Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc Tiki thật ấn tượng

Phạm Ánh   Thứ bảy, 16/07/2022

Tiki luôn được biết đến là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu trên thị trường. Làm nên thành công của thương hiệu ấy chính là sự đóng góp của một đội ngũ nhân viên hùng hậu, đông đảo. Dù Tiki có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng quy trình trở thành nhân viên chính thức lại không hề dễ dàng. Vậy phải làm sao để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất khi ứng tuyển cho Tiki? Bộ hồ sơ xin việc Tiki gồm những gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Đôi nét về Tiki

Sau hơn 10 năm thành lập và hoạt động, Tiki đã vươn lên lọt top 2 sàn thương mại điện tử với quy mô lớn nhất Việt Nam và top 6 khu vực Đông Nam Á. Tiki được xây dựng từ hai yếu tố căn bản là “Tìm kiếm” và ‘Tiết kiệm”, sàn thương mại điện tử cam kết đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng với giá cả hợp lý, phải chăng. Tiki đặt sứ mệnh khiến cuộc sống đơn giản hơn, dễ dàng hơn thông qua hệ thống công nghệ và cơ sở hạ tầng.

Tiki - sàn thương mại điện thử TOP 2 tại Việt Nam

1.1. Môi trường việc làm tại Tiki

Khi làm việc tại Tiki, nhân viên được đảm bảo  mọi quyền lợi ngay từ những nhu cầu cơ bản nhất đến “xa xỉ” nhất. Hệ thống cơ sở vật chất, văn phòng làm việc vô cùng hiện đại, bao gồm: phòng nghỉ, phòng đọc sách, phòng chơi game, phòng chiếu phim… Phòng ăn được trang bị tủ lạnh, lò vi sóng, máy pha cà phê… Tất cả đều nhằm mục đích tạo sự vững tâm và động lực làm việc cho người lao động.

Văn phòng hiện đại, đa năng

Ngoài ra, khi trở thành nhân viên chính thức tại Tiki, bạn cũng có cơ hội được trau dồi, rèn luyện, phát triển kỹ năng chuyên môn với sự điều hướng và hướng dẫn nhiệt tình, chi tiết của các cấp lãnh đạo. Chế độ lương thưởng tại Tiki cũng đạt mức khá trở lên so với mặt bằng chung của các công việc văn phòng hiện tại. Nếu bạn có cố gắng, làm việc chăm chỉ và có đóng góp cho sự phát triển của công ty, bạn sẽ không phải lo lắng về mức lương được trả.

1.2. Quy trình ứng tuyển tại Tiki

Bản thân là một trong những sàn thương mại điện tử đầu ngành, Tiki phải có trách nhiệm tuyển chọn kỹ càng với ứng viên. Vậy nên, quy trình tuyển chọn tại Tiki thường không kéo dài nhưng vô cùng khắt khe, yêu cầu cao. Cụ thể hơn, quy trình này thường diễn ra theo các bước sau đây:

Lọc hồ sơ: Đầu tiên, Tiki sẽ tiến hành nhận hồ sơ từ ứng viên. Sau khi trải qua nhiều vòng sàng lọc và đánh giá, nếu ứng viên có một nền tảng kinh nghiệm vững vàng hoặc đáp ứng những yêu cầu phù hợp về kỹ năng hoặc học vấn, hồ sơ sẽ được luân chuyển tới vòng tuyển chọn thứ 2. Lúc này, Tiki sẽ liên hệ với bạn qua email hoặc số điện thoại để thông báo kết quả vòng 1.

Quy trình lọc hồ sơ khắt khe tại Tiki

Phỏng vấn cá nhân: Cũng giống như những doanh nghiệp khác, Tiki đặt ra vòng phỏng vấn cá nhân để có cơ hội tìm hiểu thêm về ứng viên. Thông qua những câu hỏi từ cơ bản cho tới hóc búa, Tiki không chỉ hiểu hơn về kỹ năng, trình độ của ứng viên, họ còn có thêm dữ liệu để đánh giá năng lực tư duy, cách ứng xử của các nhân viên tương lai. Nếu ứng viên có thể thành công vượt qua vòng phỏng vấn, bạn đã nắm chắc 70% cơ hội làm việc tại Tiki rồi đấy.

Bài đánh giá năng lực: Sau khi kết thúc vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ phải tham gia một bài kiểm tra đánh giá năng lực. Tuy nhiên, bài kiểm tra này chỉ dành cho một số vị trí nhất định, yêu cầu cao về kỹ năng chuyên môn, không phải ứng viên nào cũng phải trải qua bài kiểm tra năng lực này. Nếu không đáp ứng đủ kỹ năng mà Tiki yêu cầu, rất tiếc, bạn sẽ cần thêm thời gian để trau dồi tri thức và “phục thù” khi đã chín chắn hơn

Ứng viên sẽ có thời gian thử việc sau phỏng vấn

Thử việc: Đây chính là vòng kiểm tra cuối cùng mà Tiki dành cho ứng viên. Nếu đã đến được với vòng này, bạn không cần phải quá lo lắng về tương lai tại Tiki. Trong thời gian thử việc, bạn chỉ cần thể hiện bản thân thật tốt, làm việc với tất cả kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Vieclam24h.net.vn tin rằng các ứng viên tài năng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để vượt qua vòng thử thách cuối cùng đâu.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Hồ sơ xin việc Tiki gồm những gì

2.1. Tài liệu bắt buộc

Đối với tài liệu bắt buộc, bạn phải đảm bảo ít nhất sự có mặt của hai tài liệu sau đây trong bộ hồ sơ xin việc Tiki: đơn xin việc và CV xin việc. Mỗi loại tài liệu sẽ giữ một vai trò khác nhau trong việc thể hiện tính cách, con người của ứng viên. Trong khi CV là một bản tóm tắt gọn gàng nhất về người dự tuyển, cung cấp cho nhà tuyển dụng tầm nhìn sơ bộ thì đơn xin việc được dùng như một sự diễn giải thành lời về ứng viên.

2.1.1. Cách khai thác CV xin việc hiệu quả

CV được dùng như một bản tóm tắt, vì vậy, yếu tố thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn phải thiết kế CV thật rõ ràng, đẹp mắt, gây thiện cảm trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hãy chú ý tới các yếu tố như căn lề, cách dòng và đảm bảo phông chữ đồng nhất cùng tông màu ăn khớp.

Một lưu ý nhỏ dành cho ứng viên của Tiki: hãy sử dụng khôn khéo màu xanh đặc trưng của thương hiệu trong CV cá nhân, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến nhà tuyển dụng thấy được đôi điều về bạn. Trước hết, bạn là một ứng viên có am hiểu nhất định về văn hóa công. Hơn nữa, bạn cũng dành sự quan tâm nhất định cho doanh nghiệp khi chỉnh sửa CV theo tone màu đặc trưng của họ thay vì rải CV lung tung khắp các công ty.

Sử dụng khôn khéo màu xanh đặc trưng của Tiki trong CV

Ngoài ra, các ứng viên nên chủ động cá nhân hóa phần kinh nghiệm làm việc trong CV. Không nên nhồi nhét nhiều vị trí công việc khác nhau mà bạn đã thử sức trong thời gian qua. Hãy chọn một vài vị trí phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển, nêu ngắn gọn chức danh và nhiệm vụ tại doanh nghiệp cũ.

2.1.2. Đơn xin việc

Tiki hiện không yêu cầu một mẫu đơn xin việc cụ thể chuẩn form của công ty nên bạn có thể tùy biến theo kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo cấu trúc 3 phần cơ bản của đơn xin việc gồm: Lời mào đầu, Nội dung chính cũng như Lời kết. Đừng quên cảm ơn về cơ hội thử sức và ký ghi rõ họ tên ở cuối đơn

Sử dụng văn phòng trang trọng trong đơn xin việc

2.2. Tài liệu có thể bổ sung sau

Đây là những giấy tờ phụ trong bộ hồ sơ xin việc Tiki mà bạn có thể bổ sung sau khi trải qua một vài vòng ứng tuyển. Những giấy tờ này nhằm mục đích bảo đảm danh tính công dân, tính pháp lý trong quy trình ứng tuyển và công việc sau này, bao gồm sơ yếu lý lịch (tự thuật) có xác nhận của phường, giấy khám sức khỏe có chứng nhận của cơ sở y tế tuyến huyện trở lên, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản photo công chứng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bộ hồ sơ xin việc Tiki, với những chia sẻ trong bài viết, Vieclam24h.net.vn hy vọng bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc Tiki và đạt được ước muốn với công việc mơ ước tại đây.

Bài Viết Nổi Bật