Lời cam kết trong CV độc đáo thuyết phục nhà tuyển dụng

Phạm Hồng   Thứ bảy, 16/07/2022

Khi viết CV xin việc đa số mọi người thường bỏ qua nội dung cam kết mà chỉ tập trung chủ yếu cho kỹ năng, kinh nghiệm hay học vấn đối với bản thân. Tuy nhiên ít ai nhận ra rằng lời cam kết trong CV lại có sức mạnh tiềm ẩn khó mà thấy được. Vậy để CV xin việc có một lời cam kết giá trị bạn cần phải thực hiện như thế nào? Hãy cùng vieclam24h.net.vn tham khảo rõ hơn trong nội dung hấp dẫn được đề cập sau đây.

1. Lời cam kết trong CV có vai trò quan trọng ra sao?

Như mọi người cũng đã cảm nhận được hầu như tất cả ứng viên đều chỉ tập trung chủ yếu đối với việc khai thác, nghiên cứu đối với phần học vấn, kinh nghiệm, các kỹ năng nằm trong bản CV xin việc mà ít phần lớn cam kết có sự đầu tư hay để tâm nhiều. Liệu trong bản CV xin việc có cần thiết phải đưa nội dung này vào hay không hay nó chỉ thêm phần loằng ngoằng và dài dòng?

Vai trò lời cam kết trong CV

Lời cam kết trên thực tế có ý nghĩa rất rõ ràng thể hiện cá nhân có trách nhiệm cùng với vị trí công việc ứng tuyển. Kèm theo đó là đưa cho họ lời cam kết để cho công ty thấy được sự quyết tâm của bạn đối với họ. Ngoài ra niềm tin cũng sẽ củng cố thêm sự cam kết mà khi bạn đọc xong cũng cho thấy nhà tuyển dụng với sự quyết tâm sẽ yên tâm hơn đối với công việc hay trách nhiệm trong bạn.

Hàng ngày có rất nhiều CV xin việc, hàng ngàn CV xin việc gửi đến các công ty, doanh nghiệp, có độ chuyên nghiệp cao đối với CV này cho dù như thế nào, ra sao trong phần kinh nghiệm làm việc đối với bản CV thì có thấy thêm sự hài lòng dành cho nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên bạn làm cho nhà tuyển dụng thực sự thích thú và muốn chọn bạn vào công ty họ ngay lập tức khi bạn đưa ra một lời cam kết vô cùng thú vị và độc đáo. Từ đó bạn mới nhận ra được tầm quan trọng của lời cam kết để đưa vào đơn xin việc đối với bạn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách và có kinh nghiệm đầy đủ để hoàn thiện nội dung này.

Xem Thêm : Tự động hóa là gì? Lợi ích mà tự động hoá mang lại cho con người

2. Bật mí cách viết lời cam kết trong CV xin việc cùng những lưu ý quan trọng

2.1. Cách viết chi tiết dành cho người mới

Mọi người cần phải nắm rõ các thông tin có liên quan tới nội dung cam kết để quá trình viết có thể thành công. Để tạo ra được lời cam kết mạnh mẽ thu hút hãy tiến hành theo sự chỉ dẫn của chúng tôi sau đây.

2.1.1. Viết lời cam kết trong CV tại vị trí nào?

Để CV xin việc của bạn toát lên vẻ chuyên nghiệp và thể hiện được toàn bộ ý nghĩa nội dung thì nên đặt tại vị trí nào lời cam kết của bản CV này đây. Trong lời cam kết đó thì mọi người hãy đi ngược lại vai trò vấn đề này một chút để có thể đề cập tới trong công việc bạn có những nỗ lực, đóng góp nào, trách nhiệm nào trong công việc của bạn.

Mọi người sẽ thấy sau toàn bộ với các dẫn chứng trong vai trò này bản thân có điểm mạnh điểm yếu trong phần trên được trình bày rõ ràng, bạn có thể viết lời cam kết trong CV với vị trí thật sự phù hợp của bản thân mình. Để viết lời cam kết thì mỗi bản CV sẽ phù hợp nhất tại phần cuối cho thấy trong phần CV của bản tất cả những gì bạn đề cập đều là một lời tổng kết.

Vị trí

Do đó trong đơn xin việc không quên cam kết việc bạn đủ bản lĩnh tự tin khi đưa ra các cam kết bạn mong muốn với vị trí tuyển dụng dành cho bạn trong việc trước đấy cùng các thành tích kinh nghiệm đáng nể. Về vị trí ứng tuyển có lời cam kết chứng tỏ bạn là người hiểu biết và đã có sự nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng chú ý rằng cam kết này căn cứ bản thân có năng lực như thế nào và có thể làm được chắc chắn nếu trúng tuyển bạn có. Bạn sẽ gây phản cảm cho nhà tuyển dụng nếu không thực tế gây ra những sự viển vông trong cam kết.

Hãy cam kết về doanh thu hiệu suất làm việc của nhóm và cả phòng là điều quan trọng nếu ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng, vị trí quản lý. Bạn có thể đặt ra mục tiêu cho bản thân trong vòng 6 tháng hay 12 tháng tới bạn sẽ có các thành tích tốt cho vị trí nhân viên mới nếu ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên, nhân viên.

Cách viết

2.1.2. Lời cam kết và sự phân loại

Không hề có tính chất lặp đi lặp lại như một cái máy đối với nội dung của lời cam kết mà tuỳ thuộc đối với mỗi người sẽ có sự thể hiện đa dạng. Mặc dù vậy bản thân của ứng viên để phải biết làm như thế nào để có lời cam kết rõ ràng thì mọi người có thể đề cập và trình bày đối với bản CV xin việc trong bản thân mình bạn nhé.

Tiếp đó thì mọi người có thể bao gồm hai loại chính trong phân loại lời cam kết đó là:

Đầu tiên lời cam kết về các nội dung đã cập nhật trong bản CV đều có tính chính xác tuyệt đối.

Thứ hai đó là lời cam kết của bản thân bạn với sự cống hiến trong công việc để nhà tuyển dụng bị thuyết phục hoàn toàn.

Phân loại lời cam kết

Nếu bạn có thể làm được thì tốt nhất trong bản CV xin việc bạn hãy kết hợp cả 2 nội dung này lại. Nhà tuyển dụng sẽ vừa cảm nhận được bạn là một người chuyên nghiệp có tinh thần trách nhiệm lại vừa an tầm rằng các thông tin bạn đề cập đều mang tính chính xác tuyệt đối đủ khả năng cống hiến nỗ lực hết mình cho công ty cho doanh nghiệp, mang lại cho doanh nghiệp về kết quả được bảo đảm đối với bản thân mình.

Lời cam kết cho dù thể hiện theo hình thức nào cũng thể hiện trong mỗi người sự quyết tâm, nhiệt huyết. Bạn cần sử dụng một lời lẽ đanh thép, xúc tích hay lời cam kết được diễn đạt trong mỗi cá nhân. Nhà tuyển dụng thông qua đó sẽ thấy bạn hoàn toàn tự tin đủ bản lĩnh, đủ khả năng để thể hiện được những thứ mà doanh nghiệp thực hiện giao cho bạn.

Lời cam kết trong CV

2.2. Một vài chú ý bạn cần nắm rõ

Bạn sẽ nhận lại được các cơ hội vô cùng tiềm năng nếu mang trong mình lời cam kết vì thế hãy thể hiện bản thân có sự tự tin và sức sống. Lời cam kết về độ dài trong bản CV cũng chỉ khoảng 2 tới 3 dòng nên bạn tránh việc diễn đạt tối ý, lủng củng lại viết dài dòng loằng ngoằng. Để cam kết đáp ứng các tiêu chí một cách đầy đủ thì hãy chọn lựa các câu từ một cách kỹ lưỡng như hùng hồn, đơn giản, ngắn gọn, tự tin mà làm cho người đọc không suy nghĩ bạn không phải đang bốc phét hay ba hoa ảo tưởng.

Một số chú ý cần nắm

Hãy tham khảo một số ví dụ chúng tôi nêu sau đây nếu bạn vẫn chưa hình dùng được phải viết lời cam kết ra sao để cảm thấy đơn giản hơn áp dụng đối với việc viết CV.

Chẳng hạn như: Những thông tin mà tôi đề cập trên tôi xin cam kết đó đều là sự thật và chính xác hoàn toàn.

Tôi sẽ cố gắng trau dồi bản thân học hỏi không ngừng nghỉ với sự nỗ lực để hoàn thành tốt công việc nhiệm được giao để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mang lại nhiều thành tích tốt.

Bạn có thể nếu thêm việc cam kết về việc mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp ngày càng tăng hay hiệu suất làm việc khi bạn ứng tuyển vị trí thuộc trong các cấp cao lãnh đão như CV quản lý nhà hàng khách sạn hay CV SEO,... Bạn có thể đề cập tới mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong bản CV xin việc nếu trường hợp bạn ứng tuyển đối với vị trí nhân viên và cam kết sẽ đạt được mục tiêu đó trong một thời gian nhất định trong kế hoạch đề ra.

Trên đây là thông tin cách viết lời cam kết trong CV sao cho hiệu quả và độc đáo nhất. Chúc bạn sẽ dành được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng và nhận được nhiều cơ hội có giá trị. Hẹn gặp lại bài viết sau của vieclam24h.net.vn với những nội dung bổ ích khác mà chúng tôi cập nhật hàng ngày.

Bài Viết Nổi Bật