Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn React Native ghi điểm

Theo dõi tuyendung3s tại

Uyên Phạm  

Ngày đăng: 17/05/2024

Công nghệ thông tin đang là lĩnh vực thu hút rất nhiều ứng viên ứng tuyển. Vị trí React Native cũng vậy. Nếu muốn có cơ hội làm việc tại vị trí React Native bạn sẽ phải vượt qua vô vàn ứng cử viên xuất sắc. Vậy làm thế nào để đậu 100%? Đó chính là hãy trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách xuất sắc nhất. Hãy để tuyendung3s.com bày cho bạn cách trả lời câu hỏi phỏng vấn React Native để lại ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng nhé!

1. Bộ câu hỏi phỏng vấn React Native và cách trả lời ghi điểm mới nhất

1.1. Hãy nêu những hiểu biết cơ bản của bạn về Threads trong Native?

Là một công việc yêu cầu các ứng viên phải có kỹ năng chuyên môn tốt. Nên khi tiến hành việc phỏng vấn những ứng viên ứng tuyển vị trí lập trình viên React Native nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ sử dụng những câu hỏi để có thể khai thác trình độ chuyên môn của ứng viên. Có thể đến câu hỏi: “Hãy trình bày một số hiểu biết cơ bản của bạn về threads trong native”. Có thể nói đây là một câu hỏi cơ bản nó chính là những kiến thức cơ bản nhất của một lập trình viên React Native.

Hãy nêu những hiểu biết cơ bản của bạn về Threads trong Native?
Hãy nêu những hiểu biết cơ bản của bạn về Threads trong Native?

Gợi ý trả lời hoàn hảo:

Trong công việc React native, có 2 threads được tiến hành chạy, bao gồm threads main UI và threads Javascript. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm các ý khác cho câu trả lời bằng cách trình bày các ý một cách rõ hơn. Khác với threads main UI, threads Javascript chạy một các độc lập với threads của nó. Do main UI không bị tiến hành khóa bởi khóa JS threads, vì thế nên dẫn đến ngay cả khi một ứng dụng khác chạy một logic khá là phức tạp. Thì main UI vẫn trơn tru, ngay cả khi main UI bị animating hoặc scrolling.

1.2. Keys đóng vai trò gì trong React Native?

Đối với những ứng viên đã đam mê việc lập trình React Native, chúng tôi đảm bảo rằng họ sẽ nắm được kiến thức này. Vì vậy, mục đích khi nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này với bạn thì mục đích của họ chính là kiểm tra kiến thức nền tảng của bạn. Theo thống kê của tuyendung3s.com, mức độ xuất hiện các câu hỏi về keys là khá thường xuyên trong các buổi phỏng vấn React Native. Nên hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kỹ câu trả lời cho câu hỏi này.

Keys đóng vai trò gì trong React Native?
Keys đóng vai trò gì trong React Native?

Gợi ý trả lời hoàn hảo: 

Trong lập trình React Native thì keys chính là một thuộc tính. Vai trò của thuộc tính này chính là một cơ sở để hỗ trợ, giúp cho React Native xác định được sự cập nhật và thêm mới của các item trong hệ thống. Khi tiến hàng render một lúc nhiều item, keys sẽ giúp cho chúng ta có thể xác định được việc phải gỡ bỏ hay tiến hành thay đổi các item đó. Chính vì keys có vai trò này, nên nó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các item, keys nên được cho là một giá trị có một không hai, độc nhất vô nhị, thông thường nó hay là ID khác nhau của mỗi item. Nói về vai trò của keys, nó chính là một yếu tố đặc biệt quan trọng giúp người lập trình xác định được trong danh sách hiện có, những item nào là item đã được thêm mới, và item nào là item đã được tiến hành thay thế. Nhấn mạnh rằng keys đặc biệt quan trọng, nó là một giá trị độc nhất giúp xác định các item khác nhau.

1.3. Tầm quan trọng của Refs trong React Native là gì?

Vẫn tiếp tục bằng một câu hỏi mang tính chuyên môn khi phỏng vấn React Native, nhằm xem xét sự hiểu biết của bạn về bản chất, định nghĩa và các vai trò, các chức năng của các thành tố tạo thành React Native.

Tầm quan trọng của Refs trong React Native là gì?
Tầm quan trọng của Refs trong React Native là gì?

Gợi ý tham khảo, trả lời hay nhất:

Refs đề cập đến công việc hướng dẫn người sử dụng các phương thức access vào hệ thống React elements, DOM nodes. Điều này có nghĩa là khi chúng ta thực hiện việc tham chiếu đến nodes nào đó, Refs sẽ được trả về. Nó cho phép người lập trình có thể lấy thêm một vài cách sử dụng Refs để có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn ở mức nào. Tuy nhiên, sau khi nêu các ví dụ trên, bạn nhất định phải kết luận được: Refs không có được sự khuyến khích dùng trong lập trình React Native, mà thay thế cho Refs, khi muốn tiến hàng kiểm soát các React Component người lập trình nên sử dụng hệ thống props hoặc hệ thống states. Nếu hai phương thức này không thể dùng được thì hãy cân nhắc sử dụng sang Refs.

1.4. Trong lập trình React Native, hệ thống Virtual DOM hoạt động như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp kỹ thuật được áp dụng trong React Native. Vì vậy, việc nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi mang tính chất chuyên ngành sẽ giúp họ xác định được ứng viên nào là phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Trong lập trình React Native hệ thống Virtual DOM hoạt động như thế nào?
Trong lập trình React Native hệ thống Virtual DOM hoạt động như thế nào?

Gợi ý tham khảo trả lời cho câu hỏi trên:

Trong bó nhớ của hệ thống React Native, sẽ xuất hiện bộ đệm, các DOM sẽ được hiển thị bằng cách thức có hiệu quả sau khi đã có kết qủa khác nhau cho việc tính toán. Điều này sẽ tạo điều kiện cho những người là chuyên gia trong lĩnh vực IT làm việc dễ dàng hơn: Sau một lần tiến hành thay đổi một điểm trong lập trình, toàn bộ các trang sẽ được render lại. Tuy nhiên, sự thật là chỉ render đối với riêng các component đã được cập nhật hay điều chỉnh.

1.5. Lý do gì khiến bạn muốn trở thành một người làm React Native?

Khi đặt ra câu hỏi này, mục đích của hội đồng tuyển dụng là muốn biết bạn có thực sự hiểu rõ React Native la gì, ở nó có lợi thế hay sự khác biệt nào so với các cách lập trình khác hay không.

Khi hỏi câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là muốn biết rằng bạn cảm nhận gì về React Native, có sự khác biệt nào giữa lập trình React Native hay có ưu điểm nào từ nó so với các hệ lập trình khác hay không. Bạn có thể nêu một số ý mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Lý do gì khiến bạn muốn trở thành một người làm React Native?
Lý do gì khiến bạn muốn trở thành một người làm React Native?

- React Native có thể nói nó là một phần mềm có mã nguồn mở.

- React Native cung cấp cho chúng ta nhiều nơi để có thể viết hơn.

- Trong tương lai chắc chắn React Native sẽ rất phát triển và bứt phá vượt xa khỏi các hình thức lập trình khác.

- React Native rất coi trọng việc phát triển trải nghiệm của người dùng trên hệ thống các ứng dụng của di động.

- Có rất nhiều Plugin hỗ trợ cho React Native.

2. Những điều khiến bạn nổi bật khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng React Native

Bạn có thể học tủ những nội dung dưới đây để tham gia ứng tuyển React Native. Những nhà tuyển dụng React Native thường quan tâm các nội dung tủ được chúng tôi liệt kê và trình bày dưới đây. Bạn hãy lưu tâm nhé:

- Việc bạn nắm vững các cú pháp như ES6/7 thực sự các quan trọng và một số thao tác khác như thao tác với object và các mảng thì phải biết filter, reduce, find, map hay việc biết await/async chính là lợi thế rất lớn dành cho bạn.

- Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về props, life cycle và state, bạn phân biệt được sự khác nhau giữa stateful component và stateless hay dump component và smart.

Những điều khiến bạn nổi bật khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng React Native
Những điều khiến bạn nổi bật khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng React Native

- Hãy học cách dùng Redux vì chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ mang lại cho bạn lợi thế cực kỳ to lớn.

- Bạn biết cách dùng một vài lib như: React Native Maps, Location hay React Navigation có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về một vài lib trên.

- Hãy học cách làm animation nó sẽ giúp bạn vượt qua những đối thủ khác tròn mắt nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý khi tham gia phỏng vấn là hãy trung thực. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa biết về những thứ kể trên thì cứ thành thực trả lời. Năng lực chuyên môn thì có thể trau dồi dần dần như nếu bạn không có một thái độ tốt thì bạn chắc chắn sẽ không được nhận kể cả khi bạn là người đã có kinh nghiệm. Thái độ chính là một tấm vé cho phép bạn thể hiện trình độ. 

Qua những mục kể trên, hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể giúp ích cho bạn khi tham gia phỏng vấn React Native. Đây thực sự là một công việc rất hứa hẹn và có tiềm năng phát triển, trở nên lớn mạnh trong tương lai không xa.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :