Cách viết bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh ghi điểm với nhà tuyển dụng

Mai Hương   Thứ hai, 12/07/2021

Để có được cơ hội việc làm cao hơn và thuận tiện hơn trong xu thế hội nhập và phát triển của nhân loại cũng như sự sáng tạo trong cách viết hồ sơ xin việc, bạn cần đảm bảo được về cả nội dung và hình thức cũng như cách thức để có được bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất. Để có thể đảm bảo về tất cả các yếu tố đó, trước hết phải có cho mình một bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh. Cái nhìn thiện cảm đầu tiên của nhà tuyển dụng về bìa hồ sơ xin việc sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế cho bạn trong công việc sau này. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu cách viết chi tiết của bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh như thế nào cho chuẩn chỉnh nhất nhé.

1. Tầm quan trọng của bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh

Bìa hồ sơ xin việc là điều quan trọng đầu tiên khi làm hồ sơ phỏng vấn xin việc ở bất cứ đâu hay bất cứ nơi nào và dù là công việc to hay công việc nhỏ. Thế nhưng bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh lại có mức độ khủng và cách viết có phần khó khăn hơn. Đồng thời lại đảm bảo về cơ hội được làm công việc trong mơ hơn. 

So với những hồ sơ xin việc có bìa là tiếng Việt thì thường đã quá quen thuộc và có những sự giống nhau về mặt hình thức. Khi bạn làm bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh thì khả năng được làm những công việc khác có mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt hơn rất nhiều.

Tầm quan trọng của bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh

 

Việc sắm cho mình bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh là cách tốt để bạn tự tạo ra những cơ hội được tham gia phỏng vấn ở những công việc và vị trí có triển vọng hơn. Đặc biệt là về công việc liên quan đến tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ bất kỳ nào khác. 

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Cách viết bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh ấn tượng nhất

Bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh sẽ có phần tiêu đề của hồ sơ được ghi to và in đậm ở chính giữa của hồ sơ để làm nổi bật cho toàn bộ nội dung được đưa ra ở hồ sơ. Không những thế, bìa của hồ sơ xin việc tiếng Anh cần có đầy đủ về phông nền của bìa thật hợp lệ và quy định về font chữ cũng như kích thước chữ đúng quy định. 

Hồ sơ xin việc trong tiếng Anh là Job Application. Nên khi mua hay chọn mẫu hồ sơ xin việc tiếng Anh thì bạn hãy lựa chọn những mẫu có tiêu đề như vậy thì mới đúng quy chuẩn và chất lượng của hồ sơ mới được đảm bảo. 

Cách viết bài hồ sơ xin việc tiếng Anh

Phần bìa bên ngoài của hồ sơ xin việc cũng cần có đầy đủ các yếu tố về nội dung bao bì và các giấy tờ bên trong hồ sơ gồm những gì. Phần đó sẽ là phần được viết ở dưới cùng của hồ sơ. 

Góc bên cạnh của hồ sơn xin việc tiếng Anh thông thường sẽ có một ô vuông nhỏ để dán ảnh cá nhân (là ảnh chân dung, ảnh thẻ 4 x 6cm). Ảnh chân dung nên được chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm bạn làm hồ sơ để đảm bảo gương mặt được chân thực và dễ nhận diện nhất. 

Phần phía trên của danh mục những giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ là những trường mà bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào đó. Bao gồm các nội dung như sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại. Tất cả những thông tin này, bạn cần lưu ý viết in hoa và to tát để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy những thông tin chính. 

Họ và tên cần phải được viết không dấu. Vì bạn đang viết hồ sơ xin việc tiếng Anh nên toàn bộ phần bìa ngoài của hồ sơ phải được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tên sẽ điền là tên không có dấu. Ngày tháng năm sinh viết như bình thường và nếu trong ngày sinh có phần chữ số phải điền đầy đủ hai chữ số. Ví dụ như 01/01/1995.

Những thông tin cần có của bìa hồ sơ

Phần địa chỉ cũng phải viết in hoa tất cả và không có dấu để đảm bảo tính chuyên nghiệp chứ không thể nửa tiếng Việt nửa tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là “nửa nạc nửa mỡ” đó. 

Đối với phần số điện thoại, cần phải ghi chính xác số điện thoại của bản thân cũng như đó phải là số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc để đảm bảo cho việc liên hệ khi trúng tuyển. 

Danh mục những giấy tờ có trong hồ sơ xin việc tiếng Anh cũng phải được viết bằng tiếng Anh hết. Ví dụ như trong hồ sơ xin việc có CV xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch, chứng minh thư nhân dân thì tất cả phải được chuyển sang tiếng Anh đó là Curriculum Vitae, Cover Letter, Identification. 

Xem Thêm : Lệ phí là gì? Những quy định pháp luật về nghĩa vụ nộp lệ phí

3. Những lưu ý về cách viết hồ sơ xin việc tiếng Anh

Những lưu ý bạn bắt buộc phải nắm được về bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh đó là phải có sự thống nhất về kích thước chữ cho từng đề mục khác nhau của bìa hồ sơ. Sao cho khách quan nhìn vào sẽ cảm thấy hồ sơ đó có tỷ lệ hợp lý và cách viết sáng tạo cũng như không để xảy ra tình trạng sai chính tả. 

Đối với những yêu cầu của một hồ sơ xin việc cơ bản có những gì thì trong bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh cũng cần phải có những yếu tố như vậy.

Những lưu ý khi viết bìa hồ sơ

Về cơ bản, khi viết bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh nó chỉ là quá trình bạn chuyển nghĩa từ tiếng Việt sang tiếng Anh mà thôi và hầu như phải giữ đúng được định dạng cơ bản của hồ sơ xin việc tiếng Việt. 

Bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh thường có hình thức là tự thiết kế hoặc tải những mẫu hồ sơ xin việc online trên các trang web có uy tín và chất lượng về tìm việc làm. Ngoài ra hình thức của bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh cũng cần phải tuân theo những cấu trúc cơ bản. Phần ảnh chân dung nên đặt ở đâu, cách viết tên tiếng Anh của các từ trong hồ sơ xin việc như thế nào cho đúng. Phần danh mục cần lưu ý những vấn đề về lỗi chính tả và tốt nhất là không nên dịch qua phần mềm Google dịch vì ý nghĩa của từ sẽ bị biến đổi đi. Và thông thường các yếu tố về từ ngữ trong tiếng Anh thì bạn cần phải nắm chắc để tránh gặp tình trạng Word by Word. 

Xem Thêm : Tự động hóa là gì? Lợi ích mà tự động hoá mang lại cho con người

4. Mua hồ sơ xin việc tiếng Anh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều mẫu hồ sơ xin việc tiếng Việt bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc các cửa hàng bán sách vở bình thường. Tuy nhiên những mẫu bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh thì lại chưa được bày bán nhiều tại các cửa hàng văn phòng phẩm. 

Mua bìa hồ sơ ở đâu

Để có thể mua được những bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh thường chỉ được tìm thấy qua các trang web về viết hồ sơ xin việc online là phần nhiều. Bạn có thể tham khảo các mẫu bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh trên các trang web uy tín và tải về để chỉnh sửa. Với cách này, sẽ hạn chế được tình trạng viết sai chính tả từ tiếng Anh hoặc những vấn đề về hình thức của bìa hồ sơ xin việc ví dụ như định dạng kiểu chữ, font chữ, phông nền và các yếu tố khác. 

Bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá chau chuốt cho bìa hồ sơ xin việc tiếng Anh mà cũng cần phải quan tâm đến nội dung bên trong của nó nữa. Nên hãy cân bằng giữa hình thức và nội dung để đảm bảo cho việc viết hồ sơ xin việc được hoàn thiện và ấn tượng nhất. 

Vừa rồi chúng ta đã được cùng nhau tìm hiểu các thông tin về cách viết hồ sơ xin việc tiếng Anh và những yêu cầu cũng như lưu ý khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh. Thông qua đó có thể làm tăng cơ hội nghề nghiệp cũng như công việc trong tương lai. 

Bài Viết Nổi Bật