cũng khá linh hoạt, nó còn phụ thuộc vào từng vị trí bạn ứng tuyển, mỗi vị trí lại có những yêu cầu khác nhau.

Đối với những vị trí càng cao, yêu cầu về kinh nghiệm trình độ cũng khắt khe và đòi hỏi nhiều yếu tố hơn ở ứng viên. Những vị trí nhân viên hay các bộ phận không thuộc quản lý cấp cao sẽ có những yêu cầu và tiêu chuẩn khác.

Cho dù là vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, các chứng chỉ học nghề vì chỉ có những điều này mới có thể giúp bạn dễ dàng đi xin việc ở bất cứ đâu, bất cứ vị trí nào.

Xem thêm: Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng trúng tuyển ngay

3. Các mẹo giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng khi viết đơn xin việc Ngân hàng Đông Á

Chính bởi nguyên mẫu đơn xin việc Ngân hàng Đông Á là một mẫu có sẵn, cung cấp đầy đủ các mục mà ứng viên cần phải cung cấp thông tin cho phía nhà tuyển dụng là Ngân hàng Đông Á cho nên mọi người thường chỉ máy móc điền thông tin lên đơn mà bỏ sót nhiều điểm lưu ý khi viết đơn cho mình.

Nhân viên Ngân hàng Đông Á đi hiến máu tình nguyện
Nhân viên Ngân hàng Đông Á đi hiến máu tình nguyện

Thứ nhất, khi điền đơn xin việc chúng ta nên viết tay hay đánh máy? Tùy thuộc vào khả năng cũng như điều kiện của bạn mà có thể linh hoạt sử dụng viết tay hoặc đánh máy (một số trường hợp phía nhà tuyển dụng sẽ chỉ thị chính xác cách viết cho ứng viên nhằm mục đích đồng nhất).

Ưu điểm của viết tay, “nét chữ, nết người” qua những con chữ sạch đẹp nhà ứng tuyển cũng có thể đánh giá được một phần con người của bạn, thể hiện được sự chu đáo và có lưu tâm đến công việc mình đang muốn ứng tuyển. Với đơn viết tay, yêu cầu cao về người có khả viết tốt và sạch sẽ, không phù hợp với những người có tính vụng về và cẩu thả.

Ưu điểm của đánh máy, sạch - chữ gọn gàng - dễ tẩy xóa khi viết sai. Nhưng như bạn thấy, chữ đánh máy khá khô khan và không truyền tải được nhiều cảm xúc đến với người đọc nó.

Dù bạn chọn viết bằng phương pháp nào đi nữa, phải đặt ưu tiên lên hàng đầu là chữ viết dễ nhìn, sạch sẽ và trình bày mạch lạc.

Đơn xin việc Ngân hàng Đông Á
Đơn xin việc 

Thứ hai, yếu tố tiếp theo để viết đơn xin việc Ngân hàng Đông Á đó là bạn phải chắt lọc đúng, đủ cách thông quan trọng của cá nhân mình ra giấy nháp bên cạnh. Chỉ khi có đủ 2 yếu tố đúng và đủ sau đó mới điền lên đơn. Tránh tình trạng viết quá dài nhưng lại thiếu những yếu tố trọng tâm, hay là viết quá ngắn không chi tiết dẫn đến việc thiếu thông tin cá nhân gây thiệt thời cho chính người viết đơn.

Hồ sơ xin việc
Hồ sơ xin việc 

Thứ ba, xác định rõ bố cục khi viết đơn, đơn xin việc Ngân hàng Đông Á là mẫu đơn có sẵn, bạn chỉ việc điền đơn nhưng phải thật lưu ý đến những tiểu tiết nhỏ như: thụt đầu dòng, các lỗi chính tả đơn giản... Cân đối sao cho đơn dễ nhìn và có bố cục hợp lý.

Có thể thấy việc viết đơn xin việc Ngân hàng Đông Á không thực sự quá khó nhưng đây là việc đòi hỏi chúng ta phải đặt chữ tâm vào nó, thổi hơi thở bản thân vào từng con chữ được viết ra vì đây chính là tấm vé giúp bạn được thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng nhanh nhất, chi tiết và đầy đủ nhất về mình. Hy vọng những thông tin phía trên đã mang lại cho bạn những thông tin cơ bản và những mẹo hay khi điền đơn xin việc Ngân hàng Đông Á nhé

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :