Tập đoàn Vingroup tuyển dụng và hồ sơ xin việc Vingroup

Trần Khánh Ngân   Thứ tư, 18/05/2022

Vingroup là một trong những tập đoàn lớn của Việt Nam, và còn là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất châu Á hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ,... Giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn Vingroup đã đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ. Vậy thì tập đoàn Vingroup tuyển dụng nhân sự như thế nào và hồ sơ xin việc Vingroup gồm những gì? Cùng mình đến với bài viết sau để khám phá tập đoàn lớn này nhé!

1. Một số nét tiêu biểu về tập đoàn Vingroup 

1.1. Giới thiệu tập đoàn Vingroup

Giới thiệu tập đoàn Vingroup

Vingroup hay còn được biết đến với cái tên trước đây là Tập đoàn Technocom. Tập đoàn được thành lập vào năm 1993 tại đất nước Ucraina. Vingroup quay trở lại Việt Nam vào khoảng đầu năm 2000, với mục đích tập trung đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và lĩnh vực du lịch. Và Vincom và Vinpearl được biết đến là hai thương hiệu chiến lược đầu tiên của Vingroup tại Việt Nam. 

Đến tháng 1 năm 2012, hai Công ty CP Vincom và Vinpearl chính thức sáp nhập và hoạt động dưới mô hình Tập đoàn, hay còn được gọi là Tập đoàn Vingroup. 

Đặc biệt, người có công lao lớn nhất góp phần đưa Vingroup ngày một phát triển lớn mạnh như ngày nay, phải kể đến ông Phạm Nhật Vượng. Ông chính là người sáng lập, hay còn gọi là ông chủ của tập đoàn Vingroup. Đồng thời, ông cũng đảm đương vị trí thành viên Hội đồng quản trị của công ty Vinpearl và Vincom trước khi được sáp nhập lại thành Vingroup. 

1.2. Tầm nhìn sứ mệnh và văn hóa doanh nghiệp  của Vingroup 

1.2.1. Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn và sứ mệnh

Vingroup đã đặt ra mục tiêu cho mình là định hướng phát triển tập đoàn thành một tập đoàn lớn, hàng đầu khu vực về lĩnh vực Công nghệ - Công nghiệp - Thương mại điện tử. Vingroup sẽ không ngừng đổi mới, phát triển và sáng tạo nhằm tạo ra hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ ngày một đẳng cấp hơn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và để người Việt có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt với tầm nhìn mục tiêu đó, Vingroup muốn nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt nói chung và Vingroup nói riêng trên trường quốc tế.

1.2.2. Văn Hóa Doanh Nghiệp

Văn Hóa Doanh Nghiệp

Vingroup là nơi hội tụ tinh hoa Việt Nam và đồng nghiệp quốc tế - những con người có kỷ cương trong tư tưởng và hành động, tài năng và dũng cảm, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, luôn hướng thiện, có đạo đức làm việc sâu sắc, quyết liệt và kỹ lưỡng vì những mục đích tốt đẹp. 

1.3. Đội ngũ nhân viên 

Đội ngũ nhân viên

Tại Vingroup, mỗi vị trí cụ thể đều có những tiêu chí bắt buộc riêng nhưng tất cả các thành viên đều phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ chuyên môn, sự quyết tâm phát triển công việc, trách nhiệm và tinh thần cao. Các nhà quản lý tập đoàn là những người phát huy đầy đủ các giá trị cốt lõi của Vingroup: “Tín - Tâm - Trí - Tốc - Tinh - Nhân”. Bên cạnh đó, họ còn thể hiện sự nhiệt tình, dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có khả năng tổ chức tốt và kỹ năng quản lý. 

Đối với các vị trí quản lý cấp cao, yêu cầu tuyển dụng khá là khắt khe, với các tiêu chuẩn bắt buộc về kinh nghiệm làm việc, khả năng tư duy logic, khả năng phán đoán nhanh, phân tích và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Và các thành viên này tạo thành một tập thể vững mạnh với mục tiêu chung là phát triển tập đoàn. 

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Cách tuyển dụng của tập đoàn Vingroup

2.1. Đối với những người có kinh nghiệm lâu năm 

Đối với những người có kinh nghiệm lâu năm

Là những người từng trải, dày dặn kinh nghiệm thì khi đến với Vingroup, bạn sẽ trải qua 4 vòng phỏng vấn. Vòng 1 là nộp hồ sơ, vòng 2 là phỏng vấn trực tiếp, vòng 3 là phỏng vấn chuyên sâu và vòng 4 là thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn có nhu cầu làm việc tại Vingroup này, bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng các vị trí trên website của công ty. Từ đó nộp hồ sơ ứng tuyển bằng 2 cách, gửi qua email hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng đại diện của công ty. Sau đó sẽ là đến vòng phỏng vấn sau nếu bạn được chọn sau khi nhân sự phía công ty chọn lọc hồ sơ.

Và khi bạn đã vượt qua được vòng phỏng vấn, bạn sẽ được thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng. Việc làm này nhằm mục đích để ứng viên đưa ra lựa chọn, quyết định có làm việc tại tập đoàn hay không. 

2.2. Đối với chương trình thực tập sinh tài năng 

Đối với chương trình thực tập sinh tài năng

Khác với những người đã có kinh nghiệm trước đó, thì quy trình tuyển dụng áp dụng cho chương trình thực tập sinh tài năng chỉ có 2 vòng là nộp hồ sơ và phỏng vấn. 

Các bạn sinh viên khi thấy thông tin tuyển dụng của tập đoàn có thể gửi CV xin việc tới bộ phận tuyển dụng của công ty. Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nếu được chọn bạn cần chuẩn bị kỹ càng để bước tới vòng phỏng vấn. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể bảo bạn giới thiệu về bản thân hay hỏi về điểm mạnh, điểm yếu, hay kinh nghiệm làm việc,... của bạn. 

Xem Thêm : Tự động hóa là gì? Lợi ích mà tự động hoá mang lại cho con người

3. Hồ sơ xin việc Vingroup 

3.1. CV xin việc Vingroup

CV xin việc Vingroup

Không chỉ mình tập đoàn Vingroup mà với tất cả các công ty, doanh nghiệp khác thì CV xin việc là một trong những tài liệu cần thiết, bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc của bạn. 

Có thể coi, CV xin việc chính là vòng phỏng vấn đầu tiên của bạn. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ, chỉn chu với một chiếc CV thật ấn tượng và bắt mắt để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. 

Trong CV xin việc Vingroup chủ yếu gồm có các nội dung như thông tin cá nhân ứng viên, trình độ học vấn, mục tiêu làm việc, kỹ năng làm việc, hay các hoạt động tham gia. 

3.2. Sơ yếu lý lịch 

Bên cạnh đó, bắt buộc có trong hồ sơ xin việc của bạn chính là sơ yếu lý lịch. Bạn cần kê khai các nội dung trong này cần chính xác và rõ ràng. Bạn không được phép tẩy xóa nội dung trong này. 

Bạn chỉ cần điền theo form mẫu đã có sẵn và tại nơi địa phương bạn đang sinh sống sẽ xin dấu xác nhận. Lưu ý, 6 tháng được cho là khoảng thời gian chứng nhận sơ yếu lý lịch của bạn. 

3.3. Bằng cấp và các chứng chỉ liên quan 

 Bằng cấp và các chứng chỉ liên quan 

Để chứng minh năng lực học tập và làm việc của mình thì các bằng cấp, chứng chỉ là những minh chứng rõ nhất để nhà tuyển dụng nhìn thấy được tài năng của bạn. 

Bằng Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ,.. hay các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ là những giấy tờ bạn cần cung cấp được cho nhà tuyển dụng Vingroup. Đặc biệt lưu ý rằng, những giấy tờ này cần phải khớp với những gì bạn trình bày trong CV xin việc của mình. Và bạn cần photo công chứng giấy tờ này trước khi nộp cho nhà tuyển dụng. 

3.4. Các giấy tờ khác

3.4.1. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và CCCD

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và CCCD

Để phía nhà tuyển dụng Vingroup hiểu rõ bạn hơn, và nếu có một vấn đề gì đó không may xảy ra thì bên phía nhà tuyển dụng còn biết cách liên lạc với người thân của bạn thì các loại giấy tờ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CCCD cần được photo và công chứng, xác nhận bởi địa phương nơi bạn sinh sống. 

Không chỉ vậy, những loại giấy tờ này còn giúp chứng minh thân phận của bạn. Đồng thời nhằm để hỗ trợ hoàn thành các thủ tục có liên quan sau đó. 

3.4.2. Giấy khám sức khỏe

Trong bộ hồ sơ xin việc bạn mua, sẽ có tờ giấy khám sức khỏe. Bạn cần đến bệnh viện hoặc những cơ sở y tế có thẩm quyền để khám sức khỏe và xin dấu xác nhận tại nơi đó. Bởi phải đủ điều kiện sức khỏe và làm việc, bạn mới có cơ hội trúng tuyển vào tập đoàn Vingroup, nhằm mục đích bảo đảm năng lực phục vụ của bạn cho các công việc bạn được giao khi ứng tuyển vào đây. 

Trên đây mà một vài thông tin về Vingroup cũng như là quy trình tuyển dụng và hồ sơ xin việc Vingroup mà vieclam24h.net.vn muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào Vingroup thì đừng bỏ qua bài viết này nha. Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong vòng phỏng vấn nhé!

Bài Viết Nổi Bật