Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Sacombank hot nhất hiện nay

Theo dõi tuyendung3s tại

Đỗ Ngân  

Ngày đăng: 14/05/2024

Mong muốn trở thành một giao dịch viên tại Sacombank nhưng lại đang lo lắng về buổi phỏng vấn, đây là nỗi sợ của không ít các ứng viên chưa có kinh nghiệm. Chính bởi vậy, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết tuyển tập bộ câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Sacombank, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Cùng đọc ngay thôi!

1. Những câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Sacombank không bao giờ lỗi thời

Một ngân hàng lớn như Sacombank luôn luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe về nhân sự mà họ tuyển dụng, tương ứng với đó là những câu hỏi tuy nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại khiến ứng viên vô cùng bối rối khi đưa ra câu trả lời. Vậy những câu hỏi đó ra sao? Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi đi phỏng vấn:

Câu 1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình.

Gợi ý trả lời: Bạn có thể giới thiệu qua về họ tên cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng (Hãy nói về những điều tốt nhất và thuận lợi nhất để làm tốt vị trí các bạn muốn xin vào). Nội dung trình bày hãy chắt lọc thông tin để khi nói không quá dài gây lan man. Nếu có khả năng nhấn nhá thì càng tốt.

Ngân hàng Sacombank
Ngân hàng Sacombank

Câu 2. Bạn biết gì về Sacombank?

Gợi ý trả lời: Đây là một câu hỏi khá quan trọng, câu hỏi khai thác thông tin liệu bạn có thực sự quan tâm tới công ty bạn đang dự định ứng tuyển hay không. Đừng lười biếng trước ngày phỏng vấn hãy dành ra từ 15 - 20 phút để tìm hiểu về công ty đó từ thông tin trên mạng, website chính thức của ngân hàng, bạn bè, đồng nghiệp,... Chỉ dành ra một chút thời gian là bạn đã có thể trả lời một cách trôi chảy với câu hỏi này.

Câu 3. Bạn có biết rõ nhiệm vụ và vai trò của vị trí giao dịch viên là gì không?

Gợi ý trả lời: Giao dịch viên có nhiệm vụ làm tại các quầy giao dịch ở các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank. Có vai trò xử lý các nhu cầu giao dịch cơ bản của khách hàng như ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý các thông tin về tài khoản, nộp tiền, rút tiền, hạch toán,... Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì câu trả lời này không khó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo qua một số thông tin trên mạng về vị trí mình dự định ứng tuyển nhé.

Câu 4. Tại sao bạn cho rằng mình phù hợp với vị trí giao dịch viên của ngân hàng Sacombank?

Gợi ý trả lời: Hãy nhấn mạnh vào một số kỹ năng của bạn phù hợp với công việc và khả năng. Đặc biệt có thể đưa ra những kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết một số tình huống khó khăn tương tự như các vấn đề mà giao dịch viên hay gặp phải.

Buổi phỏng vấn ứng viên của Sacombank
Buổi phỏng vấn ứng viên của Sacombank

Câu 5. Bạn có mong muốn gì cho công việc giao dịch viên tại ngân hàng Sacombank không?

Gợi ý trả lời: Hãy trả lời một cách chân thật về công việc mà bạn mong muốn. Nhưng hãy khéo léo gắn vào đó những tính chất, đặc thù có gắn liền với công việc hiện tại bạn dự định ứng tuyển vào Sacombank như: năng động, linh hoạt, dễ ứng biến trong các tình huống không may phát sinh,...

Nhân viên hướng dẫn tải app Sacombank cho khách hàng
Nhân viên hướng dẫn tải app Sacombank cho khách hàng

Câu 6. Với bạn mức lương nào là điều mong muốn?

Gợi ý trả lời: 

- Đối với những ai đã có kinh nghiệm có thể linh hoạt trả lời, tuy nhiên nếu quá bí bách có thể trả lời khuôn mẫu như sau: Với mức lương cụ thể ở công cũ, hy vọng tôi sẽ có thêm bước tiến triển bậc lương khi làm việc tại đây. Tôi nghĩ nên bàn bạc thêm về các điều khoản và chính sách, phạm vi công việc của mình trước khi trả lời câu hỏi này. 

- Đối với người chưa có kinh nghiệm: Hãy tránh đưa ra mức lương cụ thể, tập trung đưa ra các câu trả lời hướng tới mong muốn học hỏi kinh nghiệm thực tế, muốn làm được làm ở những nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp và hy vọng được một mức lương phù hợp với năng lực bản thân khi cống hiến chó Sacombank...

2. Mẹo nhỏ cho bạn ghi điểm khi trả lời câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên của Sacombank

Buổi phỏng vấn là ngày mà ứng viên gặp gỡ, cũng như được trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ứng viên lúc này phải biết tận dụng cơ hội, tạo ấn tượng với những người đang phỏng vấn mình. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới của Sacombank nhé:

- Trang phục dành cho buổi phỏng vấn: Đối với vị trí giao dịch viên ngân hàng Sacombank, yêu cầu về ngoại hình là một trong những tiêu chuẩn quan trọng. Vì đây là những người đại diện tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của Sacombank. Chính bởi vậy, ngay từ khi đi phỏng vấn, việc chọn trang phục sao cho lịch sự trang nhã, nhưng cũng phải toát lên được phong thái của bạn là điều phải thật chú tâm.

Hãy chỉn chu cho buổi phỏng vấn sắp tới nhé
Hãy chỉn chu cho buổi phỏng vấn sắp tới nhé

Nếu là nữ, hãy trang điểm nhẹ nhàng, tóc tai gọn gàng để trông mặt sẽ sáng và có thần hơn. có thể mặc váy hoặc quần áo, thiên hướng nhẹ nhàng và đơn giản, lịch sự như chân váy dài kết hợp cùng áo sơ mi, đi cao gót hoặc giày bệt...

Với các chàng trai, có thể cắt tóc ngắn gọn, mặc áo sơ mi kèm quần âu, và đi giày da hoặc giày thể thao sành điệu.

- Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc: Kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ cần mang theo trước buổi phỏng vấn 1 ngày, nếu thiếu hay có bất kỳ sai sót nào có thể nhanh chóng chỉnh sửa và bổ sung. Chuẩn bị chu đáo cũng có nghĩa là bạn tôn trọng công việc mình đang đi phỏng vấn, thể hiện mình là người có sự chuẩn bị trước.

Nhân viên Sacombank
Nhân viên Sacombank

- Trả lời phỏng vấn: Tập trả lời phỏng vấn trước gương hoặc trước mặt những xung quanh mình, điều này giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong giờ phỏng vấn. Đồng thời nó sẽ giúp bạn ăn nói lưu loát hơn và tự tin hơn.

- Hãy đặt câu hỏi ngược: Đừng thụ động để nhà tuyển dụng hỏi gì thì mình trả lời mỗi câu đó, hãy đưa ra các câu hỏi sâu mà bạn muốn biết. Nó vừa giúp bạn có được thông tin mình mong muốn, vừa giúp bạn thể hiện được sự tự tin, sự am hiểu về công việc của mình.

3. Cơ hội nghề nghiệp đối với vị trí giao dịch viên của Sacombank

Thứ nhất, lương thưởng và các phúc lợi khác: Sacombank có một mức lương thưởng khá tốt trong các ngân hàng, ngoài ra tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện công việc của mỗi cá nhân sẽ nhận thêm các khoản thưởng. 

Thứ hai, được làm việc và phát triển trong một môi trường năng động, trẻ trung. Hầu hết các nhân viên trong vị trí giao dịch viên ở Sacombank hiện nay đều thuộc thế hệ 8x - 9x. Vì thế, môi trường ở đây tương đối cởi mở, thân thiện và hòa đồng.

Thứ ba, cơ hội giao tiếp rộng rãi: Công việc hàng ngày của giao dịch viên là tiếp xúc khách hàng, chính bởi vậy bạn cũng có cơ hội được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý các tình huống bất ngờ phát sinh,...

Nhân viên Sacombank
Nhân viên Sacombank

Thứ tư, cơ hội thăng tiến trong công việc tại Sacombank: Khi hoàn thành nhiệm vụ được giao vượt chỉ tiêu, hay có những đóng góp cống hiến cho ngân hàng bạn sẽ có cơ hội để ứng tuyển lên những vị trí nội bộ cao hơn và cùng một mức lương tốt hơn.

Trên đây là một số những câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Sacombank, cũng như một số thông tin liên quan đến vị trí giao dịch viên. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích có thể giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn Sacombank sắp tới. Cùng theo dõi Tuyendung3s.com để đọc thêm nhiều tin hay khác nhé!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :