Cách viết CV Vietcombank chuẩn chỉnh đốn gục nhà tuyển dụng

Theo dõi tuyendung3s tại

Hải Minh  

Ngày đăng: 19/04/2024

Một CV Vietcombank đúng chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Hãy cùng tuyendung3s.com khám phá cách viết CV chuyên nghiệp nhất nhé!

Cách viết CV Vietcombank đúng chuẩn
Cách viết CV Vietcombank đúng chuẩn

Với tầm nhìn trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, Vietcombank đã và đang tiếp tục dẫn đầu và đứng vững trong hàng ngũ big 4 - top 4 ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu đối với những ứng viên cũng gắt gao và khó khăn hơn. Vậy, làm thế nào để xây dựng một bản CV Vietcombank đúng chuẩn và ăn điểm? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hoàn thiện CV Vietcombank của bản thân nhé. 

1. Vài nét về quy trình tuyển dụng tại ngân hàng Vietcombank

1.1. Một số thông tin về ngân hàng Vietcombank

Một số thông tin về ngân hàng Vietcombank
Một số thông tin về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ra đời 04/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối. Sở hữu bề dày lịch sử hình thành và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng đối với kinh tế nước ta.  Với vị thế là ngân hàng số 1 Việt Nam, Vietcombank đã phát huy vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, tích cực đổi mới và cải thiện trải nghiệm người dùng, cung cấp những dịch vụ tài chính tốt nhất. 

Với gần 70 năm hoạt động, đội ngũ nhân lực Vietcombank luôn nỗ lực hết mình để giữ vững giá trị cốt lõi của thương hiệu, bao gồm: 

- Sáng tạo để mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng.

- Phát triển không ngừng hướng tới mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng, là nguồn tài sản quý giá nhất và đáng tự hào nhất của Vietcombank.

- Lấy sự chu đáo - tận tâm với khách hàng làm tiêu chí phấn đấu.

- Kết nối rộng khắp để xây dựng một ngân hàng quốc gia sánh tầm với khu vực và thế giới.

- Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt trên nền tảng chất lượng và giá trị cao nhất.

- Đề cao tính an toàn, bảo mật nhằm bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng, cổ đông.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn Vietcombank có thể bạn sẽ gặp phải

1.2. Quy trình tuyển dụng tại Vietcombank

Ứng viên khi có nguyện vọng làm việc tại Vietcombank cần nắm kỹ các thông tin về quy trình tuyển dụng để tăng khả năng chinh phục nhà tuyển dụng và có sự chuẩn bị tốt nhất. Quá trình tuyển dụng tại Vietcombank bao gồm 3 vòng: 

- Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ

- Vòng 2: Kiểm tra kiến thức chuyên môn

- Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp.

Trong đó, vòng 1 có độ sàng lọc gắt gao nhất. Các ứng viên có thể tìm hiểu các thông tin về yêu cầu hồ sơ ngay trên trang chủ của Vietcombank, mục tuyển dụng để biết mình cần sao in, công chứng, điền các giấy tờ gì. Bên cạnh đó, sau khi đọc kỹ những yêu cầu bạn nên nhanh chóng nộp hồ sơ, hoặc lưu ý hạn cuối để tránh quá hạn. Tốc độ cũng một phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá được nhiệt huyết của bạn với công việc mong muốn. Bạn cũng nên chuẩn bị trước hồ sơ dự phòng trong trường hợp cần bổ sung và hẹn lịch phỏng vấn. 

Quy trình tuyển dụng tại Vietcombank
Quy trình tuyển dụng tại Vietcombank

2. Cách viết CV Vietcombank chuẩn chỉnh 

Trái với những đơn vị tư nhân, ngân hàng Vietcombank không yêu cầu bạn tự thiết kế CV. Thay vào đó, Vietcombank yêu cầu bạn tải về mẫu “Phiếu dự tuyển”. Đây chính là bản CV để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của cá nhân bạn và là bước đệm xem bạn có thể tiến xa hơn vào vòng trong không. 

Việc có sẵn mẫu CV Vietcombank giúp ứng viên tiết kiệm thời gian tự thiết kế, nhưng đồng thời cũng có mặt hạn chế khi rất nhiều ứng viên do chủ quan, thiếu kinh nghiệm đã không tham khảo đúng cách điền những thông tin trong CV. Hãy đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây để không rơi vào trường hợp đáng tiếc đấy nhé. 

2.1. Phần thông tin cá nhân

Đây là phần cơ bản trong bất kỳ CV hay đơn đăng ký ứng tuyển nào.

Bạn cần điền “Đơn vị dự tuyển”, “Vị trí dự tuyển” của bản thân ngay phần đầu phiếu. Hãy cân nhắc kỹ hai yếu tố này cho quá trình phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn. 

Bên cạnh đó, hãy điền đầy đủ các nội dung: 

- Họ và tên: Điền tên trong chứng minh thư/ căn cước công dân, không sử dụng tên gọi khác hay biệt danh cá nhân. 

- Thông tin về chứng minh thư nhân dân: Ghi đầy đủ số chứng minh thư nhân dân, kèm ngày cấp, nơi cấp. 

- Thông tin về ngày sinh: Điền những thông tin như trong chứng minh thư/ căn cước công dân theo thứ tự ngày/ tháng năm. Nơi sinh cần điền đúng thứ tự đơn vị hành chính: thôn/ xóm, xã/ phường, quận/ huyện, tỉnh/ thành phố. 

- Nguyên quán: Điền như thông tin trong chứng minh thư/ căn cước công dân. 

- Giới tính: Chọn nam hoặc nữ. 

- Hộ khẩu, địa chỉ thường trú, nơi ở hiện nay: Trong trường hợp 3 địa chỉ trên của bạn giống nhau, chỉ cần điền đủ trong phiếu. Nhưng nếu 3 địa chỉ trên của bạn có thay đổi, hãy chú ý cẩn thận trước khi điền để tránh nhầm lẫn. 

- Thông tin liên lạc (điện thoại cố định, điện thoại di động, email): Hãy điền vào những số điện thoại bạn thường xuyên sử dụng. Nếu anh/chị chưa có một địa chỉ email chuyên dụng cho công việc, hãy tạo ngay một địa chỉ email để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Email này nên dễ nhớ, dễ viết để nhà tuyển dụng dễ thông báo các thông tin đến bạn. 

- Thông tin về sức khỏe: Hãy điền những thông tin về chiều cao, cân nặng đối chiếu trong lần khám sức khỏe gần nhất của bạn. 

- Người liên hệ khẩn cấp khi cần: Nên điền tên người có quan hệ nhân thân như: bố mẹ, vợ chồng, con cái cùng số điện thoại liên lạc để tiện cho nhà tuyển dụng trao đổi trong quá trình phát sinh bất trắc. 

Như yêu cầu từ phía Vietcombank, bạn hãy đính kèm thêm 1 ảnh 3x4 trong phiếu dự tuyển. Bạn nên chọn một tấm ảnh thẻ chụp từ góc chính diện và chụp không quá 6 tháng trước khi nộp phiếu. Đừng chọn những tấm ảnh được chỉnh sửa quá đà nhé.

Phần thông tin cá nhân trong CV Vietcombank
Phần thông tin cá nhân trong CV Vietcombank

2.2. Phần trình độ học vấn

Ở phần này, Vietcombank yêu cầu bạn điền 2 mục nhỏ: 

- Trình độ đào tạo 

- Đào tạo ngắn hạn, chứng chỉ

Với mục “Trình độ đào tạo”, hãy điền đủ các tiêu chí: Thời gian bắt đầu - Thời gian kết thúc, Đơn vị đào tạo, Chuyên ngành, Hệ đào tạo, Xếp loại tốt nghiệp, Điểm phẩy. Đừng quên điền cả cấp Phổ thông trung học của bản thân như yêu cầu Vietcombank đưa ra.

Trong quá trình học tập và trau dồi kinh nghiệm, bạn đã tham gia những khóa đào tạo và tích lũy những chứng chỉ gì, hãy điền vào mục số 2. 

VD: 

Ngoại ngữ: IELTS: 7.5

Tin học: Word, Excel, PowerPoint

Khóa đào tạo, chứng chỉ khác: 

- Đã có chứng chỉ Chuyên viên tài chính ngân hàng

- Từng tham gia khóa học Phân tích báo cáo doanh nghiệp

Xem thêm: Việc làm Ngân Hàng

2.3. Phần kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV Vietcombank
Phần kinh nghiệm làm việc trong CV Vietcombank

Trong phần này, hãy liệt kê 3 công việc gần nhất của bạn và tình trạng hiện tại. Ở những công việc cũ, hãy nêu rõ thời gian làm việc, tên công ty, chức vụ đảm nhiệm và nhiệm vụ chính (tối đa 3 nhiệm vụ). 

Ví dụ: 

Thời gian: Từ 08/2024 đến 09/2024

Tên công ty: Ngân hàng PVcomBank

Chức vụ đảm nhiệm: Chuyên viên phân tích tài chính

Nhiệm vụ chính: 

- Tổng hợp và phân tích thông tin tài chính

- Thu thập bảng thống kê tài chính

Tình trạng công việc: Đã chấm dứt. 

Cuối phần này, hãy đưa ra lý do chấm dứt công việc gần nhất của bạn nếu có và mức lương ở công việc này. Chú ý, đừng đưa ra những lý do quá chủ quan như: do mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp,... hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân và tinh thần cầu thị với công việc mới. 

VD: 

Lý do chấm dứt: Muốn phát triển thêm năng lực của bản thân và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại ngân hàng hàng đầu Việt Nam. 

2.4. Thành tích cá nhân

Phần thành tích cá nhân trong CV Vietcombank
Phần thành tích cá nhân trong CV Vietcombank

Đây sẽ là điểm sáng trong CV của bạn. Trong quãng thời gian tại trường lớp cũng như các doanh nghiệp cùng những hoạt động xã hội, bạn đã gặt hái được những thành công gì? Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là ứng viên tiềm năng và là chủ nhân hoàn hảo cho vị trí ứng tuyển. 

Tuy nhiên, bạn nên chọn lọc những thành tích liên quan mật thiết đến vị trí công việc bạn hướng đến. Đừng quá phô trương và lan man. Hãy chọn lọc và khôn ngoan phô bày khả năng của bản thân nhé. 

VD: 

Giải Nhì cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư - Năm 2024

2.5. Thông tin nhân thân

Cũng như phần thông tin cá nhân ban đầu, ở phần này bạn chỉ cần điền những thông tin về quan hệ gia đình: bố mẹ, anh chị em ruột, vợ chồng. Bao gồm những ý sau: 

- Họ tên

- Quan hệ

- Năm sinh

- Nghề nghiệp 

- Nơi ở 

Chú ý, không cần điền thông tin về họ hàng nói chung. 

2.6. Thông tin tham khảo

Phần thông tin tham khảo khi viết CV Vietcombank
Phần thông tin tham khảo khi viết CV Vietcombank

Kết thúc phiếu dự tuyển, hãy điền thông tin của tối đa 2 người tham chiếu có khả năng xác thực năng lực của bạn. Bạn có thể chọn điền tên và thông tin của cấp trên từng phụ trách bạn tại công việc cũ. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, hãy trực tiếp điền tên giảng viên đã giảng dạy bạn tại trường Đại học. Ở phần này, mẫu phiếu yêu cầu điền: 

- Họ và tên

- Quan hệ 

- Chức vụ/ Nơi làm việc

- Số điện thoại/ email liên hệ

Với câu hỏi mức lương khởi điểm mong muốn, nếu như bạn còn băn khoăn chưa biết đưa ra con số nào hãy tham khảo cách tính: 

(Mức lương cũ + Mức lương mong muốn) / 2 hoặc mức lương cũ thêm 10%. Hãy cân nhắc từ năng lực của bản thân để đưa ra mức lương khởi điểm phù hợp nhất. Đừng tự đánh giá quá thấp năng lực của mình nhé. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần ký xác nhận và viết ngày tháng năm sau khi điền phiếu dự tuyển. 

Xem thêm: Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn ngân hàng trúng tuyển ngay

3. Những lưu ý đối với bản CV Vietcombank

3.1. Những lưu ý về hình thức

Như CV của bất kỳ công việc nào, hình thức là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá tâm huyết và sự nghiêm túc của ứng viên với công việc mong muốn. Khi nộp CV Vietcombank, bạn đã tối giản được bước thiết kế CV chỉ cần tải hoặc in form mẫu CV trên trang chủ Vietcombank. Do yêu cầu ở mục tuyển dụng, tất cả các hồ sơ đều phải nộp trực tiếp. Chính vì vậy bạn có thể chọn đánh máy CV hoặc viết tay. Nếu đánh máy, hãy chọn font và cỡ chữ trùng với font và cỡ có sẵn từ CV. Trong trường hợp bạn viết tay CV, hãy cố gắng viết sạch sẽ và gọn gàng, tránh gạch xóa. Đừng quên khi gửi bản CV Vietcombank hãy chắc chắn sẽ không có lỗi chính tả nào nhé. 

Một số lưu ý khi viết CV Vietcombank
Một số lưu ý khi viết CV Vietcombank

3.2. Những lưu ý về nội dung

Mẫu CV của Vietcombank gần giống như những văn bản hành chính công vụ. Do đó, hãy đảm bảo tính chính xác của các thông tin, số liệu bạn điền vào đây. Với những phần như số chứng minh thư/ căn cước công dân hay số điện thoại, địa chỉ email, hãy kiểm tra lại tối thiểu là 2 lần trước khi nộp CV. Đừng hấp tấp để xảy ra tình trạng đáng tiếc điền sai thông tin liên lạc, khiến nhà tuyển dụng không thể thông báo cho bạn khi hồ sơ ứng tuyển được xét duyệt nhé. 

Nổi tiếng là nơi chọn lọc ứng viên gắt gao, việc nộp CV tại Vietcombank mới chỉ là bước ban đầu cho hành trình chạm tay đến công việc mơ ước của bạn thôi. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị cho chính mình một phong thái chuyên nghiệp và một CV Vietcombank chỉn chu nhất có thể để ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé. Với những thông tin bên trên, hy vọng tuyendung3s.com đã giúp bạn được phần nào trong quá trình hoàn thiện CV Vietcombank của mình. Hãy tiếp tục theo dõi tuyendung3s.com để biết thêm nhiều bí kíp lý thú và cập nhật những thông tin tuyển dụng mỗi ngày nhé!

 

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :