Chia sẻ cách viết mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán hay nhất

Lan Anh   Thứ ba, 30/08/2022

Mục tiêu nghề nghiệp luôn là phần nội dung đặc biệt quan trọng trong bản CV hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đối với những ứng viên ứng tuyển chứng khoán đều đang gặp vấn đề trong cách viết mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán sao cho hợp lý. Chính vì thế mà trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách viết nhé.

1. Phần mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán có quan trọng không?

Để có thể trở thành một phần đóng góp tại một doanh nghiệp nào đó thì điều đầu tiên là ứng viên cần chuẩn bị 1 bản CV hoàn chỉnh để có thể gửi cho nhà tuyển dụng và được phê duyệt.

Đây là điều bắt buộc bởi chính là cách để nhà tuyển dụng nắm được những thông tin cơ bản về ứng viên, học vấn và trình độ tiếp thu kiến thức có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không.

Đối với bản CV ứng tuyển thì cần phải đáp ứng đầy đủ các phần nội dung quan trọng như thông tin cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, trình độ học vấn, … trong đó không thể thiếu phần mục tiêu nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán

Nhìn chung về lĩnh vực chứng khoán thì việc cần đáp ứng đầy đủ thông tin trong phần mục tiêu nghề nghiệp càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi đây chính là mục giúp ứng viên bày tỏ nguyện vọng mong muốn trong tương lai của mình để nhà tuyển dụng xem xét họ có thực sự phù hợp hay không.

Cũng tương tự như những ngành nghề khách, lĩnh vực chứng khoán cũng sẽ có lộ trình phát triển sự nghiệp nhất định. Chẳng hạn như hiện tại ứng viên đang muốn ứng tuyển vị trí nào đó và trong tương lai ứng viên muốn được nỗ lực để thăng cấp lên vị trí nào. Đó chính là bản chất của mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán mà các bạn phải liệt kê chi tiết trong CV.

Tuy nhiên, khá nhiều ứng viên gặp tình trạng ngần ngại khi chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp của bản thân bởi lo sợ những đánh giá nhiều hướng từ phía người đọc. Chính vì vậy mà mục tiêu nghề nghiệp nhiều ứng viên chỉ điền sơ sơ với nội dung chung chung nên không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Đừng lo lắng vì bộ phận nhân sự đọc được sẽ không phát tán thông tin ra ngoài để luôn đảm bảo quyền riêng tư cho ứng viên. Do vậy, hãy đừng chần chừ trong việc bày tỏ ước mơ và mong muốn của bản thân trong tương lai bạn nhé.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Chia sẻ cách viết mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán ấn tượng cho ứng viên

Để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng trong cả ngàn tấm CV được gửi qua Mail doanh nghiệp mỗi ngày thì ứng viên cần phải làm những gì? 

Đầu tiên, mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán cần phải đáp ứng được những nội dung với chủ đích hướng tới nội dung công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán

Có nghĩa rằng, giải sử ứng viên ứng tuyển vào vị trí chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán thì mục tiêu nghề nghiệp mà các bạn cần đề cập phải có sự liên quan trực tiếp đến công việc phân tích đầu tư.

Còn đối với các vị trí như nhân viên chăm sóc khách hàng chứng khoán thì ứng viên cần phải trình bày thiên về các kỹ năng mềm, kỹ năng ăn nói trong mục tiêu nghề nghiệp. Đồng thời cũng đưa ra các mục tiêu tăng doanh số, làm hài lòng khách hàng, tăng số lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp để doanh thu luôn tăng dần trong tương lai.

Thứ hai, khi ứng viên trình bày mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán cần phải thể hiện sự rõ ràng, minh bạch về mặt thời gian và số doanh thu muốn đạt được cho doanh nghiệp. Bởi trình bày rõ ràng số liệu sẽ không khiến cho mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên bị mơ hồ và không đúng sự thật.

Do vậy, hãy đưa ra những con số rõ ràng và bày tỏ sự nỗ lực để chạm đến doanh số đỉnh cao đó. Đồng thời, điều này cũng phần nào thể hiện được năng lực của ứng viên và tinh thần vượt doanh số cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Trình bày mục tiêu phù hợp

Thứ ba, khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán, ứng viên cần đưa ra những mục tiêu phù hợp với trình độ của bản thân và có tính thực tế. Điều quan trọng là thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy các bạn là người có mục tiêu, có hoài bão và dám chinh phục.

Lưu ý rằng, nếu ứng viên là sinh viên mới ra trường thì không nên đề cập trong mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán là sẽ tăng vọt doanh số cho công ty lên đến một số rất cao hay những mục tiêu viển vông, không có thật.

Kết luận, mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán cần được liệt kê dựa trên tầm nhìn về sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai gần, tức là ứng viên cần đáp ứng được sự phù hợp như các bạn sẽ là mảnh ghép vừa vặn còn thiếu của doanh nghiệp. 

Chẳng hạn như doanh nghiệp ứng viên đang ứng tuyển có tầm nhìn trong 3 năm tới sẽ vươn lên trở thành Công ty Cổ phần chứng khoán có doanh thu đạt TOP 3 trong cả nước thì ứng viên cần đưa ra những con số phù hợp để đáp ứng thoả mãn cho doanh nghiệp.

Xem Thêm : Cách viết hồ sơ xin việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

3. Tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán hay nhất

3.1. Vị trí phân tích đầu tư chứng khoán

Trong thời gian 4 năm công tác tại Công ty Cổ phần chứng khoán ABC với vị trí nhân vân phân tích đầu tư chứng khoán tôi đã được học hỏi, tiếp thu và thu được nhiều kinh nghiệm về vị trí này. Chẳng hạn như vận dụng những chiến lược tăng doanh thu cho công ty hoặc được đào tạo các khoá học sales tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh việc công tác tại Công ty, tôi còn dành thời gian cho việc học các khóa học bổ sung về Chứng khoán để tăng cường kiến thức chuyên môn của mình. Do vậy mà tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí tương tương này với Doanh nghiệp để có thể cống hiến tài năng.

Phân tích đầu tư chứng khoán

Đồng thời, tôi tin rằng đây sẽ là môi trường tốt để tôi có thể thay đổi và thích nghi tốt hơn với những cái mới. Mong rằng bộ phận nhân sự, ban Giám Đốc xem xét qua bản CV mà cho phép tôi có cơ hội khẳng định bản thân mình.

Trong thời gian tới sau khi trúng tuyển phỏng vấn, tôi sẽ không ngừng cố gắng để thích nghi nhanh với đồng nghiệp và văn hoá công ty để có thể cống hiến năng lực của mình trong khoảng thời gian thử việc 2 tháng. Hy vọng tôi sẽ là mảnh ghép mà công ty đang bị trống, xin hứa sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển thịnh vượng của công ty trong tương lai.

3.2. Vị trí CSKH chứng khoán

3.2.1. Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Hầu hết những sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm sẽ gặp trình trạng không có thông tin để trình bày trong mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng, cụ thể hãy nêu ra ngành học của mình và các kiến thức đã thu nạp tại giảng đường.

Đồng thời hãy đưa ra số điểm GPA của mình trong suốt thời gian Đại học để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là ứng viên có khả năng tiếp thu kiến thức tốt, là người có nền móng kiến thức cơ bản về chứng khoán.

CSKH chứng khoán

Ứng viên có thể trình bày thêm như sau, mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến tại các Công ty Chứng khoán, tuy nhiên tôi là sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng hoàn toàn có thể tự tin vào kiến thức chuyên môn của mình. Tôi chấp nhận thử việc trong vòng 3 tháng với sự nỗ lực hết mình để học hỏi về kiến thức thực chiến tại công ty.

Đồng thời, cùng với kiến thức kỹ năng mềm và kỹ năng sales tốt, tôi hoàn toàn có thể mang lại doanh số tích cực cho công ty. 

3.2.2. Đối với ứng viên đã có kinh nghiệm

Đối với ứng viên có kinh nghiệm luôn là lợi thế lớn bởi các bạn có thể tự tin hơn trong phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán của mình. Cụ thể:

Từ năm 2017 tôi đã tốt nghiệp trường Đại học XYZ với chuyên ngành Tài chính, từ năm đó cho đến năm 2022 hiện nay tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong nghề chứng khoán với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng chứng khoán chuyên nghiệp.

Ứng viên đã có kinh nghiệm chứng khoán

Tuy nhiên, đến hiện tại tôi muốn thay đổi môi trường làm việc cũng như làm mới bản thân và phát triển tại một môi trường tốt hơn. Chính vì vậy mà tôi mong muốn được nhận làm việc với vị trí này để cống hiến tài năng cho doanh nghiệp. Doanh thu mà tôi có thể đạt được trong tháng đầu là 1xx triệu VND với mục tiêu đưa doanh nghiệp trở thành công ty chứng khoán có doanh thu đứng đầu cả nước.

Trên đây là những thông tin cụ thể về cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại nhiều nguồn kiến thức hữu ích trong hành trình hoàn thành CV của các bạn.

Bài Viết Nổi Bật