Tiết lộ quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT dành cho bạn

Yên Đan   Thứ hai, 12/07/2021

Nếu là tín đồ của công nghệ, chắc chắn, bạn biết rằng, FPT chính là thiên đường việc làm đa dạng lựa chọn, cho phép chúng ta bung lụa khả năng của mình với những quyền lợi hấp dẫn lẫn môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi chuẩn bị hồ sơ xin việc vào tập đoàn FPT gồm những bước nào? Hồ sơ xin việc FPT gồm những tài liệu gì và lưu ý ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết sau đây nhé!

1. Vai trò của Hồ sơ xin việc FPT, bạn đã biết?

Trước một bước ngoặt về sự nghiệp, có lẽ các bạn đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ về khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc cho mình sao cho chuẩn chỉnh, nhất lại là khi ứng tuyển vào trong một tập đoàn lớn luôn dang rộng vòng tay đón nhận các bạn với những cơ hội hấp dẫn như FPT. 

 Vai trò của Hồ sơ xin việc FPT, bạn đã biết?

Sở hữu số lượng nhân viên cán mốc 28.000 người, song giấc mộng bành trướng, vươn ra thế vẫn để buộc tập đoàn này vẫn tuyển dụng không ngừng số lượng nhân lực của mình từ ở đa dạng lĩnh vực dân công nghệ từ lập trình viên, kỹ thuật viên đến nhân viên bán hàng trong các shop.

Nhưng dù là ở vị trí nào, hồ sơ xin việc FPT là tập hồ sơ bạn bắt buộc phải có. Đây được hiểu là toàn bộ những tài liệu liên quan đến bản thân ứng viên đăng ký ứng tuyển vào vị trí này để cung cấp đến nhà tuyển dụng FPT một cái nhìn cụ thể nhất về ứng viên và giúp họ đưa ra quyết định quan trọng. Tuy nhiên, với những đơn vị lớn như FPT, toàn bộ những giấy tờ trong hồ sơ xin việc sẽ không bắt buộc phải nộp cùng một lúc mà sẽ đi theo quy trình. Toàn bộ hồ sơ này sẽ được hoàn thành khi ứng viên vượt qua những vòng thi trắc nghiệm, phỏng vấn của công ty và nắm chắc trong tay tấm vé lọt vào vòng trong.

 Do vậy, nhiều trường trường hợp, người ta còn gọi hồ sơ xin việc FPT là hồ sơ sau phỏng vấn. Dĩ nhiên, đối với những vị trí công việc khác nhau, sẽ có những loại tài liệu trong bộ hồ sơ xin việc khác nhau. Để cụ thể hơn, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ càng hơn về khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT ngay trong nội dung tiếp theo nhé. 

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Quy trình ứng tuyển và chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT cho bạn

Phần lớn tất cả chúng ta vẫn nghĩ rằng, hồ sơ xin việc cho tất cả các vị trí sẽ được chuẩn bị đầy đủ và sau đó gửi đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi đến xin việc tại FPT, bạn sẽ được trải nghiệm một quy trình mới hơn hẳn. Trước khi khám phá cụ thể hơn về những tài liệu cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ của mình, vieclam24h.net.vn muốn dành vài phút để giới thiệu sơ qua về một số thủ tục để đăng ký hồ sơ ứng tuyển. Tại FPT quá trình tuyển dụng của bạn sẽ trải qua một quá trình ứng tuyển gồm các bước, cụ thể như sau:

Quy trình ứng tuyển và chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT cho bạn

Bước 1: Bước đầu tiên, các ứng viên mong muốn đầu quân vào các cơ sở của FPT, cần lên truy cập trực tiếp vào đường link trên website của công ty để tìm hiểu thêm về các vị trí ứng tuyển của mình. Sau khi tìm hiểu xong, các ứng viên sẽ gửi CV của mình theo những hướng dẫn cụ thể trên đường link tuyển dụng. 

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và sàng lọc

Sau khi tài liệu đầu tiên trong hồ sơ xin việc FPT được gửi đi, bộ phận tuyển dụng của công ty sẽ sàng lọc các CV đạt yêu cầu và phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng và gửi thông báo đến ứng viên để tham gia tiếp vào vòng trong là viết luận và ứng tuyển ở hai hình thức là thi làm bài giấy trực tiếp và thi online. 

Bước 3:Tiếp theo các ứng viên lọt vào vòng trong sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn. Nếu vòng này đạt kết quả tốt và đúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng, sau mười ngày sẽ nhận được kết quả thông báo. Những ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được công ty liên hệ trực tiếp đến vào thông quá về hẹn đến văn phòng công ty để được thỏa thuận về các điều khoản trong hợp đồng và những vấn đề liên quan. Quá trình thỏa thuận diễn ra xong xuôi, bước cuối cùng mới là khâu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc FPT. 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT

Hồ sơ sau trúng tuyển được yêu cầu chuẩn bị bởi “đại gia làng công nghệ” bao gồm một số giấy tờ sau đây: sơ yếu lý lịch bản gốc, giấy khai sinh bản sao, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân hoặc sơ yếu lý lịch, ảnh, bằng tốt nghiệp bản sao, giấy chứng nhận là sinh viên (nếu có), bảng điểm hoặc chứng chỉ bản sao. Đây chính là một số tài liệu bắt buộc xuất hiện trong hồ sơ xin việc FPT của bạn nhé. Trên đây chính là quy trình ứng tuyển cũng như một số tài liệu giấy tờ xuất hiện trong một mẫu hồ sơ xin việc FPT cơ bản nhất. Dĩ nhiên, với những vị trí, bộ phận khác nhau, số lượng về hồ sơ này có thể phức tạp hơn hoặc giản lược đi ít nhiều. Để có thể kỹ càng hơn mời bạn hãy cùng theo dõi cụ thể hơn trong nội dung dưới đây nhé. 

Xem Thêm : Tự động hóa là gì? Lợi ích mà tự động hoá mang lại cho con người

3. Hồ sơ xin việc của FPT gồm những gì?

Trên đây chúng ta vừa lướt qua một số tài liệu mà ứng viên FPT cần chuẩn bị, nhưng như đã nhấn mạnh đối với mỗi vị trí, bộ phận khác nhau mà nhà tuyển dụng này sẽ yêu cầu một số yêu cầu riêng. Hiện nay, với hai vị trí có số lượng tuyển dụng lớn nhất bao gồm: Khối văn phòng và khối cửa hàng sẽ được công ty yêu cầu chuẩn bị một số hồ sơ khác nhau.

3.1. Đối với khối cửa hàng cần chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT như thế nào?

Sau khi lọt qua vòng phỏng vấn và thỏa thuận lương, ở vị trí này bạn cần thiết chuẩn bị một số tài liệu sau đây:

Đối với khối cửa hàng cần chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT như thế nào?

- Ảnh chụp chân dung chính là tài liệu đầu tiên cần chuẩn bị, bạn sẽ chuẩn bị khoảng 3 bức ảnh có kích thước là 3x4 nhé. 

- Đơn xin việc: Đây là tài liệu không yêu cầu cụ thể mẫu. Bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà đơn xin việc viết tay, bản đánh máy hoặc tải về máy một số mẫu đơn xin việc chuẩn chỉnh từ trên vieclam24h.net.vn. Bản này thì không cần công chứng nhé.

- Sơ yếu lý lịch: Đây là bản sơ yếu đính kèm với bìa hồ sơ xin việc, thường được mua tại các quán photo. Bạn hãy hoàn thành những thông tin đầy đủ bên trong đó rồi mang sang xã, phường để công chứng nhé. 

- Bằng cấp, chứng chỉ bạn từng đạt được: là một trong những đơn vị khá ưa chuộng về trình độ của ứng viên, để có thể có mặt trong đội ngũ nhân viên cửa hàng của FPT bạn cần chuẩn bị thêm cả bằng cấp và chứng chỉ photo nữa nhé.

- Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước và sổ hộ khẩu. Bạn chuẩn bị khoảng 3 bản nhé chứng minh nhân dân hoặc căn cước photo và một bản sổ hộ khẩu. Tất cả đều sẽ được công chứng đầy đủ nhé. 

- Giấy khám sức khỏe: Đây là tài liệu bắt buộc khi bạn đăng ký ứng tuyển bất kỳ một vị trí nào trong FPT. Giấy khám này thường là khổ A3 và bắt buộc phải có dấu tròn xác nhận của bệnh viện nhé. 

- Đơn bảo lãnh: Thực chất đây là đơn xin xác nhận của địa phương về trường hợp không có tiền án tiền sự trước đó. Trên web của kênh tuyển dụng FPT đã có mẫu này rồi, nên bạn cứ lên rồi tải về làm theo mẫu nhé.

Một số giấy tờ trong hồ sơ việc FPT

- Giấy xin xác nhận nhân thân là tài liệu cuối cùng bạn cần chuẩn bị nhé. 

3.2. Đối với các vị trí khối văn phòng và những tài liệu trong hồ sơ xin việc bạn cần chuẩn bị?

So với hồ sơ cần phải chuẩn bị của nhân viên FPT ở khối cửa hàng, yêu cầu về hồ sơ của dân khối văn phòng tại công ty công nghệ này có phần đơn giản hơn. 

Bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ số lượng lẫn số tài liệu bao gồm: ảnh 3x4, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, bằng cấp, chứng nhận không cần công chứng, 3 chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và giấy khám sức khỏe. Đối với dân khối văn phòng tại FPT, bạn sẽ không phải chuẩn bị thêm mẫu giấy xác nhận nhân thân cũng như đơn bảo lãnh nhé. 

Một lưu ý chung cho tất cả những giấy tờ công chứng là chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng nhé. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ này, bạn sẽ gửi về phòng nhân sự để được nhân sự hoàn thiện quá trình tiếp nhận nhân viên mới nhé. 

Đối với các vị trí khối văn phòng và những tài liệu trong hồ sơ xin việc bạn cần chuẩn bị?

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh hồ sơ xin việc FPT. Hi vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn, những ai đang có mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu quân cho FPT nhé. 

Bài Viết Nổi Bật