Hồ sơ ứng tuyển Nam A Bank và cách thức ứng tuyển như thế nào

Hải Minh   Thứ hai, 12/07/2021

Khi đi xin việc, đặc biệt là những công việc trong ngân hàng thì sẽ có những yêu cầu khá khắt khe. Đầu tiên là hồ sơ xin việc vào đây cần đầy đủ và hợp quy cách của từng ngân hàng. Nếu bạn đang tìm hiểu về việc làm tại Nam A Bank với mong muốn có mức lương hấp dẫn thì trước hết bạn cần gây ấn tượng với họ bằng hồ sơ xin việc đã. Bài viết dưới đây sẽ nêu những thông tin chi tiết về hồ sơ ứng tuyển Nam A Bank và cách ứng tuyển, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách thức nộp hồ sơ

Tại Nam A Bank có rất nhiều vị trí đang tuyển dụng ở các khu vực khác nhau. Khi ứng viên muốn ứng tuyển tại đây thì có thể ứng tuyển theo hai cách là nộp hồ sơ online và nộp hồ sơ qua email. Hai cách này đều rất thuận tiện, ứng viên sẽ không cần đến văn phòng hay chi nhánh của Nam A Bank để nộp hồ sơ trực tiếp, tiết kiệm thời gian đi lại và chủ động trong việc ứng tuyển.

Cách thức nộp hồ sơ

Nếu như bạn muốn nộp hồ sơ online, sau khi truy cập vào website của Nam A Bank và đọc thông tin tuyển dụng thì có thể ấn nút nộp hồ sơ online ở bên dưới (ô màu vàng). Khi bạn nhấn chuột vào đây, bạn sẽ cần điền các thông tin theo yêu cầu.

Những thông tin bạn cần điền là: Vị trí ứng tuyển, họ và tên, địa chỉ, email, điện thoại, nơi làm việc (chi nhánh hay văn phòng bạn muốn làm việc), chức danh công tác gần nhất, nơi công tác gần nhất, nội dung và các file đính kèm. Trong phần nội dung bạn có thể tóm tắt sơ lược về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu và thành tích nổi bật hay kỹ năng của mình. Tất cả những gì bạn nghĩ có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp cho vị trí này.

Bạn có thể đính kèm tối đa 2 file dưới định dạng doc, docx, pdf, rar, zip có kích cỡ không quá 1MB. Các file này có thể là CV, chứng chỉ, bằng cấp của bạn, bạn nên tạo CV đẹp trước khi ứng tuyển để có thể dùng luôn. Sau khi hoàn thành các mục bắt buộc trong đây, bạn ấn nút gửi và chờ phản hồi từ Nam A Bank là được.

Tạo trước CV khi ứng tuyển Nam A Bank

Cách thứ hai để ứng tuyển vào Nam A Bank là nộp hồ sơ qua email. Nộp hồ sơ qua email thì sẽ cần nhiều loại giấy tờ hơn. Và những tài liệu trong hồ sơ ứng tuyển Nam A Bank sẽ có phần khác nhau giữa các đối tượng khác nhau. Sự phân chia này dựa vào việc bạn là ứng viên tìm việc làm hay là sinh viên xin thực tập.

Cả hai đối tượng này sẽ đều cần gửi mail có chứa hồ sơ ứng tuyển vào email tuyển dụng của Nam A Bạn với tiêu đề email là: Địa điểm làm việc_Chức danh_Họ tên. Với cách nộp qua email thì nếu muốn ứng tuyển Nam A Bank bạn chỉ cần nộp phiếu thông tin ứng tuyển, bộ hồ sơ xin việc đầy đủ chỉ sẽ nộp vào lúc bạn nhận được thông tin trúng tuyển.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Phiếu thông tin ứng tuyển ứng viên

Phiếu thông tin ứng tuyển ứng viên này sẽ được dành riêng cho ứng viên vào làm tại Nam A Bank vì nó có logo của ngân hàng này. Trong phiếu có phần để bạn dán ảnh thẻ 3*4 của mình tại đây, hãy chọn ảnh nào nghiêm túc, rõ mặt mũi, phù hợp với môi trường ngân hàng. Ngay phần đầu của phiếu ứng tuyển đề cập đến vị trí bạn ứng tuyển, mức lương đề xuất và số ngày bạn cần để có thể hoàn tất thủ tục nghỉ việc ở công ty cũ.

Ứng tuyển vào Nam A Bank

Tiếp theo nhà tuyển dụng cần biết các thông tin cá nhân của bạn như: Họ tên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính, chiều cao, cân nặng, thông tin liên quan đến CMND, quốc tịch, tôn giáo, dân tộc, tình trạng hôn nhân. Những thông tin về sổ BHXH hay mã số thuế cũng phải ghi vào nếu như bạn có. Ngoài ra, các thông tin quan trọng khác như: Địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc, nguyên quán, số điện thoại di động, email,...

Mục 2 trong phiếu thông tin ứng viên của Nam A Bank là thông gia đình bạn. Họ tên, mối quan hệ với bạn, quan hệ, nghề nghiệp, nơi công tác, địa chỉ liên hệ, nơi công tác, số điện thoại liên hệ. Còn phần 3 sẽ yêu cầu bạn viết chi tiết về quá trình học tập của bạn (tính từ sau khi học hết cấp 3). Đó có thể là Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến Sĩ.

Trong mục 3 bạn cần nhắc đến nơi học tập, thời gian học, chuyên ngành, trình độ, loại hình đào tạo và xếp loại của bạn. Tương tự mục 4 sẽ nói về những khóa đào tạo khác mà bạn đã tham gia, đừng ngần ngại ghi nó vào nhé. Đó có thể là bằng cấp chứng chỉ và nội dung đào tạo.

Điền các thông tin cần thiết vào phiếu ứng tuyển

Trình độ ngoại ngữ cũng cần được nhắc đến tại mục 5 của phiếu ứng tuyển. Bạn sẽ cần đề cập đến loại ngoại ngữ bản thân giỏi, đang ở trình độ nào, khả năng nghe nói đọc viết chi tiết. Mỗi ngoại ngữ sẽ phải đưa ra thông tin chi tiết về từng trình độ.

Khi làm việc tại ngân hàng cũng yêu cầu về ứng viên am hiểu các kỹ năng như kỹ năng tin học, vi tính,... Bạn sẽ cần nêu thông tin chi tiết về những kỹ năng này, bạn biết gì về chúng. Quan trọng bạn cần làm nổi bật kỹ năng sử dụng máy tính của mình. 

Mục dài nhất trong phiếu ứng tuyển là kinh nghiệm làm việc. Mỗi một công việc phải có đủ thông tin về ngày tháng làm việc, hình thức công việc, tên công ty, chức danh, thu nhập và lý do nghỉ việc. Ngoài ra sẽ có thêm những thông tin khác bạn cần điền để Nam A Bank có thể nắm được các thông thông cần thiết.

Ứng tuyển vào Nam A Bank

Cuối hồ sơ ứng tuyển bạn cần đảm bảo là những thông tin bạn viết đều đúng sự thật và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu những thông tin đưa ra là sai. Các phiếu thông tin không được điền đầy đủ sẽ không được Nam A Bank xét duyệt.

Xem Thêm : Lệ phí là gì? Những quy định pháp luật về nghĩa vụ nộp lệ phí

3. Hồ sơ đầy đủ

Nếu bạn được nhận thông báo trúng tuyển bạn sẽ cần nộp đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu của Nam A Bank. Bộ hồ sơ sẽ có những tài liệu khác nhau nếu bạn là ứng viên cho các vị trí chính thức hoặc thực tập sinh. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về những gì cần có để nộp đúng.

Với vị trí nhân viên chính thức, bạn cần một bộ hồ sơ chứa: Lý lịch tư pháp (chỉ dành cho chức vụ giám đốc, phiếu thông tin ứng viên, đơn ứng tuyển, sơ yếu lý lịch có chứng thực không quá 6 tháng, giấy khám sức khỏe không quá 3 tháng, bằng cấp chứng chỉ có công chứng, bản sao chứng minh thư có công chứng, 2 bản sao hộ khẩu có công chứng (những bản sao này có thời hạn không quá 6 tháng), quyết định nghỉ việc tại đơn vị cũ, quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động (nếu có).

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi đi làm tại Nam A Bank

Khi bạn là sinh viên xin thực tập tại Nam A Bank thì bắt buộc bạn phải cần: Phiếu thông tin sinh viên, đơn xin thực tập, sơ yếu lý lịch có công chứng tại địa phương, bản sao bảng điểm có công chứng, bản chính giấy khám sức khỏe không quá 3 tháng, bản sao chứng minh thư công chứng không quá 6 tháng và đề tài thực tập.

Bài viết trên đã tổng hợp cách thức ứng tuyển và hồ sơ ứng tuyển Nam A Bank một cách rất chi tiết. Nếu bạn muốn việc tại đây, bạn cần theo dõi tin tuyển dụng thường xuyên trên website của Nam A Bank và chuẩn bị cho mình hồ sơ xin việc đầy đủ. Mong rằng bài viết trên có thể làm vị trí yêu thích tại Nam A Bank.

Bài Viết Nổi Bật