Tham khảo những ý tưởng giúp CV tiếng Anh Kế toán của bạn nổi bật nhất

   Thứ hai, 20/06/2022

CV tiếng Anh Kế toán có thể là một thử thách khó khăn trong quá trình phỏng vấn xin việc. Để CV của mình trở thành tấm vé thông hành giúp bạn thẳng tiến vào vòng phỏng vấn, bạn cần phải xác định được nhà tuyển dụng tìm kiếm những gì ở một ứng viên tiềm năng. Cùng tìm hiểu bí quyết viết CV tiếng Anh Kế toán sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất trong bài viết sau đây nhé!

1. Những điều cần biết trước khi viết CV tiếng Anh Kế toán

Công việc kế toán yêu cầu người làm có chuyên môn và kỹ năng tốt, vì vậy bạn cần đề cập đến những đặc điểm này trong CV tiếng Anh Kế toán. CV xin việc tạo nên ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về ứng viên.

CV xin việc tạo nên ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về ứng viên

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành ra khoảng 10 giây để lướt qua CV và loại bỏ những ứng viên không đạt yêu cầu. Nếu không muốn bị loại bỏ quá nhanh chóng, bạn cần tạo ra một vài điểm sáng giúp CV của mình nổi bật hơn những đối thủ khác.

Nộp CV là một khâu quan trọng trong quá trình phỏng vấn xin việc và bạn có được cơ hội phỏng vấn hay không phụ thuộc rất lớn vào việc CV của bạn có tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hay không.

Để làm tốt, bạn cần phải nắm rõ định dạng CV mà nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy ở một ứng viên tiềm năng, những mẹo khiến cho CV của bạn nổi bật hơn, cũng như tránh mắc phải những lỗi không đáng có sẽ khiến cho CV của bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách viết CV tiếng Anh Kế toán sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp nhất nhé!

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Những điều bạn cần biết khi viết CV tiếng Anh Kế toán

2.1. CV tiếng Anh Kế toán bao gồm những nội dung chính nào?

Trước khi viết CV tiếng Anh Kế toán, bạn cần hiểu rõ hoàn cảnh và điều kiện của bản thân để xác định được những nội dung cần đưa vào trong đó và nội dung mà bạn cần làm nổi bật

Hiểu rõ những nội dung cần đưa vào trong CV tiếng Anh Kế toán

Bên cạnh những thông tin liên hệ cá nhân, một CV tiếng Anh Kế toán phổ thông nhất sẽ bao gồm những nội dung sau đây: Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm phong phú CV của mình với bằng cấp chứng chỉ, giải thưởng, thành tích trong công việc hoặc những công việc tình nguyện mà bạn đã từng tham gia.

2.1.1. Trình độ chuyên môn

Tại đây bạn liệt kê ra chuyên ngành mà mình theo học trường đại học. Nếu học văn bằng 2 hoặc học tại chức thì cũng nên liệt kê ra. Bên cạnh đó, hãy liệt kê tất cả những khóa học nâng cao chuyên môn nếu có.

Nếu điểm GPA của bạn cao, bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết, mặc dù điều này là không bắt buộc. Có một lưu ý là nếu bạn vẫn chưa lấy được bằng tốt nghiệp thì bạn nên ghi chú ngày tốt nghiệp dự kiến.

2.1.2. Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần có dung lượng lớn nhất trong CV tiếng Anh Kế toán, cũng là phần thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Bạn nên cố gắng thể hiện mình tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng.

Phần kinh nghiệm làm việc có giá trị thuyết phục rất lớn

Hãy bắt đầu liệt kê từ công việc bạn đã làm gần đây nhất, sau đó lùi dần về trước đây. Bên dưới mỗi công việc bạn cần ghi chú rõ thời gian bắt đầu làm và thời gian kết thúc công việc, đồng thời sử dụng các gạch đầu dòng để ghi chú về những nhiệm vụ bạn từng đảm nhiệm.

Khi mô tả về công việc trước đây, hãy sử dụng những con số để nói lên thành tích của bạn. Bạn cũng nên sử dụng cách diễn đạt chủ động hoặc một số động từ có khả năng truyền cảm mạnh mẽ như: “facilitate” (tạo điều kiện), “provide” (cung cấp), “lead” (dẫn dắt)...

Cuối cùng, hãy đọc kỹ tin tuyển dụng để biết chính xác những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên sáng giá, từ đó chọn lọc ra những kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất để đưa vào trong CV.

2.1.3. Kỹ năng làm việc

Đây chính là phần thông tin giúp bạn tạo nên sự khác biệt so với những ứng viên khác. Hãy lựa chọn những kỹ năng phù hợp nhất đối với vai trò kế toán doanh nghiệp, đồng thời giới thiệu nhiều hơn về kỹ năng làm việc của bạn thay vì chỉ liệt kê bằng các dấu gạch đầu dòng.

Công việc kế toán đòi hỏi kỹ năng cao

Bạn cũng cần ưu tiên những kỹ năng phù hợp với vị trí kế toán chuyên môn cụ thể mà mình ứng tuyển. Nhà tuyển dụng muốn biết những kỹ năng làm việc của bạn có thể giúp bạn làm tốt công việc hay không. Hãy kết hợp kỹ năng với kinh nghiệm làm việc để chứng minh bạn thậm chí có thể làm tốt hơn trước đây nếu họ tuyển dụng bạn.

2.2. Chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm phải xử lý như thế nào?

Đây là vấn đề nan giải nhất đối với các bạn sinh viên mới ra trường và những người mới chuyển ngành nghề. Để “che đậy” đi khuyết điểm về kinh nghiệm làm việc, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào trình độ chuyên môn, kỹ năng hoặc các chứng chỉ bằng cấp. Bạn nên sắp xếp mục trình độ chuyên môn lên đầu CV và sau đó là bằng cấp chứng chỉ cùng với kỹ năng. Cuối cùng mới là kinh nghiệm làm việc.

Hãy chia sẻ chi tiết hơn về các chứng chỉ, bằng cấp mà bạn đã đạt được, cùng với đó là những kỹ năng làm việc mà bạn tự tin nhất. Nếu như những công việc bạn từng làm trước đây không có nhiều sự liên quan đến Kế toán, hãy tổng kết lại những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn đã học được, đặc biệt chú ý đến những kỹ năng có thể áp dụng vào công việc Kế toán, chẳng hạn như kỹ năng giao  tiếp (communication skill), kỹ năng làm việc nhóm (teamwork) và khả năng chú ý đến từng chi tiết nhỏ (attention to detail).

Trình độ chuyên môn giúp che đậy đi khuyết điểm thiếu kinh nghiệm
Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lỗi khiến CV tiếng Anh Kế toán mất điểm nghiêm trọng

- Lỗi chính tả: Sau khi hoàn thành CV, hãy kiểm tra lại ít nhất 3 lần để xác định không còn tồn tại bất kỳ lỗi chính tả nào. Lỗi chính tả sẽ khiến CV của bạn thiếu đi tính chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể nhờ những người xung quanh kiểm tra lại CV cho mình.

- Đưa vào những thông tin không cần thiết: Chẳng hạn, nếu bạn ở xa công ty, bạn không nên ghi địa chỉ chỗ ở hiện tại trong phần thông tin cá nhân. Nhiều nhà tuyển dụng có vẻ không thích tuyển dụng một nhân viên ở xa chỗ làm.

- Liệt kê cả mức lương khi mô tả kinh nghiệm làm việc:

Lỗi này khiến cho CV của bạn trông thật sự thiếu chuyên nghiệp. Trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn làm như vậy, nếu không, có thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn quá để ý đến những quyền lợi cá nhân và thậm chí loại thẳng hồ sơ của bạn. Chưa kể việc đề cập đến mức lương có thể sẽ gây bất lợi cho chính bạn khi tham gia phỏng vấn.

- Sử dụng nickname: Bạn phỏng vấn xin việc chứ không phải đi dạo chơi, bởi vậy hãy xây dựng hình ảnh một ứng viên nghiêm túc. Tên nickname hoặc những email kiểu “ trẻ trâu” không nên xuất hiện trong CV xin việc. Hãy sử dụng họ tên thật và địa chỉ email chuyên nghiệp trong CV của mình.

Xây dựng hình ảnh một ứng viên nghiêm túc trước mắt nhà tuyển dụng

- Sử dụng đại từ ngôi thứ nhất: Điều này liên quan đến văn hóa viết CV. Trong CV tiếng Anh không được phép sử dụng đại từ ngôi thứ nhất. Bạn chỉ bắt đầu bằng các động từ mà không cần thêm vào chủ ngữ.

- Ghi chú sai thông tin liên lạc: Đây là lỗi sai tệ hại nhất và tuyệt đối không được xuất hiện trong CV tiếng Anh Kế toán. Bạn có thể bỏ lỡ mất cơ hội quý giá khi nhà tuyển dụng cố gắng liên lạc với bạn nhưng không được. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng những thông tin liên hệ bạn cung cấp là chính xác nhé!

Trên đây là những điều bạn cần nắm rõ trước khi viết CV tiếng Anh Kế toán và một số chú ý cũng như cách xử lý thông tin để có được một chiếc CV hoàn hảo nhất. Điều quan trọng là bạn cần phải biết đâu là những ưu thế của bản thân để sử dụng những ưu thế này khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Đồng thời bạn cần tránh mắc phải những lỗi sai đã được liệt kê trong bài viết nhé!

Bài Viết Nổi Bật