Giải đáp những thắc mắc về thủ tục hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học

Nguyên Nhung   Thứ sáu, 03/06/2022

Nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiểu học thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt để có thể gây ấn tượng đến ban giám hiệu nhà trường. Hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc về thủ tục hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học

 

1. Hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học

1.1. Hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học gồm những gì?

Bạn có mong muốn nguyện vọng trở thành một giáo viên tiểu học khi ra trường, bạn muốn công tác tại một trường tiểu học. Vậy thì điều mà bạn cần làm trước khi nhận được công việc đó chính là chuẩn bị hồ sơ xin việc vào trường tiểu học để có thể làm hài lòng Ban Giám hiệu Nhà trường và họ sẽ đưa ra những quyết định bổ nhiệm bạn.

Hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học gồm những gì?

Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì một hồ sơ xin việc cho giáo viên tiểu học cần các yếu tố bao gồm những giấy tờ thiết yếu phục vụ cho quá trình ứng tuyển như: thư xin việc, đơn xin việc, CV xin việc, hồ sơ, bằng cấp,...

1.2. Tại sao cần phải có hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học

Hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học là tập hợp tất cả những yếu tố liên quan tới các vấn đề xin việc của giáo viên tiểu học. Tất cả nội dung của bộ hồ sơ đều liên quan tới những vấn đề xin việc để chứng minh rằng bạn có đủ yếu tố về phẩm chất và kĩ năng để có thể làm một giáo viên tiểu học hay không. Vì vậy việc chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh là việc làm không thể thiếu của mỗi cá nhân khi đã xác định bước chân vào con đường giáo dục tiểu học. Tùy vào các trường có cơ chế riêng mà bộ hồ sơ được yêu cầu ở giai đoạn đầu và trong quá trình phỏng vấn, hay là có trường yêu cầu sau khi trúng tuyển cũng cần.

1.3. Các giai đoạn nộp của hồ sơ giáo viên tiểu học

Ở giai đoạn đầu trong quá trình ứng tuyển vào các trường tiểu học thì có thể bạn chỉ cần gửi hồ sơ ứng tuyển lên Ban Giám hiệu hoặc là có trường sẽ tạo điều kiện cho bạn gửi một cách trực tuyến ngay khi bạn nhận được email mời đến phỏng vấn của trường. Để có thể tham gia phỏng vấn, bạn cần phải đem theo cho mình một bộ hồ sơ cứng để có thể nộp lên Ban Giám hiệu nhà trường khi đi tới phỏng vấn.

Các giai đoạn nộp của hồ sơ giáo viên tiểu học

Sau khi đã trúng tuyển thì bạn sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ được chuẩn bị trong Hồ sơ nếu nhận được các yêu cầu của mọi người trong Ban Giám Hiệu để có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ đầy đủ

Việc tạo một bộ hồ sơ xin việc cho Giáo viên là một việc không hề khó, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ để người ta nhìn nhận con người bạn là một trong những giáo viên tiểu học chuyên nghiệp tương lai. Ngay phần tiếp theo đây thôi, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những giấy tiwf quan trọng cần có trong một bộ hồ sơ giáo viên tiểu học.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Những yếu tố không thể thiếu của bộ hồ sơ giáo viên tiểu học

Như đã nói, hồ sơ xin việc giáo viên tiểu học cũng tương tự những giấy tờ ở trên có liên quan tới các vấn đề các khía cạnh và các điều kiện quyết định xem bạn có khả năng trở thành giáo viên tiểu học trong tương lai hay không. Việc sở hữu một bộ hồ sơ nộp lên Ban Giám hiệu nhà trường thì bạn sẽ được đánh giá là một người cẩn thận, biết chăm chút cho công việc, cũng như bạn là người có trách nhiệm cao đối với công việc của mình. Nắm trong tay một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo là bạn đã nắm trong tay 70% thành công vào vị trí ứng tuyển của bạn rồi.

2.1. Thư xin việc

Để Ban giám hiệu Nhà trường biết được mong muốn và nhu cầu của bạn trong quá trình đi xin việc thì thứ trước tiên bạn cần chuẩn bị đó là một lá đơn xin việc. Trong lá đơn bạn cần đề cập đến những vấn đề sau đây:

- Mở đầu lá đơn bạn cần phải kính gửi đến Ban giám hiệu Nhà trường Tiểu học mà bạn muốn xin vào

- Ở phần nội dung lá thư bạn phải trình bày rằng bạn biết đến trường qua đâu và lý do gì khiến bạn đưa ra quyết định xin đi làm giáo viên ở trường Tiểu học đó. Bạn cũng có thể nêu lên những nguyện vọng của bản thân để có thể cống hiến cho trường học của mình hay có thể nêu ra những công việc bạn đã làm và những thành tích bạn đã đạt được trước đây

- Ở phần kết lá đơn bạn cần phải gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường và mong muốn cho mình nhận được những phản hồi sớm nhất. Cuối cùng bạn cần phải ký và ghi rõ họ tên của mình ở phía cuối lá đơn.

2.2. Đơn xin việc

Khác với là thư xin việc, Đơn xin việc giáo viên tiểu học cần trình bày theo mẫu đã có sẵn để đảm bảo cho việc xét tuyển vào trường. Đơn xin việc thể hiện được phần nào sự nghiêm túc trong công việc và cần phải viết đúng chuẩn form của một lá đơn hành chính. Thông tin của lá đơn cũng cần phải rõ ràng, chuẩn xác để các nhà tuyển dụng phần nào có thể biết được mong muốn nghiêm túc về công việc trong con người bạn:

- Mở đầu lá đơn là phần Quốc hiệu và Tiêu ngữ như bao lá đơn hành chính khác được cách đều 2 bên lề. Tiếp theo là phần tên lá đơn được viết nổi bật ra giữa dòng và in hoa các chữ cái: ĐƠN XIN VIỆC/ ĐƠN XIN HỢP ĐỒNG GIẢNG DẠY.

Đơn xin việc

- Phần nội dung của lá đơn: Trước tiên bạn cần phải đề cập đến nơi nhận của lá đơn là phần Kính gửi bao gồm Sở Giáo dục và Đào tạo và ban Giám hiệu Nhà trường. Sau đó là phần thông tin cá nhân của bản thân bạn bao gồm: họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú,số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân,... Tiếp theo bạn cần phải giới thiệu quá trình độ chuyên môn của bản thân, đã tốt nghiệp trường nào và đã từng làm việc ở đâu. Sau đó là phần lý do bạn dẫn tới quyết định chọn công việc này của bạn

- Phần kết đơn bạn cần phải nói lời hứa lời cam kết cùng với đó là lời xin chân thành cảm ơn. Cuối cùng là phần chữ ký của bạn.

2.3. CV xin việc

Đối với CV xin việc của giáo viên tiểu học thì cần phải thực sự lưu ý và cẩn trọng hơn trong cách viết CV theo ngành nghề của mình. Cần chú ý nhiều hơn đến phần mục tiêu trong CV phải thể hiện rõ mong muốn của bạn trong quá trình gắn bó với công việc. 

CV xin việc

Ở phần kinh nghiệm công việc: Thực sự thì ngành nghề giáo viên tiểu học cũng như bao ngành nghề giáo viên ở cấp bậc khác trong xã hội: những công việc bạn làm trước đó không liên quan quá nhiều đến với công việc này. Những kinh nghiệm trong ngành có thể là gia sư khi bạn còn đang học trên giảng đường đại học, đi dạy thêm ở các trung tâm, hay kinh nghiệm bạn rút ra từ những lần đi thực tập khi còn là sinh viên. Bạn có thể nêu ra bạn đã rút ra những bài học như thế nào về kinh nghiệm lần đó và tổ chức săp xếp sao cho đúng trình tự nhất.

2.4. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch của người ứng viên ứng tuyển vào vị trí các trường đại học phải đảm bảo có dám ảnh chân dung. Yêu cầu ảnh đó phải được chụp rõ ràng khuôn mặt của người ứng tuyển đó với phong thái nghiêm trang, chỉn chu...

Sơ yếu lý lịch

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các nội dung cần thiết trong Sơ yếu lý lịch,  ứng viên cần phải xin dấu xác nhận đầy đủ của UBND nơi cư trú hoặc sự xác nhận của chính quyền địa phương .

2.5. Bằng cấp và các giấy tờ có liên quan

Chứng chỉ sư phạm là một trong những điều phải bắt buộc phải có bất cứ các cấp bậc của những người làm nghề liên quan đến sư phạm. Ngoài ra, trong thời bạn vẫn còn trên giảng đường Đại học và bạn đã tham gia các khóa học thêm như thế nào thì cũng có thể đề cập vào phần này. Các giấy tờ mà bạn cũng nên chuẩn bị ở đây là : Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng, bản sao Học bạ, phiếu photo bảng điểm, giấy khai sinh, bản sao bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận tốt nghiệp,...

Bằng cấp giáo viên tiểu học

Qua bài viết bày hi vọng các bạn đã phần nào hiểu được những thủ tục cần có trong việc ứng tuyển vào vị trí giáo viên tiểu học. Một hồ sơ tốt quyết định cho các giáo viên tiểu học tương lai trong việc xin việc vào ngành nghề mà bạn mong muốn cũng như khả năng trúng tuyển cũng sẽ được tăng cao hơn.

Bài Viết Nổi Bật