Mẫu CV thực tập sinh kế toán sinh viên chuyên ngành nên biết

Theo dõi tuyendung3s tại

Thanh Hoa  

Ngày đăng: 03/05/2024

Chưa ra trường nhưng các bạn sinh viên ngành kế toán phải đối mặt với khoảng thời gian thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Đây vừa là khó khăn nhưng cũng là cơ hội để các bạn tích lũy kinh nghiệm quý giá cho bản thân đối với việc làm mình theo đuổi.

Tuy là thực tập sinh thế nhưng các bạn sinh viên vẫn cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và gửi tới nhà tuyển dụng. Trong đó hãy chú ý tới mẫu CV thực tập kế toán và chăm chút cho nó để gia tăng cơ hội được nhận. Viết CV thực tập sinh kế toán như thế nào mới chuẩn, đón đọc bài viết sau đây để xem các chuyên gia chia sẻ những gì bạn nhé!

1. Cách viết CV thực tập sinh kế toán chuẩn mẫu chinh phục nhà tuyển dụng

Trong mẫu CV xin việc nói chung và mẫu CV thực tập sinh kế toán nói riêng sẽ có rất nhiều thông tin xuất hiện. Hãy không để ý đến những phần nội dung không quan trọng và tập trung vào những thông tin cần người viết trình bày một cách thông minh và chuyên nghiệp. PR bản thân hiệu quả với 5 phần nội dung sau đây, bạn sẽ nhanh chóng trở thành ứng viên sáng giá trong đợt tuyển dụng này, cùng theo dõi ngay để áp dụng nhé!

1.1. Trình bày thông tin cá nhân ngắn gọn mà ấn tượng

Xuất hiện ở đầu CV, thông tin cá nhân là phần không thể thiếu cho dù là bạn đang viết CV thực tập sinh kế toán hay bất cứ CV ngành nghề nào khác.

Mặc dù nó không cần quá nhiều thông tin, cũng không bắt ứng viên phải suy nghĩ nhiều thế nhưng bạn cũng đừng xem thường bởi vì ấn tượng về bạn có ở lại lâu trong tâm trí của nhà tuyển dụng hay không một phần là nhờ vào nó.

Trình bày thông tin cá nhân ngắn gọn mà ấn tượng
Trình bày thông tin cá nhân ngắn gọn mà ấn tượng

Với mục khai báo thông này, ứng viên không cần phải trình bày quá nhiều, thay vào đó chỉ cần liệt kê các thông tin quan trọng như là họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại, địa chỉ liên hệ gồm có email, số điện thoại.

Để thể hiện mình là dân kinh tế thực thụ, hãy cố gắng chắt lọc câu từ, đảm bảo yếu tố chính xác nhất là với số điện thoại hay địa chỉ liên hệ khác để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Việc làm kế toán - kiểm toán

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập sinh kế toán cần phải rõ ràng

Trên thực tế, nhiều ứng viên đã bị loại khỏi danh sách phỏng vấn bởi vì chứa phần mục tiêu nghề nghiệp “đại trà”. Có nghĩa là, cùng thông tin ấy, trước đó đã có rất nhiều người sử dụng, thậm chí còn là một câu văn mẫu được chia sẻ trên mạng.

Học hỏi là điều nên làm thế nhưng bạn cần nhận thức đúng đắn bởi ranh giới giữa sự học hỏi với sao chép là rất mong manh. Tuyệt đối tránh xa những câu nói chung chung như là “muốn được đóng góp sức lực của mình cùng với sự phát triển của công ty”,...

Thay vào đó, bạn có thể trình bày mục tiêu rõ ràng như sau:

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập sinh kế toán cần phải rõ ràng
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập sinh kế toán cần phải rõ ràng

- Mục tiêu ngắn hạn: Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại công ty. 

- Mục tiêu dài hạn: Mong muốn được làm việc lâu dài tại bộ phận kế toán của công ty ngay sau khi tốt nghiệp, đồng thời sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được vị trí trưởng phòng kế toán trong vòng 5 năm tới.

Việc phân chia mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi rất ít ứng viên làm được điều này.

1.3. Cách trình bày kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV thực tập sinh kế toán

Ở phần kinh nghiệm này, với những ứng viên tìm việc làm lâu dài thì có thể đề cập tới những vị trí việc làm trước đây liên quan tới chuyên ngành kế toán, thế nhưng với các thực tập sinh kế toán thì bạn cần phải thực hiện trình bày theo một cách khác.

Do chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, thực tập sinh kế toán sẽ liệt kê vào đây những thành tích mà mình đã đạt được trong quá trình học tập. Các thành tích về môn chuyên ngành luôn là điểm hấp dẫn khiến nhà tuyển dụng không thể bỏ qua. 

Cách trình bày kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV thực tập sinh kế toán
Cách trình bày kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV thực tập sinh kế toán

Sinh viên là đối tượng trẻ trung, năng động, nếu bạn còn sở hữu những thành tích đáng ngưỡng mộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì chắc chắn bạn sẽ lọt vào trong tầm ngắm của những chuyên gia tuyển dụng này.

Hãy trình bày từng ý rõ ràng, mạch lạc để làm nổi bật lên những giá trị cốt lõi của bản thân. Nếu đáp ứng được những yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng đưa ra, cộng thêm việc bạn thể hiện xuất sắc trong thời gian thực tập thì cơ hội trở thành nhân viên kế toán chính thức sẽ rất cao.

1.4. Chú ý nội dung trong trình độ học vấn

Do chưa tốt nghiệp nên các bạn sinh viên ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh kế toán chưa có bằng cấp, tuy nhiên ở vị trí này thì điều kiện về bằng cấp cũng không mấy quan trọng đối với doanh nghiệp. 

Nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm nhân tài và muốn tạo điều kiện để các bạn sinh viên được làm quen và tiếp xúc với môi trường thực tế cho nên sinh viên cũng không cần quá căng thẳng.

Chú ý nội dung trong trình độ học vấn
Chú ý nội dung trong trình độ học vấn

Khi viết trình độ học vấn trong CV thực tập sinh kế toán, bạn cần nói rõ mình là sinh viên trường nào? Lưu ý rằng chuyên ngành theo đuổi phải liên quan tới kế toán đấy nhé. Mẫu CV thực tập sinh kế toán của bạn không thể thiếu bất cứ thông tin nào trong mục này nếu không khả năng bạn không được nhận là rất cao.

Trình bày trình độ học vấn, hãy bỏ qua việc liệt kê quá trình học tập cấp THPT đi nhé, thay vào đó thì hãy tóm tắt lại quá trình học tập ở cấp đại học, cao đẳng hay trung cấp kèm theo những thành tích mà mình có được. 

1.5. Kỹ năng và trình độ chuyên môn của ứng viên

Thực tập sinh kế toán là vị trí rất đông sinh viên ứng tuyển, vậy vì sao nhà tuyển dụng phải tuyển chọn bạn mà không phải là người khác? Trả lời được câu hỏi này bạn sẽ biết mình cần thể hiện những gì vào mục kỹ năng và trình độ chuyên môn trong CV thực tập sinh kế toán.

Mặc dù không phải là tuyển dụng vào làm chính thức, tuy nhiên các bạn sinh viên vẫn cần có những tố chất hay kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng những thử thách sắp phải đối mặt. Cụ thể là kỹ năng sắp xếp, tổ chức quản lý, có tinh thần trách nhiệm cao, kỹ năng làm việc nhóm và cẩn thận.

Kỹ năng và trình độ chuyên môn của ứng viên
Kỹ năng và trình độ chuyên môn của ứng viên

Tất cả các kỹ năng vừa rồi đều giúp cho kế toán tương lai nhanh chóng hoàn thành công việc, đồng thời chúng còn giúp bạn trở nên xuất sắc và có cơ hội trở thành nhân viên kế toán chính thức tại đơn vị thực tập.

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh hay và thường gặp nhất

2. Những lưu ý cần rõ khi viết CV thực tập sinh kế toán

Khi viết CV thực tập sinh kế toán, ngoài những hướng dẫn về nội dung trên đây, ứng viên cũng cần lưu ý tới một số điều sau đây:

2.1. Nên kèm theo ảnh chân dung trong CV thực tập sinh kế toán

Đảm bảo đúng và đủ thông tin là điều dĩ nhiên bạn phải làm, thế nhưng để mẫu CV thủ kho của bạn trở nên đầy đủ hơn thì cần phải có thêm ảnh đại diện.

Hãy lựa chọn bức ảnh thật đẹp, thật sắc nét để làm sáng hơn phần thông tin của mình. Thực tế chứng minh rằng những ứng viên vừa có tài lại vừa có sắc sẽ được chú ý hơn. Nếu so sánh bạn và ứng viên khác cùng đẳng cấp, cùng năng lực nhưng bạn sở hữu một bức hình chân dung đẹp mắt nhưng đối thủ của bạn thì không, vậy thì chắc chắn cơ hội sẽ thuộc về bạn.

Nên kèm theo ảnh chân dung trong CV thực tập sinh kế toán
Nên kèm theo ảnh chân dung trong CV thực tập sinh kế toán

Rõ ràng, ảnh chân dung đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn tới việc ra quyết định của nhà tuyển dụng. Để gia tăng phần thắng, đừng dại gì mà bỏ qua bức hình chân dung kèm theo mẫu CV của mình nhé.

2.2. Không để CV thực tập sinh kế toán bị “lạc đề”

Chẳng cần biết năng lực của bạn đến đâu, bạn tài giỏi như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu CV thực tập sinh kế toán mà bạn gửi tới mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cho riêng mình. Muốn chinh phục được nhà tuyển dụng bằng cách trực tiếp vậy thì bạn cần phải chinh phục nhà tuyển dụng bằng CV xin việc trước đã.

Đừng để nội dung của mình bị lạc đề, nếu không cơ hội sẽ mãi tuột khỏi tay bạn. CV thực tập sinh kế toán chủ yếu sẽ đề cập tới các vấn đề liên quan tới vấn đề thực tập chuyên ngành này, tránh trường hợp viết chung chung và viết không đúng trọng tâm bạn sẽ không có cơ hội để thể hiện bản thân mình đâu.

Xem thêm: Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp - thực tập

2.3. Chú ý lỗi chính tả khi viết CV thực tập sinh kế toán

Lỗi chính tả là một trong những yếu tố làm cho mẫu CV thực tập sinh kế toán  của bạn trở nên kém chuyên nghiệp. Chưa kể nhiều nhà tuyển dụng còn dị ứng với lỗi sai này, vậy nên cơ hội của bạn là rất mong manh.

Tránh xa lỗi chính ta bằng cách rà soát thật kỹ vài lần trước khi gửi nó tới nhà tuyển dụng, trong trường hợp bạn chưa tự tin và bản thân thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè soát hộ.

Chú ý lỗi chính tả khi viết CV thực tập sinh kế toán
Chú ý lỗi chính tả khi viết CV thực tập sinh kế toán

Vậy là tuyendung3s.com vừa cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về CV thực tập sinh kế toán. Hy vọng mỗi ứng viên yêu thích ngành nghề này sẽ sớm sở hữu mẫu CV chuyên nghiệp và ấn tượng trong tay. Chúc bạn thành công trong đợt ứng tuyển sắp tới.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :