Mách bạn cách viết hồ sơ xin việc Big C đầy đủ và chi tiết

Phạm Hồng   Thứ sáu, 06/05/2022

Có rất nhiều vị trí khác nhau cho bạn chọn lựa trong môi trường làm việc Big C. Bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Big C thật chuẩn nếu muốn trở thành một thành viên làm việc trong chuỗi siêu thị lớn này. Vậy làm sao để gây ấn tượng đối với bộ hồ sơ này? Hãy cùng vieclam24h.net.vn tham khảo ngay trong bài viết bổ ích sau để nắm rõ.

1. Đôi nét tìm hiểu về hồ sơ xin việc Big C

Bộ hồ sơ cung cấp đầy đủ những thông tin đối với những ứng viên đang có mong muốn làm việc trở thành thành viên trong công ty Big C gọi là hồ sơ xin việc. Cần gồm có các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ và bên cạnh đó cũng cần thể hiện được khả năng nổi bật của bạn trong nội dung của bộ hồ sơ.

Có rất nhiều đợt tuyển dụng nhân viên thường xuyên làm việc dành do các vị trí đa dạng trong môi trường làm việc Big C. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng để có thể vượt qua nhiều ứng viên và có khá nhiều ứng viên tiến hành tham gia ứng tuyển tìm kiếm việc làm tại đó, đặc biệt là chú trọng trong bộ hồ sơ xin việc Big C.

Cần thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong hình thức của bộ hồ sơ để cho thấy bạn thật sự tôn trọng nhà tuyển dụng. Cần đầy đủ, bảo đảm tính chính xác, trung thực nội dung có trong bộ hồ sơ và nhất là thể hiện khả năng đặc biệt, nét riêng của bạn. Không kém quan trọng đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin việc làm tại Big C trong việc vượt qua vòng phỏng vấn khi tìm hiểu trước các câu hỏi tuyển dụng. 

Vài nét chung về hồ sơ xin việc Big C

Nhà tuyển dụng sẽ đặt ra các câu hỏi căn cứ vào bộ hồ sơ xin việc của bạn nhằm nhận xét, đánh giá và quyết định xem có nên tuyển dụng bạn hay là không. Do đó để có thể tự tin hơn khi tiến hành tham gia ứng tuyển tại công ty Big C bạn cũng cần chuẩn bị thật đầy đủ, kỹ càng nhất có thể cho bộ hồ sơ xin việc của mình. Bạn sẽ mở rộng hơn cơ hội đến với việc làm mong muốn nếu bạn có một bộ hồ sơ gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng Big C. Ứng viên phải biết cách làm cho nội dung quan trọng trong hồ sơ được nhấn mạnh nếu muốn làm được điều đó.

Kinh nghiệm làm việc
Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc Big C đầy đủ và chi tiết

2.1. Những giấy tờ cần thiết và quan trọng phải chuẩn bị

Sẽ gồm có các giấy tờ quan trọng trong một bộ hồ sơ xin việc làm tại Big C: CV xin việc hay còn gọi là bản tóm tắt thông tin ứng viên, sơ yếu lý lịch tự thuật, thư xin việc làm tại Big C. Ngoài ra hồ sơ xin việc làm cũng cần có bằng cấp, chứng chỉ, CCCD/CMND, giấy khám sức khỏe và cùng một vài giấy tờ khác nữa.

2.1.1. Sơ yếu lý lịch

Giấy tờ không thể bỏ qua trong bộ hồ sơ xin việc đó là sơ yếu lý lịch tự thuật. Cần bảo đảm đúng sự thật về các thông tin mà ứng viên kê khai tại đây cần công chứng, xác nhận rõ ràng. Gồm có các thông tin kê khai cơ bản gồm thông tin quan hệ gia đình, thông tin ứng viên, quá trình làm việc học tập. Bên cạnh đó còn gồm có một số thông tin về kỷ luật, khen thưởng, kết nạp đảng, đoàn nếu có.

Trong sơ yếu lý lịch bạn sẽ cần đề cập đến những phần thông tin cá nhân như họ tên cá nhân là gì, sinh ngày tháng năm nào, giới tính nam hay nữ, thuộc tôn giáo gì, dân tộc nào, số CCCD/CMND, nơi ở thường trú, quê quán ra sao, trình độ văn hóa, số điện thoại cá nhân. Bạn có thể tiến hành đề cập tới những thông tin đối với người bảo hộ cho mình, thường sẽ là những thông tin về chồng hay vợ, cha mẹ đối với sơ yếu lý lịch của mình.

Sơ yếu lý lịch

Bạn có thể tiến hành lập bảng thể hiện thông tin trong quan hệ gia đình trong những thành viên thuộc một gia đình, thường sẽ là những quan hệ ruột thịt. Các thông tin đó sẽ gồm có tuổi, tên, nơi ở, quan hệ, nghề nghiệp hiện đối với mỗi thành viên trong gia đình của mình.

Trình độ làm việc và đào tạo của bạn không kém phần quan trọng. Trong thông tin này bạn cần đề cập tới lớp trường bạn đã từng theo học, đã từng làm các công việc gì. Chú ý rằng liệt kê cụ thể chính xác thời gian nhất. Bạn có thể tiến hành bắt đầu thời gian bạn 14 tuổi hay thời gian bạn bắt đầu học tiểu học cho tới thời gian bạn làm hồ sơ xin việc.

2.1.2. CV xin việc

Để biết được tóm tắt về ứng viên nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào CV xin việc trong bộ hồ sơ xin việc nắm bắt được các phần quan trọng như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp đối với ứng viên. Ứng viên cũng cần làm nổi bật nội dung các phần kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu, trình độ nghề nghiệp. Bên cạnh đó nên đề cập trong CV nếu như bạn hay tham gia các hoạt động hay nếu có những giải thưởng để làm nổi bật CV của mình hơn.

Cv xin việc Big C

Để đặt câu hỏi phỏng vấn cho bạn nhà tuyển dụng Big C sẽ đánh giá nhìn nhận các phần trên đó. Thông qua CV nhà tuyển dụng tò mò và đưa cho bạn nhiều câu hỏi thì bạn sẽ có cơ hội nâng được phần trăm có được việc làm tại Big C. Bạn có thể liệt kê thêm ra các kỹ năng của bản thân tuy nhiên cũng cần bảo đảm rằng kỹ năng này góp phần cho bạn phục vụ đối với việc ứng tuyển công việc của mình. Rõ ràng trong mục tiêu nghề nghiệp, thể hiện sự mong muốn khao khát của bản thân trong việc gắn bó lâu dài cùng Big C phát triển. Ngoài cần viết ngắn gọn về thời gian, tên công ty cụ thể đối với kinh nghiệm làm việc. Từ vị trí việc làm đó thì bạn học hỏi được gì và đảm nhận công việc ra sao.

Trong CV xin việc làm Big C một điều quan trọng nữa là không được quên đề cập tới vị trí công việc mà bạn mong muốn được ứng tuyển. Công việc mà bạn muốn làm tại đây hãy ghi rõ tên công việc ví dụ nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân hoặc quản lý gian hàng.

2.1.3. Thư xin việc

Ứng viên cần làm rõ được mong muốn lý do được làm việc của mình trong thư xin việc Big C. Thư xin việc cần có trong nội dung đó là thông tin cá nhân, bạn viết đơn vì lý do gì, thông tin về kinh nghiệm, khả năng cũng như trình độ. Ngoài ra cần có thêm đề nghị, mong muốn cũng như lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng Big C. Về lý do bạn viết đơn xin việc bạn có thể đề cập là đã tìm thấy thông tin tuyển dụng qua trang mạng xã hội hay được bạn bè giới thiệu. Chú ý rằng trong thư xin việc đó cần ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu hơn.

Bạn cần tiến hành đề cập tới thông tin về trình độ, khả năng cũng như kinh nghiệm của bản thân để thể hiện bạn có thể tự tin đảm nhiệm tốt vị trí công việc đó và chứng minh được năng lực để nhà tuyển dụng tin tưởng trao cơ hội.

Thư xin việc

2.2. Các nội dung quan trọng cần được chú trọng và nhấn mạnh

Bạn cần cố gắng làm nổi bật các thông tin quan trọng vì có khá nhiều thông tin trong bộ hồ sơ xin việc Big C để thế mạnh của mình được nhấn mạnh. Trong bộ hồ sơ các thông tin đó có thể phân bổ ở nhiều giấy tờ khác nhau vì thế trong từng giấy tờ, nội dung bạn cần thể hiện được sự chỉn chu của mình.

Có thể làm nổi bật khả năng của mình qua thông tin về bằng cấp, trình độ, giải thưởng, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, sức khỏe. Vì thế có thể gây ấn tượng trong một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cùng với nội dung giấy tờ cần thiết.

Nhấn mạnh nội dung quan trọng

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách viết hồ sơ xin việc Big C ấn tượng. Đừng quên theo dõi thường xuyên vieclam24h.net.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và bổ ích khác của chúng tôi.

Bài Viết Nổi Bật