Bỏ túi cách viết hồ sơ xin việc Circle K đầy đủ và chi tiết

Phạm Hồng   Thứ tư, 18/05/2022

Circle K được biết đến là một cửa hàng tiện lợi mở cửa vào toàn bộ các ngày có trong tuần phục vụ khách hàng 24/24. Nó đã trở thành địa điểm vô cùng quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ nhất là sinh viên hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và ứng tuyển làm việc tại đây thì cần phải nắm rõ về quy trình cũng như cách viết hồ sơ xin việc Circle K chi tiết. Hãy cùng vieclam24h.net.vn tham khảo rõ hơn trong bài viết hết sức thú vị sau.

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Circle K khi đi ứng tuyển

Ở nhiều nơi trên toàn cầu trong đó Việt Nam đều đã có sự xuất hiện của Circle K một thương hiệu vô cùng có tiếng tăm được nhiều người biết tới. Một địa điểm làm thêm hết sức uy tín để các bạn sinh viên hiện nay chọn lựa. Đó là một quyết định cực kỳ chính xác khi chọn cửa hàng tiện lợi Circle K là địa điểm làm bán thời gian để hoàn thiện bản thân, học hỏi kinh nghiệm bán hàng. Hết sức chuyên nghiệp đối với quy trình tuyển dụng đầu vào và hướng dẫn đào tạo nhân viên mới vì đây là một hệ thống chuỗi cửa hàng. Tại đó có nhiều ca làm đa dạng linh hoạt vì nó mở cửa 24/7. Cùng với chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc năng động cho nhân viên nên công việc tại cửa hàng càng thêm nhiều sức hút.

Cơ hội ứng tuyển dành cho các ứng viên rất nhiều nên liên tục mở rộng hệ thống. Bạn còn chần chừ hay băn khoăn gì mà không chuẩn bị hoàn chỉnh ngay một bộ hồ sơ xin việc để có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại cửa hàng.

Tầm quan trọng
Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Hướng dẫn chi tiết cách thức chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle K đầy đủ

2.1. Các giấy tờ cần thiết

Khi tham gia quá trình ứng tuyển tại Circle K thì hồ sơ xin việc Circle K chính là một tập tài liệu thông tin được lưu trữ, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bao quát qua tất cả nội dung trong bộ hồ sơ về quá trình học tập, rèn luyện, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm làm việc hãy mục tiêu mong muốn đối với ứng viên.

Nhà tuyển dụng căn cứ qua các giấy tờ đó để cân nhắc xác định xem ứng viên đó có tiềm năng đáp ứng được yêu cầu của cửa hàng, trở thành nhân viên chính thức tại Circle K hay không. Hoàn toàn tương tự trong việc chuẩn bị nội dung bộ hồ sơ xin việc Circle K so với các bộ hồ sơ xin việc các lĩnh vực khác. Mặc dù vậy vẫn sẽ có các điểm bạn cần phải để tâm hơn.

Giấy tờ cần thiết

Đầu tiên cần tìm hiểu trong bộ hồ sơ có các loại giấy tờ nào nhé, cụ thể như: Đơn xin làm việc tại Circle K, Bản sơ yếu lý lịch của ứng viên xin việc Circle K, giấy khám sức khỏe và ảnh thẻ của ứng viên, CV xin việc tại Circle K và một số giấy tờ có liên quan khác. Trong bộ hồ sơ bạn cần có các giấy tờ cơ bản, hãy tạo nên một bộ hồ sơ hoàn chỉnh ngay khi có ý định ứng tuyển để tăng cao cơ hội được trúng tuyển và được tham gia trong vòng phỏng vấn kế tiếp nhé.

2.2. Cách viết từng loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc Circle K

2.2.1. Sơ yếu lý lịch

Hồ sơ xin việc tại Circle K không khác gì so với các bộ hồ sơ xin việc đối với các bộ hồ sơ lĩnh vực khác đều cần có sự xuất hiện của bản sơ yếu lý lịch tự thuật. Về quá trình học tập có bản sơ yếu lý lịch tóm tắt cơ bản lại thông tin của ứng viên mà ứng viên cần trải qua đối với các công việc đó.

Nhà tuyển dụng sẽ nắm rõ được quá trình hành trình ứng viên trải qua thông qua nội dung đó, được khắc họa rõ nét cụ thể đối với bản sơ yếu lý lịch này. Khi viết bản sơ yếu lý lịch nhiệm vụ của bạn đơn giản đó là trong quá trình làm việc liệt kê các điểm chính nên không cần lo ngại quá mức đâu nhé. 

Cách viết chi tiết

Về thông tin người thân của ứng viên sẽ có một mục nhỏ ghi riêng sau khi bạn đã hoàn thành thông tin bản thân điền đầy đủ. Bạn nên hỏi lại người thân của mình nếu chưa rõ điểm nào vì các thông tin này cũng cần đảm bảo chính xác. Bạn hãy nhớ viết in hoa tất cả họ tên của mình vào trong sơ yếu lý lịch để dễ dàng cho việc ghi nhớ của nhà tuyển dụng. Cần ghi chính xác theo bản gốc về địa chỉ thường trú, ngày tháng năm sinh. Điền cụ thể, ngắn gọn tránh gây cho người đọc cảm giác chán nản khi viết quá dài dòng.

2.2.2. Đơn xin việc

Ứng viên sẽ thể hiện nhu cầu mong muốn trở thành nhân viên chính thức của cửa hàng tiện lợi circle K qua đơn xin việc. Bạn có thể làm nổi bật lý do cá nhân của mình về nguyện vọng vì đây là một môi trường làm việc năng động, trẻ trung. Bạn hãy cho họ thấy được thái độ cầu tiến, kinh nghiệm để thu hút nhà tuyển dụng.

Bạn có thể lựa chọn trong hiện nay hình thức làm đơn xin việc qua đánh máy hoặc viết tay. Một mẫu đơn viết tay sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, nếu bạn tự tin vào khả năng hành văn, nét chữ của mình thì hãy tự tin thử cách này nhé. Còn không thì bạn có thể chọn cách còn lại, đó là cách phổ biến được nhiều ứng viên sử dụng.

Đơn xin việc

2.2.3. CV xin việc

Bản CV xin việc đương nhiên không thể bỏ qua nếu như muốn tạo sự hoàn chỉnh cho bộ hồ sơ xin việc. Rất nhiều thông tin về ứng viên trong bản CV cho nhà tuyển dụng thấy từ quá trình sở thích, học tập, kinh nghiệm, điểm mạnh, làm việc cho sự đạt được trong thành tích. Cần sắp xếp khoa học về mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm công việc, thông tin cá nhân.

Để cân đối cho hình thức trình bày bạn có thể triển khai các ý chính trong bản CV không quá dài. Một trang giấy sẽ tóm gọn hết toàn bộ các nội dung này. Bạn cũng không nên quá lo ngại khi mình chưa có kinh nghiệm gì cả. Lấy các thành tích hay việc bạn tham gia hoạt động ngoại khóa tích cực để thay thế vào đó không được bỏ trống nhé.

CV xin việc
Xem Thêm : Tự động hóa là gì? Lợi ích mà tự động hoá mang lại cho con người

3. Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle K cần lưu ý điều gì?

Ngay tại mẫu được cung cấp trên trang tuyển dụng bạn có thể điền thông tin vào đó trong quá trình ứng tuyển, sau khi được nhận vào làm thực hiện bổ sung giấy tờ còn thiếu. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay trong trường hợp bạn làm việc tại văn phòng của Circle K..

Bạn cần chú ý tiếp trong việc cần điền chi tiết thông tin về địa chỉ không nên viết cho có, không viết qua loa. Hãy ghi chính xác chức danh và tên của người tiếp hồ sơ nếu như bạn nắm được thông tin về người tiếp nhận, cẩn thận trong nội dung này nhé. Cần phải tiến hành so sánh kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi đi tới tay nhà tuyển dụng tránh tình huống mất công sức sửa đi sửa lại khi sai lệch thông tin. Tuy nhỏ về các lỗi đó nhưng bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá không có sự đầu tư, thiếu cẩn trọng, chuyên nghiệp trong công việc.

Một số lưu ý

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi đến bạn đọc về cách viết hồ sơ xin việc Circle K chi tiết nhất. Hãy tự tin thử sức mình ngay trong môi trường làm việc năng động trẻ trung này biết đâu bạn sẽ may mắn được nhận ngay trong vòng đầu tiên. Cuối cùng xin kính chúc sức khỏe và đừng quên đón đọc nhiều bài viết hay khác tại vieclam24h.net.vn trong thời gian tới đây của chúng tôi.

Bài Viết Nổi Bật