Những thủ tục cần có trong hồ sơ xin việc công ty Pouyuen

Nguyên Nhung   Thứ tư, 04/05/2022

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen hiện nay đang là công ty sản xuất giày thể thao lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Vậy thủ những thủ tục cần có trong hồ sơ xin việc công ty Pouyuen là gì? Hãy cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu nhé.

1. Vài nét về công ty Pouyuen

1.1. Giới thiệu công ty Pouyuen

Công ty TNHH Pouyuen được cấp mã số thuế là 0300813662 do ông/ bà Hsiao và Tsai-Yuan làm đại diện của công ty. Với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất giày dép được đặt tại địa chỉ số D10/Q89, Đường Quốc lộ 1, phường Tân Tạo, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Giới thiệu công ty Pouyuen

Với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao xuất nhập khẩu và các sản phẩm liên quan đến thể thao của các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới ( như Nike, Puma, Adidas,...), công ty TNHH Puma hiện đang là một trong những công ty sản xuất giày lớn nhất Việt Nam. Nguồn nhân lực dồi dào với 63.000 công nhân viên hiện đang làm tại công ty. Đặc biệt, công ty luôn có những đợt tuyển dụng nhân sự, tạo công ăn việc làm cho người dân ở quanh khu vực TP. Hồ Chí Minh nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng công ty Pouyuen

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội, ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch Công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam chia sẻ, đơn hàng của Công ty hiện nay đang rất nhiều, chính vì vậy công ty đang tuyển thêm 2.000 công nhân chính thức để đáp ứng yêu cầu sản xuất.

Nhu cầu tuyển dụng công ty Pouyuen

Trước thời điểm này, dịch Covid19 đã có những diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đã ảnh hưởng rất nhiều đến công ty Pouyuen. Công ty đã buộc phải cắt giảm nhân sự ở các bộ phận không có đơn hàng, dự kiến đã cắt giảm hơn 6000 nhân sự. Tuy nhiên, sau khi xem xét đến việc mong muốn của người lao động là tiếp tục được gắn bó, làm việc với công ty, Ban Giám đốc Công ty dã thống nhất hạ số lượng cắt giảm nhân sự, chỉ cắt giảm nhân sự ở những bộ phận không thể sắp xếp được lao động cũng như không nằm trong kế hoạch của công ty.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Những yếu tố cần thiết trong hồ sơ xin việc công ty

2.1.  Đơn xin việc

Đơn xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng nhất để có thể xin được một công việc nào đó vì nó thể hiện sự mong muốn được làm việc cũng như đề đạt những quyền lợi của bản thân trong công việc. Đối với việc xin việc vào công ty  Pouyuen.

Đơn xin việc

thì một lá đơn xin việc là rất cần thiết, thể hiện sự lịch sự trang trọng. Bạn có thể tự tin nếu chữ viết của bạn đẹp hoặc là dễ nhìn thì có thể viết lá đơn xin việc, còn không thì bạn có thể đánh máy và in ra. Nếu bạn thấy tự tin về khoản ngôn ngữ tiếng Trung của mình thì bạn hoàn toàn có thể viết bằng tiếng Trung.

2.1.1. Phần mở đầu 

Như bao lá đơn xin việc thông thường khác, bạn cần phải viết hoa Quốc hiệu và những chữ cái đầu của phần tiêu ngữ và cách đều 2 lề của tờ giấy. Tiếp theo đó là tên lá đơn, chỉ cần viết là: ĐƠN XIN VIỆC.

Sau đó là phần kính gửi. Bạn cần phải viết là kính gửi: Ban giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen và các Lãnh đạo đơn vị phòng ban.

Ở phần giới thiệu, bạn cần phải nêu rõ ràng cụ thể về những thông tin cá nhân của bản thân bạn như: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Quê quán,  Địa chỉ thường trú, số Chứng minh nhân dân và số Bảo hiểm xã hội,...  

2.1.2. Phần nội dung

Ở phần này, bạn cần phải trình bày lý do gì dẫn tới việc bạn quyết định xin vào làm việc công ty. Cùng với đó, bạn cần nêu ra những mong muốn, nguyện vọng của mình để có thể xin việc của bản thân. Bạn nên nêu ra những bằng cấp của bạn đã đạt được như: trình độ ngôn ngữ, trình độ học vấn và những kinh nghiệm của bạn tích lũy từ các công việc đó trong khoảng thời gian là bao nhiêu năm. 

Bạn có thể nêu ra những thành tích mà bạn đạt được trong suốt quá trình làm việc và học tập trước khi bạn xin việc vào công ty Pouyuen nhưng đừng quá phô trương. Hãy liệt kê bằng những ngôn từ nhẹ nhàng, thể hiện sự khiêm tốn. Qua những câu từ trong phần này, những nhà tuyển dụng của công ty Pouyuen phần nào cũng đã đánh giá được con người cũng như tính cách của bạn

2.1.3. Phần kết thúc

Bạn nên bày tỏ nguyện vọng được làm việc và cống hiến của bản thân dành cho công ty. Cùng với đó là những cam kết về trách nhiệm trong công việc cá nhân của bản thân và gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty một lần nữa. Cuối cùng bạn nên ký và ghi rõ họ tên ở phía bên tay trái của tờ giấy.

Lưu ý về lá đơn xin việc của bạn: Đơn cần phải viết rõ ràng, dễ nhìn, không bị nhòe mực nếu như viết tay, cần phải giữ cho thật sạch và đẹp. Thêm vào đó bạn cần phải sử dụng những từ ngữ thật nhẹ nhàng lịch sự, thể hiện mong muốn nguyện vọng có được công việc tại công ty TNHH Pouyuen.

2.2. CV xin việc

 Cũng quan trọng không kém gì đơn xin việc, một chiếc CV xin việc cũng là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Một chiếc CV xin việc sẽ nêu đầy đủ nhất về trình độ học vấn của bạn, khả năng thông thạo về ngôn ngữ cũng như về tin học văn phòng và kinh nghiệm của bạn. Đặc biệt hơn nữa là khi xin việc vào công ty TNHH Pouyuen có yêu cầu về trình độ học tiếng Trung của các ứng viên nên bạn nên lưu ý về khả năng này của bạn. Bạn có thể làm một chiếc CV hoàn toàn bằng tiếng Trung thể hiện sự thông thạo của bạn về ngôn ngữ này của bạn.

CV xin việc

Hơn thế nữa một chiếc CV được thiết kế đẹp và trình bày cẩn thận sẽ làm ấn tượng đến nhà tuyển dụng.Nếu bạn chưa tìm được mẫu CV nào ưng ý thì hãy lên trang web của vieclam24h.net.vn tìm cho mình những mẫu CV mà có thể bạn ưng ý nhất nhé!

2.3. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Muốn đi xin việc ở bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có Sơ yếu lý lịch, đây là giấy tờ quan trọng và có sẵn trong bộ hồ sơ khi bạn mua về. Trong Sơ yếu lý lịch bạn cần phải khai báo rõ thông tin về bản thân cũng như những thành viên trong gia đình của bạn. Sau đó bạn phải xin được xác nhận và công chứng của ủy ban nhân dân xã, phường nơi bạn đang cư trú.

2.4. Bằng cấp chứng chỉ

Nếu bạn sở hữu bằng cấp chứng chỉ các trường Đại học, Cao Đẳng, các trường dạy nghề hay các trường cấp 3 thì hãy photo thành nhiều bản và đi công chứng tại địa phương nơi bạn đang cư trú. Bạn cũng cần giữ lại các loại bằng cấp gốc của mình đề phòng trường hợp các nhà tuyển dụng đòi hỏi việc đối chiếu.

Bằng cấp chứng chỉ

Nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh hơn đến các nhà tuyển dụng thì nên bổ sung cho mình bằng cấp về trình độ học vấn tiếng Trung. Bạn có thể photo và công chứng để có thể nộp lên cho các nhà tuyển dụng. Điều đó sẽ gây ấn tượng mạnh đến họ và cơ hội bạn được nhận sẽ cao hơn.

2.5. Bản photo căn cước công dân và ảnh

Trong các giấy tờ tùy thân mà bạn phải nộp lên các nhà tuyển dụng thì bạn cần phải nộp bản photo căn cước công dân có công chứng xác thực và ảnh về khuôn mặt của bạn. Thêm vào đó bạn phải chuẩn bị cho mình 10 tấm hình 3x4 trong bộ hồ sơ cũng như các tấm ảnh 4x6 để dán vào sơ yếu lý lịch và CV xin việc của mình. Ảnh cần chụp rõ mặt trên nền xanh hoặc trắng, không mờ, phong thái nghiêm túc không cợt nhả.

2.6. Các giấy tờ khác có liên quan

Các giấy tờ khác có liên quan ở đây là giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng Đông Á hoặc Vietinbank. Giấy khám sức khỏe cần được gửi để các nhà tuyển dụng các cấp trên biết được tình hình sức khỏe của bản thân bạn, còn giấy xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank để xác nhận bạn đã có sử dụng thẻ ngân hàng Vietinbank rồi phục vụ trong quá trình nhận lương của bạn. Nếu bạn chưa có thì đây là giấy tờ không cần thiết và công ty sẽ cấp cho bạn phục vụ cho quá trình nhận lương thưởng.

 Giấy khám sức khỏe

Trên đây là các bước chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn thiện để giúp bạn có được một công việc ở công ty TNHH Pouyuen. Hi vọng hồ sơ của bạn sẽ đầy đủ và gây ấn tượng đặc biệt đến những nhà tuyển dụng và có được một vị trí như bạn mong muốn trong công ty.

Bài Viết Nổi Bật