CV tiếng anh kế toán - Mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn

Theo dõi tuyendung3s tại

Phương Anh  

Ngày đăng: 02/05/2024

Trong quá trình đi xin việc kế toán thì một bản CV là điều không thể thiếu với mỗi ứng viên. Tuy nhiên, giữa một rừng các ứng viên tiềm năng khác thì việc tạo ấn tượng cho chính mình là cách giúp các bạn có thể trở thành sự lựa chọn của nhà tuyển dụng. Và CV tiếng anh kế toán sẽ có thể giúp bạn tỏa sáng. Vậy, viết CV tiếng anh kế toán có khó không? Cách viết ra sao để nhà tuyển dụng ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Những điều mà CV tiếng anh kế toán đem lại cho bạn?

CV có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay, có khả năng quyết định lên tới 80% cơ hội xuất hiện của bạn trong buổi phỏng vấn, vì thế, việc đầu tư cho một CV hoàn hảo là điều thực sự cần thiết nếu như bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội việc làm đó.

CV tiếng anh kế toán
CV tiếng anh kế toán

Với CV tiếng anh kế toán, tại sao loại CV này có thể giúp bạn nổi bật và tỏa sáng hơn? Sau đây sẽ là những lý do đưa ra cho câu hỏi này.

- CV tiếng anh kế toán là một bản CV được viết bằng tiếng Anh. Nếu như CV của bạn viết bằng tiếng Việt thì CV này sẽ được coi là khá phổ biến và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, viết bằng tiếng Anh sẽ khiến CV của bạn trở nên ấn tượng hơn khi lọt vào giữa vô vàn các CV tiếng Việt khác.

- CV tiếng Anh kế toán sẽ giúp bạn có thể khéo léo khoe được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Một sự nêu ra trong Cv tiếng Việt về khả năng ngoại ngữ sẽ không ấn tượng bằng cách bạn thể hiện luôn khả năng đó cho nhà tuyển dụng thấy thông qua CV của mình.

- Đáp ứng đầy đủ các chức năng của một bản CV thông thường. Có lẽ, tác dụng của CV trong quá trình xin việc là điều mà hầu hết ai cũng rõ và chức năng quan trọng nhất chính là việc tóm tắt và truyền tải các thông tin về bản thân ứng viên tới nhà tuyển dụng. Giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về khả năng chuyên môn của bạn với vị trí ứng tuyển ra sao. Qua đó, có thể đưa ra các nhận xét, đánh giá và quyết định của bản thân mình trong việc lựa chọn ứng viên phù hợp. 

Có ý nghĩa ra sao?
Có ý nghĩa ra sao?

Với một bản CV tiếng anh kế toán, đây sẽ là một yếu tố đầy tiềm năng để bạn thể hiện được năng lực cũng như tố chất của một nhân viên kế toán đầy triển vọng cho công ty. Bởi hơn hết, với khả năng về ngoại ngữ của mình, bạn đã có thể đánh bại được các đối thủ trong kỹ năng, đồng thời, ngoại ngữ sẽ là công cụ bổ trợ giúp bạn có thể thực hiện được công việc một cách tốt nhất thông qua việc tham khảo cũng như bổ sung các kiến thức cho mình với những giáo trình nước ngoài. 

Chính vì thế, sở hữu một CV tiếng anh kế toán sẽ là một chìa khóa có thể giúp bạn nắm bắt và đạt được những mục tiêu bản thân đã đề ra trong việc chinh phục việc làm kế toán hiện nay.

Xem thêm: Đơn xin việc kế toán, bí kíp giúp ứng viên trúng tuyển

2. Cấu trúc của một bản CV tiếng anh kế toán như thế nào?

Một bản CV tiếng Việt có cấu trúc và nội dung ra sao thì có lẽ ai cũng đã phần nào nắm bắt được. Thế nhưng, với CV tiếng anh kế toán thì cấu trúc trong CV liệu có điều gì khác biệt hay không? Và khác như thế nào?

Thực tế thì CV tiếng anh kế toán sẽ có cấu trúc tương tự như với CV tiếng Việt kế toán. Tức là sẽ bao gồm các phần chính như sau:

Cấu trúc của CV
Cấu trúc của CV

- Phần Personal details (phần thông tin cá nhân): là phần mở đầu của CV, có tác dụng giới thiệu về bản thân mình và cung cấp phương thức liên lạc của bạn cho nhà tuyển dụng.

- Phần Education (học vấn): là phần sẽ giúp bạn thể hiện được bằng cấp, chứng chỉ cho thấy được năng lực chuyên môn của bạn có phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng cũng như bạn đang ứng tuyển hay không. 

- Phần Career Objective (mục tiêu nghề nghiệp): thể hiện kế hoạch, định hướng của bạn trong tương lai với công việc và sự nghiệp kế toán của mình ra sao. Qua phần này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về tinh thần cầu tiến cũng như chí tiến thủ và khả năng lập kế hoạch của bạn với sự nghiệp của chính mình.

- Phần Experience work (kinh nghiệm làm việc): thường là phần quan trọng nhất trong bất cứ loại CV xin việc nào hiện nay. Với CV tiếng anh kế toán, bạn cần đưa ra các kinh nghiệm liên quan đến công việc kế toán, thông tin chi tiết nhưng không được dài dòng và lan man. Hãy tập trung chính vào nội dung của bạn là việc làm kế toán chứ không phải nhân viên bán hàng hay kinh doanh,...

- Phần Skill (kỹ năng và tố chất): đảm nhận tốt vai trò kế toán thì kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ. Bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với kỹ năng nghề nghiệp và tố chất thực sự có thể đáp ứng được vị trí đó như thế nào. Và để thể hiện được điều đó thì việc hiểu rõ những kỹ năng cần thiết của kế toán sẽ giúp bạn tạo được sự nổi bật cho bản thân.

Gồm các nội dung nào?
Gồm các nội dung nào?

Đó là cấu trúc cơ bản của CV tiếng anh kế toán. Ngoài những nội dung trên thì các bạn có thể thêm những nội dung khác vào trong CV của mình nếu như có nhu cầu. Ví dụ như Achievement (thành tích nổi bật), Community Service (hoạt động cộng đồng) hay Interest (sở thích cá nhân),...

Để có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn với CV tiếng anh kế toán thì những nội dung quan trọng bạn có thể đưa lên trên. Những nội dung chứa đựng những thông tin ít quan trọng hơn bạn có thể để xuống dưới. Tuy nhiên, bố cục cần sắp xếp một cách hài hòa để đảm bảo sự nhất quán trong CV tiếng anh kế toán.

Xem thêm: Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán và gợi ý trả lời chi tiết nhất

3. Những điều cần biết khi viết CV tiếng anh kế toán

Với bố cục các phần như trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng để viết CV tiếng anh kế toán cho mình. Tuy nhiên, để bản CV trở nên trọn vẹn hơn thì những thông tin sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

- Lựa chọn các từ ngữ đem lại sự nổi bật cao

Từ ngữ chính là cách bạn vận dụng để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin và đánh giá về bạn. Vì thế, việc sử dụng từ ngữ có sắc thái biểu đạt và ý nghĩa ra sao trong CV tiếng Anh kế toán là điều quan trọng. Đây cũng sẽ là cách để bạn ghi điểm với các từ ngữ đắt giá và mang tính xây dựng hình tượng cá nhân cao.

Những từ ngữ mà bạn có thể sử dụng như sau:

Thông tin cần biết
Thông tin cần biết

+ Teamwork Skills

+ Communication Skills

+ Negotiation skills

+ Task and time management skills

+ Public speaking skills 

Ngoài ra, những từ ngữ chuyên môn sẽ là những từ ngữ đắt giá, thể hiện trình độ của bạn và nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn.

- Sử dụng câu văn ngắn gọn

Với CV tiếng anh kế toán, việc viết dài dòng là điều không nên. Sử dụng những câu văn quá dài sẽ khiến cho bản CV của bạn bị lan man, dài dòng, xa rời nội dung chính và khó để đạt được hiệu quả cao. 

Tuy nhiên, việc viết ngắn gọn không có nghĩa là một dòng chỉ với vài ba chữ. Hãy đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn chính xác, nhưng vẫn đủ sinh động và đủ chi tiết về thế mạnh của bản thân.

- Không nên quá cầu kỳ trong việc sử dụng từ ngữ tiếng Anh

Hãy sử dụng các từ ngữ tiếng Anh phù hợp với trình độ và khả năng ngoại ngữ của bạn. Không nên cố gắng sử dụng những từ ngữ vượt quá kiến thức của bạn, điều này đôi khi sẽ khiến bạn bị gặp tác dụng ngược lại. 

Trong bản CV tiếng Anh về kế toán của bạn, mục tiêu là viết nội dung một cách đơn giản, dễ hiểu và hấp dẫn. 

Tạo được điểm nhấn
Tạo được điểm nhấn

- Phương pháp liệt kê sẽ là điểm nhấn 

Việc sử dụng phương pháp liệt kê trong CV tiếng anh kế toán sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn. Tuy nhiên, cần có sự nhất quán trong việc đưa ra các sự liệt kê. Như vậy sẽ cho thấy được sự chuyên nghiệp của bạn trong việc viết CV tiếng anh kế toán. 

4. Thông tin giúp bạn  nổi bật với CV tiếng anh kế toán

Nếu như các thông tin về học vấn hay trình độ, kinh nghiệm làm việc chưa thực sự giúp bạn tạo được ấn tượng và nổi bật thì các yếu tố về kỹ năng và phẩm chất sẽ giúp bạn làm được điều đó.

- Có kiến thức và sự am hiểu về luật kế toán, thuế, những chuẩn mực và quy định liên quan trong nghiệp vụ kế toán.

- Hiểu rõ và cập nhật thường xuyên các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Có kỹ năng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính và các chương trình cải cách quốc gia.

- Thành thạo trong các quy trình làm báo cáo chuyên môn,...

Việc đưa ra những kỹ năng, thông tin sẽ giúp bạn có thể làm mình trở nên nổi bật hơn, tạo được ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về CV tiếng anh kế toán. Mong rằng, qua đây, các bạn đã nắm bắt được cách viết CV tiếng anh kế toán hoàn hảo cho mình.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :