TOP NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN .NET THƯỜNG GẶP NHẤT HIỆN NAY

Phạm Hồng   Thứ bảy, 10/07/2021

Ngày nay sức hút của nghề IT càng tăng cao khiến cho nên đã có rất nhiều bạn tham gia làm lập trình viên. Ngôn ngữ .Net cũng dần trở thành một thứ không thể thiếu đối với doanh nghiệp, vì vậy các lập trình viên càng cần phải nắm rõ hơn về ngôn ngữ.Net để phục vụ công việc mình cho tốt. Hãy cùng vieclam24h.net.vn theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn những câu hỏi để tăng cơ hội ứng tuyển thành công cho bản thân nhé!

1. Top những câu hỏi phỏng vấn .Net thường gặp nhất hiện nay1.1. Bạn có biết cơ bản về ngôn ngữ lập trình .Net là gì?

Khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn nào, bao giờ nhà tuyển dụng cũng sẽ cho hỏi bạn từ cơ bản nhất để xem bạn có nắm rõ kiến thức cơ sở của ngôn ngữ này hay không. Nhà tuyển dụng sẽ đóng vai một người không biết gì cả về ngôn ngữ .Net và đang mong muốn bạn giải thích một cách dễ hiểu nhất thay vì dùng lý thuyết những từ của chuyên ngành. Để có thể trả lời câu hỏi đơn giản nhưng lại dễ mắc lỗi này hãy tham khảo một số ý trả lời bên dưới.

Bạn có biết cơ bản về ngôn ngữ lập trình .Net là gì

.Net được bắt nguồn từ Microsof.Net bởi chính Microsoft là đơn vị chính tạo nên nó. Từ đó ta có thể hiểu .Net là một trang Web có chất lượng khá tốt cùng với mức độ uy tín cao.Bên cạnh đó còn tạo ra những tương tác vô cùng tốt và rộng lớn khi được cho phép tất cà các ngôn ngữ quen thuộc của .Net đều có thể viết ra code từ ngôn ngữ khác.

1.1. Khái niệm Caching được hiểu như thế nào cho đúng?

Khái niệm Caching được hiểu như thế nào cho đúng

Đây là câu hỏi hầu như ai cũng sẽ gặp khi đến buổi phỏng vấn liên quan đến .Net được nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng với các ứng viên. Vì là một thuật ngữ chuyên ngành vô cùng quen thuộc nên sẽ không gây khó khăn lắm cho các ứng viên khi trả lời

Caching được hiểu là một bộ nhớ đệm, tạo ra một khoảng vị trí riêng biệt giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào toàn bộ tệp. Bộ nhớ này giúp ích cho các lập trình viên .Net tiết kiệm thời gian đồng thời nâng cao khả năng quản lý bộ nhớ của mình.

1.2.Bạn hãy cho biết ngôn ngữ lập trình .Net có phải AOP framework hay OOP không?

Bạn hãy cho biết ngôn ngữ lập trình .Net có phải AOP framework hay OOP không
Nếu chưa hiểu rõ bản chất và phân biệt rõ ràng giữa AOP và OOP thì có lẽ đây là một câu hỏi gây nhức não trong bộ câu hỏi phỏng vấn. Còn nếu là một người tinh tế bạn sẽ thấy ngay được đáp án trong câu hỏi và có thể dễ dàng trả lời.

AOP là dạng dùng để lập trình khía cạnh, OOP lại là lập trình theo hướng đối tượng. Ngôn ngữ mà .Net sử dụng khiến ứng viên dễ dàng nhận ra là OOP.

1.3. Ngôn ngữ mà .Net sử dụng được hỗ trợ với con số là bao nhiêu?

Ngôn ngữ mà .Net sử dụng được hỗ trợ với con số là bao nhiêu

Hãy trả lời thẳng vào vấn đề khi bạn gặp phải câu hỏi này.

Ngay đến thời điểm vào hiện tại thì ngôn ngữ .Net được hỗ trợ lên tới con số 44 cũng có thể thay đổi tại những thời điểm khác.

1.4. Bạn hãy phân biệt giữa Object và Class?

Bạn hãy phân biệt giữa Object và Class

Nắm rõ được khái niệm 2 cái trên, bạn sẽ có thể trả lời ngay một cách tự tin.

Class là yếu tố định hình một đối tượng nào đó sẽ trông như thế nào? Chúng có những thuộc tính gì và cơ chế hoạt động ra sao? Còn Object là đối tượng, được hiểu rằng sẽ thể hiện một cái gì đó thuộc vào class hoặc xảy ra trong class. Những hoạt động tương tự sẽ tạo ra các lớp class.

Xem Thêm : Giấy khám sức khỏe – cách xin và những điều bạn cần biết

2. Những câu hỏi nâng cao về .Net mà không phải ai cũng biết?

Đừng suy nghĩ rằng chỉ có những chuyên gia tài năng hay giàu kinh nghiệm về lập trình mới có thể trả lời được những câu hỏi nâng cao. Nhưng cũng đòi hỏi bạn là một người thực sự đã sử dụng .Net nhiều hơn thay vì chỉ ở mức độ nghe và nói. Hãy tham khảo một số câu hỏi dưới đây để có thể trang bị sâu kiến thức cho mình để giúp bạn tự tin hơn trong phần này nhé.

2.1. Cài đặt một cách thủ công session out bạn có thực hiện được không ?

Cài đặt một cách thủ công session out bạn có thực hiện được không

Session out được hiểu là bộ đếm thời gian trong .Net. Nếu câu trả lời của bạn là có thì hãy kèm theo cách thực hiện chi tiết để nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn thực sự hiểu về session.

2.2. Kết hợp những dạng ngôn ngữ khác nhau trong cùng một thư mục app code là điều có thể hay không?

Bạn hãy tự tin trả lời câu hỏi này là không. Rõ ràng là tập tin đang tham gia trong quá trình làm việc thì chúng ta nên viết theo một mã code nào đó cụ thể, các ngôn ngữ coding khác nhau sẽ không thể kết hợp cùng nhau nằm trong một thư mục.

2.3. Bạn hiểu như thế nào về tập tin .dll?

Bạn thử suy nghĩ xem tình trạng chúng ta gặp tập tin .dll là khi nào? .dll được hiểu như thế nào?

.dll chính là các tập tin cần phải làm ẩn đi vì nó giống như một thư viện có sức chứa dữ liệu vô cùng lớn. Nó còn giúp ta có thể chia sẻ tập tin giữa các ứng dụng và chương trình khác nhau.

2.4. Để có thể xác thực nguồn dữ liệu đã tồn tại trên Website có thể thực hiện bằng cách nào?

Đây là câu hỏi đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn khá sâu. Đó chính là nhìn nhận ngay vào xác thực đến từ khách hàng mà không cần lãng phí, hao hụt bất cứ một tài nguyên nào.

2.5. Bạn hiểu Boxing là gì trong lập trình .Net?

Như các nhà tuyển dụng khác thì khi đặt câu hỏi không chỉ hướng bạn đến khái niệm mà còn phải kèm thêm theo môt hay một số câu hỏi mở rộng có liên quan ví dụ như thuật ngữ unboxing. Vậy câu trả lời như thế nào cho hợp lý?

Boxing được biết đến xuất hiện khi quá trình ta tạo ra đối tượng là Object từ những thứ có nhiều giá trị nhất và quy trình boxing chính là một quy trình ẩn.

Xem Thêm : Hướng dẫn ghi trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch hiệu quả

3. Mẹo hay để sở hữu được những bộ câu hỏi phỏng vấn .Net phổ biến và hay nhất

Một trong những mẹo đơn giản nhất để có được những câu hỏi dành cho buổi phỏng vấn .Net đó là tìm kiếm các đăng tải trên mạng xã hội. Nhưng theo thời gian thì những bộ câu hỏi cũng sẽ được các nhà tuyển dụng thay đổi để sử dụng.

Mẹo hay để sở hữu được những bộ câu hỏi phỏng vấn .Net phổ biến và hay nhất

Bạn không muốn mình bị bỏ lại phía sau vì không theo kịp và nắm bắt được những tính mới trong bộ câu hỏi tuyển dụng .Net? Chính vì vậy hãy thường xuyên theo dõi các bài viết chia sẻ về lập trình viên trang Web, ứng tuyển IT,...hoặc truy cập vào vieclam24h.net.vn tìm những câu hỏi tuyển dụng luôn sẽ có những đáp án gợi ý kèm theo hỗ trợ cho các bạn trong quá trình tìm việc và ứng tuyển vào các vị trí lập trình viên có chuyên môn về .Net.

Về những bộ câu hỏi về .Net nói riêng và toàn bộ câu hỏi tuyển dụng các chuyên môn nói chung thì vieclam24h.net.vn sẽ luôn cập nhật theo đúng thực tế và hướng câu trả lời đi vào trọng tâm giúp các ứng viên có thể hoàn thành tốt tham gia buổi phỏng vấn với tỷ lệ cao nhât.

Tóm gọn lại về chủ đề câu hỏi phỏng vấn .Net sẽ có hàng trăm câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng đồng nghĩa với việc các ứng viên phải tìm kiếm và ôn bài sao cho thật sát với những câu hỏi phổ biến hiện nay. Vì vậy hãy thường xuyên truy cập vào vieclam24h.net.vn để có thể cập nhật bám sát với thực tế giúp bạn cơ hội trúng tuyển cao hơn nhé.

Bài Viết Nổi Bật