Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ đi làm Samsung?

   Thứ bảy, 07/05/2022

Samsung là một tập đoàn quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điện thoại và các sản phẩm khác thuộc lĩnh vực điện điện tử. Hàng năm Sumsung đều thực hiện những đợt tuyển dụng quy mô lớn ở nhiều nhà máy và nhiều vị trí công việc khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc không biết hồ sơ đi làm Samsung cần chuẩn bị những giấy tờ gì thì hãy tham khảo ngay những thông tin cực kỳ hữu ích trong bài viết ngay sau đây nhé!

1. Những thành phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ đi làm Samsung

Việc chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ đi làm Samsung là rất quan trọng để bạn có thể nhanh chóng hoàn thành các thủ tục giấy tờ và chính thức trở thành nhân viên của Samsung. Để giúp cho bạn đọc chủ động hoàn thành hồ sơ đi làm Samsung nhanh chóng và dễ dàng hơn, bài viết sẽ đề cập đến những thành phần thiết yếu trong bộ hồ sơ này. Các thành phần thiết yếu trong bộ hồ sơ xin việc Samsung cũng sẽ được phân loại để bạn dễ theo dõi hơn.

Chuẩn bị bộ hồ sơ đi làm Samsung

1.1. Những thành phần đánh máy hoặc viết tay

1.1.1. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là thành phần không thể thiếu được trong bất kỳ một bộ hồ sơ xin việc nào.  Sơ yếu lý lịch cung cấp cho nhà tuyển dụng biết thông tin về ứng viên, đồng thời cũng được sử dụng như một tài liệu cung cấp thông tin giúp bộ phận Nhân sự hoàn tất hồ sơ nhân viên trong công ty.

Chính vì vậy mà những thông tin trong Sơ yếu lý lịch cần phải được ghi chép rõ ràng, người viết cần khai báo chính xác và trung thực.

Bạn có thể mua sẵn bộ Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Nhà nước được bán ngoài các nhà sách hoặc tiệm tạp hóa. Tuy nhiên, mẫu Sơ yếu lý lịch đó hiện đã lỗi thời và bạn có thể tự in ra và sử dụng những mẫu Sơ yếu lý lịch ngắn gọn, phù hợp hơn.

Những bạn không tự tin về chữ viết tay có thể đánh máy hoàn toàn Sơ yếu lý lịch, sau đó in ra và ký tên vào cũng được. Khi đánh máy Sơ yếu lý lịch bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa hơn và trình bày đẹp mắt hơn.

Mẫu sơ yếu lý lịch mới ngắn gọn hơn

Sau khi hoàn thành những thông tin trong Sơ yếu lý lịch, bạn cần dán ảnh hồ sơ tỷ lệ 4x6 cm và mang đến UBND nơi bạn đang cư trú để xin xác nhận kèm dấu giáp lai trên ảnh.

1.1.2. Giấy xác nhận dân sự

Nhà tuyển dụng Samsung yêu cầu ứng viên nộp kèm 1 bản Giấy xác nhận dân sự trong hồ sơ. Giấy này nhằm mục đích xác nhận cá nhân người ứng viên luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật và hiện không phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bạn có thể mang theo CMND/ CCCD cùng với Sổ hộ khẩu đến UBND nơi bạn đang sinh sống để xin Giấy xác nhận dân sự. Đừng quên mang theo ảnh 3x4 để dán lên giấy nhé!

Quy trình xác nhận thông tin và cấp Giấy xác nhận dân sự diễn ra tương đối nhanh. Bạn chỉ cần mất nửa buổi hoặc chậm nhất là một ngày để xin được giấy này.

Xin giấy xác nhận dân sự tại UBND

1.1.3. Đơn xin việc theo mẫu của Samsung

Bên cạnh Sơ yếu lý lịch và Giấy xác nhận dân sự, ứng viên cần phải chuẩn bị thêm Đơn xin việc và nộp kèm trong bộ hồ sơ đi làm Samsung. Đơn xin việc này sử dụng theo mẫu mà bên phía Samsung cung cấp. Những gì bạn cần làm là điền đầy đủ các thông tin, in ra, ký tên và nộp kèm trong bộ hồ sơ.

1.2. Những thành phần cần photo công chứng

Khu chuẩn bị hồ sơ đi làm Samsung, bạn sẽ được yêu cầu photo công chứng một số giấy tờ cần thiết, chẳng hạn như là: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh, CMND/ CCCD, bằng tốt nghiệp. Nếu chưa tốt nghiệp, bạn có thể sử dụng bảng điểm do trường cao đẳng hoặc đại học cung cấp, hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời. Những bạn chỉ học hết bậc THPT sẽ cần photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm ảnh hồ sơ. Ảnh hồ sơ hợp lệ phải là ảnh chụp ứng viên trên nền xanh. Ngoài ảnh dán tại sơ yếu lý lịch và giấy xác nhận dân sự thì bạn cần chuẩn bị thêm 4 ảnh hồ sơ nữa. Bên cạnh đó, khi đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo CMND/ CCCD, bảng điểm và bằng tốt nghiệp gốc để thuận tiện cho việc đối chiếu thông tin.

Những thành phần cần photo công chứng

Ngoài ra, nếu bạn ứng tuyển khối văn phòng hoặc những vị trí cấp cao thì bạn cần chuẩn bị thêm chứng chỉ ngoại ngữ và cả chứng chỉ tin học văn phòng nếu có.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Nộp hồ sơ đi làm Samsung online

Nếu không có điều kiện chuẩn bị hồ sơ giấy và nộp trực tiếp tại công ty hoặc gửi qua đường bưu điện, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin việc Samsung theo hình thức online. Samsung tạo điều kiện cho các ứng viên truy cập vào trang chủ tuyển dụng để nộp hồ sơ online tại đó.

Khi nộp hồ sơ xin việc online, bạn cần điền đầy đủ các trường thông tin và gửi kèm file scan các giấy tờ được yêu cầu như: CMND/ CCCD (cần scan cả hai mặt), ảnh hồ sơ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (THPT, đại học, cao đẳng hoặc bằng sau đại học nếu có)... và những giấy tờ khác được yêu cầu tùy theo vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Nộp hồ sơ đi làm Samsung online
Xem Thêm : Lệ phí là gì? Những quy định pháp luật về nghĩa vụ nộp lệ phí

3. Tham khảo quy trình tuyển dụng vào Samsung

Mỗi năm Samsung sẽ tổ chức hai kỳ tuyển dụng quy mô lớn vào tháng 4 – 6 và tháng 10 – 12.

Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc từ tối thiểu 4 năm trở lên có thể trực tiếp nộp hồ sơ xin việc Samsung bản cứng và ứng tuyển trực tiếp mà không cần thông qua thi kiểm tra. Ứng viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ đi làm Samsung với đầy đủ các thành phần cần thiết như yêu cầu trong tin tuyển dụng.

Ứng viên tốt nghiệp cấp 3 chỉ có thể ứng tuyển vào làm việc tại các dây chuyền sản xuất, lắp ráp linh kiện.

Quy trình ứng tuyển vào làm việc tại Samsung sẽ bao gồm 3 vòng: Vòng nộp hồ sơ, vòng thi GSAT và vòng phỏng vấn. Trong đó, những ứng viên có hồ sơ đạt đủ điều kiện sẽ nhận được email mời tham gia vòng thi GSAT. Có 3 bài thi GSAT lần lượt là toán học, suy luận và tư duy bằng hình ảnh. Những bạn ứng viên vượt qua cả 3 bài thi GSAT sẽ được mời tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp. Có tất cả 3 vòng phỏng vấn để lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất.

Quy trình tuyển dụng vào Samsung rất bài bản

Môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ ở Samsung đang được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy mà tỷ lệ cạnh tranh trong mỗi lần phỏng vấn là rất cao. Để tự tin hơn khi phỏng vấn xin việc Samsung, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc mình ứng tuyển và chuẩn bị tốt bộ hồ sơ đi làm Samsung. Chúc bạn ứng tuyển thành công và trở thành một thành viên của Samsung!

Bài Viết Nổi Bật