Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc khu chế xuất siêu lòng nhà tuyển dụng

Nguyên Nhung   Thứ bảy, 16/07/2022

Khu chế xuất bao gồm các đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm việc và những người có chuyên môn, có tay nghề, có sức khỏe mới có thể vào đây làm việc. Bên cạnh các vấn đê về thủ tục hành chính, việc cung cấp hồ sơ cũng là việc làm rất cần thiết của mỗi ứng viên khi tham gia xin việc. Hãy cũng mình tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ xin việc khu chế xuất siêu lòng nhà tuyển dụng qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

 

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc khu chế xuất

1.1. Tìm hiểu về khu chế xuất là gì?

Khu chế xuất là khu công nghiệp tập trung chuyên sản xuất và hàng nhập khẩu, thực hiện các nhiệm vụ sản xuất và hoạt động xuất khẩu, Các khu chế xuất thường nằm ở các ranh giới địa lý xác định do Chính phủ thành lập hoặc cho phép hoạt động.

Tìm hiểu về khu chế xuất là gì?

Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện các dịch vụ sản xuất hàng xuất khẩu thực hiện dịch vụ cho sản xuất. Khu chế xuất xác định vị trí địa lý xác định, được thành lập tổ chức hoạt động theo các điều kiện trình tự và theo thủ tục như pháp luật quy định.Trong khu chế xuất phải đảm bảo điều nữa là không có dân cư sinh sống.

1.2. Vai trò của hồ sơ xin việc khu chế xuất

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những cơ hội làm việc tại các khu chế xuất thì bạn phải chuẩn bị đảm bảo cho mình thật tốt với khâu ứng tuyển tức là bạn cần phải thực hiện bước đầu tiên để thực hiện một cuộc phỏng vấn để chuẩn bị một mẫu hồ sơ xin việc ứng tuyển hoàn chỉnh.

Vai trò của hồ sơ xin việc khu chế xuất

Đây sẽ là căn cứ của hồ sơ xin việc để chứng minh sự phù hợp của các ứng viên đối với vị trí của công viêc. Trong hồ sơ xin việc có những giấy tờ cần thiết như: Đơn xin việc, CV xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe,...

Hồ sơ xin việc tại khu chế xuất chính là cầu nối giúp các ứng viên đến gần hơn với các nhà tuyển dụng. Thông qua hồ sơ thì nhà tuyển dụng mới có thể nắm được những thông tin ứng viên cơ bản của ứng viên, rằng bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không?

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc khu chế xuất

Để thành công khi đi xin việc, bạn không thể nào thiếu đi bộ hồ sơ xin việc. Bạn cũng có thể chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển xin việc khu chế xuất bằng bản cứng hoặc là gửi trực tiếp bằng file mềm bộ hồ sơ xin việc của bạn

Để có thể hoàn chỉnh bộ hồ sơ thì xin mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ bên dưới, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân bạn để chuẩn bị hồ sơ xin việc khu chế xuất cho mình nhé:

2.1. Đơn xin việc khu chế xuất 

Một mẫu đơn xin việc khu chế xuất hoàn chỉnh cần phải có 3 phần như sau:

- Mở đầu lá đơn: Bạn giới thiệu những thông tin về bản thân mình. Ở phần này bạn có thể nêu ra cụ thể vị trí ứng tuyển của bản thân bạn trong khu chế xuất: Kỹ sư quản lý, công nhân sản xuất, kỹ sư ở vị trí nào,... Sau đó bạn nêu ra lý do vì sao bạn viết lá đơn và cơn gió lạ nào (nguồn thông tin nào) cho bạn biết đến khu chế xuất đó để ứng tuyển.

Đơn xin việc khu chế xuất 

- Nội dung của lá đơn: Chia làm 3-4 đoạn để trình bày cho đủ ý cho đơn xin việc này. Các đoạn này tập trung nói về những điểm mạnh, những khả năng của bản thân bạn. Bạn phải cho thấy mình có đầy đủ các yếu tố để có thể ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn hướng tới. Bạn nên tập trung vào các yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng và phải trình bày một cách ngắn gọn trung thực, không được trình bày dài dòng hay là lan man. Bạn cũng có thể nêu một vài thành tích bạn đã đạt được trước đây nhưng phải nhớ là thật trung thực và sắp xếp các ý sao cho phù hợp với các nội dung của bạn nhé!

- Kết đơn: Bạn nên gửi lời cảm ơn chân thành đến với công việc ứng tuyển của mình và hãy để lại điều mong muốn về sự hồi đáp nhanh chóng đến nhà tuyển dụng và kết quả kèm theo mong muốn được chọn đi phỏng vấn. Rồi nên nhớ ký và ghi rõ họ tên của mình nhé.

2.2. CV xin việc

CV xin việc là bản tóm tắt ngắn gọn nhất về những gì của bản thân bạn. CV xin việc bao gồm các mục chính như là: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, thành tích bản thân, các kỹ năng, bằng cấp, các khóa học mà bạn đã trải qua,...Những thông tin của bạn trong các giấy tờ là điều hết sức cần phải được lưu ý để có thể làm toát lên những điểm mạnh của bản thân bạn. 

CV xin việc

Lưu ý khi trình bày các thông tin ở trong CV thì bạn phải thể hiện sự chuyên nghiệp ngắn gọn rõ ràng của mình để đảm bảo hình thức sạch đẹp, rõ ràng, không viết tắt như. Bạn có thể nên trang vieclam24h.net.vn của chúng mình để có thể download những mẫu CV chất lượng nhất cho bản thân mình. Sẽ có rất nhiều những mẫu CV khiến cho bạn phải chim ưng bởi chúng tôi thiết kế một cách đẹp đẽ, và cam kết sẽ thu hút được nhà tuyển dụng nhất có thể.

2.3. Sơ yếu lý lịch

Nếu CV xin việc là bản tóm tắt những thông tin cá nhân và những gì liên quan đến bản thân bạn như là mục tiêu, kinh nghiệm làm việc, thành tích của bạn, thì sơ yếu lý lịch là bản tóm tắt ngắn gọn nhất về những thông tin của bạn và các thành viên trong gia đình bạn. Ở trong sơ yếu lý lịch, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin có trong đó về ban, về bố mẹ của bạn và về anh/ chị/.em của bạn..

Sơ yếu lý lịch

Sau khi điền xong bạn nên mang bộ sơ yếu lý lịch của bản thân ra các văn phòng công chứng hoặc Ủy ban nhân dân Xã, phường bạn đang cư trú để có thể công chứng sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn nên kèm theo đó là 3-4 ảnh 3x4 hoặc là 4x6 tùy theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Tốt nhất là bạn nên để dư ra mấy tấm ảnh để có thể phòng những trường hợp bất chắc và không mong muốn có thể xảy ra.

2.4. Các giấy tờ cần phải được công chứng

Một số các giấy tờ khác bạn có thể công chứng ở hồ sơ có thể kể đến là: Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, các bằng cấp chứng chỉ mà bạn đã đạt được. Đặc biệt bạn có thể phải lưu ý về vị trí công việc của bạn yêu cầu về bằng cấp như thế nào trong công việc để có thể thêm vào bộ hồ sơ hợp lý với vị trí sắp tới mình đang đảm nhiệm.

Các bằng cấp chứng chỉ

2.5. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ chứng minh bạn là người có đủ sức khỏe đủ khả năng để có thể đảm nhận được vị trí trong khu chế xuất. Nếu như bạn là người mắc các bệnh nan y hay mắc các bệnh không đảm bảo đến quá trình làm việc cũng như hoàn thành tiến độ làm việc thì khả năng cao là bạn sẽ không được nhận vào làm việc. Vì công việc ở các khu công nghiệp đòi hỏi bạn là người có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh tật thì bạn mới có thể làm việc các trong khu công nghiệp được. Vậy nên hãy cố gắng giữ sức khỏe cho bản thân trước khi đăng ký vào làm các công việc này bạn nhé!

Giấy khám sức khỏe

Nên nhớ là giấy khám sức khỏe của bạn phải có đầy đủ hiệu lực để có thể xin việc vào một khu chế xuất các bạn nhé. Đây cũng sẽ là căn chứ giúp bạn ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng đấy bạn vì nó chứng minh bạn là người ngoài chuyên môn ra còn có thể đáp ứng các nhu cầu khác về mặt sức khỏe, đáp ứng được mọi những công việc nặng nhọc và khắt khe trong công việc của bạn.

Qua bài viết này, hy vọng là bạn đã nắm rõ được các vấn đề trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc khu chế xuất. Nếu bạn có hứng thú và mong muốn làm những công việc ở đây thì đừng ngần ngại mà chuẩn bị ngay cho mình một bộ hồ sơ xin việc khu chế xuất đúng như các phần mà mình đề cập đến các vấn đề ở trên để làm siêu lòng những nhà tuyển dụng bạn nhé!

Bài Viết Nổi Bật