Top 8 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành thường gặp nhất

Nguyễn Thủy   Thứ hai, 28/06/2021

Là một nhà lãnh đạo chiếm vị trí chủ lực của một doanh nghiệp giám đốc điều hành hay còn được gọi là CEO đòi hỏi rất nhiều yếu tố bao gồm: phẩm chất, kỹ năng, kiến thức...Chính vì vậy, trong cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ vô cùng khắt khe. Nếu còn băn khoăn nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì thì top 8 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành sau đây sẽ giúp ích bạn.

1. Top 8 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành thường gặp nhất

1.1. Hãy cho tôi biết về bản thân bạn

Đây là một câu rất khá phổ biến và tưởng chừng như đơn giản. Nhưng càng những câu hỏi đơn giản thì bạn cần trả lời một cách riêng biệt để thể hiện nét đặc sắc ribản thân mình.Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn thấu được con người bạn. Với câu hỏi này đừng giới thiệu quá nhiều về bản thân hay sở thích của mình chỉ  cần nhấn mạnh một cách tóm gọn nhất có thể

Gợi ý:

Tập trung trả lời những giá trị cốt lõi của bản thân, nêu nổi bật những điểm mạnh để chứng minh bạn phù hợp với chức danh này thông qua những kỹ năng, kiến thức mà bạn đã từng tích lũy được trước đó. Ngoài ra, nêu ngắn gọn lý do bạn ứng tuyển bạn vào vị trí này bằng mục tiêu mà bạn đã định ra.

Những câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành thường gặp

1.2. Bạn đã xây dựng những chiến lược nào mà ở công ty trước đó và ảnh hưởng của nó như thế nào?

Để thấu hiểu được năng lực cũng như tầm nhìn của bản thân bạn thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng đang muốn khai thác những vai trò, khả năng xây dựng và đưa ra chiến lược của bạn. 

Gợi ý:

Hãy hiểu được tầm quan trọng của một giám đốc điều hành là xác định chiến lược nhằm thực hiện sứ mệnh cốt lõi của doanh nghiệp. Qua câu hỏi này hãy nêu ra những chiến lược nổi bật của công ty cũ mà bạn đã từng xây dựng, tập trung nêu lên rằng chiến lược đó đã thay đổi công ty như thế nào và liệu chiến lược đó có phù hợp với công ty mà bạn đang phỏng vấn hay không.

Top 8 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành thường gặp

1.3. Tại sao bạn lại muốn trở thành giám đốc điều hành của công ty chúng tôi? 

Câu hỏi này rất quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn thấy được quyết tâm của bạn trong công việc này cũng như sự kỳ vọng mà họ mong muốn ở bạn

Gợi ý:

Hãy tập trung nêu lên những lý do mà bạn muốn trở thành một CEO của công ty. Tập trung thể hiện quyết tâm của mình với vị trí này. Bạn muốn làm việc ở môi trường mới với nhiều cơ hội hơn? Văn hóa công ty, định hướng phát triển bản thân là lý do mà bạn muốn gia nhập?

1.4. Trong tương lai mục tiêu của bạn đưa ra là gì?

Muốn biết hướng phát triển và hướng làm việc của bạn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn thông qua câu hỏi về mục tiêu để biết xem hướng phát triển đó có phù hợp với hướng phát triển chung của doanh nghiệp đó hay không?

Gợi ý:

Bằng những kiến thức của bản thân và sự tìm hiểu, nghiên cứu của bạn về công ty hãy nêu ra những mục tiêu mà bạn thấy phù hợp với tầm nhìn sứ mệnh của công ty để nhà tuyển dụng thấy được điểm chung để tiếp tục đi cùng nhau và đồng hành trong tương lai.

 Câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành thường gặp

1.5. Hãy nêu những thành tựu mà bạn đã từng đạt được?

Thành tựu mà bạn đã từng đạt được trong quá khứ là một điểm cộng vô cùng lớn giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Qua câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được năng lực cũng như tính cách của bạn ra sao.

Gợi ý:

Tự tin, trung thực nhưng cũng không nên quá kiêu ngạo hay quá khiêm tốn. Hãy tập trung kể cho nhà tuyển dụng những câu chuyện về sự thành công trong vị trí này và thể hiện niềm tự hào cũng như sự hài lòng mà bạn đạt được. Đồng thời qua câu hỏi hãy ngầm thể hiện sự biết ơn với những người giúp bạn đạt được thành công đó.

 Câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành thường gặp nhiều nhất

1.6. Bạn đã từng gặp thất bại ở vị trí này và bài học rút ra từ thất bại đó là gì?

Ai trong chúng ta đều không ít thì nhiều đều sẽ từng gặp thất bại hay sự chán nản trong công việc. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn sẽ hoàn thiện bản thân như nào qua sự thất bại đó và bài học mà bạn rút ra.

Gợi ý:

“Thất bại là mẹ thành công”, ông cha ta từ xưa đến nay luôn khuyên bảo chúng ta phải luôn biết vực dậy sau những thất bại mà mình đã gây ra. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng qua thất bại đó bạn vực dậy bằng cách nào? Bạn đã trở nên mạnh mẽ hay rút ra được bài học gì? Và đặc biệt qua câu hỏi này không được đổ lỗi cho bất kỳ ai. Nếu như bạn trả lời lỗi lầm đó là của người khác thì bạn sẽ mất điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

1.7. Những điều bạn biết  về công ty chúng tôi?

Do tuyển dụng một vị trí vô cùng chủ lực và quan trọng của công ty nên nhà tuyển dụng sẽ muốn thấy được bạn có thực sự quan tâm đến vị trí của công việc này.

Gợi ý:

Trước khi ứng tuyển hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Hãy thể hiện một cách chân thực rằng bạn không chỉ là cần một công việc mà muốn doanh nghiệp phát triển, giúp họ hoàn thành những mục tiêu sắp tới.

 Những câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành

1.8. Hãy cho chúng tôi hiểu rõ hơn về bạn?

Để buổi phỏng vấn vị trí CEO của bạn diễn ra một cách hời hợt và tẻ nhạt thông qua câu hỏi này mà hãy tạo ấn tượng bằng những điểm mạnh nổi bật mà chưa nêu ra.

Gợi ý:

Bạn không nên trả lời lại về bản thân mà tập trung nêu thêm về điều mà ở một vị trí giám đốc điều hành cần đến và những lý do mà công ty nên tuyển bạn để thấy được bạn phù hợp với vị trí và tinh thần nhiệt huyết mà bạn thể hiện.

Xem Thêm : Giấy khám sức khỏe – cách xin và những điều bạn cần biết

2. Bí quyết để cuộc phỏng vấn Giám đốc điều hành thành công

Không chỉ bằng việc thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm vốn có trong cuộc phỏng vấn là sẽ đi đến thành công mỹ mãn. Để cuộc phỏng vấn trở lên thành công tốt đẹp bạn không nên bỏ qua những bí quyết sau đây:

-Chuẩn bị kỹ các câu hỏi: Hãy chuẩn bị trước các câu hỏi trước khi đi phỏng vấn để cơ hội trúng tuyển cao hơn. Nhưng cũng đừng thể hiện là mình đã học thuộc trước ở nhà mà chỉ tham khảo những thông tin đó để nhà tuyển dụng thấy được sự thông minh của bạn.

Bí quyết để cuộc phỏng vấn Giám đốc điều hành thành công

-Trang phục đi phỏng vấn: Một bộ đồ đẹp, lịch sự chính là một thứ vũ khí để thể hiện con người bạn.Một bộ đồ đẹp, gọn gàng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu tham gia  phỏng vấn. Hãy mặc những trang phục công sở, gam màu trung tính để tránh gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng nhé.

- Sự thành thật, trung thực: Hãy thành thật và thể hiện trung thực những thành tự mà bạn đã đạt được trước đó không nên phóng đại, nói sai sự thật về những điều bạn đã từng là trong quá khứ.

-Chuẩn bị với những câu hỏi đặt ra cho nhà tuyển dụng: khi kết thúc buổi phỏng vấn đừng chỉ thụ động mà hãy nêu ra những câu hỏi của mình muốn nhà tuyển dụng giải đáp. Lúc này, bạn để bạn có cơ hội thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng để họ thấy được thấy điểm nổi bật của bạn so các ứng viên khác. Hãy nêu ra những câu hỏi liên quan để  thể hiện sự quan tâm của bản thân  đối với công việc.

Hy vọng rằng với top 8 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành thường gặp nhất mà vieclam24h.net.vn đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được sự thành công trong buổi phỏng vấn và chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Bài Viết Nổi Bật