Gợi ý hay cách viết mục tiêu ngắn hạn của kế toán (Trong CV)

Uyên Phạm   Thứ sáu, 26/08/2022

Bạn đang cần chuẩn bị gấp một bản CV xin việc ngành kế toán, bạn đang hoang mang chưa biết viết mục tiêu ngắn hạn của kế toán( trong CV) như thế nào? Bạn tìm kiếm trên mạng mà chỉ toàn những thông tin gợi ý chung chung nên không rõ phải viết như nào cho đúng. Vậy hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời cho vấn đề này của chính bạn.

1. Tiết lộ về khái niệm mục tiêu ngắn hạn của kế toán là gì

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Tiếng anh đọc là Career Objective cụm từ này dùng để chỉ những việc mà bản thân người ứng tuyển mong muốn đạt được trong tương lai. Đây là thể là những việc làm ngắn hạn hoặc dài hạn với mục đích đề ra để họ phấn đấu đạt được những điều đó và thể hiện sự cam kết đó qua bản CV xin việc của mình. Mỗi một nghề nghiệp lại có cách viết mục tiêu khác nhau để nhằm thu hút và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng giúp người ứng tuyên đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu mục tiêu ngắn hạn của kế toán nhé.

1.2. Mục tiêu ngắn hạn kế toán là gì?

Mục tiêu ngắn hạn kế toán

Đây là phần nêu ở ngay đầu bản CV và thường là đi cùng với mục tiêu dài hạn bởi vậy nên rất dễ khiến mọi người hiểu nhầm 2 mục tiêu này là một. Mục tiêu này thường được viết ngắn gọn, bao hàm để cho nhà tuyển dụng ấn tượng với khả năng của ứng viên hơn và cách viết mục tiêu ngắn hạn đúng cũng là một trong những phần làm tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng của các ứng viên ngành kế toán nói riêng và các nghề nghiệp khác nói chung. Để hiểu rõ hơn về mục tiêu ngắn hạn, sau đây hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của mục tiêu này như thế nào trong bản CV xin việc của ứng viên chuyên ngành kế toán.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Tầm quan trọng của mục tiêu ngắn hạn kế toán

2.1. Đối với người ứng tuyển

Đối với người ứng tuyển

Việc ghi vào bản CV xin việc mục tiêu ngắn hạn thường bị nhiều ứng viên xem nhẹ hoặc bỏ qua vì coi đây là một phần thừa thãi. Họ nghĩ rằng chỉ cần nêu rõ về mục tiêu dài hạn là bản CV của họ sẽ hút mắt các nhà tuyển dụng. Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm nghiêm trọng bởi tuy mục tiêu ngắn hạn không dài nhưng nó lại giúp người ứng tuyển có cái nhìn đúng đắn hơn về vị trí công việc mình đang làm tránh mơ hồ, vượt quá thực tế để họ phấn đấu hoàn thành công việc được giao. Thế nên nhất định người ứng viên không được bỏ qua phần này nhất là với vị trí kế toán.

2.2. Đối với nhà tuyển dụng

Đối với nhà tuyển dụng

Còn với những nhà tuyển dụng phần này là phần quan trọng để họ có thể xác định rõ định hướng rõ ràng của ứng viên xem xét người này có phù hợp với công việc bên mình đang tuyển hay không. Ngoài ra việc xem mục tiêu ngắn hạn của ứng viên cũng giúp nhà tuyển dụng có thể nhận biết sự gắn bó hay không làm được lâu dài của ứng viên để nhà tuyển dụng duyệt CV nhanh chóng. Các nhà tuyển dụng không chỉ xem mục tiêu mà khi phỏng vấn ứng viên họ cũng dùng câu hỏi này để xác định thái độ nghiêm túc của người ứng tuyển với công việc này.

Xem Thêm : Lệ phí là gì? Những quy định pháp luật về nghĩa vụ nộp lệ phí

3. Hướng dẫn cách viết mục tiêu ngắn hạn của kế toán

3.1. Theo nguyên tắc

Có 5 yếu tố cần nhớ khi xác định mục tiêu ngắn hạn của kế toán đó là: cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, có tính liên kết, có thời gian cụ thể

3.1.1. Cụ thể

Đây là yếu tố đầu tiên cần phải nhớ khi viết mục tiêu ngắn hạn trong nghề kế toán bởi bạn cần phải xác định được rõ công việc, vị trí của mình, đừng viết quá chung chung, hay quá xa vời thực tế có thể đạt được. Bởi bạn làm được mục tiêu để ra hay không với những chuyên viên tuyển dụng chỉ cần xem cách bạn trả lời là họ có thể biết được mục tiêu bạn để ra có thực tế hay không.

3.1.2. Đo lường được

Đo lường được

Hãy đưa ra cụ thể các con số mà bản thân bạn có thể đạt được trong vị trí bạn muốn ứng tuyển. Nhưng lưu ý đừng đưa những con số quá sức mình hoặc xa vời thực tế chỉ vì muốn nhà tuyển dụng ấn tượng và duyệt CV cho bạn. Ví dụ như trong 2 tháng bạn sẽ thành thạo được mọi nghiệp vụ kế toán được giao.

3.1.3. Có thể đạt được

Như đã nhắc ở trên, mục tiêu khi nêu ra phải là những mục tiêu mà ứng viên đạt được và có thể đạt được, và các mục tiêu này cần phải bám sát với vị trí công việc bạn ứng tuyển. 

3.1.4. Có tính liên kết

Có tính liên kết

Các nhà tuyển dụng luôn đặt ra yêu cầu cho ứng viên là phải nêu làm sao cho mục tiêu ngắn hạn phải liên kết với mục tiêu dài hạn. Điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng nếu bạn chịu động não suy nghĩ thì việc viết ra mục tiêu ngắn hạn không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu.

3.1.5. Thời gian cụ thể

Tuy là mục tiêu ngắn hạn nhưng việc đề ra thời gian cụ thể là rất quan trọng, thời gian này không nhất thiết là thời gian bạn phải đạt được nhưng phải nằm trong khoảng bạn sẽ làm được. Ví dụ dễ hiểu như trong vòng 6 tháng vươn lên vị trí trưởng nhóm kế toán.

3.2. Mục tiêu phù hợp với từng vị trí

Mục tiêu phù hợp với từng vị trí

Mỗi vị trí công việc khác nhau sẽ cần nêu mục tiêu ngắn hạn trong CV khác nhau, nếu bạn muốn ứng tuyển vào nhiều vị trí kế toán thì mỗi CV bạn cần nêu lên những mục tiêu ngắn hạn cho vị trí của mình, tránh để tất cả các CV đều cùng một mục tiêu điều đó sẽ không được các nhà tuyển dụng coi trọng và bạn có thể bị loại khỏi vòng duyệt CV ngay lập tức. Vì vậy trước khi đi xin việc ở đâu cần đầu tư các nội dung trong CV một cách chỉnh chu nhất để có cơ hội làm việc tại nơi bạn mong muốn.

3.3. Ngắn gọn và đơn giản

Vì là mục tiêu ngắn hạn nên bạn không được phép nêu quá dài dòng, lan man và xa vời thực tế. Thay vào đó mục tiêu ngắn hạn nên nằm trong khoảng 3-5 câu xác định rõ như khung đã nêu trên, câu chữ cũng phải rõ ràng, mạch lạc.

Xem Thêm : Cách viết hồ sơ xin việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

4. Gợi ý những mẫu viết mục tiêu ngắn hạn của kế toán

4.1. Mẫu mục tiêu số 1

Là một sinh viên mới ra trường, em mong muốn được thực tập tại Công ty để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp em thực hành các kiến thức đã học vào công việc thực tế.

4.2. Mẫu mục tiêu số 2

Trong vòng 2 năm sẽ tiếp tục trau dồi kinh nghiệm ở vị trí kế toán viên và không ngừng nỗ lực, học hỏi kiến thức kế toán mới để phục vụ công việc. Sau 2 năm hướng tới phát triển đến vị trí trưởng phòng kế toán

4.3. Mẫu mục tiêu số 3

Mẫu mục tiêu số 3:

Với kinh nghiệm 2 năm trong nghề kế toán doanh thu, tôi đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cho vị trí kế toán này. Tôi mong muốn được trở thành một trong những nhân vật chính thức của công ty, hỗ trợ cùng đội ngũ gia tăng doanh số và phát triển công ty hơn nữa.

4.4. Mẫu mục tiêu số 4

Với phẩm chất trung thực cùng tính cách cẩn thận và kinh nghiệm suốt 5 năm kinh nghiệm trong nghề cùng chứng chỉ GPA, tôi tin mình đủ năng lực để trở thành thành viên chính thức và cùng đội ngũ kế toán hỗ trợ công ty.

4.5. Mẫu mục tiêu số 5

Với những kỹ năng đã đạt học được tại trường và điểm trung bình tích lũy 3.2 của mình. Em mong muốn được làm việc và trau dồi kiến thức tại công ty trong thời gian 2 tháng và sau đó nỗ lực học hỏi và rèn luyện để trở thành nhân viên chính thức góp phần cùng đội ngũ hỗ trợ cho công ty làm việc hiệu quả.

Bài viết trên chắc hẳn vieclam24h.net.vn đã giúp bạn hiểu hơn về mục tiêu ngắn hạn của kế toán(Trong CV) như thế nào rồi phải không? Qua bài viết trên mong rằng đã hỗ trợ cho việc viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn được dễ dàng hơn và ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật